Tin Giáo Hội

Các giám mục Hoa Kỳ công bố các kế hoạch mới về lạm dụng tình dục

Theo tin Zenit, ngày 19 tháng 9, Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã cho công bố một số hành động để giải quyết các tai tiếng về lạm dụng tình dục mới đây. Trong đó, có khuyến cáo tổ chức một cuộc điều tra đầy đủ về tình huống quanh Tổng Giám Mục McCarrick.

 Xem chi tiết »
Tôn kính cha mẹ: thừa nhận tầm quan trọng của các ngài

Tôn kính cha mẹ là thừa nhận giá trị thực tại và tầm quan trọng của các ngài trong cuộc đời chúng ta với các cử chỉ cụ thể diễn tả sự tận tụy, tình yêu thương và săn sóc đối với các ngài. Việc thừa nhận này khiến cho con người sống lâu hạnh phúc. Cả khi không phải mọi cha mẹ đều tốt lành và mọi tuổi thơ đều thanh thản.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp Video ĐGH gửi các tín hữu Công Giáo Hispanic ở Mỹ

ĐTC khuyến khích các tín hữu Công Giáo nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ ra khỏi cuộc sống tiện nghi, thoải mái, để trở thành men hiệp thông với tất cả những người đang tìm kiếm một tương lai hy vọng, nhất là với những người trẻ và những gia đình sống bên lề xã hội.

 Xem chi tiết »
Báo Trung quốc loan tin Phái đoàn Vatican đi Trung Quốc để hoàn tất thỏa thuận Vatican-Trung Quốc

Một tờ báo thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa loan tin hôm thứ ba là một đoàn đại biểu Vatican sẽ tới Trung Quốc "vào cuối tháng chín" để kết thúc cuộc đàm phán trước khi một thỏa thuận về việc bổ nhiệm giám mục được ký kết.

 Xem chi tiết »
Lịch sử đứng về phía các tín hữu Trung Quốc

Các cộng đồng giáo dân ở Trung Quốc khôn khéo trong cách tổ chức cuộc sống và sống đức tin

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Việt Nam giữ vững đức tin giữa những thay đổi

Sống một cuộc sống tốt đẹp làm cho người ta hạnh phúc chứ không phải sự giàu sang

 Xem chi tiết »
Nhà thờ đầu tiên ở Dhaka kỷ niệm 150 năm thành lập

Công nhận công lao đóng góp to lớn của các thừa sai và giáo dân trong sự phát triển của đạo Công giáo ở Bangladesh

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Người mục tử hiền lành, cảm thương, và cầu nguyện khi bị tố cáo

Chúa Giêsu là hình tượng của người mục tử, Ngài có uy tín vì sự khiêm tốn và lòng trắc ẩn của Ngài. Chúng được thể hiện nơi sự hiền lành, ân cần và tế nhị. Chúng ta, những người mục tử cũng phải gần gũi với dân chúng, chứ không phải với những người quyền lực, với những người sống lý thuyết hay những nhà tư tưởng, mà những điều này lại làm băng hoại tâm hồn chúng ta.

 Xem chi tiết »
Công bố Tông Hiến mới về Thượng Hội Đồng Giám Mục

Sáng 18-9-2018, Tông hiến mới của ĐTC với tựa đề ”Episcopalis communio” (Tình hiệp thông Giám Mục), về cơ cấu Thượng HĐGM đã được công bố tại Vatican.

 Xem chi tiết »
Phát biểu của Ngoại trưởng Tòa Thánh về võ khí hạt nhân

Tòa Thánh tái kêu gọi hoàn toàn cấm võ khí hạt nhân, chống vứt bỏ đồ phế thải có phóng xạ trong thiên nhiên, và đừng lơ là với những ưu tiên thực sự của nhân loại đang đau khổ.

 Xem chi tiết »
Học viện Mục vụ Giáo phận Sài Gòn: Thánh lễ khai giảng năm học 2018-2019

Chiều tối 18 g 30, Thứ Ba, 18 tháng 9 năm 2018, cùng với nhiều Trường Học, Học Viện trong cả nước, học Viện Mục Vụ Giáo Tổng Giáo Phận Sài Gòn cũng hân hoan bước vào năm học mới với Thánh Lễ khai giảng.

 Xem chi tiết »
Toà Thượng Phụ Maxcơva cắt đứt hiệp thông với Toà Thượng Phụ Constantinople

Giáo Hội Chính Thống Giáo Nga vừa thông báo sẽ đình chỉ quan hệ hiệp thông với Toà Thượng Phụ Constantinople, nhằm phản ứng lại quyết định của Đức Thượng Phụ Đại Kết về việc công nhận Giáo Hội Chính Thống Ukraina độc lập.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Tin là đặt tình yêu ở trung tâm cuộc sống

Tin là sống Việc tuyên xưng niềm tin nơi Chúa Giêsu không chỉ dừng lại nơi lời nói, nhưng đòi buộc phải được chứng thực bởi các lựa chọn và các cử chỉ cụ thể, bởi một đời sống thấm nhuần tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô thăm nhà của chân phước Pino Puglisi

Trong chuyến viếng thăm Sicilia thứ bảy ngày 15.09.2018, vào ban chiều, trước khi đến viếng nhà của cha Pino Puglisi, ĐTC Phanxicô đã đến thăm giáo xứ san Gaetano tại khu Brancaccio, là nơi chân phước Puglisi đã làm cha sở 3 năm trước khi qua đời.

 Xem chi tiết »
ĐTC ăn trưa với người nghèo tại trung tâm Hy vọng và Bác ái

Sau Thánh lễ tại Foro Italico ở Palermo, ĐTC Phanxicô đã đến thăm trung tâm Hy vọng và Bác ái do tu huynh Biagio Conte thành lập và dùng bữa trưa với với 160 người nghèo, người di dân, cựu tù nhân và các tình nguyện viên. Bên ngoài nhà ăn, có 1300 người khác cũng ăn trưa cùng lúc đó.

 Xem chi tiết »
Công bố danh sách tham dự viên Thượng HĐGM về giới trẻ

Danh sách 409 tham dự viên Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 15 về giới trẻ đã được công bố hôm 15-9-2018, trong đó có 3 người Việt Nam.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang