Tin khác

Kitô hữu châu Phi đang thay đổi Trung Quốc

Hiện nay, ở châu Phi có gần một triệu công nhân Trung Quốc và 10 nghìn công ty Trung Quốc. Các Giáo hội và các nhà truyền giáo Tin lành Châu Phi từ Đài Loan và các nơi khác trên thế giới đang hướng dẫn họ đến với Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Bầu khí đe dọa đối với phe đối lập, các phương tiện truyền và Giáo hội ở Philippines

Tại Manila dân chúng đang sống trong một xã hội với một bầu khí đe dọa. Ngày nay, nhiều người sợ nói chuyện và bày tỏ sự bất đồng với tổng thống Duterte. Sự kiện bản báo cáo của Maria Ressa và của cổng thông tin Rappaler là các trường hợp điển hình của tình hình này.

 Xem chi tiết »
Tuyên bố chung giữa Công giáo và Hồi giáo về Tình Huynh đệ Nhân loại sẽ được dạy ở trường học

Ông Abdullah bin Zayed, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế của Emirati, trong bài phát biểu kết thúc ngày Thượng đỉnh Quốc tế về quản trị ở Dubai, đã công bố: tài liệu chung về Tình huynh đệ Nhân loại được ký ngày 4/2 tại Abu Dhabi giữa ĐTC Phanxicô và Đại Imam của Al Azhar, Aḥmad Muḥammad Aḥmad al-Ṭayyib sẽ được học như một phần của chương trình học ở tất cả các trường, học viện và đại học của đất nước.

 Xem chi tiết »
Ngày quốc tế chống lại nạn sử dụng binh lính trẻ em

Nhân dịp Ngày Quốc tế chống lại việc sử dụng binh lính trẻ em (12/2), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), nhắc nhớ rằng tại Nam Sudan, có hơn 19 nghìn trẻ vị thành niên được sử dụng làm lính trẻ em.

 Xem chi tiết »
Gia tăng làn sóng phản đối luật mới về phá thai ở New York

Tại Hoa Kỳ, trong những ngày này làn sóng phản đối, chống lại Luật Sức khỏe Sinh sản của các nhóm và hiệp hội Công giáo gia tăng. Luật mới của Bang New York cho phép phá thai sau 24 tuần của thai kỳ, và trong trường hợp nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ, được phép loại bỏ bào thai ngay cả đến tháng thứ 9. Vào ngày 22/01 điều luật này đã được phê duyệt và ông Andrew Cuomo, Thống đốc bang đã công bố ngay sau đó.

 Xem chi tiết »
Hội Đồng Giám Mục Venezuela tuyên bố ủng hộ phe đối lập – Quân đội bao vây nhà thờ chính tòa

Tình hình tại Venezuela đang diễn tiến rất nhanh. Dưới đây là tóm lược các diễn biến chính đang diễn ra tại quốc gia này.

 Xem chi tiết »
Tại cuộc tuần hành phò sinh, tổng thống Trump thề sẽ phủ quyết mọi luật phò phá thai

Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đã gây ngạc nhiên cho hàng ngàn người biểu tình chống phá thai được tổ chức tại Công Viên Quốc Gia ở Washington DC khi đưa ra những bài phát biểu không có trong chương trình trong cuộc tuần hành phò sinh vào hôm thứ Sáu 18 tháng Giêng.

 Xem chi tiết »
Cách đền thờ Thánh Phêrô vài dặm có đền thờ đạo Mormon đầu tiên ở Roma

Cách Đền Thờ Thánh Phêrô tại Vatican chỉ vài dặm, một đền thờ của đạo Mormon đã được xây dựng và khánh thành hôm qua 19 tháng 1 năm 2019. Đền thờ có tháp nhọn nhưng không cao bằng mái vòm của đền thờ Thánh Phêrô.

 Xem chi tiết »
30% nghị sĩ Quốc hội Hoa kỳ là tín hữu Công giáo

Quốc hội lưỡng viện Hoa kỳ khóa thứ 116 đã được tiến hành ngày 03/01, với kết quả gần 100 nhà lập pháp mới được bầu vào Quốc hội và số tín hữu Công giáo chiếm gần 30% trong lưỡng viện.

 Xem chi tiết »
Lào: 7 Kitô hữu bị bắt trong lúc cử hành phụng vụ Giáng sinh

Vào ngày 29/12/2018 tại làng Nalanong, thuộc tỉnh Savannakhet một nhóm chín cảnh sát do cảnh sát trưởng quận Phin dẫn đầu đột nhập vào một nhà thờ Kitô bắt 3 lãnh đạo của cộng đoàn Kitô địa phương; đó là: Akeo, Kert, e Somwang. Lý đo họ đưa ra là do cộng đoàn Kitô này cử hành buổi phụng vụ cầu nguyện Giáng sinh mà không xin phép.

 Xem chi tiết »
Nữ hoàng Anh tuyên bố: "Thông điệp về bình an dưới thế của Chúa Giêsu 'cần thiết hơn bao giờ hết'"

Nữ hoàng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nói rằng thông điệp Kitô giáo về "bình an dưới thế cho người thiện tâm" đang thực sự "cần thiết hơn bao giờ hết."

 Xem chi tiết »
Tượng thờ Satan được trưng bày nơi công cộng tại Hoa Kỳ

Tại toà nhà chính phủ của thủ đô Springfield, bang Ilinois, vào dịp lễ Noel, dân chúng trưng bày cây Giáng Sinh và cây nến Menorah của Do Thái Giáo để mừng lễ Hanukkah. Tuy nhiên, cũng tại đây, Đền Thờ Satan đem trưng bày một bức tượng thờ Satan.

 Xem chi tiết »
Mình nghèo mà lòng biết mến thương nhau...

Nghèo không phải là cái tội ! Tội là không biết sống nghèo mà thôi !

 Xem chi tiết »
Quyền của phụ nữ châu Phi vì sự bền vững và hòa bình

Phong trào Kêu gọi Hành động của Hội đồng Thế giới các Giáo hội (Wcc) trong những ngày gần đây đã tổ chức một cuộc gặp gỡ tại Liên minh Sứ mệnh châu Phi, Washington với mục đích kêu gọi hành động hướng đến một cộng đồng bền vững và chấm dứt nạn đói nghèo.

 Xem chi tiết »
Hãy lấy điện thoại thông minh ra khỏi con cái của bạn

Ngày nay, trong việc giáo dục không phải là người lớn giáo dục con cái mà chính xác là ngược lại. Trong khi điện thoại không chuẩn bị cuộc sống cho trẻ em mà thay vào đó là đánh lạc hướng chúng. Trên đây là nhận định của báo «Neue Zürcher Zeitung», Thụy Sĩ.

 Xem chi tiết »
Bênh vực các giá trị Tin Mừng có khi phải chịu tử đạo, nhưng cũng có khi được thắng kiện ẵm trọn 1.2 triệu đô la

Kelvin J. Cochran sinh ngày 23 tháng Giêng năm 1960 là một tác giả, diễn giả công cộng, và nguyên là Giám đốc Sở Cứu Hỏa Atlanta.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang