Tin Giáo Hội

Linh mục Los Angeles qua đời đột ngột ngay trên bàn thờ gây thương tiếc cho nhiều người

Chào đời đầy bất lợi, mất cha năm 8 tuổi và sống sót sau trận chiến gay go với bệnh ung thư, Cha Adrian San Juan biết một điều chắc chắn rằng ngài “sẽ sớm về với Chúa”.

 Xem chi tiết »
ĐTC cảm ơn Phân bộ cảnh sát Ý phục vụ và giữ an ninh ở Vatican

Ngày 28/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ một nhóm đại diện cho Phân bộ Cảnh sát phục vụ an ninh công cộng tại Vatican, nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập. Ngài đề cao sự cộng tác giữa Ý và Vatican, cảm ơn sự phục vụ nhiệt thành của các cảnh sát và khuyến khích họ làm chứng cho các giá trị nhân văn và thiêng liêng với đức tin Ki-tô giáo.

 Xem chi tiết »
ĐTC khuyến khích các tu sĩ dòng Micae gần gũi giúp đỡ trẻ em nghèo và người nghiện ngập

Trong sứ điệp gửi các tu sĩ dòng Tổng lãnh Thiên thần Micae nhân kỷ niệm 100 năm dòng được phê chuẩn, Đức Thánh Cha mời gọi các tu sĩ tiếp tục phục vụ trẻ em mồ côi bị bỏ rơi và cả những người bị nô lệ bởi các phương tiện sống hiện đại và nghiện ngập.

 Xem chi tiết »
ĐTC cử hành lễ bổn mạng đội Hiến Binh Vatican

Nhân lễ Tổng lãnh Thiên thần Micae, bổn mạng và bảo trợ của Cảnh sát Ý và Đội Hiến binh Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Thánh lễ cho đội Hiến binh Vatican vào chiều ngày 26/9, tại bàn thờ Ngai tòa của đền thờ Thánh Phê-rô.

 Xem chi tiết »
ĐHY Thang Hán mời gọi các tín hữu Hồng Kông hiệp nhất và hy vọng giữa hỗn loạn xã hội

Đức Hồng Y Gioan Thang Hán của Hồng Kông nói rằng sự chia rẽ đã tìm đường xâm nhập vào cộng đoàn Công giáo Hồng Kông. Ngài kêu gọi cộng đoàn Công giáo địa phương hiệp nhất và hy vọng giữa những bất ổn chính trị và xã hội.

 Xem chi tiết »
ĐTC gởi sứ điệp video đến cuộc hành hương Đức Mẹ Lujan ở Centenario

Nhân kỷ niệm lần thứ 40 cuộc hành hương đến Đức Mẹ Lujan ở Centenario, Argentina, diễn ra từ 23-26/09, Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp video với những lời cầu nguyện: “Xin Đức Maria ôm lấy chúng ta và quy tụ chúng ta.”

 Xem chi tiết »
Sau gần 100 năm mới có một nhà thờ Ki-tô giáo mới được xây tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sau gần 100 năm, từ năm 1923, năm Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ ra đời, mới có nhà thờ Ki-tô giáo đầu tiên được xây dựng hoàn toàn mới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là nhà thờ kính thánh Ephrem, được xây dựng ở ngoại ô Istanbul và được hoàn tất trong thời gian kỷ lục.

 Xem chi tiết »
Ngăn chặn thảm sát người di cư ở Địa Trung Hải là nhiệm vụ của Châu Âu

Hôm Chúa Nhật ngày 27/9, Giáo hội cử hành Ngày Thế giới người di dân, trung tâm Astalli – trung tâm hỗ trợ người di dân và tị nạn của Dòng Tên - đã kêu gọi thế giới quan tâm đến những người dễ bị tổn thương này.

 Xem chi tiết »
Các nhà thờ ở Hoa Kỳ tiếp tục bị xâm phạm

Các vụ phá hoại chống lại các nhà thờ ở California vẫn tiếp tục. Lần này, nhà thờ chính tòa thánh Phê-rô của Giáo hội Công giáo Can-đê ở El Cajon đã bị xâm phạm.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Onaiyekan kêu gọi chính phủ Nigeria đảm bảo hòa bình

Đức Hồng y John Onaiyekan, Tổng giám mục Abuja, kêu gọi chính phủ Nigeria ở mọi cấp độ, nỗ lực đảm bảo hòa bình lâu dài cho đất nước.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Đức hoãn lại vô thời hạn việc bỏ phiếu về rước lễ chung với Tin lành

Hội đồng Giám mục Đức hoãn lại vô thời hạn việc bỏ phiếu về vấn đề có thể rước lễ chung giữa Công giáo và Tin lành hay không. Giáo luật hiện hành và đạo lý của Giáo hội không cho phép việc này.

 Xem chi tiết »
Vâng lời không phải bằng lời nói mà bằng hành động

Trưa Chúa Nhật 27/9, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Dù trời mưa, nhưng có khá đông tín hữu mặc áo mưu và che dù đến quảng trường để cùng đọc Kinh Truyền Tin với ngài.

 Xem chi tiết »
Dư âm Thư "Người Samaritano nhân lành" về nghĩa vụ săn sóc bệnh nhân cuối đời

Sáng ngày 22/9/2020, Bộ Giáo lý Đức tin đã công bố một thư quan trọng tái khẳng định đạo lý của Hội Thánh về việc tôn trọng sự sống con người, cấm kết liễu sinh mạng người bệnh hoặc giúp tự tử, đồng thời cổ võ việc ”việc chăm sóc những người ở trong giai đoạn nguy kịch và cuối đời”.

 Xem chi tiết »
Tiểu Vương Cung Thánh Đường đầu tiên ở Kazakhstan

Qua Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, Đức Thánh Cha đã cho phép nâng nhà thờ Thánh Giuse ở Karaganda lên hàng Tiểu Vương Cung Thánh Đường, một “sự công nhận rất quan trọng đối với người Công giáo ở Kazakhstan”.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII phục vụ bữa ăn tại 800 quảng trường Ý

Vào hai ngày 26 và 27/9, tại 800 quảng trường ở Ý, Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII phục vụ bữa ăn cho người nghèo. Đây là sáng kiến dành cho “người nghèo mới” sau đại dịch của Cộng đoàn.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ cầu nguyện cho 357 tu sĩ Tây Ban Nha qua đời vì virus corona

Ủy ban Tu sĩ Tây Ban Nha thông báo rằng vào ngày 29/9, lễ các Tổng lãnh thiên thần Micae, Gabriel và Rafael, Giáo hội nước này sẽ cử hành một ngày cầu nguyện cho 357 tu sĩ đã qua đời trong đại dịch virus corona ở Tây Ban Nha và mời gọi các cộng đồng tôn giáo cùng tham gia.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang