Tin khác

Tân Chủ tịch Cơ quan Đầu tư Quốc gia Iraq là một Kitô hữu

Bà Suha Daoud Elias al Najjar, một Kitô hữu Canđê là Chủ tịch mới của Cơ quan Đầu tư Quốc gia Iraq, một cơ quan quản lý các nguồn lực do các nhà đầu tư nước ngoài cung cấp, để phục hồi kinh tế quốc gia và tái thiết các khu vực bị tàn phá do các cuộc xung đột.

 Xem chi tiết »
Vatican phản đối việc Belarus vô hiệu hộ chiếu của Đức cha Kondrusiewicz

Bộ trưởng Nội vụ của Belarus đã tuyên bố rằng hộ chiếu của Đức tổng giám mục Kondrusiewicz không còn giá trị nữa. Vatican kiên quyết yêu cầu để ngài được trở về nhiệm sở và tiếp tục phục vụ và hướng dẫn Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Nam Sudan: Chính phủ không thể làm gì nếu không có Giáo hội

"Một cuộc gặp gỡ rất hiệu quả và thành công". Đức cha Barani Eduardo Hiiboro Kussala, Giám mục Tombura-Yambio, đã khẳng định như trên về cuộc gặp của Đức cha cùng với Đức cha Stephen Amenyu, Tổng Giám mục Juba với ông Salva Kiir Mayardit,Tổng thống Nam Sudan.

 Xem chi tiết »
Một nửa số tu sĩ Phanxicô ở Siria bị nhiễm coronavirus

Một nửa số tu sĩ dòng Phanxicô, ở Siria bị nhiễm coronavirus và đã có hai người chết. Và mặc dù tình trạng chiến tranh và đại dịch, không có tu sĩ nào rời bỏ nhiệm sở.

 Xem chi tiết »
Tòa án Tây Ban Nha kết án cựu đại tá Salvador đã giết 5 tu sĩ dòng Tên

Ngày 11 tháng 9, một tòa án Tây Ban Nha đã kết án Inocente Orlando Montano, một cựu đại tá người Salvador, vì tội giết 5 linh mục dòng Tên người Tây Ban Nha vào ngày 16 tháng 11 năm 1989 tại nơi cư trú của các ngài trong khuôn viên Đại học Trung Mỹ do dòng Tên điều hành ở San Salvador.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Nicaragua phản đối chính quyền trục xuất linh mục người nước ngoài

Các giám mục Nicaragua phản đối hành động tấn công mới nhất của chính phủ Tổng thống Daniel Ortega trong cuộc chiến chống lại Giáo hội khi hủy bỏ thị thực của các linh mục nước ngoài và đóng cửa các trung tâm đào tạo của Giáo hội; các giám mục kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải của quốc gia.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Nam Phi cảnh báo về tình trạng trẻ em phải làm "chủ gia đình"

Trẻ em bị bỏ rơi, bị phân biệt đối xử, bị buộc phải trở thành "chủ gia đình". Ủy ban Giám mục về Công lý và Hòa bình của Tổng Giáo phận Durban, Nam Phi, đã cho biết như trên trong bản báo cáo về tình trạng khẩn cấp của hàng ngàn thiếu niên tại đây.

 Xem chi tiết »
Năm nay ĐHY Trần Nhật Quân không được phát bánh trung thu cho tù nhân ở Hồng Kông

Trung thu năm nay, Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên giám mục giáo phận Hồng Kông, sẽ không thể phân phát bánh trung thu cho các tù nhân các nhà quản lý nhà tù đã rút giấy phép. Trên trang blog của mình, Đức Hồng y cho biết tết Trung Thu năm nay “hơi lạnh lẽo” vì việc tặng bánh bị ngăn chặn.

 Xem chi tiết »
Một Giám mục Malaysia trở thành thành viên của Ủy ban Kế hoạch Thống nhất Quốc gia

"Tôi sống chức vụ này như một sự phục vụ cho công ích để giúp chính phủ thúc đẩy hòa bình, hòa hợp, hiểu biết, liên đới và làm việc vì sự phát triển". Đức cha Simon Peter Poh Hoon Seng, Tổng Giám mục Kuching đã tuyên bố như trên trước việc ngài được bổ nhiệm làm thành viên của Ủy ban Liên bang đặc biệt về Kế hoạch Hành động Thống nhất Quốc gia (2021-2025).

 Xem chi tiết »
Các vụ tấn công các nhà thờ ở Pháp gia tăng trở lại sau thời gian cách ly

Theo nhóm Protège ton église – Bảo vệ nhà thờ của bạn, một tổ chức do giới trẻ Công giáo lãnh đạo, các cuộc tấn công vào các nhà thờ ở Pháp gia tăng trở lại mức “bình thường” sau thời gian cách ly toàn quốc.

 Xem chi tiết »
Đài phát thanh Belarus ngưng phát thanh Thánh lễ Công giáo

Giữa bối cảnh biến động chính trị sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi, Thánh lễ sáng Chúa Nhật được truyền thanh trực tiếp từ Nhà thờ chánh tòa Thánh Danh Mẹ Maria ở thủ đô Minsk trên kênh radio lớn nhất quốc gia cho các tín hữu Công giáo khắp nước Belarus đã không còn được phát sóng nữa.

 Xem chi tiết »
Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới kêu gọi bảo vệ bác sĩ Denis Mukwege

Trước những lời đe dọa ngày càng gia tăng nhằm vào bác sĩ Denis Mukwege, người nhận Giải Nobel Hòa bình năm 2018, Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới (WCC) kêu gọi Liên Hiệp Quốc bảo vệ cuộc sống của người đã dũng cảm đấu tranh chống lại tội ác chiến tranh và tìm kiếm công lý cho các nạn nhân.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Thánh Egidio kêu gọi ưu tiên cho các trường học trong việc xóa nạn mù chữ

Trong ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ 08/9, trong một thông cáo, Cộng đoàn Thánh Egidio đưa ra lời kêu gọi cần phải quan tâm, ưu tiên tuyệt đối cho các trường học trong thời điểm hiện nay.

 Xem chi tiết »
Bang Queensland của Úc buộc linh mục tiết lộ bí mật tòa giải tội

Ngày 8 tháng 9, cơ quan lập pháp của bang Queensland của Úc đã thông qua dự luật yêu cầu các linh mục vi phạm ấn tín tòa giải tội, phải báo cáo về các vụ lạm dụng tình dục trẻ em mà các ngài đã biết hoặc nghi ngờ. Nếu không làm như vậy sẽ bị phạt ba năm tù.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Strickland ủng hộ tuyên bố của một linh mục: Bầu cho kẻ phò phá thai, nguy cơ hỏa ngục

Trong một diễn biến được tường trình rộng rãi và được cho là có ảnh hưởng mạnh đến cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, Đức Cha Joseph Strickland, Giám Mục của giáo phận Tyler, Texas, đã tuyên bố trên Twitter rằng ngài ủng hộ thông điệp của Cha James Altman.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám Mục Aquila của Denver thẳng thắn phê phán Sơ Simone Campbell và ca ngợi Sơ Deirdre Byrne

Khi ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ gần kề, một vị Tổng Giám Mục Hoa Kỳ đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải bảo vệ thai nhi.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang