Tin khác

New York Post: Những kẻ thù ghét Công Giáo hả hê kết án được một người vô tội

Trong ba Thẩm phán phiên phúc thẩm, Thẩm phán Weinberg, cựu Thẩm phán Tòa án Liên bang, một chuyên gia về các vụ án hình sự, cho rằng Đức Hồng Y Pell vô tội. Ông nhận xét như sau về vụ án này:

 Xem chi tiết »
Chính thống Eritrea: Giám mục cung đình trục xuất Đức Thượng Phụ đáng kính

Trong một diễn biến bi đát, 5 Giám Mục trong Thánh Hội Đồng Chính Thống Giáo Eritrea đã trục xuất Đức Thượng Phụ Abune Antonios, người được toàn dân kính ngưỡng, khỏi Giáo Hội Chính Thống Giáo tại quốc gia này. Cho đến nay, ngài là vị Thượng Phụ duy nhất của Giáo Hội Chính Thống Eritrea được Giáo Hội Công Giáo và các Giáo Hội Chính Thống trên thế giới nhìn nhận.

 Xem chi tiết »
Nhà nước Trung Quốc xóa bỏ các từ 'Thiên Chúa, Thánh Kinh và Chúa Kitô' khỏi các sách cho trẻ em

Nhà nước Trung Quốc đã ra lênh xóa bỏ các từ “Thiên Chúa”, “Thánh Kinh”, “Đức Kitô” khỏi các sách cho trẻ em tiểu học.

 Xem chi tiết »
Cần tố cáo các vụ cưỡng bách theo Hồi giáo tại Pakistan

Các nước tây phương và truyền thông quốc tế có thể hoạt động nhiều hơn để bảo vệ các tôn giáo thiểu số tại Pakistan chống lại các vụ cưỡng bách theo Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Người ngoại quốc theo đạo Hồi cư trú tại Ý tăng trong năm 2019

Theo thông cáo báo chí ngày 23/7 vừa qua của tổ chức Sáng kiến và Nghiên cứu Đa Chủng tộc của Ý (ISMU), có trụ sở ở Milano, số người ngoại quốc cư trú tại Ý theo Kitô giáo vẫn chiếm đa số, đồng thời số tín hữu Hồi giáo và Tin lành Phúc âm đang gia tăng.Theo thông cáo báo chí ngày 23/7 vừa qua của tổ chức Sáng kiến và Nghiên cứu Đa Chủng tộc của Ý (ISMU), có trụ sở ở Milano, số người ngoại quốc cư trú tại Ý theo Kitô giáo vẫn chiếm đa số, đồng thời số tín hữu Hồi giáo và Tin lành Phúc âm đang gia tăng.

 Xem chi tiết »
Các nhà hoạt động Pakistan kêu gọi bảo vệ mạnh mẽ các phụ nữ Kitô giáo

Ông Peter Jacop, nhà hoạt động nhân quyền Công giáo và Chủ tịch của Trung tâm Công lý xã hội ở Pakistan cho biết: Tại Pakistan các vụ bắt cóc, buộc các thiếu nữ Kitô và Hindu theo Hồi giáo vẫn đang diễn ra. Theo ông, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh hơn nữa đối với các vụ bạo lực này. Ông cho biết đây là một dấu chỉ cho thấy sự thiếu ý chí chính trị, sự thờ ơ của nhà cầm quyền.

 Xem chi tiết »
Nạn buôn người: năm 2019 đen tối ở Thái Lan

Số nạn nhân của nạn buôn người được chính quyền Thái Lan giải cứu sắp đạt con số kỷ lục trong năm nay. Theo dữ liệu được chính phủ Bangkok mới công bố tuần trước, đằng sau việc buôn người này là nhu cầu lao động rẻ tại nước láng giềng Malaysia.

 Xem chi tiết »
Pháp thông qua dự luật tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris

Ngày 16/7, 3 tháng sau vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề cho Nhà thờ Đức Bà Paris, Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật về việc tái thiết nhà thờ này, dù có những bất đồng về cách tốt nhất để tiến hành công việc trùng tu.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Mozambique: chuyến viếng thăm của ĐTC là vì hòa bình

Tổng thống Mozambique hy vọng quy tụ dân chúng quanh ĐTC trong chuyến viếng thăm của ngài từ ngày 4-6/9 năm nay. Và ông khẳng định đây là cơ hội để cùng nhau hoạt động vì hòa bình.

 Xem chi tiết »
California hoãn thảo luận về dự luật buộc vi phạm ấn tín bí tích giải tội

Một ngày trước khi dự luật 360, dự luật buộc các linh mục vi phạm ấn tín bí tích giải tội, được đưa ra thảo luận, thượng nghị sĩ Jerry Hill, người bảo trợ dự luật này, đã rút dự luật lại.

 Xem chi tiết »
Dự án tìm việc làm tại Dải Gaza bắt đầu có kết quả

Đức Thượng phụ Latin ở Jerusalem, cộng tác với Giáo xứ Thánh Gia, đã mở chương trình tạo việc làm và xây dựng năng lực tại Dải Gaza. Chín tháng sau, 20 thanh niên Kitô hữu đã gặt hái được kết quả từ chương trình này qua công việc của họ và nhìn thấy triển vọng nghề nghiệp mới của dự án này.

 Xem chi tiết »
Chính quyền mới chỉ nhận được 38 triệu euro giúp tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris

Hôm 8/7, Đức TGM Michel Aupetit của Paris cho biết rằng số tiền thật sự mà các tổ chức chịu trách nhiệm quyên góp được để tài trợ cho việc tu sửa nhà thờ Đức Bà Paris nhận được là 38 triệu euro.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Hungary giúp Iraq 500 ngàn đô la xây dựng lại nhà cửa

Thông cáo của Hội đồng Giám mục Hungary cho biết Giáo hội nước này sẽ giúp cho Iraq 500 ngàn đô la để xây dựng lại nhà cửa

 Xem chi tiết »
Thoả thuận hồi hương 295.000 người tị nạn Trung Phi từ Cameroon

Hơn 295.000 người tị nạn Trung Phi ở Cameroon có thể tự nguyện trở về nước của họ trên cơ sở một thỏa thuận được ký kết bởi chính phủ Cameroon và Cộng hòa Trung Phi cùng với Cao ủy Tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR).

 Xem chi tiết »
Úc: Phân biệt đối xử dựa trên niềm tin là bất hợp pháp

Văn phòng của thủ tướng Scott Morrison tuyên bố hồi tháng 12 rằng, Úc là nơi phân biệt đối xử dựa trên căn cước của một người - bao gồm cả niềm tin tôn giáo của họ - là điều không thể chấp nhận được.

 Xem chi tiết »
Chính phủ Iraq phê duyệt ngân quỹ đầu tiên chuẩn bị cuộc viếng thăm của ĐTC

Chính phủ Iraq đã trích xuất một phần số tiền dự định để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm có thể của ĐTC tại Iraq, và được dự kiến vào năm 2020.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang