Tin khác

Liên Hiệp Quốc cảnh báo đại dịch có thể khiến 130 triệu người bị

Một số cơ quan của Liên Hợp Quốc công bố một báo cáo dự báo đại dịch Covid-19 có thể đẩy 130 triệu người rơi vào tình trạng đói kinh niên vào cuối năm nay.

 Xem chi tiết »
Các nhà lãnh đạo tôn giáo Myanmar kêu gọi mọi người quan tâm đến cuộc bầu cử

Myanmar dự kiến sẽ tiến hành bầu cử vào tháng 11, trong tình hình đất nước đang có nhiều khủng hoảng ở nhiều lãnh vực, trong những ngày vừa qua, các vị lãnh đạo các tôn giáo Myanmar đã cùng nhau đưa ra lời kêu gọi mọi người hãy nhân cơ hội này đóng góp xây dựng đất nước.

 Xem chi tiết »
Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định biến đền thờ sự Khôn ngoan Thiên Chúa thành đền thờ Hồi giáo

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký sắc lệnh chuyển đổi Hagia Sophia – nguyên là nhà thờ chính tòa sự Khôn ngoan của Thiên Chúa – thành một đền thờ Hồi giáo. Đền thờ Hồi giáo Ayasofya, như được biết đến trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, giờ đây sẽ nằm dưới sự giám sát của Hội đồng quản trị tôn giáo của chính phủ.

 Xem chi tiết »
Các Dòng tu Philippines phản đối luật chống khủng bố

Nhận thấy tính “hà khắc và vi hiến” của luật chống khủng bố đã được Nghị viện phê chuẩn và tổng thống Duterte ký và sẽ có hiện lực vào ngày 18/7, các Dòng tu ở Philippines đã lên tiếng phản đối và gửi một bản kiến nghị khẩn cấp đến Tòa án Tối cao để phản đối luật mới này.

 Xem chi tiết »
Khủng hoảng và bị lãng quên, 2,2 triệu người dân Burkina Faso có nguy cơ chết đói

Trong một thông báo gần đây gửi cho Hãng tin Fides, Caritas Burkina Faso cho biết, do các cuộc xung đột và điều kiện khí hậu khắc nghiệt, trong những tháng tới, hơn 2,2 triệu người tại đất nước này có nguy cơ chết đói.

 Xem chi tiết »
Cộng sản Trung Quốc tiếp tục tấn công, phá hủy các Thánh giá

Trong không đầy 3 tháng, đã có hơn 500 Thánh giá ở tỉnh An Huy bị chính quyền Trung Quốc triệt hạ.

 Xem chi tiết »
Một chính trị gia bang Victoria của Úc kêu gọi điều tra những bất công và sai lạc trong vụ án ĐHY Pell

Một thành viên của Nghị viện bang Victoria của Úc đã kêu gọi điều tra về sự bất công và sai phạm của cảnh sát và tư pháp của bang trong việc xét xử và kết án tù Đức Hồng y George Pell.

 Xem chi tiết »
Tình liên đới trong đại dịch đến từ nhà tù

Tại Ý, trong thời điểm đại dịch, có rất nhiều câu chuyện hay và đẹp nói về tình liên đới. Một số trong những câu chuyện này đến từ các nhà tù và chúng làm cho tâm hồn mọi người được bình yên.

 Xem chi tiết »
Một thế giới loạn: Đòi dẹp bỏ tất cả tượng Chúa, Mẹ và các thánh!

Shaun King, nhà tranh đấu cho Phong trào đòi quyền sống cho người da đen (BLM) kêu gọi dẹp bỏ tất cả các tượng Chúa Giêsu, Mẹ Maria và các thánh!

 Xem chi tiết »
Tân tổng thống của Burundi quỳ cầu nguyện trước khi tuyên thệ nhậm chức

Hôm 18/6/2020, tại Gitega thủ đô của Burundi, đã diễn ra buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của tân tổng thống, ông Evariste Ndayishimiye. Tại buổi lễ, trong khi tân tổng thống quỳ chuẩn bị cầu nguyện, Đức cha Simon Ntamwana, Tổng Giám mục Gitega đã mời gọi ông Evariste: “Hãy cho chúng tôi hòa bình, hãy tìm kiếm hòa bình với tất cả khả năng của tổng thống”.

 Xem chi tiết »
Bức tượng của Thánh Junipero Serra bị giật sập tại công viên San Francisco

Một bức tượng của Thánh Junipero Serra, một nhà truyền giáo Công Giáo, đã bị giật sập tại công viên San Francisco hôm thứ Sáu 19 tháng 6, cùng với các bức tượng của Francis Scott Key và Ulysses S. Grant.

 Xem chi tiết »
Hoàn cảnh khốn cùng của những người di cư trong các trại tị nạn ở Libia

“Người châu Phi đang bị khủng bố. Hoàn cảnh của những người di cư ở Libia ngày càng trở nên bi thảm: đói, bệnh, bạo lực. Cuộc sống của họ không được bảo đảm”. Cha Mussie Zerai, linh mục của Giáo hội Công giáo Đông phương thuộc Giáo phận Asmara, đang chăm sóc cho người nhập cư đã cho Hãng tin Fides biết như trên.

 Xem chi tiết »
Căng thẳng Hàn Quốc: "Chúng tôi là anh chị em. Xin hãy để chúng tôi làm việc"

“Chúng tôi là anh chị em, chúng tôi có cùng một ngôn ngữ, cùng một lịch sử. Xin các quốc gia giáp bán đảo Triều Tiên và cộng đồng quốc tế hãy để cho chúng tôi làm việc. Chúng tôi có khả năng làm việc cùng nhau để đạt đến hòa bình và hòa giải cho người dân của chúng tôi”.

 Xem chi tiết »
Theo luật an ninh mới, các lãnh đạo Giáo hội tại Hồng Kông có thể bị kết án tù

Khi luật an ninh mới được thông qua tại Hồng Kông vào cuối tháng này, các vị lãnh đạo Giáo hội ủng hộ phong trào dân chủ của Hồng Kông, bao gồm Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân và Đức Giám mục phụ tá Giuse Hà Chí Thành, có thể bị gửi sang Trung Quốc đại lục để chịu xét xử theo hệ thống chính trị của Trung Quốc.

 Xem chi tiết »
Người dân Syria khốn khó do các lệnh trừng phạt quốc tế

Người dân Syria đang phải sống trong một hoàn cảnh bấp bênh, do chiến tranh và các lệnh trừng phạt quốc tế của một “hệ thống tài chính và địa chính trị toàn cầu”. Các cường quốc chỉ sử dụng các dân tộc và quốc gia như những con cờ cho lợi ích riêng của họ.

 Xem chi tiết »
Iraq: Một phụ nữ Công giáo Canđê làm Bộ trưởng Di cư và Tị nạn

Hôm thứ Bảy 06/6, với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lần thứ hai, trong số 22 bộ trưởng được Quốc hội Iraq phê chuẩn, có tân bộ trưởng Bộ Di cư và Tị nạn là một phụ nữ thuộc Giáo hội Công giáo Canđê, bà Evan Faeq Yakoub Jabro.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang