Tin Giáo Hội

TGP.HÀ NỘI: Mừng lễ Đức Mẹ Hà Nội tại nhà thờ Cửa Bắc

Thứ Năm, ngày 02/7/2020 tại nhà thờ Cửa Bắc, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng tước hiệu nhà thờ Đức Mẹ Hà Nội, cũng là quan thầy của giáo xứ. Hiệp dâng Thánh lễ có Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh, Cha Tổng đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ cùng toàn thể con dân trong giáo xứ.

 Xem chi tiết »
GP.THÁI BÌNH: Những thông báo quan trọng của Đức Giám mục Giáo phận Thái Bình cho toàn giáo phận

Ngày 29/6/2020 tại TTLCTX An Lạc, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ cử hành Thánh lễ kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Giám mục Gp Thái Bình đã chia sẻ những tâm tình của ngài với cộng đoàn giáo phận trong ngày đại lễ. Đồng thời, ngài cũng chính thức công bố những thông báo cho toàn giáo phận về những chuẩn bị và quyết định của ngài cho giáo phận.

 Xem chi tiết »
Giám mục Wisconsin lên án lời kêu gọi phá hủy các tượng Chúa Giêsu

Hôm 24/06, Đức cha Donald J. Hying của giáo phận Madison, Wisconsin, Hoa Kỳ, đã lên án những ý kiến của một nhà hoạt động của phong trào Black Lives Matter, người nói rằng các tượng Chúa Giê-su Ki-tô mô tả ngài "với các đặc điểm châu Âu" cần phải bị hạ xuống” vì các tượng này ủng hộ quyền thượng tôn của người da trắng."

 Xem chi tiết »
Giáo hội Peru phát động chiến dịch khẩn cấp về tình trạng thiếu oxy cho người bệnh

Trong cuộc khủng hoảng sức khỏe, Peru hiện đang phải đối phó với việc thiếu oxy trầm trọng cho người bệnh. Giáo hội đã phát động chiến dịch khẩn cấp mời gọi các tổ chức và cá nhân đóng góp cho việc sản xuất và mua oxy.

 Xem chi tiết »
ĐTC gọi điện thoại cho cha Roberto Cassano: Đừng để người già cô đơn

Chiều thứ Tư 01/6/2020, Đức Thánh Cha đã gọi điện cha Roberto Cassano, linh mục đang coi sóc giáo xứ Thánh Phaolô Thánh giá ở Roma. Giáo xứ này đã được Đức Thánh Cha viếng thăm vào ngày 12/4/2018. Trong cuộc điện đàm, Đức Thánh Cha xin mọi người cầu nguyện và nhắn nhủ cha Roberto đừng quên người già.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Gioan Thang Hán: Chìa khóa cho Giáo hội Hong Kong là duy trì sự hiệp nhất

Trong bối cảnh luật an ninh quốc gia đã có hiệu lực tại Hong Kong, Đức Hồng y Gioan Thang Hán, Giám quản Tông tòa giáo phận Hong Kong đã gửi một sứ điệp mục vụ cho các tín hữu. Trong sứ điệp, Đức Hồng y bày tỏ mối quan tâm của ngài là sự hiệp nhất của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Cộng sản Trung Quốc tiếp tục tấn công, phá hủy các Thánh giá

Trong không đầy 3 tháng, đã có hơn 500 Thánh giá ở tỉnh An Huy bị chính quyền Trung Quốc triệt hạ.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Mừng bổn mạng

“Tin mừng hôm nay bắt đầu bằng một cảnh báo : Đừng sợ ! Như thế thì chúng ta nên sợ cái gì ? Tại sao chúng ta phải sợ ? Chúng ta nên nhớ lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo đệ nhị. Ngài lập đi lập lại từ ngữ này lúc Ngài nhận chức Giáo Hoàng. Và lời kêu gọi đừng Sợ ngày càng bình dân và trở nên phổ biến. Nghe trong Phúc Âm hôm nay 3 lần đừng sợ.… ” Đó chính là tâm tình chính yếu mà Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai gửi đến cộng đoàn trong bài giảng mừng Lễ kính bổn mạng của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
Nghĩa trang Đại học Providence tại bang Rhode Island Hoa Kỳ được tái thánh hiến sau vụ phá hoại phạm thánh

Vào ngày 22 tháng 6, đêm xảy ra vụ phá hoại, các nhân viên đội tuần tra an toàn công cộng của Đại học Providence đã trả lời một cuộc gọi lúc 9h30 tối về một người đàn ông hành động đáng ngờ trong nghĩa trang Dòng Đa Minh thuộc khuôn viên trường.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Timothy Dolan cảnh báo về nguy cơ tại Mỹ đang có một thứ cách mạng văn hóa như Trung Quốc

Đức Hồng Y Timothy Dolan của New York đã viết trên tờ Wall Street Journal rằng việc phá hủy các di tích là bất lợi cho kiến thức về lịch sử, và cảnh báo chống lại một “cuộc cách mạng văn hóa” như kiểu Trung Quốc dưới thời Mao Trạch Đông.

 Xem chi tiết »
Trong đầu của Đức Phanxicô: Các suy nghĩ của Vatican

Được bầu chọn ngày 13 tháng 3 – 2013 trong cương vị đứng đầu Giáo hội công giáo sau khi Đức Bênêđictô XVI từ nhiệm. Ngài chọn tên Phanxicô, Franciscus trong tiếng la-tinh, để nhớ đến Thánh Phanxicô Assisi, nhà sáng lập Dòng Anh em Tiểu đệ lấy cầu nguyện, khó nghèo, rao giảng Tin Mừng và yêu Tạo vật làm kim chỉ nam. Thánh Phanxicô được Đức Giáo hoàng Gregory IX phong thánh năm 1228, đó là cả một biểu tượng! Đức Jose Mario Bergoglio, sinh ngày 13 tháng 12 năm 1936 ở Argentina, Hồng y giáo phận Buenos Aires và là tu sĩ Dòng Tên.

 Xem chi tiết »
Người Palestine phản đối kế hoạch sát nhập phần đất của Palestine bị Israel chiếm đóng

Ngày 30/06 vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã gặp các Đại sứ của Hoa Kỳ và Israel và yêu cầu họ mở lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Palestine để đạt được hòa bình.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô chia buồn với Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI

Ngày 02/07/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thư chia buồn với Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI và cầu nguyện cho Đức ông Georg, bào huynh của ngài, mới qua đời ngày 01/07/2020.

 Xem chi tiết »
ĐTC quan tâm và cầu nguyện cho các nạn nhân lạm dụng tính dục trong Giáo hội Ba Lan

“Đức Thánh Cha đã được thông tin việc tố cáo của một nhóm tín hữu Ba Lan, và ngài cầu nguyện cho các nạn nhân. Giáo hội phải làm mọi cách để phát hiện kịp thời các vụ lạm dụng, và cần phải áp dụng triệt để Giáo luật để trừng phạt những ai phạm tội trong những trường hợp nghiêm trọng”.

 Xem chi tiết »
Hội đồng giám mục Ý hiệp thông cầu nguyện với Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức

Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đã qua đời ngày 01/07/2020. Hội đồng giám mục Ý hiệp thông cầu nguyện với Đức Biển Đức và chia sẻ biến cố này với ngài.

 Xem chi tiết »
Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh kêu gọi các nhà báo Công giáo xây dựng sự hiệp nhất

Hôm thứ Ba 30/06 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh nói với các nhà báo Công giáo rằng các phương tiện truyền thông Công giáo nên tập trung vào việc thúc đẩy sự hiệp nhất trong Giáo hội, đặc biệt là trong đại dịch virus corona toàn cầu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang