Tin khác

Đức Hồng y Trần Nhật Quân không được phát bánh Trung Thu cho tù nhân

Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên giám mục Hong Kong, bị Tổng cục Cải huấn ở địa phương, yêu cầu ngưng thói quen, từ mười năm nay, tặng bánh Trung Thu cho các tù nhân.

 Xem chi tiết »
Caritas Ý và Focsiv phát động chiến dịch trợ giúp cho năm học mới

Trước những khó khăn cho năm học mới do đại dịch, hôm 02/9, Caritas Ý và Liên đoàn các Tổ chức Kitô giáo Tình nguyện viên Quốc tế đã phát động một chiến dịch “Xin cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày”. Mục đích: hỗ trợ các học sinh có thể tiếp tục tham gia vào các lớp học.

 Xem chi tiết »
Các vị lãnh đạo các tôn giáo thiểu số kêu gọi chính phủ Pakistan bảo vệ các thiếu nữ Ki-tô giáo

Giáo sư Anjum James Paul, một tín hữu Công giáo người Pakistan ở Faisalabad, Chủ tịch Hiệp hội giáo viên của các tôn giáo thiểu số ở Pakistan và cũng là người bảo vệ nhân quyền, cùng với các lãnh đạo các tôn giáo thiểu số đã kêu gọi chính quyền bảo vệ Maira Shahbaz và sự sống của tất cả những thiếu nữ bị bắt cóc khác.

 Xem chi tiết »
Lính biên phòng không cho một Giám mục trở về lại Belarus

Ngày 31 tháng 8, trang web của Giáo hội Công giáo Belarus đưa tin Đức Tổng Giám mục Tadeusz Kondrusiewicz của tổng giáo phận Minsk-Mohilev đã bị lính biên phòng chặn lại sau khi ngài trở về từ Ba Lan.

 Xem chi tiết »
Người tị nạn Rohingya đau khổ và sợ hãi trước nạn buôn người

Cha Jeyaraj Veluswamy, dòng Tên, người Ấn Độ, kêu gọi “đừng quên hoàn cảnh khó khăn của hơn 850.000 người tị nạn Rohingya. Trong khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra, họ đang phải sống trong tình trạng ‘địa ngục’ trong 34 trại do Cao ủy Tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR) và Tổ chức Quốc tế về Di dân thiết lập (IOM) ở Cox's Bazar, Bangladesh.”

 Xem chi tiết »
Một tội phạm tấn công làm hai nữ tu người Zambia bị thương

Một tên tội phạm bịt mặt đã tấn công hai nữ tu dòng Các tôi tớ nhỏ của Mẹ Maria Vô nhiễm nguyên tội ở giáo xứ thánh Barbara, giáo phận Monze nước Zambia.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hàn Quốc phản đối hợp pháp hóa phá thai

Sau những tin tức được phổ biến trong những ngày vừa qua liên quan đến “các khuyến nghị” do Ủy ban Chính sách Bình đẳng Giới (cơ quan tư vấn của Bộ Tư pháp) đưa ra, về việc bãi bỏ các quy định đang có hiệu lực liên quan đến việc chấm dứt thai kỳ, các Giám mục Hàn Quốc lên tiếng phản đối và kêu gọi giới chính trị tìm kiếm con đường chung để sự sống được bảo vệ trọn vẹn.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Chile được mời gọi tham gia cuộc Trưng cầu dân ý

“Công dân tham gia, dấn thân vì công lý và hòa bình” là tiêu đề của tài liệu do Hội đồng Giám mục Chile cho phổ biến trong những ngày vừa qua, nhằm mời gọi người Công giáo tham gia cuộc Trưng cầu dân ý Toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 25/10.

 Xem chi tiết »
Vai trò của hoạt động liên tôn trong việc giải quyết các thách đố cho châu Phi

Trước thềm cuộc họp G20 dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới, để hiểu rõ các hoạt động liên tôn trong việc giải quyết các thách đố ngày càng gia tăng của châu Phi, ngày 24/8, một diễn đàn trực tuyến đã diễn ra với sự tham dự của các vị lãnh đạo tôn giáo, các bộ trưởng, chuyên gia và đại diện các tổ chức hoạch định chính sách liên chính phủ châu Phi.

 Xem chi tiết »
Những lo ngại đạo đức của các giám mục Anh và Áo về vắc-xin Covid-19

Khi một số vắc-xin Covid-19 đạt được các thử nghiệm lâm sàng tiên tiến, các Giám mục Công giáo ở Úc và Vương quốc Anh đưa ra một câu hỏi đạo đức liên quan đến việc sử dụng bào thai bị phá thai trong quá trình phát triển của một ứng viên vắc-xin cụ thể.

 Xem chi tiết »
Các Kitô hữu châu Âu cử hành "Thời gian của Thụ tạo 2020"

Từ ngày 01/9 đến ngày 04/10, khắp nơi trên thế giới, các Kitô hữu cử hành “Thời gian của Thụ tạo”. Nhân dịp này, Đức Hồng y Angelo Bagnasco, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Châu Âu (Ccee), và mục sư Christian Krieger, Chủ tịch Hội đồng các Giáo hội Kitô châu Âu (Cec) đã có một tuyên bố chung công bố hôm 25/8 dành cho các Kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Chính quyền Philippines xin Giáo hội giúp đỡ khi số người tự tử gia tăng

Đứng trước sự gia tăng mạnh mẽ con số người tự tử kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, chính phủ Philippines đã yêu cầu Giáo hội Công giáo và các nhóm tôn giáo khác giúp đỡ để giải quyết tình trạng bi thảm này.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 12 năm bạo lực chống Ki-tô hữu tại Kandhamal

Một nhóm các tổ chức xã hội dân sự ở Ấn Độ đã kêu gọi ủng hộ chiến dịch kéo dài hai tuần để tưởng nhớ các nạn nhân và những người sống sót sau vụ bạo lực chống Ki-tô hữu cách đây 12 năm cho biết nhiều người trong số họ vẫn đang chờ công lý và bồi thường.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Philippines lên án các cuộc tấn công ở Jolo

Sau vụ đánh bom kép hôm thứ Hai 24/8 tại thị trấn Jolo, Đức cha Charlie Inzon, Đại diện Tông tòa kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và khuyên các tín hữu giữ bình tĩnh và cảnh giác.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi không tài trợ phá thai và nghiên cứu các mô phôi thai

Qua hai tuyên bố được ký bởi Đức cha Joseph Naumann, chủ tịch Ủy ban Giám mục về các hoạt động phò sự sống ở Hoa Kỳ, Hội đồng Giám mục tái khẳng định: Nói không đối với tài trợ của liên bang trong việc ủng hộ phá thai và nghiên cứu khoa học trên các mô phôi thai người.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Hoa Kỳ thúc giục đàm phán trực tiếp giữa Palestine và Israel

Chủ tịch ủy ban công lý và hòa bình quốc tế của các giám mục Hoa Kỳ hài lòng với quyết định của Israel về việc đình chỉ sáp nhập các phần của Bờ Tây, như là một phần trong việc bình thường hóa quan hệ với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nhưng ngài cũng khẳng định rằng Israel cần đàm phán trực tiếp với Palestine.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang