Tin Giáo Hội

Tự sắc mới của Đức Thánh Cha về việc từ chức vì lý do tuổi tác

VATICAN. ĐTC đã ban hành tự sắc qui định về việc từ chức vì lý do tuổi tác của các chức sắc Giáo Hội do ĐGH bổ nhiệm.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chủ sự lễ Tro, khai mạc mùa chay

ROMA. Chiều thứ tư lễ tro 14-2-2018, ĐTC đã chủ sự thánh lễ khai mạc mùa chay thánh, với nghi thức xức tro tại Đền thờ Thánh nữ Sabina ở Roma.

 Xem chi tiết »
Sống mùa Chay trong cầu nguyện và yêu thương liên đới trợ giúp

Trưa thứ tư hôm qua tuy trời Roma mưa nhưng cũng đã có hơn 15.000 tín hữu tham sự buổi gặp gỡ chung với ĐTC tại quảng trường thánh Phêrô. Mở đầu buổi tiếp kiến ĐTC chào mọi người và nói hôm nay trời hơi xấu. Nhưng nếu tâm hồn vui luôn thì nó là một ngày tốt. Vì thế xin chào anh chị em.

 Xem chi tiết »
Bài phát biểu của ĐHY Leonardo Sandri về quyền tự do tôn giáo

Chiều ngày 30 tháng giêng vừa qua cuộc hội thảo về đề tài “Tự do tôn giáo” đã được toà đại sứ Anh quốc cạnh Toà Thánh tổ chức tại Đại học giáo hoàng Gregoriano ở Roma nhân chuyến viếng thăm của ông Ahmad Wimbledon, Bộ trưởng ngoại vụ Anh và của khối Thịnh Vượng Chung đặc trách chống khủng bố và khuynh hướng bạo lực quá khích.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô tham gia các công trình từ thiện của người Công giáo Trung Quốc

ĐTC Phanxicô cùng với Giáo hội Công giáo Trung Quốc, tham gia giúp đỡ người nghèo ở những khu vực khó khăn nhất, qua việc gửi một đóng góp không mang tính biểu tượng để hỗ trợ các sáng kiến bác ái của tổ chức "Jinde Charities", một mạng lưới các công trình bác ái liên kết với Giáo hội Công giáo địa phương. Việc này đã được thực hiện trước Giáng sinh, với 100 ngàn đô la được gửi để tài trợ cho các dự án nhằm ủng hộ cho các khu vực miền núi hẻo lánh.

 Xem chi tiết »
ĐTC dâng Thánh lễ với Đức Youssef cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại

Vatican – Sáng ngày 13/02, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cùng với Đức Thượng phụ Youssef Absi của Antiokia, thuộc Giáo hội Công giáo Hy lạp Melkite, cử hành Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta ở nội thành Vatican để “cầu nguyện cho dân tộc đang chịu đau khổ, cho các Kitô hữu bị bách hại ở Trung đông. Đây là nghi lễ biểu hiện sự hiệp thông giữa ngai tòa thánh Phêrô và Giáo hội công giáo Hy lạp Melkit.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Úc mời gọi ăn chay đền tội, thống hối về nạn lạm dụng tính dục

Nhân dịp Mùa Chay, các Giám mục Úc đã gửi một sứ điệp cho cộng đồng Công giáo nước này. Trong sứ điệp, các Giám mục mời gọi các tín hữu dành 4 ngày ăn chay đền tội, đau buồn vì nạn lạm dụng tính dục trẻ em và cầu nguyện cho các nạn nhân được chữa lành.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa kỳ ra mắt trang web mới hỗ trợ hôn nhân

Washington – Nhân Tuần lễ toàn quốc về hôn nhân ở Hoa kỳ, khai mạc ngày 07/02/2018 và kết thúc vào ngày lễ thánh Valentino 14/02/2018, Hội đồng Giám mục Hoa kỳ đã ra mắt trang web mới ForYourMarriage.org. Trên điện thoại di động, trang web này được sử dụng dưới hình thức của một ứng dụng.

 Xem chi tiết »
Phép lạ thứ 70 ở Lộ đức: sơ Bernadette Moriau đi được sau 20 năm liệt nặng

Ngày 11/02/2018, Đức cha Jacques Benoit-Gonin, Giám mục Giáo phận Beauvais đã công bố việc nhìn nhận phép lạ thứ 70 xảy ra ở Lộ đức. Ngừời được nhận phép lạ là nữ tu Bernadette Moriau, sau nhiều năm bị liệt nặng, đã được chữa lành.

 Xem chi tiết »
Các tu huynh Lasan đến phục vụ người bản xứ nghèo ở vùng Amazzonia

Tabatinga – Đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô “Giáo hội đi ra” và cũng là nhu cầu của tổng hội năm 2014 – mỗi miền của dòng mở một cộng đoàn tại vùng biên cương hay ngoại biên, các tu huynh Lasan đã mở một cộng đoàn mới ở vùng Amazzonia.

 Xem chi tiết »
Một nhà thờ Công giáo bị tấn công ở Indonesia

JAKARTA, Sáng hôm 12-02-2018, tại nhà thờ Thánh Lidwina a Yogyakarta ở Sleman, một người đàn ông đã dùng dao tấn công, làm bị thương bốn người.

 Xem chi tiết »
Chăm sóc có nghĩa là trao ban niềm hy vọng

Trong bài diễn văn nhậm chức được tổ chức vào chiều thứ sáu, ngày 09 tháng 02, Đức ông Duffé, giáo sư giảng dạy bộ môn đạo đức xã hội và sức khỏe, đồng sáng lập và giám đốc học viện quyền con người của đại học Công giáo Lion nhấn mạnh chủ đề “Cuộc hành trình nội tâm và xã hội của sự lệ thuộc và trách nhiệm luân lý của sự hiện diện, việc lắng nghe. Một đóng góp đạo đức và tinh thần”

 Xem chi tiết »
Tổng thống Trump đề cao tầm quan trọng của đức tin như nền tảng của tự do

Washington D.C – Phát biểu trong National Prayer Breakfast lần thứ 66 sáng 08/02 tại thủ đô Washington, Tổng thống Donald Trump đã đề cao tầm quan trọng của đức tin như nền tảng cho tự do trong đời sống của người Mỹ.

 Xem chi tiết »
Bảo vệ các trẻ em trong thế giới internet

Mỗi ngày có hơn 175 ngàn trẻ em lần đầu tiên sử dụng internet, nghĩa là cứ trung bình nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng internet. Đó là con số được Unicef (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) thông báo.

 Xem chi tiết »
Trung quốc áp dụng luật mới hạn chế các hoạt động tôn giáo

Bắc kinh – Từ ngày 01/02, những quy định mới của nhà cầm quyền Trung quốc về các hoạt động tôn giáo được ban hành hồi tháng 10 năm ngoái đã bắt đầu được áp dụng.

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo của phong trào Occupy Central được đề cử giải Nobel hòa bình

HONG KONG. Joshua Wong, Nathan Law và Alex Chow ba trong số những lãnh đạo của phong trào Occupy Central đã được đề cử trao giải Nobel hòa bình từ một số các nghị sĩ của Quốc hội Mỹ. Đây là lần đầu tiên người Hong Kong được đề cử cho một giải thưởng quốc tế.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang