Tin khác

Ngay cả cựu Tổng thống Mỹ cũng có thể đi dạy giáo lý

Ngày chúa nhật 3 tháng 11, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter dạy một lớp giáo lý cho trẻ em với đề tài: Đời sống sau cái chết. Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter trở về với buổi dạy giáo lý hàng tuần ngày chúa nhật 3 tháng 11 ở nhà thờ Maranantha sau khi bị té ở nhà và phải mổ xương hông vài tuần trước đó, ông vắng mặt trong buổi dạy giáo lý chúa nhật ngày 27 tháng 10.

 Xem chi tiết »
Chính quyền Sri Lanka công nhận một nhà thờ Công giáo là "nơi thánh"

Ngày 29/10 vừa qua, Tổng thống Sri Lanka, ông Maithripala Sirisena, đã gửi một thông báo cho Giáo hội địa phương, chính thức công nhận Đền thánh Đức Mẹ là một trong các nơi thánh của quốc gia. chính phủ Sri Lanka đã tuyên bố Nhà thờ Công giáo Đức Bà Madhu nằm ở tây bắc nước này là “nơi thánh”.

 Xem chi tiết »
Lãnh đạo Liên Xô cũ bày tỏ lo ngại về thảm họa hạt nhân toàn cầu

Gorbachev, nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô xưa, đang lo lắng.

 Xem chi tiết »
Chính quyền Lộ Đức cảnh giác nạn móc túi gia tăng

Đối mặt với báo cáo về tệ nạn trộm cắp đang gia tăng tại Lộ Đức, nơi có đền thánh Đức Mẹ nổi tiếng ở Pháp, chính quyền thị trấn này đã tăng cường an ninh và khuyến khích khách hành hương chú ý hơn đến tài sản của họ.

 Xem chi tiết »
Nhiều giáo dân sang Thái Lan mong tận mắt thấy Đức Giáo Hoàng

Theo lịch trình, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ rời Rome bay đến Bangkok, Thái Lan vào ngày 20/11 và rời đi Tokyo, Nhật Bản vào ngày 23/11.

 Xem chi tiết »
1/3 số người bị bắt ở Hồng Kông dưới 18 tuổi

Trong bốn tháng gần đây tại Hồng Kông, các cuộc biểu tình chống luật dẫn độ về Trung Quốc đã diễn ra liên tục. Nhiều người đã bị bắt và 1/3 trong số họ dưới 18 tuổi.

 Xem chi tiết »
"Cây sự sống" của Vik Muniz

Nhân dịp Thượng HĐGM về Amazon, ông Vik Muniz, nghệ sĩ người Brazil đã thực hiện một tác phẩm nghệ thuật có tên “Cây sự sống”.

 Xem chi tiết »
Các nhà thờ gỡ 10 Điều Răn Đức Chúa Trời xuống đưa những điều Bác Tập dạy lên

Các nhà thờ Kitô Giáo ở Trung Quốc đã được lệnh phải gỡ xuống Mười Điều Răn Đức Chúa Trời và thay bằng những lời dạy của Đại Đế Tập Cận Bình.

 Xem chi tiết »
New York Post: Những kẻ thù ghét Công Giáo hả hê kết án được một người vô tội

Trong ba Thẩm phán phiên phúc thẩm, Thẩm phán Weinberg, cựu Thẩm phán Tòa án Liên bang, một chuyên gia về các vụ án hình sự, cho rằng Đức Hồng Y Pell vô tội. Ông nhận xét như sau về vụ án này:

 Xem chi tiết »
Chính thống Eritrea: Giám mục cung đình trục xuất Đức Thượng Phụ đáng kính

Trong một diễn biến bi đát, 5 Giám Mục trong Thánh Hội Đồng Chính Thống Giáo Eritrea đã trục xuất Đức Thượng Phụ Abune Antonios, người được toàn dân kính ngưỡng, khỏi Giáo Hội Chính Thống Giáo tại quốc gia này. Cho đến nay, ngài là vị Thượng Phụ duy nhất của Giáo Hội Chính Thống Eritrea được Giáo Hội Công Giáo và các Giáo Hội Chính Thống trên thế giới nhìn nhận.

 Xem chi tiết »
Nhà nước Trung Quốc xóa bỏ các từ 'Thiên Chúa, Thánh Kinh và Chúa Kitô' khỏi các sách cho trẻ em

Nhà nước Trung Quốc đã ra lênh xóa bỏ các từ “Thiên Chúa”, “Thánh Kinh”, “Đức Kitô” khỏi các sách cho trẻ em tiểu học.

 Xem chi tiết »
Cần tố cáo các vụ cưỡng bách theo Hồi giáo tại Pakistan

Các nước tây phương và truyền thông quốc tế có thể hoạt động nhiều hơn để bảo vệ các tôn giáo thiểu số tại Pakistan chống lại các vụ cưỡng bách theo Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Người ngoại quốc theo đạo Hồi cư trú tại Ý tăng trong năm 2019

Theo thông cáo báo chí ngày 23/7 vừa qua của tổ chức Sáng kiến và Nghiên cứu Đa Chủng tộc của Ý (ISMU), có trụ sở ở Milano, số người ngoại quốc cư trú tại Ý theo Kitô giáo vẫn chiếm đa số, đồng thời số tín hữu Hồi giáo và Tin lành Phúc âm đang gia tăng.Theo thông cáo báo chí ngày 23/7 vừa qua của tổ chức Sáng kiến và Nghiên cứu Đa Chủng tộc của Ý (ISMU), có trụ sở ở Milano, số người ngoại quốc cư trú tại Ý theo Kitô giáo vẫn chiếm đa số, đồng thời số tín hữu Hồi giáo và Tin lành Phúc âm đang gia tăng.

 Xem chi tiết »
Các nhà hoạt động Pakistan kêu gọi bảo vệ mạnh mẽ các phụ nữ Kitô giáo

Ông Peter Jacop, nhà hoạt động nhân quyền Công giáo và Chủ tịch của Trung tâm Công lý xã hội ở Pakistan cho biết: Tại Pakistan các vụ bắt cóc, buộc các thiếu nữ Kitô và Hindu theo Hồi giáo vẫn đang diễn ra. Theo ông, chính quyền cần phải có biện pháp mạnh hơn nữa đối với các vụ bạo lực này. Ông cho biết đây là một dấu chỉ cho thấy sự thiếu ý chí chính trị, sự thờ ơ của nhà cầm quyền.

 Xem chi tiết »
Nạn buôn người: năm 2019 đen tối ở Thái Lan

Số nạn nhân của nạn buôn người được chính quyền Thái Lan giải cứu sắp đạt con số kỷ lục trong năm nay. Theo dữ liệu được chính phủ Bangkok mới công bố tuần trước, đằng sau việc buôn người này là nhu cầu lao động rẻ tại nước láng giềng Malaysia.

 Xem chi tiết »
Pháp thông qua dự luật tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris

Ngày 16/7, 3 tháng sau vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề cho Nhà thờ Đức Bà Paris, Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật về việc tái thiết nhà thờ này, dù có những bất đồng về cách tốt nhất để tiến hành công việc trùng tu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang