Tin khác

Sau gần 100 năm mới có một nhà thờ Ki-tô giáo mới được xây tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sau gần 100 năm, từ năm 1923, năm Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ ra đời, mới có nhà thờ Ki-tô giáo đầu tiên được xây dựng hoàn toàn mới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là nhà thờ kính thánh Ephrem, được xây dựng ở ngoại ô Istanbul và được hoàn tất trong thời gian kỷ lục.

 Xem chi tiết »
Ngăn chặn thảm sát người di cư ở Địa Trung Hải là nhiệm vụ của Châu Âu

Hôm Chúa Nhật ngày 27/9, Giáo hội cử hành Ngày Thế giới người di dân, trung tâm Astalli – trung tâm hỗ trợ người di dân và tị nạn của Dòng Tên - đã kêu gọi thế giới quan tâm đến những người dễ bị tổn thương này.

 Xem chi tiết »
Các nhà thờ ở Hoa Kỳ tiếp tục bị xâm phạm

Các vụ phá hoại chống lại các nhà thờ ở California vẫn tiếp tục. Lần này, nhà thờ chính tòa thánh Phê-rô của Giáo hội Công giáo Can-đê ở El Cajon đã bị xâm phạm.

 Xem chi tiết »
Đài truyền hình nhà nước Ba Lan và Giáo hội ký hợp đồng phát sóng Thánh lễ hàng ngày

Đài truyền hình nhà nước Ba Lan TVP đã ký một hợp đồng mới với Hội đồng giám mục nước này để chiếu thêm “các chương trình và thông điệp tôn giáo của Giáo hội Công giáo”, bao gồm Thánh lễ hàng ngày trên kênh chính của đài.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Nga phản đối luật mới về tự do tôn giáo

Người Công giáo Nga lo ngại về những thay đổi đối với luật tự do lương tâm và các tổ chức tôn giáo, đã được trình lên Duma Quốc gia hay còn gọi là Hạ viện Nga.

 Xem chi tiết »
ĐHY Hummes cùng người bản địa yêu cầu Liên Hiệp Quốc hành động cho Amazon

Đức Hồng y Cláudio Hummes, Chủ tịch Mạng lưới liên Giáo hội miền Amazon (REPAM) cùng đại diện người bản địa Amazon gửi thư đến Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 75, kêu gọi các vị lãnh đạo hành động cho Amazon. Chủ đề của lá thư là “Ngay cả ở Amazon, chúng tôi không thể thở được”.

 Xem chi tiết »
Một câu chuyện trong Kinh thánh bị bóp méo làm người công giáo Trung quốc mất tinh thần

Một quyển sách giáo khoa dành cho nhà giáo ở cấp trung học do ban xuất bản của Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc do chính phủ điều hành, đã làm cho người công giáo ở Trung quốc thất vọng.

 Xem chi tiết »
Một nữ tu vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020

Trong danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất năm 2020 do báo Time chọn năm nay có sơ Norma Pimentel, nổi tiếng về hoạt động trợ giúp người di dân ở biên giới Hoa Kỳ - Mexico, gần thành phố Brownsville, bang Texas.

 Xem chi tiết »
Chính phủ Ý đặt Đức cha Paglia đứng đầu ủy ban chăm sóc người cao niên

Ngày 21/9 Bộ Y tế của Ý thông báo rằng họ đã thành lập một ủy ban mới chăm sóc người cao tuổi, và Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, đã được chọn làm chủ tịch của ủy ban này.

 Xem chi tiết »
Bưu điện Úc phát hành tem thư kỷ niệm 100 năm phong trào Sao Biển

Để kỷ niệm 100 năm phong trào Sao Biển hay còn gọi là Hội Tông đồ Biển, bưu điện Úc đã cho phát hành tem thư, mô tả những sự kiện quan trọng của phong trào Công giáo này tại Úc.

 Xem chi tiết »
Caritas châu Phi và châu Âu kêu gọi các nhà lãnh đạo hai châu lục hợp tác vì con người

Nhân Ngày Quốc tế Hòa bình, Caritas châu Phi và châu Âu kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu và châu Phi áp dụng một khuôn khổ mới cho mối quan hệ châu Âu - châu Phi, đặt con người vào trọng tâm của các nỗ lực hòa bình và an ninh.

 Xem chi tiết »
Tự tử gia tăng, Giáo hội Ấn Độ hỗ trợ tâm lý xã hội trực tuyến

Đại dịch đã làm cho hiện tượng rối loạn tâm lý, trầm cảm và cô đơn càng trở nên trầm trọng hơn trong xã hội Ấn Độ. Vì lý do này, Giáo hội Công giáo đã khởi động một chương trình hỗ trợ tâm lý xã hội qua tư vấn trực tuyến dành cho những người gặp khó khăn.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Al Assad của Syria trả lại một cơ sở cho dòng Phanxicô ở Aleppo

Một cơ sở ở Aleppo, trước đây là “Học viện Thánh Địa”, trụ sở của dòng Phanxicô phụ trách Thánh Địa, nằm ở phía bắc Syria, đã chính thức được nhà nước Syria trao trả cho các cha dòng Phanxicô thuộc tỉnh dòng Phao-lô.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Anh đau buồn vì số ca phá thai ở Anh tăng kỷ lục

Trên trang web của Hội đồng giám mục Anh và xứ Wales, các giám mục bày tỏ sự đau buồn sâu xa vì số ca phá thai được đăng ký ở vương quốc Anh lên đến con số kỷ lục.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Ghana bổ nhiệm Linh mục Công giáo đầu tiên làm thẩm phán

Trong số 16 thẩm phán được Tổng thống Akufo-Addo của Ghana giới thiệu hôm Thứ Tư ngày 16 tháng 9 năm 2020 tại Nhà Năm Thánh, có một vị là Linh mục Công giáo; đó là cha Joseph Adu Owusu-Agyemang .

 Xem chi tiết »
Ki-tô hữu Nigeria kiên cường hơn những kẻ khủng bố

Nigeria đã trở thành nơi sát hại KI-tô hữu dữ dội nhất trên thế giới vì có các nhóm Hồi giáo khủng bố cực đoan như Boko Haram, Nhà nước Hồi giáo và Fulani. Ước tính có khoảng 50.000 đến 70.000 Ki-tô hữu đã bị giết trong thập kỷ qua tại quốc gia này. Tuy nhiên, cộng đồng Ki-tô giáo ở Nigeria mạnh hơn chủ nghĩa khủng bố. Tin Mừng lan truyền ở những khu vực bị bách hại dữ dội nhanh hơn bất cứ nơi nào khác. Bất kể nhóm này làm gì, Tin Mừng sẽ tiếp tục tiến về phía trước.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang