Tin Giáo Hội

Đức Thánh Cha tiếp Tổng tu nghị dòng Trappiste

VATICAN. ĐTC nhắn nhủ các đan sĩ nam nữ dòng Xitô Nhặt Phép trở thành những chứng nhân về sự siêng năng cầu nguyện, thanh đạm và hiệp nhất trong tình bác ái.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha lo âu vì thái độ chống người di dân

VATICAN. ĐTC bày tỏ lo âu và đau buồn vì những dấu hiệu bất bao dung, kỳ thị và bài người nước ngoài ở nhiều miền của Âu Châu, kể cả trong các cộng đoàn Công Giáo.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Thánh lễ Tạ ơn tân linh mục Phê rô Lê Văn Nhuận

Ngày 21.9.2017, tân linh mục Phê rô Lê Văn Nhuận đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn tại giáo xứ La Vân, giáo hạt Ninh Bình, giáo phận Phát Diệm - thuộc xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

 Xem chi tiết »
Tại Nagasaki, tổng trưởng Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc tranh biện gay gắt về nhu cầu truyền giáo tại Nhật

Kitô giáo đến với Nhật Bản nhờ các nhà truyền giáo Bồ Đào Nha, các nhà thám hiểm, và đặc biệt là các linh mục dòng Tên, chẳng hạn như Thánh Phanxicô Xaviê. Người Công Giáo đã thành lập nên thành phố Nagasaki, có thời được xem là trung tâm Kitô giáo quan trọng nhất ở vùng Viễn Đông. Đó là nơi xuất phát các đoàn truyền giáo đến toàn vùng Đông Á và Đông Nam Á.

 Xem chi tiết »
Bửu huyết của Thánh Januarius tại thành Naples hóa lỏng

Thánh Januarius (hay còn được gọi là Gennariô) là giám mục thành Benevento, nước Ý. Ngài được chọn làm quan thầy của thành Naples nước này. Thánh nhân chịu tử đạo trong cuộc bách hại dưới triều hoàng đế La Mã Diocletian vào ngày 19 tháng 9 năm 305.

 Xem chi tiết »
Bộ phim do Đức Thánh Cha đóng vai chính được chiếu thử tại Vatican

Hôm thứ Tư 20 tháng 9, một bộ phim do Đức Thánh Cha đóng vai chính đã được chiếu thử tại Vatican.

 Xem chi tiết »
Mexico động đất lần thứ 2: Giáo hội kêu gọi xin Đức Bà Guadalupe che chở.

Vừa mới hứng chịu một trận động đất ‘cực mạnh’ với cường độ 8.1 (ngày 07 tháng 9) mà nhiều nơi vẫn còn bị cô lập chưa tiếp cứu được thì Mexico lại phải chịu một trận động đất thứ 2, tuy cường độ là 7.1, nhưng lại xảy ra ở vùng đông dân.

 Xem chi tiết »
Một người Công giáo cao tuổi đấu tranh cho dân chủ ở Hồng Kông

Cụ Benedict Ng, 81 tuổi, thành viên “Nhóm Gou Wu” đang vận động cho đầu phiếu phổ thông

 Xem chi tiết »
Giáo hội cam kết giúp đỡ nạn nhân của bão

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên cho biết ngài sẽ kêu gọi Caritas Việt Nam trợ giúp những nạn nhân bị ảnh hưởng bão Doksuri

 Xem chi tiết »
TGP.SÀI GÒN: Thư kêu gọi cứu trợ đồng bào vùng bão lụt

Ngày 15.9.2017 vừa qua, cơn bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) với sức gió giật cấp 12-13 đã đổ bộ vào đất liền gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung nước ta, trải dài từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế, trong đó hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề nhất.

 Xem chi tiết »
GP.PHÁT DIỆM: Thánh lễ Truyền chức linh mục

Sáng thứ ba ngày 19/09/2017, tại nhà thờ Chính tòa Phát Diệm đã diễn ra thánh lễ phong chức linh mục cho 10 thầy phó tế trong giáo phận.

 Xem chi tiết »
Sinh viên Công giáo Long Xuyên khai giảng năm học mới 2017- 2018

“Mình yêu như Chúa yêu, Học yêu như Chúa yêu, Để làm cuộc sống thêm tình thân ái thêm tươi đẹp hơn”.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tái lên án nạn lạm dụng trẻ em

VATICAN. ĐTC tái lên án nạn lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên là tội ác, đồng thời mời gọi toàn thể Giáo Hội tích cực bài trừ tệ nạn này.

 Xem chi tiết »
Ký hợp đồng giữa Bộ Truyền Thông và Dòng Tên

Roma. Sáng ngày 21-9-2017, một hợp đồng giữa Bộ Truyền Thông và Dòng Tên đã được ký kết tại trụ sở Bộ Truyền Thông ở Roma.

 Xem chi tiết »
Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần hy lễ

Chỉ có thể gặp gỡ Chúa Giêsu, khi chúng ta bắt đầu nhận biết mình là kẻ tội lỗi. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta, lễ kính Thánh Matthêu.

 Xem chi tiết »
Tổng Giám Mục Úc: Những thách đố trong trận chiến chống lại lạm dụng tình dục

Brisbane, Úc. Lên tiếng giữa những bất đồng đang diễn ra xung quanh việc lạm dụng tình dục ở Úc, Đức Tổng giám mục Mark Coleridge của Brisbane đã nói với Hội Nhà Báo Úc rằng Giáo Hội địa phương đã có nhiều tiến bộ trong nỗ lực giải quyết vấn nạn này, những vẫn còn nhiều khó khăn và không phải là công việc có thể làm trong một sớm một chiều.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang