Tin Giáo Hội

Thư ngỏ tri ân độc giả: Conggiao.info - Một thập niên Loan Báo Tin Mừng

Đầu thư là lời cảm ơn chân thành đến những độc giả đã luôn luôn gắn bó với Conggiao.info (CGI) trong suốt 10 năm qua. Cũng như những độc giả từng có cơ duyên tiếp cận với bài biết của chúng tôi trên website và nền tảng MXH: Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube... Từ những thông tin giáo hội được cập nhật liên tục trong ngày, chắc hẳn mọi người sẽ đặt câu hỏi như : Conggiao.info là ai ? Do cá nhân hay tổ chức nào quản lý ?... Nhân dịp trang tin CGI bước sang năm thứ 10, chúng tôi viết thư ngỏ này hy vọng giúp quý độc giả, quý cộng tác viên hiểu hơn về chúng tôi và những điều đã trải qua trong suốt ngần ấy năm để có thể tồn tại và phát triển.

 Xem chi tiết »
Giám Mục đầu tiên của Trung Quốc được tấn phong theo hiệp định Vatican-Bắc Kinh

Linh mục Tôma Trần Thiên Hào (Chen Tianhao, 陈天豪) 58 tuổi, vừa được tấn phong giám mục cho giáo phận Thanh Đảo (Qingdao,青岛), Sơn Đông (Shandong, 山东). Lễ tấn phong Giám Mục đã diễn ra vào sáng thứ Hai 23 tháng 11 tại nhà thờ chính tòa thành phố, dành để kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.

 Xem chi tiết »
ĐHY Dolan và ĐTGM Iraq ca ngợi chính quyền Tổng thống Trump về thành tích bảo vệ tự do tôn giáo

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong hội nghị chuyên đề quốc tế về tự do tôn giáo diễn ra hôm 19 tháng 11 là liệu sự quan tâm dành cho tự do tôn giáo trong suốt 4 năm qua có được tiếp tục với chính quyền tiếp theo hay không.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ Chúa Ki-tô Vua vũ trụ

Trong Thánh lễ chuyển trao Thánh giá Ngày Giới trẻ Thế giới, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, nhận ra Chúa nơi những người nghèo khổ, bệnh tật, tù nhân, thiếu thốn,… Ngài khuyến khích các bạn trẻ đừng chỉ tìm kiếm hạnh phúc trong trò tiêu khiển, đừng giới hạn cuộc đời trong tiêu thụ, đừng giới hạn tình yêu ở cảm xúc, nhưng hãy đưa ra những chọn lựa lớn trong cuộc đời mình để thực hiện những giấc mơ của Thiên Chúa. Và ngài thông báo từ năm tới Ngày Giới trẻ Thế giới cấp giáo phận sẽ được cử hành vào Chúa Nhật lễ Chúa Ki-tô Vua.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Chúng ta vào Nước Chúa qua cánh cửa khiêm nhường phục vụ

Đức Thánh Cha nhắc rằng chúng ta sẽ được xét xử dựa trên tình yêu, dựa trên các việc làm của lòng thương xót. Ngài mời gọi các tín hữu học theo Mẹ Maria đi vào Nước Chúa qua cánh cửa khiêm nhường phục vụ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video cho các tham dự viên tham dự cuộc gặp gỡ "Nền kinh tế Phanxicô"

Sự kiện quốc tế “Nền Kinh tế Phanxicô” kéo dài 3 ngày từ 19 đến 21/11, tại Assisi, Ý với sự tham dự trực tuyến của hơn 2.000 doanh nhân và sinh viên dưới 35 tuổi từ các châu lục. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi sứ điệp video đến các tham dự viên.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô nói: Ki-tô giáo có thể thay đổi thế giới nếu sống Tin Mừng

Trong cuốn sách “Thiên đàng trên trái đất: Yêu thương và phục vụ để biến đổi thế giới,” Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh đến sức mạnh hoán cải của Ki-tô giáo khi nói rằng Ki-tô giáo có thể thay đổi thế giới nếu sống Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô: Hãy chữa lành thế giới khỏi sự ác đang làm nó tổn thương

Trong cuộc tiếp kiến dành cho các sinh viên của Học viện Giáo hoàng của châu Mỹ Latinh ở Roma, Đức Thánh Cha mời gọi họ vượt qua chủ nghĩa quốc gia đang ngăn cản tình huynh đệ, mở tâm hồn mình ra với Chúa và tha nhân, và chữa lành thế giới đang bị sự ác làm thương tổn.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Cuba: Giáo dân ngày càng dấn thân hơn trong sứ vụ

Giáo dân ngày càng dấn thân hơn trong sứ vụ. Thực tế, trong tháng 10 và đầu tháng 11, tại các giáo xứ của giáo phận Cienfuegos, Đức cha Domingo Oropesa Lorente đã thiết lập 117 giáo dân làm Thừa tác viên Lời Chúa và 93 giáo dân làm Thừa tác viên Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Mozambique gần gũi với hơn 500.000 người ở Cabo Delgado tị nạn vì bạo lực

Vào cuối Đại hội thường niên kéo dài từ ngày 9-14/11 vừa qua, các giám mục Mozambique đã bày tỏ sự gần gũi huynh đệ đối với các anh em và người dân ở Cabo Delgado; đồng thời các ngài không ngừng cầu nguyện với hy vọng sẽ có những con đường đối thoại giúp chấm dứt xung đột kinh hoàng và hậu quả nhân đạo bi thương của nó.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ý tổ chức quyên góp hỗ trợ các linh mục

Chúa nhật 22/11, Giáo hội Công giáo Ý tổ chức đợt quyên góp hỗ trợ cho các linh mục. Ông Massimo Monzio Compagnoni, người đứng đầu Dịch vụ Xúc tiến hỗ trợ kinh tế cho Giáo hội Công giáo nói: “Đây sẽ là một dấu hiệu cụ thể của sự gần gũi với các vị mục tử. Lòng quảng đại của mỗi người sẽ được trao cho các linh mục, từ những vị ở xa đến những vị gần kề với chúng ta”.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ ở Mumbai, Ấn Độ, sẽ được cử hành bình thường trở lại

Thánh lễ sẽ được cử hành bình thường trở lại ở Mumbai, Ấn Độ từ ngày 29/11, nhưng phải tuân thủ tất cả các quy định về ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng Giám mục Mumbai, Chủ tịch Hội đồng Giám mục viết như trên trong một thư luân lưu gửi cho các linh mục quản hạt, các linh mục chánh xứ và các linh mục.

 Xem chi tiết »
Đức cha Montfort Stima: Cần phải có hình phạt nghiêm khắc hơn đối với bạo lực giới

Đức cha Montfort Stima cho rằng cần phải có hình phạt nghiêm khắc hơn đối với bạo lực dựa trên giới tính, và cũng cần phải có một hành động quyết liệt hơn để xóa bỏ những di sản văn hóa góp phần gây ra hình thức bạo lực này trong đất nước.

 Xem chi tiết »
Palestine hạn chế các cử hành dịp lễ Giáng sinh ở Bê-lem

Hôm thứ Bảy 21/11, Bộ Y tế của Palestine đã đề nghị các giới hạn nghiêm ngặt đối với việc cử hành lễ Giáng sinh ở Bê-lem năm nay do sự bùng phát của virus corona.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Brazil kêu gọi quyền bình đẳng và phẩm giá cho người Brazil gốc Phi

Trong ngày Brazil cử hành “Ngày Nhận thức về quyền người da màu”, 20/11, Đức cha Severino Clasen, Giám mục Maringá kêu gọi quyền bình đẳng và phẩm giá cho người Brazil gốc Phi.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt: Bổn mạng giáo họ Kitô Vua

“ Lễ Chúa Kitô Vua là bổn mạng của giáo họ Kitô Vua giáo xứ chúng ta đây có thể nói là bổn mạng của cả giáo xứ chúng ta vì hôm nay giáo xứ chúng ta thay mặt cho giáo phận chầu Thánh Thể, để tuyên xưng Chúa Giêsu không chỉ là vua vũ trụ mà là vua mỗi ngườu chúng ta. Hòa trong niềm vui của giáo họ Kitô chúng ta cùng tạ ơn Chúa và chúc mừng nhau”. Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức Giêsu Vua vũ trụ, bổn mạng giáo họ Kitô Vua, diễn ra lúc 17g Chúa nhật 22/11/2020 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân Sơn Nhì.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang