Tin khác

BLM - Bọn Lưu Manh - đốt Kinh thánh trong cuộc biểu tình ở Portland

Những người biểu tình trong phong trào Black Lives Matter, gọi tắt là BLM – đọc theo tiếng Việt là Bọn Lưu Manh cho dễ đọc và cho đúng thực chất - ở Portland, Oregon đã đốt sách Kinh thánh trên đường phố trong một cuộc biểu tình bên ngoài tòa án liên bang vào sáng sớm ngày 1 tháng 8. KOIN, cơ quan truyền thông địa phương liên kết với CBS Portland cho biết như trên.

 Xem chi tiết »
Hồi Giáo cực đoan bắn chết người ngay giữa phiên tòa khiến người Công Giáo Pakistan vô cùng lo lắng

Một người đàn ông lớn tuổi bị buộc tội phạm thượng đã bị bắn chết hôm 30 tháng 7 ngay trong phòng xử án ở Peshawar. Nạn nhân, tên là Tahir Ahmad Naseem, là một người theo giáo phái Ahmadi. Đó là một nhóm tôn giáo thiểu số tuyên bố tách ra từ Hồi Giáo vào năm 1974. Asia-News, cơ quan thông tin của Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo Hải Ngoại, cho biết như trên hôm 31 tháng 7.

 Xem chi tiết »
Đại dịch và khủng hoảng kinh tế ở Thánh Địa

Ông Vincenzo Bellomo, người đứng đầu Hiệp hội trợ giúp Đất Thánh ở Bêlem mô tả tình hình kinh tế suy thoái của các gia đình Palestine do việc ngăn chặn du lịch tôn giáo và các dự án của Giáo hội hỗ trợ người dân.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Philippines kêu gọi sự minh bạch trong nghiên cứu năng lượng hạt nhân

Sau thông báo của chính phủ liên quan đến kế hoạch nghiên cứu về khả năng sử dụng năng lượng hạt nhân ở Philippines, các Giám mục kêu gọi một cuộc điều tra nghiên cứu minh bạch về khả năng sử dụng năng lượng hạt nhân như một lựa chọn để sản xuất điện. Giáo hội Philippines hy vọng nghiên cứu này sẽ được thực hiện cách “minh bạch, không đảng phái và không độc quyền”.

 Xem chi tiết »
Tượng đài Chúa Giêsu tại thủ đô Ba lan bị treo cờ cầu vồng của phong trào Đồng tính luyến ái & và khăn che tượng bằng biểu tượng vô chính phủ

Từ trang mạng Giáo hội (ChurchPOP) - ngày 30 tháng 7 năm 2020 cho hay: Nhóm người theo chủ trương vô chính phủ và đồng tính đã phạm thượng bằng che mặt tượng Chúa Giêsu vác thập giá tại quảng trường Warsaw, Ba Lan bằng một chiếc khăn phản chiến và lá cờ của phong trào đồng tính luyến ái!

 Xem chi tiết »
Chính phủ Syria sẽ xây một bản sao của đền thờ Hagia Sophia

Chính phủ Syria có kế hoạch xây dựng một bản sao của đền thờ Hagia Sophia, với sự hỗ trợ từ Nga, như một sự phản đối quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ biến nhà thờ chính tòa Byzantine nổi tiếng trở lại thành một đền thờ Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Công giáo Philippines chống lại lời kêu gọi phục hồi án tử hình

Các nhà lãnh đạo Công giáo tại Philippines đã lên tiếng phản đối lời kêu gọi của tổng thống Duterte về việc tái thiết lập án tử hình đối với việc sử dụng ma tuý bất hợp pháp và các tội phạm khác.

 Xem chi tiết »
146 Giám mục Brazil phê bình việc xử lý đại dịch của Tổng thống

Ngày 26/07, báo Folha de S. Paulo của Brazil đã đăng một bản thảo bức thư có chữ ký của 146 giám mục Brazil với những lời phê bình cứng rắn cách điều hành chống đại dịch của Tổng thống Jair Bolsonaro của nước này.

 Xem chi tiết »
Hồi giáo cực đoan hành quyết 5 Ki-tô hữu tình nguyện viên

Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) đã lên án việc những người Hồi giáo cực đoan có liên quan đến nhóm khủng bố Boko Haram ở Nigeria hành quyết năm tình nguyện viên Kitô giáo. Các tình nguyện viên này bị bắt cóc vào hai tuần đầu tháng 6, trong những vụ bắt cóc khác nhau.

 Xem chi tiết »
Trung Quốc cho điện tặc tấn công vào Vatican ngay trước các cuộc đàm phán

Các tin tặc do bọn cầm quyền Trung Quốc bảo trợ đã xâm nhập vào các mạng máy tính của Vatican, và cả vào các cơ quan của Giáo Hội Công Giáo tại Hương Cảng, một công ty của Hoa Kỳ theo dõi các cuộc tấn công mạng gây ra bởi các nhóm điện tặc được các chế độ độc tài hậu thuẫn cho biết như trên hôm thứ Tư 29 tháng 7.

 Xem chi tiết »
Dự luật gây tranh cãi của Hà Lan cho phép người trên 75 tuổi còn khỏe mạnh được trợ tử

Một đề xuất ở Hà Lan cho phép áp dụng trợ tử cho những người trên 75 tuổi còn khỏe mạnh đã bị phê bình vì đưa ra chọn lựa chết thay vì hỗ trợ xã hội cho những người cô đơn và trầm cảm.

 Xem chi tiết »
Ngày thế giới chống buôn người - Lời kêu gọi của Caritas quốc tế

Nhân ngày thế giới chống buôn người 30/7, Caritas quốc tế kêu gọi các chính phủ tăng cường nỗ lực xác định nạn nhân của nạn bóc lột và buôn người; đặc biệt hiện nay, do đại dịch Covid-19, con số này đang gia tăng một cách đáng báo động. Lời kêu gọi này cũng được hỗ trợ bởi Coatnet, một mạng lưới gồm 46 tổ chức Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Châu Mỹ Latinh: 37% dân số sẽ ở trong tình trạng nghèo đói vì Covid-19

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao các Bộ trưởng của Châu Mỹ Latinh về sự cộng tác và phát triển kinh tế, Bà Alicia Bárcena, Thư ký điều hành, đã kêu gọi thúc đẩy các chính sách xã hội liên đới, tái phân phối và phổ quát để đối phó với khủng hoảng.

 Xem chi tiết »
Tin Lành Luther Thuỵ Điển lần đầu tiên có nhiều mục sư nữ hơn nam

Lần đầu tiên trong lịch sử Tin Lành Luther tại Thuỵ Điển có số nữ mục sư nhiều hơn nam mục sư. Đây là số thống kê mới được đưa ra trong một thông cáo báo chí của các nhà lãnh đạo Giáo hội Tin Lành Luther.

 Xem chi tiết »
4 triệu trẻ em Nam Á nguy hiểm do lũ lụt và nhiều trẻ em khác do Covid-19

Theo UNICEF, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, những tuần liên tiếp mưa lớn gió mùa, lũ lụt và lở đất ở Bangladesh, Ấn Độ và Nepal đã ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em và gia đình. Ước tính có hơn 4 triệu trẻ em hiện đang bị ảnh hưởng và đang cần hỗ trợ cứu sống khẩn cấp, và nhiều triệu người khác có nguy cơ gặp nguy hiểm.

 Xem chi tiết »
Sứ vụ nhân đạo bằng mô tô: "Mô tô vì Hòa bình"

“Mô tô vì Hòa bình” là tên dự án của một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 tại Ý. Các thành viên gồm lực lượng cảnh sát Ý và châu Âu. Họ là những người có chung niềm đam mê mô tô nhưng cũng yêu thích các hoạt động nhân đạo. Chính vì thế họ đã tập hợp lại, dùng đam mê của mình cho sứ vụ nhân đạo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang