Tin khác

Người đàn ông lượm rác được mệnh danh là vua sách

Tại Bogotà, thủ đô Colombia bên Mỹ Châu Latinh, từ 20 năm nay, có một người đàn ông lượm rác được mệnh danh là vua sách. Đó là ông José Alberto Gutierrez, năm nay 54 tuổi. Ông làm nghề lái xe hốt rác. Và từ 20 năm nay, ông đã biến căn nhà khiêm hạ của ông thành một thư viện bình dân cho người trong khu xóm.

 Xem chi tiết »
Tòa án châu Âu ra phán quyết tạm thời ủng hộ sự sống của bé Charlie

Tòa án nhân quyền châu Âu ở Strasbourg đã ra phán quyết tạm thời rằng bé Charlie phải được chăm sóc chữa trị “để giảm bớt đau đớn bao nhiêu có thể và hưởng tất cả phẩm giá của mình.”

 Xem chi tiết »
Cảnh sát bắt giam những kẻ phá hoại nhà thờ ở Ấn Độ

Tức giận các vụ cải đạo theo Hội thánh Pentecostal, dân làng trút giận lên Giáo hội Công giáo

 Xem chi tiết »
Các nhà thờ được đặt trong tình trạng báo động

Nhà chức trách liên hệ các vụ đánh bom tại trạm xe buýt ở Jakarta với loạt tấn công toàn cầu ngày càng gia tăng của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng

 Xem chi tiết »
Thế hệ người trẻ Nigeria bị biến thành trẻ mồ côi sống lây lất giữa những thành phố lớn

Tại Phi châu, một phóng sự do hãng thông tấn Pháp AFP thực hiện hôm 18.05 vừa qua cho biết một thế hệ người trẻ Nigeria, bị cuộc chiến chống nhóm Boko Haram biến thành trẻ mồ côi đang phải sống lây lất giữa những thành phố lớn tại đây, nhất là tại Maiduguri.

 Xem chi tiết »
Tín hữu Philippines phản đối luật cấm treo tượng ảnh trong xe

Manila, Philippines – Cuộc xung đột mới nhất xảy ra giữa Giáo hội Công giáo và chính quyền Philippines khi nhà cầm quyền cấm treo các tràng hạt Mân Côi và các biểu tượng tôn giáo trên xe, với lý do an toàn.

 Xem chi tiết »
Một đôi vợ chồng nhận nuôi 6 anh chị em để các em được ở với nhau

Chăm sóc 5 đứa con cũng đã chiếm hết thời gian, nhưng nuôi thêm 6 đứa con nuôi thì đòi hỏi phải làm việc nhiều hơn, nhưng cũng hy vọng có nhiều tình yêu thương hơn. Dù sao, nó cũng cần lòng can đảm và đó là điều mà đôi vợ chồng Christopher và Christina Sanders ở Ohio đã làm.

 Xem chi tiết »
Một phụ nữ dùng Facebook để tìm người hiến thận cho các bệnh nhân

Một phụ nữ ở Georgia dùng trang Facebook để nối kết các bệnh nhân với những người hiến tặng thận.

 Xem chi tiết »
Tòa án cho phép chấm dứt hỗ trợ sự sống cho một em bé dù cha mẹ không muốn

London – Hôm 11/03, tòa án cấp cao của Anh quốc đã cho phép các bác sĩ rút các máy hỗ trợ sự sống cho một em bé bị bệnh hiếm gặp, dù cha mẹ của em không đồng ý.

 Xem chi tiết »
Cuộc nghiên cứu mới về hậu quả của thuốc lá trên sức khỏe con người

Hôm thứ tư 04.04, tập san khoa học The Lancet đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu mới về hậu quả của thuốc lá trên sức khỏe con người, theo đó, con số người hút thuốc hàng ngày và số người chết vì thuốc lá tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới kể từ năm 1990 đến nay, mặc dù đã có nhiều bước tiến trong lãnh vực chống tệ nạn hút thuốc.

 Xem chi tiết »
Các trẻ em Siria bị chết vì khí độc

Toàn thế giới đang nín thở theo dõi những biến chuyển đổi thay từng giờ trong lúc này, liên quan đến tình hình chiến trận tại Siria, sau khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ra lệnh pháo kích căn cứ quân sự Al Chaayrate trong tỉnh Homs bên Siria trong đêm 06 rạng ngày 07.04 vừa qua, để trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 04.04 trước đó.

 Xem chi tiết »
Sự im lặng của Chúa chứng cho đức tin con người

Martin Scosese ấp ủ dự án về bộ phim Silence đến 26 năm. Ngay từ khi đọc quyển sách cùng tên của nhà văn Nhật Shusaku Endo, ông đã có ấn tượng sâu sắc và quyết định sẽ chuyển thể thành phim.

 Xem chi tiết »
Năm 2016 châu Á là lục địa bị thiên tai tàn phá nặng nhất

Hôm thứ ba 28.03.2017, hãng bảo hiểm quốc tế Swiss Re công bố kết quả nghiên cứu thường niên về thiệt hại bảo hiểm thiên tai, theo đó trong năm ngoái 2016, các thiên tai hay các tai nạn do con người gây ra trên toàn trái đất đã đưa ngân khoản thiệt hại lên tới 175 tỷ đô la, tức là tăng lên gấp đôi so với năm trước đó, 2015. Trên tổng số này, 54 tỷ tức là tăng 42% so với năm 2015 trước đó.

 Xem chi tiết »
Hiện tượng dùng trẻ em trong chiến cuộc tại Congo đang ngày càng lan rộng

Hôm thứ năm 30.03, nhật báo Người đưa tin chiều (Corriere della Sera) xuất bản tại Italia đã cho đăng một loạt phóng sự từ Congo về các trẻ em bị xung vào chiến cuộc nơi đây. Phóng sự này đã được tổ chức Thiện nguyện phục vụ thế giới gọi tắt là AVSI soạn thảo. Đây là một tổ chức phi chính phủ của Italia, từ dạo thập niên 70 hoạt động tại Phi châu với sự tài trợ của LHQ.

 Xem chi tiết »
Brexit: Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu

Biến cố được chú ý nhiều nhất trong tuần qua có lẽ là việc Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu, vẫn thường được nói đến với danh hiệu Brexit. Đây là một thời điểm lịch sử. Chưa bao giờ Liên Hiệp châu Âu đã phải đối diện với một quyết định ly khai như thế.

 Xem chi tiết »
Khuynh hướng tự tử tại Nhật Bản

Liên quan đến Nhật Bản, tuy quốc gia này được xếp vào hạng thứ 51 trong các nước hạnh phúc, nhưng dân chúng tại đây lại có khuynh hướng thiên về tự tử.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang