Tin Giáo Hội

GP.MỸ THO: Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể

Kết thúc tuần huấn luyện huynh trưởng, 07.07.2017, Giáo phận tổ chức đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Mỹ Tho tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận. Ngoài ra, còn có hơn 1200 bạn trẻ tại các Giáo xứ trong Giáo phận cũng đã tụ về TTMV để cùng tham dự ngày Đại hội này.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Venezuela cùng người dân bỏ phiếu chống Tổng thống Maduro

Hơn bảy triệu người Venezuela đã đi bỏ phiếu hôm Chúa nhật 16/7 trong cuộc trưng cầu dân ý không chính thức nhằm bác bỏ ý muốn viết lại hiến pháp của Tổng thống Nicolás Maduro.

 Xem chi tiết »
Không chỉ là tin vịt mà giới truyền thông Mỹ đang tấn công những tổ chức sinh hoạt Kitô giáo

Alliance Defending Freedom là Hiệp hội Bảo Vệ Tự Do viết tắt là ADF đã có những giúp đỡ tích cực pháp lý cho quyền tự do tôn giáo tại Hoa Kỳ, thế mà khi tường trình về cuộc nói chuyện của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions với hiệp hội này tại cuộc họp ngày 11 tháng Bẩy, giới truyền thông đã đưa tin như thể ông nói trước nhóm Klan, một tổ chức kỳ thị bạo động da trắng có tên gọi khác là Ku Klux Klan.

 Xem chi tiết »
Lời thương tiếc của Đức Bênêđicô XVI trong tang lễ Đức Hồng Y Joachim Meisner

Đức Hồng Y là một người bạn thân của Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđicô XVI, và cũng là người đã thuyết phục ngài nhận lãnh trách vụ chủ chăn toàn thể Hội Thánh trong Mật Nghị bầu Giáo Hoàng vào tháng Tư năm 2005 sau khi Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II qua đời. Vì thế, Đức Bênêđicô XVI đã viết một bài nói lên lòng thương tiếc Đức Hồng Y của ngài. Những tâm tình này đã được đọc lên trong tang lễ. Toàn văn bài viết của Đức Bênêđicô XVI như sau:

 Xem chi tiết »
Scotland: Số lượng truyền chức linh mục tăng cao nhất trong hai thập kỷ qua

Giáo Hội Scotland đã chứng kiến sự gia tăng trong việc truyền chức linh mục, với 12 linh mục được thụ phong trong năm nay. Đây là số lượng cao nhất trong hai thập niên qua.

 Xem chi tiết »
Cái chết của ông Lưu Hiểu Ba là lời cảnh báo cho Vatican

Thực chất cái chết của người được trao Giải Nobel Hòa bình là dấu hiệu cho thấy cách Bắc Kinh đối xử với các nhà bất đồng chính kiến

 Xem chi tiết »
Các giám mục hoan nghêng sáng kiến hòa bình của tổng thống Hàn Quốc

Nhưng ‘con đường đi đến hòa bình sẽ không bằng phẳng’

 Xem chi tiết »
Lễ an táng ĐHY Joachim Meisner, nguyên Tổng Giáo Mục Koeln

KOELN. ĐHY Joachim Meisner, cố TGM giáo phận Koeln bên Đức, đã được an táng trọng thể sáng thứ bẩy 15-7-2017, tại Nhà Thờ chính tòa giáo phận địa phương.

 Xem chi tiết »
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 16-7-2017

VATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 16-7-2017, ĐTC mời gọi các tín hữu thanh tẩy tâm hồn, đón nhận Lời Chúa và để Lời Chúa sinh hoa kết trái.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp ĐTC Phanxicô gửi Đại hội Laudato Si bên Rio de Janeiro

VATICĂNG: ĐTC khích lệ mọi người biết tôn trọng thụ tạo, có tinh thần trách nhiệm đối với thiên nhiên và vun trồng củng cố các tương quan trong xã hội đa văn hoá.

 Xem chi tiết »
Nhà báo Eugenio Scalfari phỏng vấn ĐTC Phanxicô

Ngày mùng 8 tháng 7 vừa qua nhật báo Cộng Hoà La Republica ở Italia đã đăng bài phỏng vấn ĐTC Phanxicô dành cho ông Eugenio Scalfari, một nhà báo lão thành không có niềm tin tôn giáo. Thứ năm trước đó chính ĐTC đã điện thoại cho ông. Ông Eugenio hơn ĐTC 13 tuổi.

 Xem chi tiết »
ĐTC gửi sứ điệp cho Đại hội quốc tế giáo lý bên Argentina

BUENOS AIRES: Trong sứ điệp gửi đại hội quốc tế giáo lý nhóm tại Buenos Aires trong các ngày từ 11 tới 14 tháng 7, ĐTC khích lệ các giáo lý viên chu toàn sứ mệnh phục vụ Giáo Hội của mình bằng cách sống mật thiết với Chúa Giêsu và dùng mọi phương thế để loan báo Ngài, trước hết bằng chứng tá cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Phản ứng của các giám mục Canada về việc Canada coi việc cổ võ phá thai là trọng tâm của chính sách đối ngoại

rong một lá thư gửi tới Bộ trưởng Ngoại giao Canada, Đức cha Douglas Crosby, Giám mục giáo phận Hamilton và là Chủ tịch Hội đồng giám mục quốc gia này, tỏ ra phẫn nộ về việc bà Bộ trưởng đã đưa việc cổ võ phá thai vào “trọng tâm chính sách đối ngoại của Canada”.

 Xem chi tiết »
Malta hợp pháp hoá "hôn nhân đồng giới"

“Hôn nhân, dù luật pháp có nói gì đi nữa, vẫn cứ là một kết hợp vĩnh viễn, riêng cho một người nam và một người nữ”, đó là khẳng định của Đức Tổng giám mục Scicluna, để phản đối luật “hôn nhân đồng giới” của Malta.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Lộc Lâm

Sáng thứ sáu, ngày 14 tháng 07 năm 2017, tại Giáo xứ Lộc Lâm, Giáo hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Gioan ĐỖ VĂN NGÂN, Giám mục Phụ tá Giáo phận đã đến kinh lý mục vụ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 386 em thiếu nhi Giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Tấm bảng "Không phàn nàn" ở trước cửa phòng Đức Phanxicô

Vài ngày gần đây, trước cửa phòng của Đức Phanxicô ở Nhà Thánh Mácta xuất hiện một tấm bảng cảnh báo mạnh mẽ như sau: “Không phàn nàn”. Dấu hiệu cảnh báo giải thích bằng tiếng Ý rằng “người vi phạm bị hội chứng nạn nhân hóa làm không vui và giảm khả năng giải quyết vấn đề”. Và “hình phạt bị tăng gấp đôi nếu hành vi phạm tội được làm khi có sự hiện diện của trẻ em”.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang