Tin Giáo Hội

Tiếp kiến chung (22/09): Chia sẻ chuyến tông du Budapest và Slovakia

Sáng thứ Tư 22/9, tại Hội trường Phaolô VI, Đức Thánh Cha đã có buổi tiếp kiến chung dành cho các khách hành hương. Như thường lệ sau mỗi chuyến tông du, vào buổi tiếp kiến chung ngay sau đó, Đức Thánh Cha chia sẻ với những người hiện diện về chuyến tông du ngài vừa thực hiện.

 Xem chi tiết »
Chỉ có Chúa biết: Đức Phanxicô sẽ từ chức?

Chuyên mục “Chỉ có Chúa biết” của nhà báo Jean-Marie Guénois viết trên báo Le Figaro dưới dạng thư gởi độc giả, tuần này nhà báo viết về các dự đoán chung quanh việc Đức Phanxicô sẽ từ chức hay không.

 Xem chi tiết »
Tình trạng sức khỏe của Đức Biển Đức XVI

Đức Tổng giám mục Georg Gänswein cho biết sức khỏe Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, 94 tuổi, vẫn “ổn định” trong tình trạng yếu ớt vì tuổi già.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Đức Thánh cha gửi Hội nghị về "Sự khôn ngoan của Thập giá"

Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các nhà thần học cứu xét những thách đố hiện nay dưới ánh sáng Sự khôn ngoan của Thập giá Chúa Kitô, để hỗ trợ việc loan báo Tin mừng, trung thành với đường lối của Thiên Chúa và gần gũi con người.

 Xem chi tiết »
Vị hồng y thứ 20 bị nhiễm Covid-19

Vị hồng y thứ 20 bị nhiễm Coronavirus, là Đức Hồng y José Freire Falcão, 96 tuổi, nguyên Tổng giám mục giáo phận Brasilia, thủ đô Brazil.

 Xem chi tiết »
Đức Sứ thần kêu gọi giám mục Đức bảo tồn hiệp nhất

Đức Tổng giám mục Nikola Eterovic, Sứ thần Tòa Thánh tại Đức, khẩn thiết kêu gọi Giáo hội Công giáo tại nước này bảo tồn sự hiệp nhất và tuân theo chỉ dẫn của Đức Giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
Hơn 7.000 người đến Taizé mùa hè dù đại dịch

Mặc dù có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đoàn đại kết Taizé bên Pháp, đã có hơn 7.000 người đến tham dự cuộc gặp giới trẻ tại đây trong mùa hè vừa qua, tuân hành các qui luật an ninh y tế, được cộng đoàn cùng với chính quyền đề ra.

 Xem chi tiết »
Khai mạc Công nghị Giáo hội Công giáo Armeni tại Roma

Chiều ngày 20/9/2021 vừa qua, Đức Hồng y Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương, đã chủ sự thánh lễ cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, khai mạc Công nghị của các giám mục Công giáo Armeni tại Roma để bầu vị thượng phụ mới.

 Xem chi tiết »
Công trình tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris tiến sang giai đoạn mới

Hai năm rưỡi sau khi bị hỏa hoạn nặng nề, công trình tái thiết Nhà thờ Chính tòa Đức Bà ở Paris, bắt đầu tiến sang giai đoạn mới.

 Xem chi tiết »
Đức Giáo Hoàng nói với các tu sĩ dòng Tên Slovakia: "Có vài người muốn tôi chết"

Trong một buổi gặp gỡ riêng tư với các tu sĩ dòng Tên ở Slovakia ngày 12/09, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói rằng có vài người muốn ngài tử vong khi ngài được phẫu thuật đại tràng vào tháng 7.

 Xem chi tiết »
5 ngàn người Ba Lan tham gia cuộc tuần hành vì Sự sống và Gia đình

Chúa nhật 19/9, tại Vacsava, thủ đô Ba Lan, đã diễn ra cuộc Tuần hành vì Sự sống và Gia đình lần thứ 16, với 5 ngàn người tham gia, vượt quá mong đợi của ban tổ chức.

 Xem chi tiết »
Hội Legio Mariae ở Indonesia mừng 100 năm ra đời

Cùng hòa chung niềm vui với các thành viên trên thế giới cử hành 100 năm Hội Legio Mariae hay Đạo Binh Đức Mẹ ra đời, ở Indonesia vào ngày 11/9, tại nhà thờ chính toà Jakarta, Đức Hồng y Ignatius Suharyo, Tổng Giám mục của Jakarta cử hành Thánh lễ tạ ơn cho các thành viên của phong trào.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Đức nhóm khóa họp mùa thu

Hội đồng Giám mục Đức đã bắt đầu khóa họp mùa thu từ thứ Hai 20/9, và sẽ kết thúc vào ngày 23/9. Nội dung của các buổi gặp gỡ tập trung vào Con đường Công nghị, lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên của giáo sĩ, và bầu các thành viên mới cho Hội đồng Giám mục.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: tình yêu tự huỷ chạm đến tận cùng của thân phận con người

Từ ngày 21 đến 24/9/2021, tại Đại học Giáo hoàng Latêranô, Dòng Thương Khó tổ chức Đại hội Thần học Quốc tế, với chủ đề “Sự khôn ngoan của Thập giá trong một thế giới đa nguyên”. Nhân dịp này Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến cha Joachim Rego, Bề trên Tổng quyền Dòng Thương Khó và các tham dự viên, trong đó nhấn mạnh rằng tình yêu tự hủy và giàu lòng trắc ẩn của Thiên Chúa, qua Thập giá, đụng chạm đến mọi khía cạnh và đến nơi tận cùng của thân phận con người.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: sự tự do của Tin Mừng là tầm nhìn của Giáo hội hiện nay

Trong chuyến viếng thăm 4 ngày tại Slovakia vừa qua, ĐTC Phanxicô đã dành khoảng 1 giờ đồng hồ tại Toà Sứ Thần để gặp 53 tu sĩ Dòng Tên Slovakia.

 Xem chi tiết »
Nhân việc bổ nhiệm tân giám mục Vũ Hán, phải chăng Tòa Thánh đang rơi vào cảnh ông nói gà bà nói vịt?

John Allen của Crux (ngày 19 tháng 9, 2021) vừa kể lại chuyện vui lấy từ cuốn phim năm 1977, nay đã trở thành cổ điển, “Annie Hall”, của Woody Allen, trong đó cặp vợ chồng do Allen và Diane Keaton đóng, mỗi người đến gặp riêng nhà tâm lý trị liệu và câu chuyện giữa họ được chiếu trên màn hình chia đôi. Khi nhà trị liệu hỏi họ “thân mật” với nhau thường xuyên ra sao, thì Allen trả lời “ít khi lắm, có lẽ 3 lần một tuần”. Còn Keaton thì cho hay: “hoài hoài à, tôi dám nói 3 lần một tuần”.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang