Tin khác

ĐHY Bo kêu gọi đối thoại tại Hội nghị Panglong thế kỷ 21 ở Myanmar

Từ 19 đến 21/8 tới đây, phiên thứ tư Hội nghị Panglong thế kỷ 21, tại Naypyitaw sẽ diễn ra. Nhân dịp này, Đức Hồng y Charles Maung Bo, Tổng Giám mục Yangon kêu gọi sự thống nhất quốc gia nhằm chấm dứt hàng thập kỷ xung đột giữa các dân tộc trong nước.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ viện trợ khẩn cấp cho các trường Công giáo

Các giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội viện trợ cho các trường Công giáo trong gói cứu trợ khẩn cấp Covid-19 tiếp theo của liên bang.

 Xem chi tiết »
Đức TGM Minsk kêu gọi đối thoại tránh nội chiến cho Belarus

Sau chiến thắng gây tranh cãi của ông Lukashenko trong cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus, các cuộc biểu tình trên đường phố yêu cầu một cuộc bỏ phiếu minh bạch tiếp tục diễn ra, gây bất an cho đất nước. Đức cha Tadeusz Kondrusiewicz, Tổng Giám mục Minsk kêu gọi đối thoại và cầu nguyện cho hòa bình.

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo tôn giáo lên án 'cuộc diệt chủng tiềm tàng' người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc

Việc chính phủ Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ là “một trong những thảm kịch nhân loại nghiêm trọng nhất kể từ sau thảm họa phòng hơi ngạt (Holocaust)”, đây là phát biểu của 2 Hồng y châu Á và 74 nhà lãnh đạo tôn giáo khác viết trong một tuyên bố hôm 8/8.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ấn Độ cử hành "Black Day" cho người Dalit

Kể từ năm 1950, hàng năm vào ngày 10/8 tại Ấn Độ, “Black Day” được cử hành. Đây là sáng kiến của Giáo hội Công giáo nhằm tưởng nhớ việc phê chuẩn Hiến pháp về giai cấp nhằm bảo đảm quyền của người Dalit theo đạo Hindu.

 Xem chi tiết »
Ý xem xét việc cho phép uống thuốc phá thai mà không cần đến bệnh viện

Bộ y tế Ý dự kiến sẽ thông qua đề xuất không cần bắt buộc vào bệnh viện đối với việc sử dụng thuốc phá thai và mở rộng khung thời gian kê đơn.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện đại kết cho hòa bình giữa hai miền Triều Tiên

Hàng năm, vào Chúa nhật trước ngày kỷ niệm 15/8, ngày giải phóng Hàn Quốc khỏi ách thống trị Nhật Bản, nhưng cũng là ngày phân chia Nam - Bắc, các Kitô hữu được Hội đồng Đại kết các Giáo hội Kitô mời gọi tham gia cầu nguyện cho hòa bình và thống nhất bán đảo Triều Tiên.

 Xem chi tiết »
CDC cảnh báo: Các thiếu nhi nhiễm COVID-19 có triệu chứng khác với bình thường và dễ chết hơn.

Theo bản tin cuả CDC (Centers for Disease Control and Prevention) mà các hệ thống truyền thông vừa đăng tải, thì các thiếu nhi dưới 10 tuổi vẫn có thể bị lây nhiễm và chết vì COVID-19 một cách bí ẩn, nghiã là trong khi những triệu chứng bên ngoài không có vẻ như các em đã bị lây dịch.

 Xem chi tiết »
Trung Quốc: Các nơi thờ phượng buộc phải dâng cúng cho Đảng Cộng sản Trung Quốc hoặc phải đóng cửa

Mở rộng cuộc đàn áp các nơi thờ phượng, Đảng Cộng sản Trung Quốc bắt buộc các chức sắc tôn giáo phải đóng góp vào cái gọi là quỹ cứu trợ coronavirus, nếu không, họ sẽ không được phép mở cửa trở lại sau khi bị khóa.

 Xem chi tiết »
Giám mục Philippines thúc giục chính phủ quan tâm đến người sống

Trước tình cảnh đại dịch hoành hành ở Philippines, Đức cha Julito Cortes, giám mục Dumaguete của Philippines, đã thúc giục chính phủ tập trung vào các kế hoạch cho những người sống thay vì thúc đẩy khôi phục án tử hình.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng giám mục của Juba lên án vụ giết ba trẻ em ở Nam Sudan

Hôm 1/8, ba con gái, 4-7-9 tuổi, của ông Edward Jami Andrea, một giảng viên tại Đại học Upper Nile ở thủ đô Nam Sudan, đã bị giết khi các bé đang xem TV ở nhà một mình. Đức TGM Stephen Ameyu Mulla của thủ đô Juba đã lên án bằng “những từ mạnh nhất có thể” về hành động này.

 Xem chi tiết »
Caritas Bangladesh trợ giúp sau bão Amphan và lũ lụt

Tình hình ở Bangladesh vẫn rất nghiêm trọng. Trong những tuần gần đây, những cơn mưa xối xả do gió mùa đã gây ra lũ lụt ở 33 huyện phía Bắc, Đông Bắc và Đông Nam của đất nước. Ít nhất 1/4 diện tích đất liền Bengali vẫn bị nước nhấn chìm, trong khi gần 1 triệu ngôi nhà bị ngập và hơn 5 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp.

 Xem chi tiết »
Vụ nổ ở Beirut: Bức tường nhà thờ sụp đổ trên một linh mục đang dâng thánh lễ

Đây là những hình ảnh khủng khiếp cho thấy sức mạnh của vụ nổ ở Beirut vào ngày thứ ba 4 tháng 8. Được máy thu hình của nhà thờ quay, chúng ta thấy hình ảnh của linh mục đang cử hành thánh lễ phải bỏ chạy khi các mảnh thạch cao và tường rơi xuống cha.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Pháp: Luật đạo đức sinh học không tôn trọng quyền của người yếu nhất

Quốc hội bật đèn xanh cho dự luật đạo đức sinh học, mở rộng trợ giúp y tế cho các cặp kết hôn là hai phụ nữ và các phụ nữ độc thân. Các Giám mục phản đối vì cho rằng việc bỏ phiếu được hướng dẫn bởi cái nhìn "thiển cận".

 Xem chi tiết »
Phát hiện dấu tích một nhà thờ Byzantine ở Thánh Địa

Trong những ngày vừa qua, trong quá trình khai quật, Cơ quan cổ vật Israel và Học viện Đại học Kinneret đã phát hiện những dấu tích của một ngôi Nhà thờ Byzantine nằm cách Núi Tabor 10 km, thuộc làng Kfar Kama.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Phụ Tá Los Angeles chỉ trích dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez là quá điên và quá quắt khi đòi xóa bỏ tượng Cha Thánh Đamien

Trong một tuyên bố được đưa ra vào hôm thứ Năm 30 tháng 7, nữ Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez của đảng Dân Chủ, đơn vị New York, cáo buộc rằng bức tượng một vị thánh Công Giáo tại điện Capitol thể hiện “chế độ gia trưởng” và một nền “văn hóa da trắng thượng đẳng”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang