Tin Giáo Hội

Đức Thánh Cha Phanxicô: Đừng bao giờ ngừng nỗ lực vì hoà bình

Gặp gỡ các nhà nghiên cứu và chuyên gia của Viện Nghiên cứu Quốc tế Châu Âu ở Salamanca, Tây Ban Nha, vào sáng 26/1/2023, Đức Thánh Cha khuyến khích họ đừng bao giờ ngừng tiến lên trên con đường đến hoà bình.

 Xem chi tiết »
Vatican khẳng định không có đe doạ an ninh nào ở CHDC Congo và Nam Sudan, nơi Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm

Trả lời các câu hỏi của các phóng viên liên quan đến tình trạng mất an ninh ở hai quốc gia châu Phi mà Đức Thánh Cha Phanxicô sắp viếng thăm, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh cho biết “không có mối đe dọa cụ thể nào” ở cả hai quốc gia.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin trao Giải thưởng Cha Jacques Hamel năm 2023

Ngày 26/1/2023, nhân Ngày Thánh Phanxicô đệ Salê, Đức Hồng y Pietro Parolin đã trao Giải thưởng Cha Jacques Hamel năm 2023 cho nhà báo Christophe Chaland, người có bài báo “752 ngày làm con tin cho mujahideen” thuật lại chứng từ của linh mục người Ý PierLuigi Maccalli, đăng trên tờ Le Pèlerin ngày 29/9/2022.

 Xem chi tiết »
Tuyên bố Abu Dhabi truyền cảm hứng cho đối thoại liên tôn ở Indonesia

Các vị lãnh đạo tôn giáo ở Indonesia nhìn nhận Tuyên bố Abu Dhabi đã truyền cảm hứng cho đối thoại liên tôn tại quốc gia châu Á có đa số là Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Số chủng sinh tại Đức xuống thấp kỷ lục

Trong năm ngoái, 2022, số chủng sinh tại Đức xuống thấp tới mức kỷ lục: trong 27 giáo phận toàn quốc chỉ có 48 tân chủng sinh.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha mời gọi các nhà từ thiện Ý thúc đẩy phát triển con người toàn diện

Trong buổi tiếp các các thành viên của Hiệp hội các tổ chức và cơ quan từ thiện Ý, Assifero, sáng thứ Năm 26/01, dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Đức Thánh Cha mời gọi họ, trong các chương trình cần chú ý đến ba giá trị quan trọng: thúc đẩy lợi ích con người toàn diện, lắng nghe các cộng đồng địa phương, và gần gũi với những người rốt cùng.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Phụ nữ tham gia nhiều hơn vào việc tìm kiếm hoà bình

Ngày 26/01, Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên hội nghị quốc tế “Phụ nữ xây dựng nền văn hoá gặp gỡ liên tôn”. Ngài đề cao tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ phụ nữ và trẻ nữ, đồng thời nhấn mạnh “ngày nay phụ nữ tham gia nhiều hơn vào việc tìm kiếm hoà bình”.

 Xem chi tiết »
Khánh thành nữ tu viện Đa Minh ở Irak

Hôm 25 tháng Giêng vừa qua, hãng Asia News đưa tin: một nữ tu viện Đa Minh cùng với vườn trẻ bên cạnh, tại vùng bình nguyên Ninive, bên Irak đã được tái thiết và khánh thành, như một dấu chỉ sự hồi sinh của cộng đoàn Công giáo địa phương, sau khi bị nhà nước Hồi giáo IS tàn phá trong thời kỳ từ năm 2014 đến năm 2016.

 Xem chi tiết »
Đức Phanxicô thực sự đã nói gì về đồng tính luyến ái

«Đồng tính luyến ái không phải là một tội ác», Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố như thế trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Associated Press được phát sóng vào ngày 25/1/2023. « Đó là một tội, đồng ý, nhưng chúng ta hãy phân biệt rõ giữa hai điều này ». Và ngài nói tiếp: « Thiếu bác ái với người thân cận cũng là một tội ».

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Phê bình là tốt nhưng phải nói trực tiếp

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Associated Press của Mỹ, ngày 23/01/2023, tại Nhà trọ thánh Marta, Đức Thánh Cha đề cập đến nhiều chủ đề, gồm sự qua đời của Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI, đối xử với người đồng tính xứng nhân phẩm, đối thoại với Trung Quốc, Con đường Công nghị của Đức, và trường hợp của cha Rupnik, Dòng Tên, bị cáo buộc lạm dụng tính dục, tâm lý và lương tâm các nữ tu.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2023

Ngày 25/1/2023 Đức Thánh Cha đã công bố Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2023, trong đó ngài mời gọi các tín hữu tham gia vào việc mang Tin Mừng cho thế giới đang bị thương tổn bằng chính chứng tá cá nhân của mình, theo gương của các môn đệ trên đường Emmaus.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha kêu gọi các thành viên Hội Hiệp sĩ Malta hoà giải và hiệp nhất

Ngày 25/1/2023, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp cho các thành viên của Hội Hiệp sĩ Malta đang họp Tổng hội đặc biệt và mời gọi họ hiệp nhất. Ngài nói rằng sự hiệp nhất của họ khiến cho các hoạt động bác ái đối với người nghèo trở nên đáng tin cậy.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chủ sự giờ Kinh Chiều kết thúc Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu

Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Tư 25/01/2023, tại đền thờ thánh Phaolô ngoại thành, Đức Thánh Cha đã chủ sự giờ Kinh Chiều trọng thể lễ Thánh Phaolô tông đồ trở lại, kết thúc Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất các Kitô hữu. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng Thiên Chúa đau khổ vì sự dửng dưng, hiểu sai, bạo lực của các Kitô hữu, và mời gọi tất cả thay đổi và phát triển, cùng nhau làm việc hướng tới sự hiệp nhất trọn vẹn như Chúa Giêsu mong muốn.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Tây Ban Nha lên án mọi bạo lực sau cuộc tấn công vào các nhà thờ Công giáo

Các giám mục của Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha (CEE) lên án mạnh mẽ mọi hình thức bạo lực, sau khi một số nhà thờ Công giáo ở thị trấn Algeciras bị tấn công khiến cho một giáo dân thiệt mạng và một linh mục bị thương.

 Xem chi tiết »
Các tổ chức Công giáo Hoa Kỳ chào mừng chương trình mới tài trợ người tị nạn

Các tổ chức Công giáo Hoa Kỳ chào mừng chương trình mới của Bộ Ngoại giao về người tị nạn. Theo đó, từ nay các nhóm cá nhân được hỗ trợ trực tiếp người tị nạn tái định cư ở Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúng ta không thể nói về Chúa Giêsu mà không có niềm vui

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp chung sáng thứ Tư 25/1/2023, khi nói về việc Chúa Giêsu được sai đi loan báo tin vui cho người nghèo khó, Đức Thánh Cha nói rằng chúng ta không thể nói về Chúa Giêsu mà không có niềm vui, và khi thiếu vắng niềm vui, thì không thể loan truyền Phúc Âm, bởi vì chính từ ngữ Phúc Âm này đã nói rằng đó là tin tốt lành, một lời loan báo về niềm vui.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang