Tin khác

Con số trẻ em bị bệnh mập phì trên toàn thế giới đã tăng gấp hơn 10 lần

Hãng thông tấn AFP đăng hôm 10.10.2017 vừa qua, cho biết con số trẻ em bị bệnh mập phì trên toàn thế giới đã tăng gấp hơn 10 lần kể từ năm 1975 đến nay. Con số người trẻ từ 2 đến 19 tuổi bị mập phì ở Hoa Kỳ đã tăng từ gần 14% dạo năm 1999 lên đến 18,5% năm 2016.

 Xem chi tiết »
Mỗi năm trên thế giới có 6 triệu trẻ em chết trước khi đầy 5 tuổi

Hôm 12.10 vừa qua, tổ chức Save The Children “Cứu Trẻ Em” lại lên tiếng báo động là mỗi năm có khoảng 6 triệu trẻ em trên toàn thế giới chết trước khi đầy 5 tuổi vì những chứng bệnh có thể phòng ngừa hoặc có thể chạy chữa dễ dàng. Và trong số các trẻ em bạc mệnh này, có gần một nửa, tức khoảng trên dưới 3 triệu, chết vì thiếu dinh dưỡng.

 Xem chi tiết »
Nhật Bản là quốc gia có nhiều người dân trên 60 tuổi nhất và Italia là nước thứ hai

Hôm thứ ba 03.10.2017, tổ chức OMS Sức Khỏe thế giới ước lượng rằng trong vòng năm 2050 tới đây, con số người già trên 60 tuổi sẽ chiếm 1/5 tổng số dân số toàn trái đất và sự kiện số người gia gia tăng này sẽ là một thách đố hoàn vũ lớn. Nhật Bản là quốc gia có nhiều người dân trên 60 tuổi nhất và Italia là nước thứ hai.

 Xem chi tiết »
Tưởng niệm thảm kịch người tị nạn chết trên biển

Italia tưởng niệm 4 năm thảm kịch 366 thuyền nhân tỵ nạn chết đuối ngoài khơi đảo Lampedusa, cực nam Italia ngày 03.10.2013 và đồng thời cũng tưởng niệm trên 15 ngàn người di dân tỵ nạn đã bỏ mình hoặc mất tích trên biển cả từ ngày ấy đến nay.

 Xem chi tiết »
Nạn bạo hành nữ giới

Ngày 30 tháng 9 vừa qua hàng trăm ngàn phụ nữ đã biểu tỉnh tại 100 thành phố trong toàn nước Italia để chống lại nạn bạo hành nữ giới, đồng thời để đòi hỏi tự do và quyền lợi cho phụ nữ.

 Xem chi tiết »
Hạ viện Hoa kỳ thông qua luật cấm phá thai hơn 20 tuần tuổi

Washington – Ngày 03/10 vừa qua, Hạ viện Hoa kỳ đã thông qua một đạo luật cấm phá thai khi các thai nhi lớn hơn 20 tuần tuổi. Theo các bác sĩ, ở thời gian này, các thai nhi đã có thể cảm thấy đau đớn.

 Xem chi tiết »
Nạn nhân của diệt chủng Nhà nước Hồi giáo yêu cầu Hoa kỳ giúp người Yazidi

Washington – Một nạn nhân cuộc diệt chủng của Nhà nước Hồi giáo (ISIS) đã kêu gọi Quốc hội Hoa kỳ giúp cứu thoát các thanh thiếu niên nam nữ người Yazidi đang bị bắt làm nô lệ và bán cho ISIS.

 Xem chi tiết »
Thánh giá bốc cháy khi bị tháo dỡ khỏi nhà thờ

Đây là vụ tháo dỡ thánh giá bằng vũ lực đầu tiên ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc

 Xem chi tiết »
Các vi khuẩn kháng thuốc trụ sinh đang gia tăng mạnh

Hôm 19 tháng 9, tổ chức Sức Khỏe thế giới gọi tắt là OMS, đã công bố một báo cáo về mối nguy các vi khuẩn kháng thuốc trụ sinh điều trị đang gia tăng mạnh, trong khi thế giới chậm chạp trong việc tìm kiếm những loại thuốc trụ sinh mới hữu hiệu hơn.

 Xem chi tiết »
Tác động tiêu cực của smartphone trên thế hệ trẻ

Đặc biệt đáng chú ý là kết quả một cuộc nghiên cứu của giáo sư Jean Twenge, thuộc đại học San Diego Hoa Kỳ, về hậu quả của các loại điện thoại thông minh smartphone trên cả một thế hệ trẻ em hiện nay.

 Xem chi tiết »
Một người Công giáo cao tuổi đấu tranh cho dân chủ ở Hồng Kông

Cụ Benedict Ng, 81 tuổi, thành viên “Nhóm Gou Wu” đang vận động cho đầu phiếu phổ thông

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Charles Bo yêu cầu bà Aung San Suu Kyi lên tiếng về tình trạng bách hại người Hồi Giáo Rohingya

Trong khi hàng trăm ngàn người Hồi giáo Rohingya lũ lượt chạy trốn khỏi Miến Điện và giữa những chỉ trích toàn cầu về sự im lặng của chính phủ dân sự nước này đối với cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra, Đức Hồng Y Charles Bo nói rằng nhà lãnh đạo Miến Điện Aung San Suu Kyi “lẽ ra đã phải lên tiếng.”

 Xem chi tiết »
Ấn Giáo cực đoan đốt hình nộm Đức Hồng Y Telesphore Toppo

Làn sóng Ấn Giáo cực đoan đang lan nhanh tại Ấn. Hôm 12 tháng 8 vừa qua, bang Jharkhand thuộc miền Đông Ấn Độ đã là bang thứ Tám trong số 29 bang của Ấn Độ thông qua luật cấm người Ấn Giáo cải đạo sang bất cứ tôn giáo nào khác.

 Xem chi tiết »
Lên án xuyên tạc hình ảnh Chúa Giêsu trên mạng xã hội

Yêu cầu chính quyền đảm bảo không có vị sáng lập tôn giáo nào bị mạo phạm

 Xem chi tiết »
Kitô hữu giận dữ vì thông báo gợi sự xúc phạm

Thông báo kêu gọi giữ vệ sinh do không có nhân viên, đa số theo là người theo Kitô giáo dọn vệ sinh được xem là xúc phạm

 Xem chi tiết »
Trung Quốc sửa đổi luật tăng cường kiểm soát tôn giáo

Từ đầu năm nay Trung Quốc đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về luật sửa đổi bổ sung cho viên chức quản lý tôn giáo

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang