Tin khác

Bà Phó Tổng thống Philippines kêu gọi cộng đồng thế giới chú ý nhiều hơn đến tình hình tại Phi

Hôm thứ tư 15.03.2017, Bà Leni Robredo, phó tổng thống Philippines đã nhận định rằng, cuộc chiến tàn khốc chống ma túy tổng thống Rodrigo Duterte đang thực hiện, đã phá tan sự tin tưởng của dân chúng Phi đối với các lực lượng cảnh sát an ninh. Bà cũng tố giác những vụ bắn giết mà không cần xét xử gì cả.

 Xem chi tiết »
Phế truất Tổng thống Park: vị trí trong lịch sử Công giáo Hàn Quốc

Người Công giáo có thể là những người cương quyết nhất trong việc lên tiếng phản đối tổng thống Park Geun-Hye

 Xem chi tiết »
Thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay

Đầu tuần qua, LHQ đã lên tiếng báo động rằng thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay, đe dọa đẩy 20 triệu người sinh sống tại 4 quốc gia vào nạn đói khát và thiếu dinh dưỡng.

 Xem chi tiết »
Các phụ nữ nên cố gắng đi học vì giáo dục là chìa khóa mở mọi cánh cửa

Tại Nigeria bên Phi châu, bà Hauwa Ibrahim, một nữ luật sư chuyên về lãnh vực bảo vệ quyền con người và đã được trao giải thưởng Sakharov năm 2005, mạnh mẽ khích lệ các phụ nữ cố gắng đi học bởi vì giáo dục là chìa khóa mở mọi cánh cửa.

 Xem chi tiết »
Cảnh sát Philippines mời các Linh mục tham gia hoạt động bạo lực chống ma túy

Manila – Tướng Ronald "Bato" Dela Rosa, giám đốc cảnh sát quốc gia Philippines nhắc lại lời mời gọi Giáo hội Công giáo liên kết với chính quyền trong chiến dịch bạo lực chống ma túy của Tổng thống Duterte.

 Xem chi tiết »
Cần chấm dứt chiến tranh để cứu lấy trẻ em và cứu lấy tương lai

Trong số các nỗi lo sợ của trẻ em, có bom đạn và sợ bị tách rời khỏi gia đình. Nhiều em khi nghe tiếng gió hú hay một tiếng động mạnh nào đó, chỉ có thể hốt hoảng la hét chứ không thể nào thốt nên lời. Có nhiều bé gái đã bị ép gả chồng khi còn nhỏ để gia đình tránh khỏi phải nuôi thêm một miệng ăn. Các bé trai thì bị quyến rũ chạy theo các nhóm vũ trang, giúp họ làm bếp hay phụ trách các việc vặt để được lãnh một loại tiền lương trước khi dấn thân vào đội ngũ chiến đấu. Cả một thế hệ trẻ em nước Siria bị đánh mất tương lai.

 Xem chi tiết »
Hơn ¼ số trẻ em dưới 5 tuổi chết hàng năm là do nguyên nhân ô nhiễm môi sinh

Đầu tuần qua, tổ chức OMS sức khỏe thế giới, đã lên tiếng báo động rằng hơn ¼ số trẻ em dưới 5 tuổi chết hàng năm là do nguyên nhân ô nhiễm môi sinh.

 Xem chi tiết »
Trẻ em chịu chấn thương tâm thần trầm trọng vì hậu quả của chiến tranh

Ngày 07 tháng 3 vừa qua, tổ chức Save the Childrens (Cứu trẻ em) vừa công bố một phúc trình mới về trẻ em trong chiến cuộc tại Siria, theo đó cứ 4 trẻ em nước này, có một em mang những hậu quả trầm trọng về tâm lý vì chiến tranh.

 Xem chi tiết »
Tổ chức OICS trực thuộc LHQ mạnh mẽ lên án chiến dịch bài trừ ma túy do tổng thống Philippines phát động

Từ Vienne, thủ đô nước Áo, hôm 02.03 vừa qua, tổ chức kiểm soát ma túy quốc tế, gọi tắt là OICS, trực thuộc LHQ đã mạnh mẽ lên án chiến dịch bài trừ ma túy ngoài vòng pháp luật do tổng thống Philippines phát động.

 Xem chi tiết »
Đài TBN, đài truyền hình kitô giáo đầu tiên trên thế giới

Vùng Los Angeles gần Hollywood. Hôm nay chúng tôi đền thăm các phòng quay phim của Đài Trinity Broadcasting Network (TBN), đài truyền hình kitô giáo đầu tiên trên thế giới, phòng thâu không thua gì phòng thâu của các phim trường Hollywood. Chúng tôi được anh John tiếp đón, anh cũng làm việc trong ngành điện ảnh.

 Xem chi tiết »
Tin Lành Đức thiếu ơn gọi mục sư

BERLIN. Giáo Hội Tin Lành tại Đức đang kiếm hàng ngàn mục sư mới để thay thế các mục sư sắp về hưu.

 Xem chi tiết »
Dư luận tại Italia xôn xao bàn cãi về một vụ trợ tử

Trong tuần qua, dư luận tại Italia lại xôn xao bàn cãi về vụ trợ tử của một bệnh nhân tên là Fabiano Antoniani, 39 tuổi. Anh có nghệ danh là Fabo, vốn là một thanh niên năng động chuyên phụ trách linh động âm nhạc hay nhiều phương tiện giải trí khác, thích du lịch và vui chơi.

 Xem chi tiết »
Trung Quốc đàn áp Kitô hữu ở Tân Cương

Chỉ được phép thờ tự trong các nhà thờ được nhà nước chấp thuận

 Xem chi tiết »
Trung quốc ngày càng can thiệp vào tôn giáo

Tín đồ tôn giáo vẫn phản đối mặc dù chính quyền siết chặt kiểm soát

 Xem chi tiết »
5 năm gần đây, Hoa Kỳ và Nga cung cấp hơn một nửa tổng lượng vũ khí đang lưu hành trên toàn thế giới

Đầu tuần qua, viện nghiên cứu SIPRI, có trụ sở tại Stockholm đã công bố phúc trình cho thấy rằng trong 5 năm gần đây, hai nước Hoa Kỳ và Nga đã cung cấp hơn một nửa tổng lượng vũ khí đang lưu hành trên toàn thế giới. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà các dịch vụ buôn bán khí giới lên đến điểm cao nhất từ sau cuộc chiến tranh lạnh.

 Xem chi tiết »
Khoảng 1,4 triệu trẻ em Phi châu đang bị đe dọa chết vì thiếu dinh dưỡng trầm trọng

Ông Anthony Lake, tổng giám đốc UNICEF báo động rằng khoảng 1,4 triệu trẻ em Phi châu đang bị đe dọa chết vì thiếu dinh dưỡng trầm trọng tại Nigeria, Somalia, Nam Sudan và Yemen.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang