Tin khác

Hongkong chuẩn bị cuộc gặp gỡ Taizé cho hàng ngàn bạn trẻ vào tháng 8

Hàng ngàn bạn trẻ khắp thế giới sẽ đến Hongkong vào tháng 8 để tham dự cuộc hành hương Tin tưởng và Hòa giải, kéo dài 5 ngày, do cộng đoàn Taizé tổ chức.

 Xem chi tiết »
Pakistan đòi mọi công dân phải khai rõ tôn giáo của mình

Islamabad – Tòa án Tối cao của Islamabad đã ra phán quyết rằng tất cả công dân phải công bố tôn giáo của mình khi xin việc làm trong chính quyền hay trong bất kỳ tài liệu chính thức nào, cũng như khi tuyên thệ để hoạt động trong công vụ, quân đội hoặc tư pháp. Tòa án cũng phán quyết rằng những người che dấu sự liên hệ tôn giáo của họ sẽ bị coi là có tội “phản quốc.”

 Xem chi tiết »
Philippines cảnh giác trước các cuộc tấn công khủng bố vào Tuần Thánh

Chính quyền Philippines cảnh giác về khả năng có các cuộc tấn công khủng bố sau các báo cáo về người lãnh đạo mới của nhóm Nhà nước Hồi giáo trong vùng.

 Xem chi tiết »
Các Kitô hữu và người Hồi Giáo ủng hộ việc Đức thượng phụ Sako được đề cử giải Nobel hòa bình

Baghdad – «Nhận giải thưởng có thể “không quan trọng" bởi vì chỉ nói lên "giá trị biểu tượng của việc làm"; nhưng nó giúp gây sự chú ý của người dân Iraq, cộng đồng Kitô hữu, những người ngày nay vẫn là nạn nhân của các vụ tấn công và khai thác "cho tương lai của đất nước"».

 Xem chi tiết »
Tô Huê Lâm, một phụ nữ Công giáo hiện đại, gương mẫu của Trung Quốc

Tô Huê Lâm sinh năm 1897 trong một gia đình quan chức, hậu duệ nhà thơ thuộc triều đại Tống Tổ Triết. Bà của Tô Huê Lâm, xuất thân từ một gia đình nông dân Công giáo ở Trung Quốc, luôn hối tiếc về việc không thể được đi học như anh trai. Chính vì thế bà đã cố gắng làm sao cho tất cả các con của bà đều được giáo dục tốt nhất. Bà đã gửi các con đi học ở Singapore; không đủ tiền trang trải bà đã phải bán đồ trang sức để các con có thể theo học đại học.

 Xem chi tiết »
Phụ nữ giúp việc nhà bị bán như nô lệ ở Ả-Rập Xê-út

Các quảng cáo trên Twitter của các gia đình ở Ả-rập Xê-út với nội dung "bán" những người giúp việc người nước ngoài cho những người khác đã dấy lên sự phẫn nộ.

 Xem chi tiết »
Lòng Thương Xót Chúa là chủ đề trong cuốn phim mới "Paul, Apostle of Christ" sắp ra mắt

Mỗi câu chuyện đều có một thông điệp bên trong. Tất cả các bộ phim cũng vậy, đặc biệt là những bộ phim dựa trên Kinh Thánh.

 Xem chi tiết »
Tự do tôn giáo lại bị tấn công ở Trung Quốc

Lo sợ đàn áp gia tăng trong tỉnh Hà Nam sau khi Kitô hữu bị cấm treo câu đối vào Năm Mới

 Xem chi tiết »
Đức giám mục hết sức lo lắng về những người mất tích ở miền bắc Myanmar

Hai người dân tộc Kachin bị mất tích từ khi bị quân đội đưa đi

 Xem chi tiết »
Apple lặng lẽ gỡ bỏ Lễ Chúa Phục sinh khỏi tất cả các sản phẩm Iphone, Mac Book

Các Kitô hữu tìm kiếm lễ Phục sinh trên lịch iPhone của họ đã rất bối rối khi thấy rằng những gì đối với họ là ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm không còn nữa. Sự thay đổi này xảy ra sau khi họ cập nhật hệ điều hành mới nhất của Apple.

 Xem chi tiết »
Chăm sóc có nghĩa là trao ban niềm hy vọng

Trong bài diễn văn nhậm chức được tổ chức vào chiều thứ sáu, ngày 09 tháng 02, Đức ông Duffé, giáo sư giảng dạy bộ môn đạo đức xã hội và sức khỏe, đồng sáng lập và giám đốc học viện quyền con người của đại học Công giáo Lion nhấn mạnh chủ đề “Cuộc hành trình nội tâm và xã hội của sự lệ thuộc và trách nhiệm luân lý của sự hiện diện, việc lắng nghe. Một đóng góp đạo đức và tinh thần”

 Xem chi tiết »
Tổng thống Trump đề cao tầm quan trọng của đức tin như nền tảng của tự do

Washington D.C – Phát biểu trong National Prayer Breakfast lần thứ 66 sáng 08/02 tại thủ đô Washington, Tổng thống Donald Trump đã đề cao tầm quan trọng của đức tin như nền tảng cho tự do trong đời sống của người Mỹ.

 Xem chi tiết »
Bảo vệ các trẻ em trong thế giới internet

Mỗi ngày có hơn 175 ngàn trẻ em lần đầu tiên sử dụng internet, nghĩa là cứ trung bình nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng internet. Đó là con số được Unicef (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) thông báo.

 Xem chi tiết »
Trung quốc áp dụng luật mới hạn chế các hoạt động tôn giáo

Bắc kinh – Từ ngày 01/02, những quy định mới của nhà cầm quyền Trung quốc về các hoạt động tôn giáo được ban hành hồi tháng 10 năm ngoái đã bắt đầu được áp dụng.

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo của phong trào Occupy Central được đề cử giải Nobel hòa bình

HONG KONG. Joshua Wong, Nathan Law và Alex Chow ba trong số những lãnh đạo của phong trào Occupy Central đã được đề cử trao giải Nobel hòa bình từ một số các nghị sĩ của Quốc hội Mỹ. Đây là lần đầu tiên người Hong Kong được đề cử cho một giải thưởng quốc tế.

 Xem chi tiết »
Thượng viện Hoa kỳ bác bỏ luật mới về việc cấm phá thai sau 20 tuần

Thượng viện Hoa kỳ đã bác bỏ dự luật cấm phá thai sau 20 tuần tuổi của thai kỳ, với 51 phiếu thuận và 46 phiếu chống.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang