Tin Giáo Hội

Tông du Iraq: Diễn văn (2) trước các giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo lý viên

Sau khi gặp gỡ chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn tại Dinh Tổng thống, ĐTC di chuyển bằng xe đến Nhà thờ chính toà Công giáo Siri ‘Đức Mẹ Ơn Cứu Chuộc’ cách đó 8km để gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và giáo lý viên.

 Xem chi tiết »
Tông du Iraq: Gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo lý viên

Sau khi gặp gỡ chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn tại Dinh Tổng thống, ĐTC di chuyển bằng xe đến Nhà thờ chính toà Công giáo Siri ‘Đức Mẹ Ơn Cứu Chuộc’ cách đó 8km để gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và giáo lý viên.

 Xem chi tiết »
Tông du Iraq: Diễn văn (1) trước chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn

Sau cuộc hội kiến riêng với tổng thống Barham Salih và gia đình, lúc gần bốn giờ chiều, Đức Thánh Cha tiến sang phòng khánh tiết để gặp gỡ khoảng 150 nhân vật, gồm các vị lãnh đạo chính trị và tôn giáo, ngoại giao đoàn, đại diện các tầng lớp xã hội và văn hóa của Iraq.

 Xem chi tiết »
ĐTC gặp gỡ chính quyền, đại diện xã hội dân sự và ngoại giao đoàn

Trong buổi gặp gặp gỡ chính quyền, đại diện xã hội dân sự và ngoại giao đoàn của Iraq, đi từ thực trạng của Iraq, Đức Thánh Cha khẳng định: Tòa Thánh không bao giờ mệt mỏi kêu gọi các nhà cầm quyền nhìn nhận, tôn trọng các quyền và bảo vệ các cộng đoàn tôn giáo; Giáo hội Công giáo Iraq mong muốn được làm bạn với tất cả mọi người, và qua đối thoại, cộng tác xây dựng với các tôn giáo khác, vì mục tiêu hòa bình.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Iraq chào đón ĐTC Phanxicô

Sau khi hội đàm với Thủ tướng Iraq tại phi trường Baghdad, lúc khoảng 14:30 giờ ngày 5/3/2021, giờ địaphương, Đức Thánh Cha đi xe đến Dinh Tổng thống cách phi trường 21 km để gặp Tổng thống.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô đến phi trường Baghdad và được Thủ tướng Iraq chào đón

Lúc gần 14 giờ giờ Irak ngày 5/3/2021, máy bay chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống phi trường thủ đô Baghdad. Đức Hồng y Louis Sako, Thủ tướng Iraq và một số vị trong chính quyền và giáo quyền đã chào đón Đức Thánh Cha đến Iraq.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô lên đường viếng thăm Iraq

Sáng thứ Sáu 5/3 Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến viếng thăm Iraq kéo dài 4 ngày. Đây là chuyến tông du thứ 33 của ngài tại nước ngoài. Khẩu hiệu chuyến viếng thăm Iraq là “Tất cả anh chị em đều là anh chị em của nhau”.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô đến đền thờ Đức Bà Cả cầu nguyện cho chuyến tông du Iraq

Chiều ngày 4/3/2021, hôm trước ngày lên đường viếng thăm Iraq, Đức Thánh Cha đã đền thờ Đức Bà Cả cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân thành Roma và phó thác cho Đức Mẹ chuyến tông du thứ 33 của ngài, từ ngày 5-8/3/2021.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp ĐTC gửi nhân dân Iraq trước chuyến viếng thăm nước này

Trong một sứ điệp video gửi đến người dân Iraq, được công bố hôm trước ngày khởi hành đến Baghdad, Đức Phanxicô mời gọi các Kitô hữu, cũng như tất cả "anh chị em của mọi truyền thống tôn giáo", hãy "củng cố tình huynh đệ, cùng nhau xây dựng một tương lai hòa bình". Ngài cầu xin Chúa ban "sự tha thứ và hòa giải sau nhiều năm chiến tranh và khủng bố".

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô hoan nghênh việc dịch Thông điệp "Tất cả anh em" sang tiếng Nga

Trong sứ điệp nhân dịp giới thiệu bản dịch tiếng Nga của Thông điệp Fratelli Tutti - Tất cả anh em tại Mátxcơva, Đức Thánh Cha bày tỏ vui mừng, ngạc nhiên và ấn tượng về công việc dịch thuật. Ngài cũng hy vọng việc nghiên cứu tài liệu sẽ giúp ích cho cuộc đối thoại giữa các tôn giáo cũng như cho lợi ích của đời sống cộng đồng.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn ĐHY Pietro Parolin về chuyến viếng thăm Iraq của ĐTC

Iraq đang chuẩn bị chào đón đấng kế vị thánh Phêrô. ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà thánh nhấn mạnh: “Đức Thánh Cha muốn gởi một sứ điệp hướng đến tương lai”.

 Xem chi tiết »
Các tổ chức tôn giáo đang hoạt động ở Iraq chào đón ĐTC thăm nước này

Các tổ chức Công giáo và không Công giáo đang hoạt động tại Iraq chờ đợi chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha. Hôm 2/3, 29 tổ chức đã đưa ra tuyên bố chung bày tỏ niềm vui về chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha và khẳng định sự dấn thân của họ trong việc tái xây dựng một xã hội dựa trên tình liên đới và huynh đệ.

 Xem chi tiết »
Sau 4.000 năm, thành Ur, quê hương tổ phụ Abraham, được chiếu sáng

Ông Amer Abdul Razzaq, Giám đốc Bảo tàng Văn minh của thành phố Nasiriyah, đã thông báo về việc thành phố Ur cổ đại và đền thờ Great Ziggurat của nó được chiếu sáng lần đầu tiên trong lịch sử, kể từ khi được thành lập cách nay 4.000 năm.

 Xem chi tiết »
GP.XUÂN LỘC: Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Giám Mục Chánh Tòa của Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân

Sáng Thứ Tư, 03/03/2021, Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Mục Tử, Giáo Phận Xuân Lộc của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân đã được cử hành tại Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Phận Xuân Lộc. Trong Thánh Lễ này cũng đã diễn ra Nghi thức Nhận Chức Chánh Tòa trước sự hiện diện và chứng kiến của quý Đức Cha, quý Cha và đại diện cộng đoàn Dân Chúa.

 Xem chi tiết »
GP.MỸ THO: Lễ giỗ 3 năm Đức Cố Tổng GM Phaolô Bùi Văn Đọc, 3.3.2021

Theo thông lệ vào tháng 3, các linh mục trong Giáo phận tham dự ngày tĩnh tâm theo tỉnh, nhưng lần này Đức Cha Phêrô mời gọi quý cha quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa tĩnh tâm chung, để sau đó quý cha dâng thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Đức Cố Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc nhân ngày giỗ 3 năm (07.03.2018-07.03.2021).

 Xem chi tiết »
Vấn đề Đức có nguy cơ đưa cả Giáo hội vào khủng hoảng

Ban lãnh đạo Giáo Hội Đức với Con Đường Đồng Nghị của họ, theo ký giả Andrea Gagliarducci, có nguy cơ đưa toàn thể Giáo Hội Công Giáo vào khủng hoảng.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang