Tin khác

Tượng thờ Satan được trưng bày nơi công cộng tại Hoa Kỳ

Tại toà nhà chính phủ của thủ đô Springfield, bang Ilinois, vào dịp lễ Noel, dân chúng trưng bày cây Giáng Sinh và cây nến Menorah của Do Thái Giáo để mừng lễ Hanukkah. Tuy nhiên, cũng tại đây, Đền Thờ Satan đem trưng bày một bức tượng thờ Satan.

 Xem chi tiết »
Mình nghèo mà lòng biết mến thương nhau...

Nghèo không phải là cái tội ! Tội là không biết sống nghèo mà thôi !

 Xem chi tiết »
Quyền của phụ nữ châu Phi vì sự bền vững và hòa bình

Phong trào Kêu gọi Hành động của Hội đồng Thế giới các Giáo hội (Wcc) trong những ngày gần đây đã tổ chức một cuộc gặp gỡ tại Liên minh Sứ mệnh châu Phi, Washington với mục đích kêu gọi hành động hướng đến một cộng đồng bền vững và chấm dứt nạn đói nghèo.

 Xem chi tiết »
Hãy lấy điện thoại thông minh ra khỏi con cái của bạn

Ngày nay, trong việc giáo dục không phải là người lớn giáo dục con cái mà chính xác là ngược lại. Trong khi điện thoại không chuẩn bị cuộc sống cho trẻ em mà thay vào đó là đánh lạc hướng chúng. Trên đây là nhận định của báo «Neue Zürcher Zeitung», Thụy Sĩ.

 Xem chi tiết »
Bênh vực các giá trị Tin Mừng có khi phải chịu tử đạo, nhưng cũng có khi được thắng kiện ẵm trọn 1.2 triệu đô la

Kelvin J. Cochran sinh ngày 23 tháng Giêng năm 1960 là một tác giả, diễn giả công cộng, và nguyên là Giám đốc Sở Cứu Hỏa Atlanta.

 Xem chi tiết »
Quân do Trung Quốc hậu thuẫn tiếp tục trục xuất giáo sĩ ở phía bắc Myanmar

Kitô hữu địa phương còn được lệnh không được thờ tự, ngay cả tại nhà riêng

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo tôn giáo Nigieria kêu gọi Boko Haram trả tự do cho Leah Sharibu

Ngày hôm qua, ở Abuja, các nhà lãnh đạo tôn giáo, theo sáng kiến của tổ chức Liên tôn vì Hòa bình - Interfaith for Peace (IIP), đã kêu gọi những kẻ bắt cóc Leah Sharibu thả cô và từ bỏ mối đe dọa xử tử cô.

 Xem chi tiết »
Ngày Quốc tế Phụ nữ nông thôn: công bằng về cơ hội, nguồn lực

Ngày 15 tháng 10, Liên Hiệp Quốc cử hành Ngày quốc tế phụ nữ nông thôn. Chủ đề năm nay là “Cơ sở hạ tầng bền vững, phục vụ và bảo trợ xã hội cho bình đẳng giới và gải phóng phụ nữ nông thôn”.

 Xem chi tiết »
Ngày Quốc tế trẻ em gái

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, trên thế giới có 1,1 tỷ trẻ em gái. Mục tiêu phát triển bền vững số 5 “Đạt đến sự bình đẳng giới qua việc giải phóng phụ nữ và trẻ nữ”. Cũng liên quan đến phụ nữ và trẻ nữ cần phải xem xét đến những thiệt thòi và phân biệt đối xử mà họ phải chịu mỗi ngày. Do đó vấn đề này xứng đáng được các chính sách và chương trình của các quốc gia chú ý đến và phải có mục tiêu cụ thể.

 Xem chi tiết »
Tòa án tối cao Pakistan hoãn phán quyết về vụ kiện Asia Bibi

Ngày 08/10/2018, Tòa án tối cao Pakistan đã hoãn việc đưa ra phán quyết về Asia Bibi, một nữ tín hữu Công giáo bị kết án tử hình vì tội phỉ báng và bị giam tù từ 9 năm nay.

 Xem chi tiết »
Khuynh hướng ngông cuồng: Đặt tên con trẻ là Lucifer

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh quốc cho biết 7 bé trai đã bị cha mẹ đặt tên là Lucifer ở Anh và xứ Wales vào năm 2017. Tính đến nay, ít nhất 11 trẻ em ở Anh và xứ Wales hiện mang tên là Lucifer.

 Xem chi tiết »
Công chúa Alexandra xứ Hanover bị loại khỏi danh sách kế vị Anh quốc vì gia nhập Công Giáo

Tờ tạp chí Point de Vue cho hay: công chúa Alexandra 19 tuổi của Hanover đã bị loại khỏi danh sách thừa kế ngai vàng của hoàng gia Anh vì cô đã cải đạo sang Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Cần Giờ: Lễ hội nghinh ông

Đến hẹn lại về, độ 15 -17 tháng Tám âm lịch hằng năm, huyện Cần Giờ lại tổ chức lễ hội truyền thống Nghinh Ông - truyền thống quan niệm dân gian, tôn vinh “Ðức ngài Cá Ông”, hay còn gọi là Nam Hải Tướng Quân

 Xem chi tiết »
Báo Trung quốc loan tin Phái đoàn Vatican đi Trung Quốc để hoàn tất thỏa thuận Vatican-Trung Quốc

Một tờ báo thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa loan tin hôm thứ ba là một đoàn đại biểu Vatican sẽ tới Trung Quốc "vào cuối tháng chín" để kết thúc cuộc đàm phán trước khi một thỏa thuận về việc bổ nhiệm giám mục được ký kết.

 Xem chi tiết »
Trung cộng đốt Thánh Kinh, đóng cửa nhà thờ, bắt các tín hữu từ bỏ đức tin trong khi leo thang đàn áp

Chính quyền Trung cộng đang phá hủy Thánh Giá, đốt Thánh Kinh, đóng cửa nhà thờ và bắt các tín hữu ký vào bản khai từ bỏ đức tin của họ nơi các cộng đoàn tại Bắc Kinh và các tỉnh lân cận.

 Xem chi tiết »
Trung quốc cấm hoàn toàn việc truyền giảng Tin mừng trên internet

Chính quyền Trung quốc đã công bố “Những Quy Luật Mới” về việc kiểm tra các trang web có các hoạt động tôn giáo qua internet. Từ nay trở đi, việc truyền giảng Tin mừng trên mạng internet hoàn toàn bị cấm.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang