Tin khác

Giáo hội Ethiopia báo động thảm họa nhân đạo ở miền Tigray

Đức cha Tesfaselassie Medhin của Adigrat báo động thảm họa nhân đạo ở miền Tigray, một bang thuộc Ethiopia, kêu gọi sự cứu trợ khẩn cấp để cứu mạng sống của hàng triệu người dân đang đau khổ.

 Xem chi tiết »
ĐHY Chủ tịch HĐGM Ý mời gọi tin tưởng tổng thống Mattarella

Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý mời gọi mọi người tin tưởng vào sự khôn ngoan của tổng thống Mattarella để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng chính phủ.

 Xem chi tiết »
Đức cha Steiner kêu gọi gửi oxy đến giúp Manaus, nơi bệnh nhân Covid-19 chết vì thiếu oxy

Trước tình hình bi thảm tại Manaus, thủ phủ bang Amazon của Brazil, với số người tử vong cao vì Covid-19 và tình trạng thiếu vật dụng y tế, Đức cha Leonardo Steiner, tổng giám mục của Manaus, kêu gọi gửi oxy đến giúp bệnh nhân Covid ở đây, cũng như mở các đường bay chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện.

 Xem chi tiết »
Đức Thượng Phụ Kirill gây căng thẳng với Tòa Constantiople ngay trong Lễ Giáng Sinh Chính Thống Giáo

Căng thẳng giữa Đức Thượng Phụ Đại Kết Bácthôlômêô và Đức Thượng Phụ Chính Thống Giáo Nga Kirill đã tăng lên một mức độ mới ngay trong ngày lễ Giáng Sinh của Chính Thống Giáo.

 Xem chi tiết »
Linh mục Philippines sắp hầu tòa sau khi phản đối chính sách ma túy của tổng thống

Cha Flaviano “Flavie” Villanueva, một linh mục dòng Ngôi Lời, sắp bị xét xử về tội khích động dân chúng sau khi ngài công khai phản đối chính sách chống ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte. Cha Villanueva phủ nhận các lời buộc tội chống lại cha.

 Xem chi tiết »
Sai lệch khổng lồ giữa số tiền được cho là chuyển từ Vatican sang Úc và con số thực tế

Cơ quan giám sát tài chính Úc đã thừa nhận một sai sót trong tính toán khi nói rằng Vatican đã chuyển sang Úc 1,4 tỷ euro trong sáu năm qua; thực tế số tiền này chỉ là 6 triệu euro. Vatican cho biết số tiền này chi trả cho một số nghĩa vụ hợp đồng và việc quản lý thông thường các nguồn lực.

 Xem chi tiết »
Mỗi ngày có 13 Ki-tô hữu trên thế giới bị sát hại vì đức tin

Theo báo cáo hàng năm “Danh sách theo dõi thế giới” năm 2021 của tổ chức phi lợi nhuận Open Doors – Những cánh cửa mở, trong đó liệt kê 50 quốc gia hàng đầu nơi các Ki-tô hữu bị bách hại nhiều nhất vì đức tin của họ, trung bình mỗi ngày có 13 Ki-tô hữu trên thế giới bị sát hại vì đức tin, 12 nhà thờ hay cơ sở Ki-tô giáo bị tấn công, 12 Ki-tô hữu bị bắt hay bị giam tù cách bất công, và 5 người bị bắt cóc.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Venezuella kêu gọi chính phủ thay đổi cách điều hành đất nước

Trong thư mục vụ công bố sau Hội nghị thường niên, các Giám mục Venezuela kêu gọi chính phủ phải lãnh đạo trong sự liêm chính, hữu lý và tình yêu đối với đất nước để chấm dứt tình trạng khốn khổ cho người dân.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội hủy bãi bỏ án tử hình liên bang

Khi lần đầu tiên trong một năm chính phủ liên bang đã hành quyết nhiều người hơn tất cả 50 tiểu bang cộng lại, các Giám mục Hoa Kỳ đã kêu gọi chính phủ ngừng các vụ hành quyết liên bang sẽ diễn ra trong tháng này, và yêu cầu Quốc hội bãi bỏ án tử hình.

 Xem chi tiết »
Hai phụ nữ Ki-tô giáo người Pakistan bị giết vì không chịu theo Hồi giáo

Abida và Sajida, hai phụ nữ Ki-tô giáo trẻ người Pakistan, đã bị bắt cóc hồi tháng 11 năm ngoái và bị sát hại vào tháng 12, vì không chịu cải đạo theo Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Ấn Độ chào mừng lệnh đình chỉ luật nông trại

Các Giám mục chào mừng lệnh của Tòa án Tối cao đưa ra hôm 12/01/2021, liên quan đến việc đình chỉ ba luật về nông trại. Từ tháng hai, luật của Thủ tướng chính phủ Narendra Modi đã bị nông dân phản đối bằng các cuộc biểu tình.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Anh kêu gọi Anh quốc loại bỏ kho vũ khí hạt nhân

Hôm 11/1/2021 các giám mục Scotland và Anh kêu gọi Anh quốc nên “từ bỏ” kho vũ khí hạt nhân của mình và dành số tiền tiết kiệm được để giúp đỡ những người nghèo nhất trong xã hội.

 Xem chi tiết »
Đức cha Hermann Gletter kêu gọi chính phủ Áo tiếp nhận 100 gia đình tị nạn

Đức cha Hermann Gletter, Giám mục Innsbruck kêu gọi chính phủ Áo mở cửa biên giới, đón 100 gia đình tị nạn từ đảo Lesbo và không đưa ra bất cứ điều kiện nào.

 Xem chi tiết »
Do đại dịch, nhóm các giám mục các châu lục phải hủy chuyến thăm Israel và Palestine

Do đại dịch Covid-19, các giám mục của nhóm Điều phối Thánh Địa, gồm các giám mục đại diện các châu lục, sẽ không thực hiện chuyến thăm hàng năm đến Israel và Palestine trong năm nay. Thay vào đó, các ngài sẽ tổ chức một khóa họp trực tuyến.

 Xem chi tiết »
Sứ thần Tòa Thánh tại Syria: "vũ khí bác ái" chữa lành các vết thương cho dân chúng

Đức Hồng y Mario Zenari, Sứ thần Tòa Thánh tại Syria khẳng định: hoạt động của các tổ chức Công giáo là rất cần thiết để tái xây dựng “bầu khí tin tưởng” trong một quốc gia dường như đã “mất hy vọng” như Syria, và ở đây “vũ khí bác ái” giúp chữa lành các vết thương cho dân chúng, đặc biệt nơi người trẻ.

 Xem chi tiết »
Một linh mục Dòng Tên sẽ đọc lời cầu nguyện cho lễ nhậm chức tổng thống Mỹ

Một linh mục Dòng tên, cha Leo O’Donovan, nguyên hiệu trưởng Đại học Georgetown sẽ là người đọc lời cầu nguyện cho buổi lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden vào ngày 20/01 sắp tới.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang