Tin khác

Sri Lanka : Một vị sư dẫn đầu phật tử đến phá nhà thờ Thiên Chúa Giáo

Một nhóm người Phật Giáo do một vị sư dẫn đầu đã đến phá huỷ một nhà thờ cuả người Tin Lành ở Paharaiya, Sri Lanka.

 Xem chi tiết »
Theo OMS mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết vì lạm dụng thuốc lá

Hôm 11 tháng giêng vừa qua, tổ chức Sức Khỏe Thế giới OMS và học viện nghiên cứu Ung thư toàn quốc Hoa Kỳ đã công bố báo cáo về thị trường kinh tế thuốc lá và kiểm soát thuốc lá, theo đó thực hiện một chính sách chặt chẽ nhằm kiểm soát, đánh thuế và tăng giá thuốc lá có thể giúp quốc gia tiết kiệm hàng tỷ mỹ kim và cứu hàng triệu mạng sống.

 Xem chi tiết »
Thế giới báo động về tình trạng người trẻ tự tử

Trong tuần qua, dư luận thế giới đã lên tiếng báo động trước hiện tượng nhiều người trẻ, có khi còn ở trong lớp tuổi vị thành niên, đã tự kết thúc mạng sống cách bất ngờ.

 Xem chi tiết »
Tin tặc xâm nhập vào hệ thống máy tính của Vatican

Cảnh sát Ý đã phát hiện ra một chiến dịch xâm nhập trái phép có quy mô quốc tế vào hệ thống máy tính của Tòa Thánh.

 Xem chi tiết »
Các nữ tù nhân sản xuất những loại thực phẩm rất được ưa chuộng tại Đài Loan

Từ 10 năm nay, các nữ tù nhân tại TaoYuan sản xuất các loại thực phẩm ngọt mặn rất được ưa chuộng hiện nay tại Đài Loan.

 Xem chi tiết »
Gần 13 ngàn sinh viên đại học tham dự SEEK 2017 tại San Antonio, Texas

San Antonio, Texas – Seek xuất phát từ câu hỏi của Chúa Giêsu với các môn đệ trong Tin mừng thánh Gioan chươn 1 câu 38: “Các anh tìm gì?”, là cuộc gặp gỡ được tổ chức hàng năm, mời gọi các sinh viên khám phá những câu hỏi lớn của đời mình: tôi là ai? Tôi sẽ đi đâu? Tôi tìm kiếm gì trên hành trình?

 Xem chi tiết »
Đối với người Mỹ, tự do tôn giáo là một ưu tiên lớn

New Haven, Connecticut – Một khảo sát mới đây do Marist Poll thực hiện vào tháng 12 vừa qua dưới sự tài trờ của Hội Hiệp sĩ Columbus cho thấy, trong số 2729 người Mỹ, gần 90% người trả lời nhận thấy việc bảo vệ quyền tự do tôn giáo là một ưu tiên.

 Xem chi tiết »
Liên Hiệp các ký giả thế giới công bố báo cáo thường niên

Hồi đầu tuần qua Liên Hiệp các ký giả thế giới đã công bố báo cáo thường niên cho biết rằng có tất cả 93 ký giả và thành viên các phương tiện truyền thông đã bị giết trong những vụ tấn công, đặt bom hay bắn súng sát hại trong năm ngoái 2016, và 29 người khác thiệt mạng trong hai vụ rơi máy bay.

 Xem chi tiết »
Một em bé 16 tháng tuổi, người Rohingya, Miến Điện, nằm chết bên bờ sông Naf

Báo chí thế giới phát hành hôm 05.01 vừa qua đã đăng tải hình ảnh một bé 16 tháng tuổi, người Rohingya, Miến Điện, nằm chết bên bờ con sông Naf. Bé tên là Mohammed Shohayet, chết đuối trên đường chạy trốn định mệnh thê thảm của dân tộc bé, dân tộc Rohingya Hồi giáo, chỉ có khoảng 1 triệu người nằm giữa đất nước Myanmar rộng lớn hầu như toàn tòng phật giáo.

 Xem chi tiết »
Một nhân viên bị buộc làm việc quá sức đến độ phải đi tự tử

Tại Nhật Bản, hôm 29.12 vừa qua, ông Tadashi Ishii, tổng giám đốc hãng Dentsu, chuyên về ngành quảng cáo tại Nhật đã công bố quyết định xin từ chức từ tháng giêng tới đây, sau khi một nhân viên trong hãng đã bị buộc làm việc phụ trội quá sức đến độ đã phải tự tử chết.

 Xem chi tiết »
Các trẻ em vẫn còn bị đói

Tại Villaflores, bang Chiapas, Mêhicô, một người khách qua đường đã quay cận cảnh một đoạn video ghi lại hình ảnh một bé trai bụi đời cùng với cô bé em họ đang bới móc các thùng rác để kiếm đồ ăn đỡ đói.

 Xem chi tiết »
Tổ chức UNICEF, Nhi Đồng thế giới, báo động tình trạng nhân đạo tại Irak

Tuần lễ vừa qua là tuần cuối cùng của năm 2016. Lạc lõng trước cảnh hoa đèn đủ màu lộng lẫy mừng Giáng Sinh và chào đón Năm Mới 2017, là lời báo động của tổ chức UNICEF, Nhi Đồng thế giới, về tình trạng nhân đạo của tỉnh Mosul nói riêng và toàn Irak nói chung.

 Xem chi tiết »
Bà Angela Merkel kêu gọi người Đức đừng sợ để không hát các bài hát đạo

Nữ thủ tướng không muốn người Đức đánh mất văn hóa nguyên gốc và kitô giáo của họ.

 Xem chi tiết »
Đa số người Mỹ thích dùng lời chúc mừng Giáng Sinh là "Merry Christmas" hơn là dùng cụm từ "Happy Holidays"

Kết quả một cuộc thăm dò: Đa số người Mỹ thích dùng lời chúc mừng Giáng Sinh là “Merry Christmas” hơn là dùng cụm từ “ Happy Holidays”.

 Xem chi tiết »
UNICEF báo động về tình trạng của trẻ em tại Trung Đông và Bắc Phi

Trong tuần qua, tổ chức Nhi đồng thế giới UNICEF đã ra thông cáo báo động rằng tại toàn vùng Trung Đông và Bắc Phi, cứ 5 trẻ em thì có một em cần được trợ giúp nhân đạo ngay lập tức.

 Xem chi tiết »
Cậu bé yên nghỉ trên tay Ông già Noel

Một bé trai bị bệnh nan y đã được thỏa nguyện mong ước của mình trong dịp Giáng Sinh, là gặp Ông già Noel, và bé đã yên nghỉ trong vòng tay của Ông.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang