Tin khác

Thống đốc Kay Ivey ban hành luật cấm phá thai triệt để tại Alabama

Trong khi tại New York và Virgina, các nhà lập pháp không ngừng cố gắng mở rộng việc cho phép phá thai, thậm chí chính vào lúc sản phụ hạ sinh thai nhi, trong một diễn biến bất ngờ và đáng mừng, Thượng viện Alabama đã phê chuẩn một biện pháp có hiệu lực cấm gần như tất cả các vụ phá thai trong tiểu bang, đặt ra một thách thức trực tiếp với phán quyết Roe chống Wade, của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vào năm 1973 công nhận quyền của một người phụ nữ được chấm dứt thai kỳ.

 Xem chi tiết »
Diễn đàn vì hòa bình ở Myanmar, kết quả chuyến tông du của ĐTC

Hôm 9/05/2019 tại thủ đô Myanmar diễn đàn của Các Tổ chức tôn giáo vì hòa bình đã kết thúc. Bà Aung San Suu Kyi, Ủy viên Hội đồng nhà nước mong ước “Có sự tôn trọng lẫn nhau giữa các chủng tộc và tôn giáo”. Cha Maung Win: “Tôn giáo không phải là vấn đề, nhưng là giải pháp”. Sự kiện là một trong những kết quả cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô

 Xem chi tiết »
Các linh mục Anh quốc được huấn luyện để đối phó với tấn công khủng bố

Các nhân viên và linh mục của Giáo hội sẽ được huấn luyện chống khủng bố sau khi có tin tiết lộ là các nơi thờ phượng đứng đầu danh sách của những kẻ khủng bố.

 Xem chi tiết »
Cuốn Kinh Thánh 400 tuổi bị trộm ở Mỹ được tìm thấy ở Hà Lan

Cuốn Kinh Thánh bản dịch Geneva được xuất bản vào thế kỷ XVII, một trong hàng trăm cuốn sách hiếm bị trộm từ thư viện thành phố Pittsburgh, Hoa Kỳ, trong kế hoạch trộm kéo dài 20 năm, đã được tìm thấy ở Hà Lan.

 Xem chi tiết »
Hơn 300 ngàn trẻ em Venezuela ở Colombia cần hỗ trợ nhân đạo

Theo UNICEF, hơn 300.000 trẻ em Venezuela tại Colombia cần hỗ trợ nhân đạo.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ Đức Bà: Em bé Caitlyn, 9 tuổi, muốn giúp đỡ "người dân Pháp"

Xúc động khi thấy Nhà thờ Đức Bà bị cháy, em Caitlyn gởi một vài âu kim cho Quỹ Di Sản vì em muốn làm một cái gì cho thành phố Paris và nước Pháp. Kể từ khi báo Paris Match đăng bức thư của em, cha mẹ em nhận nhiều yêu cầu xin phỏng vấn.

 Xem chi tiết »
Âm mưu đốt nhà thờ chính tòa New York rồi bay sang Rôma, tấn công tiếp?

Tòa án cho rằng người bị bắt vì mang xăng vào nhà thờ chính tòa New York là có chủ ý đốt ngôi nhà thờ này trong một mưu toan được hoạch định rất chi tiết bao gồm cả kế hoạch trốn khỏi Hoa Kỳ bằng máy bay vào ngày hôm sau.

 Xem chi tiết »
Đại sứ Sam Brownback: Chẳng có chút thay đổi nào ở Trung Quốc sau thỏa thuận với Vatican

Christopher White của tạp chí Công Giáo Crux của Hoa Kỳ đã có bài tường trình đăng hôm thứ Ba 23 tháng Tư sau một cuộc phỏng vấn với Đại sứ Sam Brownback là đại sứ lưu động về tự do tôn giáo của Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Quân khủng bố Hồi Giáo IS tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại Sri Lanka

Hôm thứ Ba 23 tháng Tư, bọn khủng bố Hồi Giáo IS, qua cơ quan truyền thông Ahmeq của chúng, đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố tại Sri Lanka giết chết ít nhất là 321 người và làm bị thương 500 người khác. Trước đó, chính phủ Sri Lanka nói có ít nhất 207 người bị giết. Con số tăng dần thành 290 người, rồi 310 người. Đến chiều ngày thứ Ba là 321 người.

 Xem chi tiết »
Phóng sự của CNN về đám tang khổng lồ sáng thứ Ba 23/4 tại nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo, Sri Lanka

Các phóng viên Ivan Watson, James Griffiths, và Rebecca Wright có bài tường trình sau từ Negombo, Sri Lanka vào sáng thứ Ba 23/4/2019.

 Xem chi tiết »
Đáp ứng lời kêu gọi của Giáo hội, tổng thống Colombia ký thỏa thuận với người bản địa và nông dân

Vào ngày 6 tháng 4, tại Popayán, ông Iván Duque, Tổng thống Colombia đã ký các thỏa thuận về phát triển địa phương với người bản địa và nông dân. Tại buổi lễ ký kết cũng có sự hiện diện của bà Marta Lucía Ramírez, Phó Tổng thống và một số bộ trưởng.

 Xem chi tiết »
Đóng đinh vào thập giá tại Phi: Giáo quyền ra sức khuyên lơn - Bộ du lịch ra sức quảng cáo

Giáo quyền ra sức khuyên lơn; giáo dân hăm hở chuẩn bị; bộ du lịch ra sức quảng cáo; các hãng máy bay giảm vé để khuyến mãi cho các chuyến bay đến San Fernando, Bulacan, Cebu và Angeles City; trong khi bộ y tế khuyến khích chích ngừa phong đòn gánh. Đó là các phản ứng chính thức mà tờ Inquirer của Phi Luật Tân ghi nhận được xung quanh phong trào đóng đinh vào thập giá trong Tuần Thánh tại Phi Luật Tân.

 Xem chi tiết »
Hội nghị Quốc tế về Nạn Buôn người

Từ ngày 8 đến 11 tháng 4, Bộ Phục vụ và Phát triển Nhân bản Toàn Diện tổ chức một hội nghị quốc tế về Nạn Buôn người. Các hoạt động sẽ được tổ chức tại Fraterna Domus của Sacrofano, ngoại ô Rôma; kết thúc vào thứ năm tại Hội trường Thượng Hội đồng mới ở Vatican, có sự hiện diện của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Dự luật mới ở Jordan: xóa bỏ các quy tắc gây bất lợi cho phụ nữ

Tại Jordan, trong khi Quốc hội đang thảo luận thay đổi luật, liên quan đến quy định tình trạng cá nhân, các Giáo hội cũng đã bắt đầu hành trình sửa đổi các chuẩn tắc của Giáo hội trong việc xác định tình trạng cá nhân của các Kitô hữu của Vương quốc Hascemita, dự định loại bỏ các điều khoản gây thiệt hại cho phụ nữ trong các vấn đề hôn nhân và di truyền.

 Xem chi tiết »
Vai trò của phụ nữ Afghanistan trong xã hội

Cha Giuseppe Moretti truyền giáo 17 năm tại Afghanistan. Cha là một người hiểu rõ thực tế đất nước này, một trong những nước Hồi giáo lớn, có tầm quan trọng cho sự cân bằng địa lý chính trị của khu vực trên thế giới. Cha được xem là người đại diện cho việc đối thoại về ý tưởng để hiểu vai trò của phụ nữ trong xã hội Afghanistan và những gì họ thực sự có thể làm cho việc tái sinh của đất nước.

 Xem chi tiết »
Các chuyên gia về AI cảnh giác về "cuộc chạy đua vũ khí kỹ thuật"

Khi trí tuệ nhân tạo, thường được gọi là AI, đang thay đổi xã hội và các tương tác của con người cách nhanh chóng, các chuyên viên về trí tuệ nhân tạo cảnh báo về cuộc chạy đua “vũ khí kỹ thuật”, nhắm đến lợi nhuận và ảnh hưởng, và nguy cơ biến con người thành máy móc.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang