Tin khác

LHQ: Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ trong giờ đầu tiên sau khi sinh là điều rất quan trọng

Quỹ trẻ em của Liên hợp quốc, UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, đã công bố một báo cáo ngày 31/ 7 trước Tuần lễ của chiến dịch toàn cầu cho trẻ thơ bú, được tổ chức từ ngày 1 đến 7 tháng Tám.

 Xem chi tiết »
Diễn từ mạnh mẽ và thẳng thắn về tự do tôn giáo của Phó tổng thống Mỹ trước 80 đại sứ các nước

Lúc 10h sáng ngày 26 tháng 7, tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã có cuộc gặp gỡ với các vị đại sứ đại diện cho 80 quốc gia và một số các nạn nhân bị bách hại vì tự do tôn giáo. Tham dự trong cuộc gặp gỡ này cũng có Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo.

 Xem chi tiết »
Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ nhất về tự do tôn giáo

Phỏng vấn ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, về hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ nhất về tự do tôn giáo

 Xem chi tiết »
Thực phẩm ngày càng đắt đỏ đối với các nước nghèo

ROMA - Chi phí nhập khẩu thực phẩm cho các nước nghèo luôn cao hơn các nước khác. Trong bản báo cáo mới đây của Food Outlook của FAO (Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc) đã tố cáo điều này và xác định rằng các chi phí phát sinh đã tăng gần gấp năm lần kể từ năm 2000 và dự kiến tăng 3% trong năm nay do giá cá, ngũ cốc và hàng hóa.

 Xem chi tiết »
Các Giám Mục Venezuela nói: người Công Giáo phải dám phản kháng chế độ

Hội nghị thường niên của các giám mục Venezuela đã được tổ chức từ 7 đến 11 tháng 7 trong bối cảnh hàng trăm người Venezuela đã bị giết chết trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình ôn hòa và các lực lượng an ninh của bọn cầm quyền. Bên cạnh đó, mỗi tháng còn có ít nhất 50,000 người bỏ chạy khỏi đất nước tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Xem chi tiết »
Một tín hữu Công giáo trở thành chánh án tối cao của Malaysia

Richard Malanjum, một tín hữu Công giáo Malaysia 65 tuổi, đã trở thành chánh án tòa án tối cao của Malaysia, vị trí tư pháp cao nhất của quốc gia.

 Xem chi tiết »
Nhà chức trách Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các nhà thờ tạm

Thông tư mới yêu cầu những người tổ chức các hoạt động tôn giáo tại các địa điểm tạm thời xin ý kiến hướng dẫn của các tổ chức Giáo hội được chính quyền công nhận

 Xem chi tiết »
Bộ máy tư pháp Hồng Kông đàn áp người trẻ tham gia chính trị

Đức Hồng y Zen tham dự nghi thức cầu nguyện và canh thức tưởng niệm 29 năm vụ thảm sát tại Quảng trường Thiên An Môn

 Xem chi tiết »
Các trang web ủng hộ việc tự sát ở Nhật Bản. Tình trạng bất ổn đằng sau màn hình

Nhật Bản có tỷ lệ tự tử cao nhất trong số các quốc gia G7, với hơn 20 nghìn người mỗi năm. Một cuộc khảo sát được Nippon Foundation tiến hành năm ngoái cho thấy hơn 530.000 người đã tự tử trong năm 2016. Một con số đáng lo ngại hơn nữa do chính phủ Nhật Bản công bố: tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số người tuổi từ 15 đến 39, trước tai nạn và ung thư.

 Xem chi tiết »
Tại sao các trường Công Giáo Mỹ không còn khuyến khích học sinh xử dụng màn hình nữa

Mới đây không lâu, người ta cố gắng đưa thêm công nghệ vào lớp học, đến nỗi khuyến khích cả các em nhỏ mới học lớp 3 chơi 15 phút một trò chơi điện tử như trò Oregon Trail trong giờ giải lao.

 Xem chi tiết »
Pakistan phát hành tiền lưu niệm in hình nữ tu Công giáo quá cố

Nữ tu Ruth Pfau giúp Pakistan trở thành một trong những nước đầu tiên ở châu Á kiểm soát được bệnh phong cùi

 Xem chi tiết »
Ngày quốc tế tự do báo chí

Mùng 3 tháng 5 vừa qua là Ngày quốc tế tự do báo chí. Ngày này đã do Liên Hiệp Quốc thành lập hồi năm 1993 theo lời yêu cầu của tổ chức UNESCO trong hội nghị khoáng đại nhằm thăng tiến sự độc lập và đa nguyên báo chí Phi châu triệu tập tại Windhoek bên Namibia trong các ngày từ 29 tháng 4 tới mùng 3 tháng 5 năm 1991.

 Xem chi tiết »
Lược sử hình thành và những huyền thoại chung quanh giáo phái Đức Chúa Trời Mẹ

"Sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe giáo lý lành mạnh, nhưng theo những dục vọng của mình mà kiếm hết thầy này đến thầy nọ, bởi ngứa tai muốn nghe. Họ sẽ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường". (2 Tim 4:3-4).

 Xem chi tiết »
Chính phủ Ai Cập cho phép hợp thức hóa 166 nhà thờ và các tài sản của Giáo hội

Il Cairo - Chính phủ Ai Cập đã chấp thuận một dự luật "hợp thức hóa" ít nhất 166 nhà thờ hoặc các tài sản của Giáo hội rải rác khắp đất nước; như vậy chính quyền Cairo xác nhận sự ủng hộ của họ đối với Kitô hữu thiểu số, đối tượng của các cuộc tấn công đẫm máu trong quá khứ gần đây bởi bàn tay của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

 Xem chi tiết »
Cuộc đối thoại giữa Nam và Bắc Hàn

Sau một thời gian căng thẳng tột độ với các đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, hai miền Nam và Bắc Hàn đã bắt đầu đối thoại với nhau. Tiến trình giảm căng thẳng đã bắt đầu hồi tháng 2 vừa qua khi các lực sĩ của hai miền Nam Bắc Hàn diễn hành chung với nhau dưới một lá cờ duy nhất tại PyeongChang trong lễ nghi khai mạc Thế vận hội muà đông tại đây. Theo sau đó đã có các cuộc nói chuyện cho tới cuộc gặp gỡ của tổng thống Bắc Hàn Kim Jun-un với một phái đoàn Nam Hàn.

 Xem chi tiết »
Facebook xin lỗi vì đã chặn quảng cáo có hình Thánh giá thánh Đamianô

Ohio – Facebook đã xin lỗi vì từ chối một ad (quảng cáo) về thần học của đại học dòng Phanxicô ở Steubenville, với lý do rằng hình ảnh Thánh giá quá bạo lực và khích động. Facebook nhận việc này là một “sai sót”.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang