Tin khác

Tranh luận giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ về tình trạng của đền thờ Santa Sofia

Tranh luận xung đột giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ về số phận của đền thánh Santa Sofia ở Istanbul tái bùng nổ khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ việc đọc một kinh nguyện Hồi giáo trong đền thờ này vào dịp kỷ niệm 567 đế quốc Ottoman chinh phục Constantinople.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Mozambique tố cáo Cabo Delgado đã trở thành sân khấu cho một cuộc chiến bí ẩn khó hiểu

Trong một thông cáo được gửi đến Hãng tin Fides, các Giám mục Maputo, phía Bắc của Mozambique bày tỏ: “Chúng tôi rất lo ngại trước hoàn cảnh rất trầm trọng của Cabo Delgado hiện đang trở thành một sân khấu của một chiến bí ẩn và khó hiểu”.

 Xem chi tiết »
Bạo lực chống Kitô hữu và tín đồ Ấn giáo tiếp tục gia tăng tại Pakistan

Bạo lực chống lại các nhóm thiểu số tôn giáo, bao gồm Kitô giáo và Ấn Độ giáo, tiếp tục gây lo ngại ở Pakistan và gây nên sự phẫn nộ trong xã hội dân sự. Các hành động bạo lực diễn ra trong khi các tổ chức đang tranh luận về Ủy ban tôn giáo thiểu số mới được thành lập trong chính phủ.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Trump ra lệnh mở cửa lại các nhà thờ ngay cuối tuần này

Ngày 22/05/2020, Tổng thống Donald Trump nói rằng nước Mỹ cần “nhiều lời cầu nguyện hơn, chứ không ít hơn”, các nơi thờ phượng là “thiết yếu”. Ông chỉ đạo cho các thống đốc của nước này “làm điều đúng và cho phép những nơi của đức tin rất quan trọng thiết yếu này mở ngay bây giờ, cuối tuần này.”

 Xem chi tiết »
Thủ tướng Armenia ủng hộ lời ĐTC kêu gọi ngừng bắn trên toàn cầu

Thủ tướng Armenia đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn và dứt khoát lời ĐTC Phanxicô kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức trên toàn cầu và kêu gọi hiệp nhất trong khi thế giới đang đối mặt với một mối đe dọa chưa từng có.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Argentina kêu gọi các linh mục giúp các khu ổ chuột đối phó với Covid-19

Các linh mục “ổ chuột” ở Argentina đang cộng tác với chính quyền quốc gia để giúp ngăn chặn sự gia tăng lây nhiễm của virus corona, đặc biệt là tại 4500 thị trấn tồi tàn và các khu định cư bất hợp pháp ở nước này.

 Xem chi tiết »
Đội ngũ chiến dịch Trump cùng học Kinh Thánh trực tuyến hàng tuần

Một nhóm nhân viên trong đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện nay đang tổ chức cùng học Kinh Thánh trực tuyến hàng tuần. Họ xem đây là thời gian tuyệt vời để cùng nhau kính ngưỡng Thiên Chúa, cầu nguyện cho Tổng thống và cho đất nước trong hoàn cảnh đại dịch viêm phổi Vũ Hán ngày càng lây lan nghiêm trọng ở Mỹ, cũng như toàn cầu.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Putin định nghĩa hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ

Định nghĩa về hôn nhân giữa một người nam và một người nữ là một trong những sửa đổi hiến pháp Nga do tổng thống Vladimir Putin đề xuất.

 Xem chi tiết »
Giáo dân Vũ Hán - Chúng tôi sống những ngày này như thể những ngày cuối cùng của đời mình

Trong một diễn biến khiến người dân tại Vũ Hán hoang mang cực độ, một thông báo nới lỏng tình trạng cô lập thành phố được đưa ra trước đó vài giờ đã bị huỷ bỏ.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Trump dự định bổ nhiệm cố vấn đặc biệt về tự do tôn giáo

Tổng thống Donald Trump dự tính bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt về tự do tôn giáo. Tin này chưa chính thức, nhưng các nhà quan sát Nhà Trắng đã chờ đợi nó trong nhiều ngày qua.

 Xem chi tiết »
Virus corona: các tôn giáo ở Sri Lanka cầu nguyện cho các nạn nhân

Trong những ngày này, đáp lại lời mời gọi cầu nguyện cho Trung Quốc của Diễn đàn Báo chí Sri Lanka-Trung Quốc, các tôn giáo: Kitô giáo, Hồi giáo và Phật giáo đã tổ chức những buổi cầu nguyện cho Trung Quốc và các nạn nhân virus corona.

 Xem chi tiết »
Ít nhất 24 người bị sát hại tại một nhà thờ Tin Lành ở Burkina Faso

Những người có vũ khí đã tấn công nhà thờ Tin Lành ở làng Pansi, nằm cách Sabba không xa, thuộc tỉnh Yahgha, phía bắc Burkina Faso, hôm Chúa Nhật 16/02 vừa qua, giết chết ít nhất 24 người và làm bị thương khoảng mười người.

 Xem chi tiết »
Trung quốc đẩy nhanh chính sách "trung hoa hóa" các tôn giáo

Được đưa vào quy định tháng 2 năm 2018, nhưng chỉ mới thực hiện đầy đủ vào tháng 2 năm 2020, chính sách “trung hoa hóa” các tôn giáo của chính quyền cộng sản nhằm đặt các tôn giáo dưới quyền kiểm soát của Nhà nước. Các nhà lãnh đạo kitô giáo sợ sự đàn áp gia tăng, nhất là với những người công giáo hầm trú.

 Xem chi tiết »
Các biện pháp mới của Trung Quốc cho các tôn giáo năm 2019: Từ xấu đến tệ hơn

Các điều khoản mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2020. Các điều khoản này củng cố cho các quy định hạn chế đã được ban hành năm 2017, ra lệnh cho tất cả các tôn giáo phải “truyền bá các nguyên tắc của đảng cộng sản Trung quốc.”

 Xem chi tiết »
Đảng Cộng sản nắm kiểm soát các Giáo hội Trung quốc kể từ ngày 1 tháng 2-2020

Kể từ ngày 1 tháng 2-2020, đảng cộng sản sẽ quyết định về việc tổ chức các nhà thờ và sẽ có tiếng nói cuối cùng trong việc chọn lựa các mục tử. Tất cả các quyết định được đưa ra trong các giáo hội từ nay phải được đảng cộng sản thông qua và sẽ có quyết định chấp thuận… hoặc không.

 Xem chi tiết »
Thảm họa Cào cào Châu chấu tràn lan tại Kenya miền đông Phi Châu

Một trời Cào cào Châu chấu đang hủy phá mùa màng, hủy hoại lương thực và đe dọa cả các đoàn gia súc, sau khi tàn phá một số miền của các nước Etiopia và Somalia, đang lan tràn khắp vùng Đông phi, để xông chiếm nước Kenya, một đất nước có 10 triệu dân, đã và đang phải đối diện với tình trạng nghèo đói… Một số khu vực ở các nước Ethiopia và Somalia - đã phải đối diện với tai ương toàn diện cực lớn này trong 25 năm qua! Toàn bộ mùa màng của họ bị hủy phá!... Tổ chức Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ (FAO) lo ngại rằng vào tháng 6, bầy Cào cào Châu châu này có thể tăng gấp 500 lần, khiến toàn bộ mùa màng miền Nam Sudan và Uganda bị càn quét!

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang