Tin khác

Tại sao các trường Công Giáo Mỹ không còn khuyến khích học sinh xử dụng màn hình nữa

Mới đây không lâu, người ta cố gắng đưa thêm công nghệ vào lớp học, đến nỗi khuyến khích cả các em nhỏ mới học lớp 3 chơi 15 phút một trò chơi điện tử như trò Oregon Trail trong giờ giải lao.

 Xem chi tiết »
Pakistan phát hành tiền lưu niệm in hình nữ tu Công giáo quá cố

Nữ tu Ruth Pfau giúp Pakistan trở thành một trong những nước đầu tiên ở châu Á kiểm soát được bệnh phong cùi

 Xem chi tiết »
Ngày quốc tế tự do báo chí

Mùng 3 tháng 5 vừa qua là Ngày quốc tế tự do báo chí. Ngày này đã do Liên Hiệp Quốc thành lập hồi năm 1993 theo lời yêu cầu của tổ chức UNESCO trong hội nghị khoáng đại nhằm thăng tiến sự độc lập và đa nguyên báo chí Phi châu triệu tập tại Windhoek bên Namibia trong các ngày từ 29 tháng 4 tới mùng 3 tháng 5 năm 1991.

 Xem chi tiết »
Lược sử hình thành và những huyền thoại chung quanh giáo phái Đức Chúa Trời Mẹ

"Sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe giáo lý lành mạnh, nhưng theo những dục vọng của mình mà kiếm hết thầy này đến thầy nọ, bởi ngứa tai muốn nghe. Họ sẽ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường". (2 Tim 4:3-4).

 Xem chi tiết »
Chính phủ Ai Cập cho phép hợp thức hóa 166 nhà thờ và các tài sản của Giáo hội

Il Cairo - Chính phủ Ai Cập đã chấp thuận một dự luật "hợp thức hóa" ít nhất 166 nhà thờ hoặc các tài sản của Giáo hội rải rác khắp đất nước; như vậy chính quyền Cairo xác nhận sự ủng hộ của họ đối với Kitô hữu thiểu số, đối tượng của các cuộc tấn công đẫm máu trong quá khứ gần đây bởi bàn tay của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

 Xem chi tiết »
Cuộc đối thoại giữa Nam và Bắc Hàn

Sau một thời gian căng thẳng tột độ với các đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, hai miền Nam và Bắc Hàn đã bắt đầu đối thoại với nhau. Tiến trình giảm căng thẳng đã bắt đầu hồi tháng 2 vừa qua khi các lực sĩ của hai miền Nam Bắc Hàn diễn hành chung với nhau dưới một lá cờ duy nhất tại PyeongChang trong lễ nghi khai mạc Thế vận hội muà đông tại đây. Theo sau đó đã có các cuộc nói chuyện cho tới cuộc gặp gỡ của tổng thống Bắc Hàn Kim Jun-un với một phái đoàn Nam Hàn.

 Xem chi tiết »
Facebook xin lỗi vì đã chặn quảng cáo có hình Thánh giá thánh Đamianô

Ohio – Facebook đã xin lỗi vì từ chối một ad (quảng cáo) về thần học của đại học dòng Phanxicô ở Steubenville, với lý do rằng hình ảnh Thánh giá quá bạo lực và khích động. Facebook nhận việc này là một “sai sót”.

 Xem chi tiết »
Ô nhiễm nước đang hủy hoại đời sống người dân

Đô thị hóa và công nghiệp hóa quá nhanh đang đưa chất thải độc hại ra sông hồ ở Việt Nam

 Xem chi tiết »
Một nửa dân số thế giới không được chăm sóc phù hợp về sức khỏe

GINEVRA - Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hiện nay ít nhất một nửa trong số 7,3 tỷ người trên thế giới vẫn chưa có bảo hiểm y tế thiết yếu.

 Xem chi tiết »
Nhật Bản, người cao tuổi ưa thích cuộc sống trong tù hơn một cuộc sống bình thường

Tại Nhật bản, trong nhiều năm nay dân số già đi đang gây căng thẳng cho hệ thống tài chính. Con số những người trẻ bước vào thế giới công việc rất ít, và như thế tình hình ngày càng khó khăn cho cả nước khi phải chịu gánh nặng nợ lương hưu.

 Xem chi tiết »
Tưởng nhớ Kitô hữu, nạn nhân các vụ tấn công khủng bố ở Pakistan

Vùng Youhanabad thuộc Lahore tổ chức cầu nguyện tạ ơn tưởng nhớ 15 người bị thiệt mạng trong các vụ đánh bom tự sát tại nhà thờ

 Xem chi tiết »
Hongkong chuẩn bị cuộc gặp gỡ Taizé cho hàng ngàn bạn trẻ vào tháng 8

Hàng ngàn bạn trẻ khắp thế giới sẽ đến Hongkong vào tháng 8 để tham dự cuộc hành hương Tin tưởng và Hòa giải, kéo dài 5 ngày, do cộng đoàn Taizé tổ chức.

 Xem chi tiết »
Pakistan đòi mọi công dân phải khai rõ tôn giáo của mình

Islamabad – Tòa án Tối cao của Islamabad đã ra phán quyết rằng tất cả công dân phải công bố tôn giáo của mình khi xin việc làm trong chính quyền hay trong bất kỳ tài liệu chính thức nào, cũng như khi tuyên thệ để hoạt động trong công vụ, quân đội hoặc tư pháp. Tòa án cũng phán quyết rằng những người che dấu sự liên hệ tôn giáo của họ sẽ bị coi là có tội “phản quốc.”

 Xem chi tiết »
Philippines cảnh giác trước các cuộc tấn công khủng bố vào Tuần Thánh

Chính quyền Philippines cảnh giác về khả năng có các cuộc tấn công khủng bố sau các báo cáo về người lãnh đạo mới của nhóm Nhà nước Hồi giáo trong vùng.

 Xem chi tiết »
Các Kitô hữu và người Hồi Giáo ủng hộ việc Đức thượng phụ Sako được đề cử giải Nobel hòa bình

Baghdad – «Nhận giải thưởng có thể “không quan trọng" bởi vì chỉ nói lên "giá trị biểu tượng của việc làm"; nhưng nó giúp gây sự chú ý của người dân Iraq, cộng đồng Kitô hữu, những người ngày nay vẫn là nạn nhân của các vụ tấn công và khai thác "cho tương lai của đất nước"».

 Xem chi tiết »
Tô Huê Lâm, một phụ nữ Công giáo hiện đại, gương mẫu của Trung Quốc

Tô Huê Lâm sinh năm 1897 trong một gia đình quan chức, hậu duệ nhà thơ thuộc triều đại Tống Tổ Triết. Bà của Tô Huê Lâm, xuất thân từ một gia đình nông dân Công giáo ở Trung Quốc, luôn hối tiếc về việc không thể được đi học như anh trai. Chính vì thế bà đã cố gắng làm sao cho tất cả các con của bà đều được giáo dục tốt nhất. Bà đã gửi các con đi học ở Singapore; không đủ tiền trang trải bà đã phải bán đồ trang sức để các con có thể theo học đại học.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang