Tin khác

Iceland loại bỏ hoàn toàn người bị Down bằng cách phá thai

Trong một bài báo mới đây, hãng tin Hoa kỳ CBS tuyên bố rằng có ít quốc gia “nhổ rễ” các ca sinh có hội chứng Down như Iceland. Không phải là qua công nghệ đột phá và nghiên cứu, Iceland đã khám phá ra cách chữa trị sự bất thường của nhiễm sắc thể, nhưng là làm cho biến mất những người có hội chứng Down.

 Xem chi tiết »
Tôn trọng quyền tự do tôn giáo của các nhóm thiếu số tại Sri Lanka

COLOMBO: Tín hữu các tôn giáo thiểu số tại Sri Lanka yêu cầu chính phủ tôn trọng quyền tự do tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Cảnh báo: Hàng tỷ tấn rác rưởi bằng nhựa plastic bị thải ra thiên nhiên

Hôm 19.07 vừa qua, tạp chí Hoa Kỳ có tên là Science Advances, Tiến bộ khoa học, đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu báo động rằng trái đất chúng ta hiện nay đang bị hàng tỷ tấn rác rưởi bằng nhựa plastic tràn ngập và tình trạng này ngày càng tệ hại hơn.

 Xem chi tiết »
Các tổ chức tội phạm kiếm lợi 400 triệu euro mỗi năm từ dịch vụ đưa người vào Italia

Liên quan đến tệ nạn buôn người, hôm 19.07, nhật báo Người đưa tin chiều của Italia đã cho đăng một phóng sự theo đó, các dịch vụ đưa người vào Italia đem lại ngân khoản lợi nhuận khổng lồ 400 triệu euro mỗi năm cho các tổ chức tội phạm. Đây là một tính toán tạm thời và ở dưới mức lợi thực sự.

 Xem chi tiết »
Con số nạn nhân nạn buôn người đã gia tăng 600%

Chiếm hàng đầu sự chú ý của dư luận thế giới trong tuần qua vẫn là làn sóng di dân tỵ nạn dồn dập đổ vào Âu châu qua ngõ vượt biển vào Italia.

 Xem chi tiết »
Malta hợp pháp hoá "hôn nhân đồng giới"

“Hôn nhân, dù luật pháp có nói gì đi nữa, vẫn cứ là một kết hợp vĩnh viễn, riêng cho một người nam và một người nữ”, đó là khẳng định của Đức Tổng giám mục Scicluna, để phản đối luật “hôn nhân đồng giới” của Malta.

 Xem chi tiết »
Tâm trạng của các tín hữu Kitô tị nạn khi hay tin Mosul hoàn toàn giải phóng: mừng thì ít, sợ thì nhiều

Ngày 16 tháng 10 năm ngoái 2016, khi hay tin quân Iraq và quân Kurd hiệp đồng tác chiến mở chiến dịch giải phóng Mosul, hàng trăm ngàn tín hữu Kitô Iraq đang tị nạn tại thành phố Erbil đã tràn ra đường hân hoan mừng rỡ. Chuông nhà thờ đổ từng hồi dài.

 Xem chi tiết »
Người đàn ông lượm rác được mệnh danh là vua sách

Tại Bogotà, thủ đô Colombia bên Mỹ Châu Latinh, từ 20 năm nay, có một người đàn ông lượm rác được mệnh danh là vua sách. Đó là ông José Alberto Gutierrez, năm nay 54 tuổi. Ông làm nghề lái xe hốt rác. Và từ 20 năm nay, ông đã biến căn nhà khiêm hạ của ông thành một thư viện bình dân cho người trong khu xóm.

 Xem chi tiết »
Tòa án châu Âu ra phán quyết tạm thời ủng hộ sự sống của bé Charlie

Tòa án nhân quyền châu Âu ở Strasbourg đã ra phán quyết tạm thời rằng bé Charlie phải được chăm sóc chữa trị “để giảm bớt đau đớn bao nhiêu có thể và hưởng tất cả phẩm giá của mình.”

 Xem chi tiết »
Cảnh sát bắt giam những kẻ phá hoại nhà thờ ở Ấn Độ

Tức giận các vụ cải đạo theo Hội thánh Pentecostal, dân làng trút giận lên Giáo hội Công giáo

 Xem chi tiết »
Các nhà thờ được đặt trong tình trạng báo động

Nhà chức trách liên hệ các vụ đánh bom tại trạm xe buýt ở Jakarta với loạt tấn công toàn cầu ngày càng gia tăng của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng

 Xem chi tiết »
Thế hệ người trẻ Nigeria bị biến thành trẻ mồ côi sống lây lất giữa những thành phố lớn

Tại Phi châu, một phóng sự do hãng thông tấn Pháp AFP thực hiện hôm 18.05 vừa qua cho biết một thế hệ người trẻ Nigeria, bị cuộc chiến chống nhóm Boko Haram biến thành trẻ mồ côi đang phải sống lây lất giữa những thành phố lớn tại đây, nhất là tại Maiduguri.

 Xem chi tiết »
Tín hữu Philippines phản đối luật cấm treo tượng ảnh trong xe

Manila, Philippines – Cuộc xung đột mới nhất xảy ra giữa Giáo hội Công giáo và chính quyền Philippines khi nhà cầm quyền cấm treo các tràng hạt Mân Côi và các biểu tượng tôn giáo trên xe, với lý do an toàn.

 Xem chi tiết »
Một đôi vợ chồng nhận nuôi 6 anh chị em để các em được ở với nhau

Chăm sóc 5 đứa con cũng đã chiếm hết thời gian, nhưng nuôi thêm 6 đứa con nuôi thì đòi hỏi phải làm việc nhiều hơn, nhưng cũng hy vọng có nhiều tình yêu thương hơn. Dù sao, nó cũng cần lòng can đảm và đó là điều mà đôi vợ chồng Christopher và Christina Sanders ở Ohio đã làm.

 Xem chi tiết »
Một phụ nữ dùng Facebook để tìm người hiến thận cho các bệnh nhân

Một phụ nữ ở Georgia dùng trang Facebook để nối kết các bệnh nhân với những người hiến tặng thận.

 Xem chi tiết »
Tòa án cho phép chấm dứt hỗ trợ sự sống cho một em bé dù cha mẹ không muốn

London – Hôm 11/03, tòa án cấp cao của Anh quốc đã cho phép các bác sĩ rút các máy hỗ trợ sự sống cho một em bé bị bệnh hiếm gặp, dù cha mẹ của em không đồng ý.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang