Tin khác

Tổng thống Argentina kêu gọi các linh mục giúp các khu ổ chuột đối phó với Covid-19

Các linh mục “ổ chuột” ở Argentina đang cộng tác với chính quyền quốc gia để giúp ngăn chặn sự gia tăng lây nhiễm của virus corona, đặc biệt là tại 4500 thị trấn tồi tàn và các khu định cư bất hợp pháp ở nước này.

 Xem chi tiết »
Đội ngũ chiến dịch Trump cùng học Kinh Thánh trực tuyến hàng tuần

Một nhóm nhân viên trong đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện nay đang tổ chức cùng học Kinh Thánh trực tuyến hàng tuần. Họ xem đây là thời gian tuyệt vời để cùng nhau kính ngưỡng Thiên Chúa, cầu nguyện cho Tổng thống và cho đất nước trong hoàn cảnh đại dịch viêm phổi Vũ Hán ngày càng lây lan nghiêm trọng ở Mỹ, cũng như toàn cầu.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Putin định nghĩa hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ

Định nghĩa về hôn nhân giữa một người nam và một người nữ là một trong những sửa đổi hiến pháp Nga do tổng thống Vladimir Putin đề xuất.

 Xem chi tiết »
Giáo dân Vũ Hán - Chúng tôi sống những ngày này như thể những ngày cuối cùng của đời mình

Trong một diễn biến khiến người dân tại Vũ Hán hoang mang cực độ, một thông báo nới lỏng tình trạng cô lập thành phố được đưa ra trước đó vài giờ đã bị huỷ bỏ.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Trump dự định bổ nhiệm cố vấn đặc biệt về tự do tôn giáo

Tổng thống Donald Trump dự tính bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt về tự do tôn giáo. Tin này chưa chính thức, nhưng các nhà quan sát Nhà Trắng đã chờ đợi nó trong nhiều ngày qua.

 Xem chi tiết »
Virus corona: các tôn giáo ở Sri Lanka cầu nguyện cho các nạn nhân

Trong những ngày này, đáp lại lời mời gọi cầu nguyện cho Trung Quốc của Diễn đàn Báo chí Sri Lanka-Trung Quốc, các tôn giáo: Kitô giáo, Hồi giáo và Phật giáo đã tổ chức những buổi cầu nguyện cho Trung Quốc và các nạn nhân virus corona.

 Xem chi tiết »
Ít nhất 24 người bị sát hại tại một nhà thờ Tin Lành ở Burkina Faso

Những người có vũ khí đã tấn công nhà thờ Tin Lành ở làng Pansi, nằm cách Sabba không xa, thuộc tỉnh Yahgha, phía bắc Burkina Faso, hôm Chúa Nhật 16/02 vừa qua, giết chết ít nhất 24 người và làm bị thương khoảng mười người.

 Xem chi tiết »
Trung quốc đẩy nhanh chính sách "trung hoa hóa" các tôn giáo

Được đưa vào quy định tháng 2 năm 2018, nhưng chỉ mới thực hiện đầy đủ vào tháng 2 năm 2020, chính sách “trung hoa hóa” các tôn giáo của chính quyền cộng sản nhằm đặt các tôn giáo dưới quyền kiểm soát của Nhà nước. Các nhà lãnh đạo kitô giáo sợ sự đàn áp gia tăng, nhất là với những người công giáo hầm trú.

 Xem chi tiết »
Các biện pháp mới của Trung Quốc cho các tôn giáo năm 2019: Từ xấu đến tệ hơn

Các điều khoản mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2020. Các điều khoản này củng cố cho các quy định hạn chế đã được ban hành năm 2017, ra lệnh cho tất cả các tôn giáo phải “truyền bá các nguyên tắc của đảng cộng sản Trung quốc.”

 Xem chi tiết »
Đảng Cộng sản nắm kiểm soát các Giáo hội Trung quốc kể từ ngày 1 tháng 2-2020

Kể từ ngày 1 tháng 2-2020, đảng cộng sản sẽ quyết định về việc tổ chức các nhà thờ và sẽ có tiếng nói cuối cùng trong việc chọn lựa các mục tử. Tất cả các quyết định được đưa ra trong các giáo hội từ nay phải được đảng cộng sản thông qua và sẽ có quyết định chấp thuận… hoặc không.

 Xem chi tiết »
Thảm họa Cào cào Châu chấu tràn lan tại Kenya miền đông Phi Châu

Một trời Cào cào Châu chấu đang hủy phá mùa màng, hủy hoại lương thực và đe dọa cả các đoàn gia súc, sau khi tàn phá một số miền của các nước Etiopia và Somalia, đang lan tràn khắp vùng Đông phi, để xông chiếm nước Kenya, một đất nước có 10 triệu dân, đã và đang phải đối diện với tình trạng nghèo đói… Một số khu vực ở các nước Ethiopia và Somalia - đã phải đối diện với tai ương toàn diện cực lớn này trong 25 năm qua! Toàn bộ mùa màng của họ bị hủy phá!... Tổ chức Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ (FAO) lo ngại rằng vào tháng 6, bầy Cào cào Châu châu này có thể tăng gấp 500 lần, khiến toàn bộ mùa màng miền Nam Sudan và Uganda bị càn quét!

 Xem chi tiết »
Hai động thái quan trọng của Cộng Sản Trung Hoa trên mặt trận tôn giáo tâm linh

Theo dõi tình hình chính trị tại Trung Hoa Lục địa, người ta vừa thấy hai động thái quan trọng của Đảng Cộng Sản Trung Hoa trong phạm vi tôn giáo tâm linh đó là văn kiện dài 10,000 chữ của họ về các phong thái xã hội, hay đúng hơn về nền luân lý của họ, công bố hồi tháng 10 năm ngoái. Văn kiện thứ hai gần đây hơn tựa là “Các Biện Pháp Hành Chánh Đối với Các Nhóm Tôn Giáo” gồm 6 phần và 41 điều nhằm kiểm soát mọi khía cạnh của sinh hoạt tôn giáo tại Trung Hoa, công bố ngày 30 tháng 12 năm ngoái và sẽ có hiệu lực từ đầu tháng Hai này.

 Xem chi tiết »
Luật về tự do tôn giáo có hiệu lực ở Montenegro

Luật mới về tự do tôn giáo có hiệu lực ở Montenegro, một biện pháp được phê chuẩn vào cuối tháng 12. Luật gây tranh cãi mạnh mẽ từ nước láng giềng Serbia, vì luật quy định tịch thu tài sản của nhà thờ và tu viện của Giáo hội Chính thống Serbia.

 Xem chi tiết »
Nhiều cuộc tuần hành ủng hộ sự sống trong năm 2020 ở Hoa Kỳ

Trong khi hàng trăm ngàn người ủng hộ Sự sống sẽ tập trung tại Washington cho cuộc Tuần hành Quốc gia vì Sự sống, thì trong tháng 01 này, hàng ngàn người sẽ tham dự các sự kiện tương tự tại các thành phố lớn. Mặc dù mục đích các cuộc tuần hành nhằm giải quyết các vấn đề nghiêm trọng, nhưng một số sự kiện sẽ diễn ra trong bầu khí vui tươi, nhằm truyền đạt niềm vui của cuộc sống con người.

 Xem chi tiết »
Quốc Hội Hoa Kỳ nhận định: Tình trạng nhân quyền ở Trung Quốc tồi tệ hơn sau thỏa thuận Vatican - Trung Quốc

Một báo cáo mới của chính phủ Hoa Kỳ cho biết tình trạng vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc đã trở nên tồi tệ hơn trong năm ngoái, 2019, và đặc biệt nhấn mạnh đến việc leo thang các cuộc đàn áp nhắm vào người Công Giáo sau khi Trung Quốc đạt được thỏa thuận với Vatican vào năm 2018.

 Xem chi tiết »
Khám phá nhà thờ 1700 năm ở Ethiopia và thời gian Kitô giáo được truyền đến nước này

Di tích của một đền thờ có từ 1700 năm đã được khám phá tại Ethiopia. Khám phá này mang đến cho các nhà khảo cổ cái nhìn mới sâu sắc về thời gian Kitô giáo được truyền đến châu Phi vùng nam Sahara.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang