Tin khác

Một phụ nữ dùng Facebook để tìm người hiến thận cho các bệnh nhân

Một phụ nữ ở Georgia dùng trang Facebook để nối kết các bệnh nhân với những người hiến tặng thận.

 Xem chi tiết »
Tòa án cho phép chấm dứt hỗ trợ sự sống cho một em bé dù cha mẹ không muốn

London – Hôm 11/03, tòa án cấp cao của Anh quốc đã cho phép các bác sĩ rút các máy hỗ trợ sự sống cho một em bé bị bệnh hiếm gặp, dù cha mẹ của em không đồng ý.

 Xem chi tiết »
Cuộc nghiên cứu mới về hậu quả của thuốc lá trên sức khỏe con người

Hôm thứ tư 04.04, tập san khoa học The Lancet đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu mới về hậu quả của thuốc lá trên sức khỏe con người, theo đó, con số người hút thuốc hàng ngày và số người chết vì thuốc lá tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới kể từ năm 1990 đến nay, mặc dù đã có nhiều bước tiến trong lãnh vực chống tệ nạn hút thuốc.

 Xem chi tiết »
Các trẻ em Siria bị chết vì khí độc

Toàn thế giới đang nín thở theo dõi những biến chuyển đổi thay từng giờ trong lúc này, liên quan đến tình hình chiến trận tại Siria, sau khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ra lệnh pháo kích căn cứ quân sự Al Chaayrate trong tỉnh Homs bên Siria trong đêm 06 rạng ngày 07.04 vừa qua, để trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 04.04 trước đó.

 Xem chi tiết »
Sự im lặng của Chúa chứng cho đức tin con người

Martin Scosese ấp ủ dự án về bộ phim Silence đến 26 năm. Ngay từ khi đọc quyển sách cùng tên của nhà văn Nhật Shusaku Endo, ông đã có ấn tượng sâu sắc và quyết định sẽ chuyển thể thành phim.

 Xem chi tiết »
Năm 2016 châu Á là lục địa bị thiên tai tàn phá nặng nhất

Hôm thứ ba 28.03.2017, hãng bảo hiểm quốc tế Swiss Re công bố kết quả nghiên cứu thường niên về thiệt hại bảo hiểm thiên tai, theo đó trong năm ngoái 2016, các thiên tai hay các tai nạn do con người gây ra trên toàn trái đất đã đưa ngân khoản thiệt hại lên tới 175 tỷ đô la, tức là tăng lên gấp đôi so với năm trước đó, 2015. Trên tổng số này, 54 tỷ tức là tăng 42% so với năm 2015 trước đó.

 Xem chi tiết »
Hiện tượng dùng trẻ em trong chiến cuộc tại Congo đang ngày càng lan rộng

Hôm thứ năm 30.03, nhật báo Người đưa tin chiều (Corriere della Sera) xuất bản tại Italia đã cho đăng một loạt phóng sự từ Congo về các trẻ em bị xung vào chiến cuộc nơi đây. Phóng sự này đã được tổ chức Thiện nguyện phục vụ thế giới gọi tắt là AVSI soạn thảo. Đây là một tổ chức phi chính phủ của Italia, từ dạo thập niên 70 hoạt động tại Phi châu với sự tài trợ của LHQ.

 Xem chi tiết »
Brexit: Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu

Biến cố được chú ý nhiều nhất trong tuần qua có lẽ là việc Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu, vẫn thường được nói đến với danh hiệu Brexit. Đây là một thời điểm lịch sử. Chưa bao giờ Liên Hiệp châu Âu đã phải đối diện với một quyết định ly khai như thế.

 Xem chi tiết »
Khuynh hướng tự tử tại Nhật Bản

Liên quan đến Nhật Bản, tuy quốc gia này được xếp vào hạng thứ 51 trong các nước hạnh phúc, nhưng dân chúng tại đây lại có khuynh hướng thiên về tự tử.

 Xem chi tiết »
Gần 3,5 triệu trẻ em Yemen không được học hành

Riêng đối với Yemen, hôm 24.03.2017 vừa qua, LHQ đã bày tỏ lo âu sâu xa trước sự kiện con số trẻ em không được giáo dục học hành tại nước này đã gia tăng gấp đôi, lên đến gần 3,5 triệu người. Thiệt hại về nhân sự vì cuộc chiến kéo dài hơn hai năm nay tại đây trầm trọng hơn cả những thiệt hại vật chất khác.

 Xem chi tiết »
Nước và giá trị của nước cho một thế giới đang khát

Ngày 22.03.2017 vừa qua, là ngày thế giới bảo vệ nước, do LHQ thành lập cách đây 25 năm. Đã có nhiều hội nghị, hội thảo, gặp gỡ quốc tế được tổ chức nhân dịp này, trong đó có hội nghị về “nước và giá trị của nước cho thế giới khát nước” do hội đồng Tòa Thánh về văn hóa đồng triệu tập với hiệp hội Argentina Roma.

 Xem chi tiết »
Bà Phó Tổng thống Philippines kêu gọi cộng đồng thế giới chú ý nhiều hơn đến tình hình tại Phi

Hôm thứ tư 15.03.2017, Bà Leni Robredo, phó tổng thống Philippines đã nhận định rằng, cuộc chiến tàn khốc chống ma túy tổng thống Rodrigo Duterte đang thực hiện, đã phá tan sự tin tưởng của dân chúng Phi đối với các lực lượng cảnh sát an ninh. Bà cũng tố giác những vụ bắn giết mà không cần xét xử gì cả.

 Xem chi tiết »
Phế truất Tổng thống Park: vị trí trong lịch sử Công giáo Hàn Quốc

Người Công giáo có thể là những người cương quyết nhất trong việc lên tiếng phản đối tổng thống Park Geun-Hye

 Xem chi tiết »
Thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay

Đầu tuần qua, LHQ đã lên tiếng báo động rằng thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay, đe dọa đẩy 20 triệu người sinh sống tại 4 quốc gia vào nạn đói khát và thiếu dinh dưỡng.

 Xem chi tiết »
Các phụ nữ nên cố gắng đi học vì giáo dục là chìa khóa mở mọi cánh cửa

Tại Nigeria bên Phi châu, bà Hauwa Ibrahim, một nữ luật sư chuyên về lãnh vực bảo vệ quyền con người và đã được trao giải thưởng Sakharov năm 2005, mạnh mẽ khích lệ các phụ nữ cố gắng đi học bởi vì giáo dục là chìa khóa mở mọi cánh cửa.

 Xem chi tiết »
Cảnh sát Philippines mời các Linh mục tham gia hoạt động bạo lực chống ma túy

Manila – Tướng Ronald "Bato" Dela Rosa, giám đốc cảnh sát quốc gia Philippines nhắc lại lời mời gọi Giáo hội Công giáo liên kết với chính quyền trong chiến dịch bạo lực chống ma túy của Tổng thống Duterte.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang