Tin khác

Ngày Quốc tế trẻ em gái

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, trên thế giới có 1,1 tỷ trẻ em gái. Mục tiêu phát triển bền vững số 5 “Đạt đến sự bình đẳng giới qua việc giải phóng phụ nữ và trẻ nữ”. Cũng liên quan đến phụ nữ và trẻ nữ cần phải xem xét đến những thiệt thòi và phân biệt đối xử mà họ phải chịu mỗi ngày. Do đó vấn đề này xứng đáng được các chính sách và chương trình của các quốc gia chú ý đến và phải có mục tiêu cụ thể.

 Xem chi tiết »
Tòa án tối cao Pakistan hoãn phán quyết về vụ kiện Asia Bibi

Ngày 08/10/2018, Tòa án tối cao Pakistan đã hoãn việc đưa ra phán quyết về Asia Bibi, một nữ tín hữu Công giáo bị kết án tử hình vì tội phỉ báng và bị giam tù từ 9 năm nay.

 Xem chi tiết »
Khuynh hướng ngông cuồng: Đặt tên con trẻ là Lucifer

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh quốc cho biết 7 bé trai đã bị cha mẹ đặt tên là Lucifer ở Anh và xứ Wales vào năm 2017. Tính đến nay, ít nhất 11 trẻ em ở Anh và xứ Wales hiện mang tên là Lucifer.

 Xem chi tiết »
Công chúa Alexandra xứ Hanover bị loại khỏi danh sách kế vị Anh quốc vì gia nhập Công Giáo

Tờ tạp chí Point de Vue cho hay: công chúa Alexandra 19 tuổi của Hanover đã bị loại khỏi danh sách thừa kế ngai vàng của hoàng gia Anh vì cô đã cải đạo sang Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Cần Giờ: Lễ hội nghinh ông

Đến hẹn lại về, độ 15 -17 tháng Tám âm lịch hằng năm, huyện Cần Giờ lại tổ chức lễ hội truyền thống Nghinh Ông - truyền thống quan niệm dân gian, tôn vinh “Ðức ngài Cá Ông”, hay còn gọi là Nam Hải Tướng Quân

 Xem chi tiết »
Báo Trung quốc loan tin Phái đoàn Vatican đi Trung Quốc để hoàn tất thỏa thuận Vatican-Trung Quốc

Một tờ báo thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa loan tin hôm thứ ba là một đoàn đại biểu Vatican sẽ tới Trung Quốc "vào cuối tháng chín" để kết thúc cuộc đàm phán trước khi một thỏa thuận về việc bổ nhiệm giám mục được ký kết.

 Xem chi tiết »
Trung cộng đốt Thánh Kinh, đóng cửa nhà thờ, bắt các tín hữu từ bỏ đức tin trong khi leo thang đàn áp

Chính quyền Trung cộng đang phá hủy Thánh Giá, đốt Thánh Kinh, đóng cửa nhà thờ và bắt các tín hữu ký vào bản khai từ bỏ đức tin của họ nơi các cộng đoàn tại Bắc Kinh và các tỉnh lân cận.

 Xem chi tiết »
Trung quốc cấm hoàn toàn việc truyền giảng Tin mừng trên internet

Chính quyền Trung quốc đã công bố “Những Quy Luật Mới” về việc kiểm tra các trang web có các hoạt động tôn giáo qua internet. Từ nay trở đi, việc truyền giảng Tin mừng trên mạng internet hoàn toàn bị cấm.

 Xem chi tiết »
Nam Hàn đưa phá thai vào danh sách "các thực hành y khoa vô luân"

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa phá thai vào danh sách các “thực hành y khoa vô luân” và luật phá thai của quốc gia đã được sửa đổi để cho phép các nhà chức trách đình chỉ việc hành nghề của các chuyên gia y tế thực hiện phá thai bất hợp pháp.

 Xem chi tiết »
Thủ tướng Etiopia hứa bảo vệ các tín hữu Kitô

Thủ tướng Ahmed Abiy của Etiopia hứa bảo vệ các tín hữu Kitô bị các thành phần Hồi giáo cực đoan bách hại tại miền đông nước này.

 Xem chi tiết »
Tập Cận Bình đưa ra chính sách Hán Hóa Giáo Hội Công Giáo Trung Quốc

Toàn bộ Giáo Hội Công Giáo ở Trung Quốc, dù quốc doanh, hay hầm trú, sẽ phải “Hán Hóa” (Sinicization”). Nói khác đi Kitô giáo phải đồng hóa với văn hóa Trung Hoa và trên hết Kitô Giáo phải tuân phục Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

 Xem chi tiết »
Tổ chức UNICEF kêu gọi cứu giúp trẻ em

Trong các ngày vừa qua tổ chức UNICEF đã kêu gọi mọi lực lượng tham chiến tại Siria nghĩ đến các trẻ em nước này, đang phải sống trong lo âu thiếu thốn và đau khổ vì cuộc nội chiến đã kéo dài hơn 7 năm qua.

 Xem chi tiết »
Ngày quốc tế chống nạn buôn người

Ngày quốc tế chống nạn buôn người nhắm gây ý thức cho dư luận công cộng liên quan tới tình hình của các nạn nhân nạn buôn người, và thăng tiến việc bảo vệ các quyền lợi của họ.

 Xem chi tiết »
LHQ: Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ trong giờ đầu tiên sau khi sinh là điều rất quan trọng

Quỹ trẻ em của Liên hợp quốc, UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, đã công bố một báo cáo ngày 31/ 7 trước Tuần lễ của chiến dịch toàn cầu cho trẻ thơ bú, được tổ chức từ ngày 1 đến 7 tháng Tám.

 Xem chi tiết »
Diễn từ mạnh mẽ và thẳng thắn về tự do tôn giáo của Phó tổng thống Mỹ trước 80 đại sứ các nước

Lúc 10h sáng ngày 26 tháng 7, tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã có cuộc gặp gỡ với các vị đại sứ đại diện cho 80 quốc gia và một số các nạn nhân bị bách hại vì tự do tôn giáo. Tham dự trong cuộc gặp gỡ này cũng có Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo.

 Xem chi tiết »
Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ nhất về tự do tôn giáo

Phỏng vấn ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, về hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ nhất về tự do tôn giáo

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang