Tin khác

Câu chuyện của người phụ nữ trong vụ án Roe chống Wade dẫn đến phán quyết cho phép phá thai tại Hoa Kỳ

Lúc 22 tuổi, Norma McCorvey, không chồng, sa lầy trong nghiện ngập, nghèo đói và tuyệt vọng đã có thai ngoài ý muốn và trở thành Jane Roe, nguyên đơn trong phán quyết cho phép phá thai vào năm 1973 của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Bà đã qua đời ngày 18 tháng 2, 2017 tại một trung tâm trợ giúp sinh hoạt tại Katy, Texas; thọ 69 tuổi.

 Xem chi tiết »
Cô Anja Ringgren Lovén cứu một em bé trai bị cho là phù thủy

Anja Ringgren Lovén, người Đan Mạch làm việc nhân đạo ở Nigeria, cô đã đón nhận em Hope, em bị gia đình em bỏ rơi.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ 400 tuổi bất ngờ nổi lên mặt nước sau trận hạn hán

Hạn hán nghiêm trọng ở Mexico hé lộ nhà thờ 400 năm tuổi còn gần như nguyên vẹn.

 Xem chi tiết »
Giải quyết nạn phung phí thực phẩm tại Tây Âu

Báo chí xuất bản tại Italia đã nói nhiều về nạn phung phí thực phẩm với chiến dịch tăng ngăn ngừa, giảm phí phạm. Nạn phung phí thực phẩm tại Italia nói riêng và Tây Âu nói chung đã lên đến mực độ đáng ngại, đã trở thành một tệ nạn tinh thần. ĐTC Phanxicô đã từng phê bình hiện tượng này như là ăn cướp thực phẩm của người nghèo. Nhưng để giải quyết tận gốc rễ tệ nạn này, cần phải đưa ra nhiều sáng kiến trong 3 chiều hướng khác nhau.

 Xem chi tiết »
Ngày thế giới bảo vệ an ninh mạng Internet

Ngày 07.02.2017 vừa qua là ngày thế giới bảo vệ an ninh mạng Internet, có chủ đề là: Cùng tham gia vào việc làm cho mạng internet trở nên tốt lành hơn. Nhân dịp này, tổ chức UNICEF, Nhi Đồng Thế giới đã ra thông cáo nhận định rằng trên toàn trái đất hiện nay, 1/3 tổng số những người xử dụng internet là trẻ em hay là thiếu niên.

 Xem chi tiết »
Tố cáo cuộc chiến mà cảnh sát đang thực hiện chống lại người dân nghèo tại Philippines

Trong tuần qua, giáo hội Công giáo Philippines và tổ chức Ân xá quốc tế Amnesty International đã đồng thanh tố cáo cuộc chiến mà các lực lượng cảnh sát đang thực hiện chống lại người dân nghèo từ khi tổng thống Duterte lên nắm quyền tại đây.

 Xem chi tiết »
Thủ tướng Ấn độ: chính phủ tán thành cuộc viếng thăm của Giáo hoàng Phanxicô

Delhi – Hôm nay, 08/02/2017, các Đức Hồng y Baselios Cleemis, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn độ, Đức Hồng y George Alencherry, Tổng Giám mục trưởng của Giáo hội Sirô-Malaba và Đức Hồng y Oswald Gracias, Chủ tịch Hội đồng các Giám mục nghi lễ Latinh, đã có cuộc gặp với Thủ tướng Narendra Modi tại văn phòng Thủ tướng.

 Xem chi tiết »
Sinh viên Trung Quốc phải bỏ đạo mới khi về nước

Phần lớn các sinh viên Trung Quốc gia nhập Kitô giáo khi học ở nước ngoài phải bỏ đạo khi trở về Trung Quốc vì khó hội nhập với môi trường tôn giáo trong nước.

 Xem chi tiết »
Tòa án nhân quyền liên hiệp châu Âu ở Strasbourg tuyên bố chống lại việc mang thai mướn

Sự việc xảy ra như sau: một đôi vợ chồng người Italia son sẻ xin khai sinh cho một hài nhi sinh ra từ một phụ nữ mang thai mướn tại Nga như là con của họ.

 Xem chi tiết »
Phản ứng của Công giáo Hoa kỳ và Mêhicô về chính sách nhập cư của ông Trump

Ngày 25/01 vừa qua, Tổng thống Donald J. Trump đã ký các sắc lệnh về an ninh quốc gia, trong đó ông ra lệnh xây tường dọc biên giới Hoa kỳ-Mêhicô, xây dựng thêm các trại giam người nhập cư trái phép và cắt ngân sách dành cho các bang và thành phố không bắt hoặc bỏ tù người nhập cư cư trú trái phép. Vài giờ sau quyết định của tổng thống Trump, nhiều cá nhân và tổ chức đã phản ứng lại việc này.

 Xem chi tiết »
Ước mơ của cô gái trẻ mắc hội chứng down có tài nướng bánh

Boston, Massachusett – Meet Collette là một cô gái bị hội chứng Down, nhưng là một thợ nướng bánh trẻ có tài ở vùng Boston. Từ năm 2011, Collette đã làm các bánh cookies từ chính công thức của cô.

 Xem chi tiết »
Người tị nạn tiếp tục bị chết trên biển do đắm tàu

Có tin tức về một vụ đắm tàu chở người di dân tỵ nạn ngoài khơi nước Libia, khiến cho 4 người chết và gần 180 người khác bị mất tích.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Trump phục hồi Chính Sách Mexico City, cấm dùng tiền liên bang tài trợ phá thai ở ngoại quốc

Hôm thứ Hai, 23 tháng Giêng, 2017, tức Ngày Cầu Nguyện cho việc Bảo Vệ Các Trẻ Em Chưa Sinh Ra, và một ngày sau ngày kỷ niệm phán quyết phá thai Roe v. Wade, Tổng Thống Trump đã ký sắc lệnh (gọi là lệnh hành pháp) phục hồi Chính Sách Mexico City, một chính sách phò sự sống ở bình diện quốc tế.

 Xem chi tiết »
Sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng

Thứ hai 16.01.2017 vừa qua, tổ chức thiện nguyện phi chính phủ OXFAM của Anh quốc đã công bố báo cáo bên lề Diễn Đàn kinh tế thế giới, khai mạc hôm sau đó 17.01 tại Davos, Thụy Sĩ. Theo báo cáo này 8 người giàu nhất thế giới nắm trong tay tài sản tương đương với sở hữu của một nửa tổng số tất cả những người nghèo nhất thế giới.

 Xem chi tiết »
Sri Lanka : Một vị sư dẫn đầu phật tử đến phá nhà thờ Thiên Chúa Giáo

Một nhóm người Phật Giáo do một vị sư dẫn đầu đã đến phá huỷ một nhà thờ cuả người Tin Lành ở Paharaiya, Sri Lanka.

 Xem chi tiết »
Theo OMS mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết vì lạm dụng thuốc lá

Hôm 11 tháng giêng vừa qua, tổ chức Sức Khỏe Thế giới OMS và học viện nghiên cứu Ung thư toàn quốc Hoa Kỳ đã công bố báo cáo về thị trường kinh tế thuốc lá và kiểm soát thuốc lá, theo đó thực hiện một chính sách chặt chẽ nhằm kiểm soát, đánh thuế và tăng giá thuốc lá có thể giúp quốc gia tiết kiệm hàng tỷ mỹ kim và cứu hàng triệu mạng sống.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang