Tin khác

Hai động thái quan trọng của Cộng Sản Trung Hoa trên mặt trận tôn giáo tâm linh

Theo dõi tình hình chính trị tại Trung Hoa Lục địa, người ta vừa thấy hai động thái quan trọng của Đảng Cộng Sản Trung Hoa trong phạm vi tôn giáo tâm linh đó là văn kiện dài 10,000 chữ của họ về các phong thái xã hội, hay đúng hơn về nền luân lý của họ, công bố hồi tháng 10 năm ngoái. Văn kiện thứ hai gần đây hơn tựa là “Các Biện Pháp Hành Chánh Đối với Các Nhóm Tôn Giáo” gồm 6 phần và 41 điều nhằm kiểm soát mọi khía cạnh của sinh hoạt tôn giáo tại Trung Hoa, công bố ngày 30 tháng 12 năm ngoái và sẽ có hiệu lực từ đầu tháng Hai này.

 Xem chi tiết »
Luật về tự do tôn giáo có hiệu lực ở Montenegro

Luật mới về tự do tôn giáo có hiệu lực ở Montenegro, một biện pháp được phê chuẩn vào cuối tháng 12. Luật gây tranh cãi mạnh mẽ từ nước láng giềng Serbia, vì luật quy định tịch thu tài sản của nhà thờ và tu viện của Giáo hội Chính thống Serbia.

 Xem chi tiết »
Nhiều cuộc tuần hành ủng hộ sự sống trong năm 2020 ở Hoa Kỳ

Trong khi hàng trăm ngàn người ủng hộ Sự sống sẽ tập trung tại Washington cho cuộc Tuần hành Quốc gia vì Sự sống, thì trong tháng 01 này, hàng ngàn người sẽ tham dự các sự kiện tương tự tại các thành phố lớn. Mặc dù mục đích các cuộc tuần hành nhằm giải quyết các vấn đề nghiêm trọng, nhưng một số sự kiện sẽ diễn ra trong bầu khí vui tươi, nhằm truyền đạt niềm vui của cuộc sống con người.

 Xem chi tiết »
Quốc Hội Hoa Kỳ nhận định: Tình trạng nhân quyền ở Trung Quốc tồi tệ hơn sau thỏa thuận Vatican - Trung Quốc

Một báo cáo mới của chính phủ Hoa Kỳ cho biết tình trạng vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc đã trở nên tồi tệ hơn trong năm ngoái, 2019, và đặc biệt nhấn mạnh đến việc leo thang các cuộc đàn áp nhắm vào người Công Giáo sau khi Trung Quốc đạt được thỏa thuận với Vatican vào năm 2018.

 Xem chi tiết »
Khám phá nhà thờ 1700 năm ở Ethiopia và thời gian Kitô giáo được truyền đến nước này

Di tích của một đền thờ có từ 1700 năm đã được khám phá tại Ethiopia. Khám phá này mang đến cho các nhà khảo cổ cái nhìn mới sâu sắc về thời gian Kitô giáo được truyền đến châu Phi vùng nam Sahara.

 Xem chi tiết »
Tập Cận Bình muốn viết lại Kinh Thánh để phù hợp với đường lối của Đảng cộng sản

Nhà cầm quyền Trung quốc yêu cầu các đại diện các tôn giáo chính sửa đổi bản dịch các văn bản tham khảo để phù hợp với “các yêu cầu của thời đại mới”.

 Xem chi tiết »
Dành tiền mua pháo để giúp giải phẫu mắt cho dân nghèo

Tổ chức từ thiện “Ánh sáng cho trần thế” (Licht fuer die Welt) ở Áo đang phát động chiến dịch kêu gọi dân chúng tại nước này, thay vì mua pháo đốt trong đêm giao thừa dương lịch, thì dành tiền đó hỗ trợ cấp thiết cho các vụ giải phẫu mắt tại các nước nghèo.

 Xem chi tiết »
Khảo cổ: Phát hiện một nhà thờ Công giáo ở Dublin

Hôm 5/12, sau khi dỡ bỏ một tòa nhà ở Dublin, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nền của một nhà thờ 300 năm tuổi được sử dụng trong thời kỳ bách hại Công giáo ở nước này.

 Xem chi tiết »
Indonesia huy động 160 ngàn người bảo vệ các nhà thờ dịp lễ Giáng Sinh

Gần 160 ngàn nhân viên an ninh sẽ được huy động để cố gắng giúp các cử hành dịp Giáng sinh và Năm Mới ở Indonesia được an ninh.

 Xem chi tiết »
Phần lớn người Mỹ ủng hộ án chung thân hơn là tử hình

Theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố ngày 24/11 vừa qua, phần lớn người Mỹ ủng hộ án chung thân hơn là tử hình. Kết quả này cho thấy, lần đầu tiên sau 34 năm, quan điểm của đa số người dân về vấn đề này có sự thay đổi.

 Xem chi tiết »
Tỷ phú của Amazon tặng hàng triệu đô la cho các tổ chức bác ái Công giáo để giúp người vô gia cư

Một tổ chức Công giáo của Alaska thông báo kế hoạch đón tiếp ít nhất thêm 300 gia đình vô gia cư, sau khi được Giám đốc điều hành của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, tài trợ 5 triệu đô la.

 Xem chi tiết »
Ngay cả cựu Tổng thống Mỹ cũng có thể đi dạy giáo lý

Ngày chúa nhật 3 tháng 11, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter dạy một lớp giáo lý cho trẻ em với đề tài: Đời sống sau cái chết. Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter trở về với buổi dạy giáo lý hàng tuần ngày chúa nhật 3 tháng 11 ở nhà thờ Maranantha sau khi bị té ở nhà và phải mổ xương hông vài tuần trước đó, ông vắng mặt trong buổi dạy giáo lý chúa nhật ngày 27 tháng 10.

 Xem chi tiết »
Chính quyền Sri Lanka công nhận một nhà thờ Công giáo là "nơi thánh"

Ngày 29/10 vừa qua, Tổng thống Sri Lanka, ông Maithripala Sirisena, đã gửi một thông báo cho Giáo hội địa phương, chính thức công nhận Đền thánh Đức Mẹ là một trong các nơi thánh của quốc gia. chính phủ Sri Lanka đã tuyên bố Nhà thờ Công giáo Đức Bà Madhu nằm ở tây bắc nước này là “nơi thánh”.

 Xem chi tiết »
Lãnh đạo Liên Xô cũ bày tỏ lo ngại về thảm họa hạt nhân toàn cầu

Gorbachev, nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô xưa, đang lo lắng.

 Xem chi tiết »
Chính quyền Lộ Đức cảnh giác nạn móc túi gia tăng

Đối mặt với báo cáo về tệ nạn trộm cắp đang gia tăng tại Lộ Đức, nơi có đền thánh Đức Mẹ nổi tiếng ở Pháp, chính quyền thị trấn này đã tăng cường an ninh và khuyến khích khách hành hương chú ý hơn đến tài sản của họ.

 Xem chi tiết »
Nhiều giáo dân sang Thái Lan mong tận mắt thấy Đức Giáo Hoàng

Theo lịch trình, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ rời Rome bay đến Bangkok, Thái Lan vào ngày 20/11 và rời đi Tokyo, Nhật Bản vào ngày 23/11.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang