Tin Giáo Hội

Các lãnh đạo tôn giáo Hoa kỳ cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại

Hôm 15/7, các nghị sĩ, linh mục, các nhà giảng thuyết, các luật sư và các tổng Giám mục, đã họp nhau tại điện Capitol, trụ sở Quốc hội Hoa kỳ, để cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại.

 Xem chi tiết »
Pháp thông qua dự luật tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris

Ngày 16/7, 3 tháng sau vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề cho Nhà thờ Đức Bà Paris, Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật về việc tái thiết nhà thờ này, dù có những bất đồng về cách tốt nhất để tiến hành công việc trùng tu.

 Xem chi tiết »
Thỏa thuận hợp tác giữa Vatican và Angola

Angola và Vatican đang chuẩn bị ký một thỏa thuận trong năm nay với mục đích tăng cường hợp tác song phương.

 Xem chi tiết »
Vatican ca ngợi mối quan hệ "mạnh mẽ và chắc chắn" với Hoa Kỳ

Ngày 17/7, trong chuyến thăm thủ đô Washington của Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Tòa Thánh, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, đã ca ngợi mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Tòa thánh là mạnh mẽ và chắc chắn.

 Xem chi tiết »
Bản dịch tiếng Anh các Thánh vịnh và các Thánh thi của đan viện Conception sẽ được sử dụng trong phụng vụ

Ngày 1/7 vừa qua (2019), Hội đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã mua lại bản quyền bản dịch của sách các Thánh vịnh và các Thánh thi Cựu Ước và Tân Ước do các đan sĩ dòng Biển Đức thuộc đan viện Conception ở Missouri dịch. Các bản dịch này sẽ được sử dụng trong phụng vụ.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ethiopia trợ giúp dân chúng trong quá trình tái thiết đất nước

Trong khi Giáo hội Công giáo Ethiopia đang hướng dẫn những nỗ lực hòa bình và hòa giải, Giáo hội cũng làm những gì có thể để giúp cho hàng triệu người dân, những người rời bỏ nhà cửa khi bạo lực bùng nổ trong cộng đồng.

 Xem chi tiết »
Caritas Papua New Guinea báo động về nhựa

Papua New Guinea là một trong những nước mà cứ sau mỗi năm, khí hậu biến đổi ngày càng rõ ràng và trầm trọng, gây nên khốn khổ và tuyệt vọng.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu bảo vệ sự đa dạng sinh học online

Chỉ vài tuần nữa, các giáo hội Công giáo, Anh giáo, Tin lành Luther, Tin lành Phúc âm từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhau cử hành “Thời gian của Thụ tạo”, một sáng kiến đại kết nhằm mục đích làm cho các Kitô hữu ý thức việc cần thiết bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ phê bình chính sách nhập cư mới ở biên giới Mỹ

Ngày 16/7, ĐHY Daniel DiNardo, Tổng Giám mục Galveston-Houston, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã lên án một chính sách mới được công bố về điều kiện tị nạn ở biên giới phía nam. Ngài nói rằng các nước như Mexico không phải là điểm đến an toàn cuối cùng cho những người xin tị nạn và khuyến khích chính quyền Trump thay đổi chính sách.

 Xem chi tiết »
Brazil bàng hoàng trước vụ tấn công nhắm vào một linh mục trong thánh lễ truyền hình trực tiếp

Hôm Chúa Nhật 14 tháng Bẩy, một linh mục người Brazil rất được ưa chuộng tại quốc gia này vì những bài giảng sôi nổi và lôi cuốn của ngài đã bị một phụ nữ hất mạnh từ một sân khấu văng xuống đất trong một thánh lễ tại Cachoeira Paulista, São Paulo.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha ngậm ngùi về một chuyện diễn ra ở quê hương 25 năm trước

“25 năm đã trôi qua kể từ sau thảm kịch, cứ đến ngày 18 tháng 7, tôi lại ngậm ngùi nhớ đến trong tâm hồn mình gia đình các nạn nhân, cả người Do Thái và các tín hữu Kitô.”

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Parolin lấy làm tiếc về sự thù nghịch đối với giáo huấn của giáo hoàng

Ngày 16 tháng 7, tờ báo địa phương Buongiorno Rimini của Ý cho biết, đối với Hồng Y Pietro Parolin, sự thù nghịch đối với giáo huấn của Đức Phanxicô gây nguy hiểm cho sự hiệp nhất của Giáo hội. Thái độ này “làm nhiều người lo lắng”.

 Xem chi tiết »
Đại Hội Ủy Ban Giáo Dân Toàn Quốc 2019

Chiều ngày Thứ Ba, 16/7/2019, tại Nhà Nguyện Đức Mẹ Bãi Dâu- Vũng Tàu, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Chủ Tịch Ủy Ban Giáo Dân – Giám mục Giáo phận Long Xuyên, đã khai mạc Đại Hội Ủy Ban Giáo Dân Toàn Quốc 2019. Cùng hiện diện trong buổi khai mạc này còn có Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám Mục Giáo phận Vinh, quý Cha Đặc Trách ban Giáo dân cùng quý tham dự viên của 27 giáo phận.

 Xem chi tiết »
Trong bối cảnh bất ổn chính trị, Haiti công bố năm cầu nguyện

Trong bối cảnh bất ổn chính trị liên tiếp, các Giám mục Haiti công bố năm cầu nguyện và chầu Thánh Thể cho đất nước.

 Xem chi tiết »
Vatican đang tiến dần đến việc không sử dụng đồ nhựa chỉ dùng một lần

Vatican đã đạt được mức độ tái chế rác cao: 55% rác thải được tái chế, và mục tiêu trong ba năm tới là sẽ đạt đến 70-75%.

 Xem chi tiết »
Trường Công giáo ở Mumbai bị đe dọa vì không nhận quá số lượng học sinh

Trường trung học Công giáo Thánh giá ở Kurla, Mumbai, Ấn Độ, tố cáo những đe dọa và áp lực từ phân bộ địa phương của đảng Quốc hội, về việc đăng ký của một số học sinh, dù thời hạn đăng ký trực tuyến đã hết.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang