Tin Giáo Hội

Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo

Thiên Chúa là Cha yêu thương không bao giờ quên con cái Ngài: tín thác nơi Ngài không giải quyết các vấn đề một cách kỳ diệu, nhưng cho phép đương đầu với chúng với tâm tình đúng đắn và lòng can đảm.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp kiến cộng đồng Capodarco

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến 2.600 thành viên cộng đồng Capodarco sáng ngày 25-2-2017, ĐTC khích lệ cộng đồng này trong việc đón nhận và hội nhập những người khuyết tật hoặc gặp các khó khăn khác nhau.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp khóa học về hôn nhân và gia đình

VATICAN. Sáng ngày 25-2-2017, ĐTC đã tiếp kiến 350 cha sở và các LM tham dự khóa học về hôn nhân và gia đình. Ngài kêu gọi các vị giúp chuẩn bị hôn nhân cho người trẻ và giúp giải hôn phối cho những cặp gặp khó khăn và tin rằng hôn phối của họ kết ước bất thành.

 Xem chi tiết »
Một Linh mục Tây ban nha cao tuổi bị đánh đập trong một vụ cướp

Madrid, Tây ban nha – Cha Arturo López, 77 tuổi, đã bị đánh đập tàn nhẫn bởi 3 người bit mặt trong một vụ tấn công vào nhà xứ của giáo xứ hai thánh Phêrô và Phaolô ở Coslada, một thành phố thuộc Madrid, hôm thứ 4, 22/02 vừa qua.

 Xem chi tiết »
Giáo Hội Công giáo Sri Lanka chống sửa luật cho phép phá thai

Các vị lãnh đạo Giáo Hội Công giáo Sri Lanka kêu gọi các tín hữu lên tiếng phản đối kế hoạch của chính phủ trong việc sửa đổi luật cho phép phá thai dễ dàng hơn.

 Xem chi tiết »
Các Giám Mục Australia quyết tâm bài trừ lạm dụng tính dục

MELBOURNE. Các GM Australia quyết tâm bài trừ nạn giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành viên và không để xảy ra trong Giáo Hội những vụ như thế nữa.

 Xem chi tiết »
Các phép lạ mới và ít được biết đến của cha Thánh Piô

“Cha Piô”, tên gọi đơn giản nhưng thân thuộc mà tín hữu khắp nơi trên thế giới dùng để gọi cha Thánh Piô thành Pietrelcina. Cha Piô sinh ngày 25 tháng 5 năm 1887, với tên Francesco Forgione, trong một gia đình Công giáo đạo hạnh ở Pietrelcina, Italia.

 Xem chi tiết »
GP.BÀ RỊA: Thánh lễ Truyền chức Phó tế

“Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ…” (Mt 20,28).

 Xem chi tiết »
20 Nét đặc biệt của Đức Phanxicô

Đức Phanxicô có rất nhiều nét đặc biệt, chỉ gói gọn trong 20 nét là để tóm các điểm nổi bật trong triều giáo hoàng của ngài, nhưng cũng không thể nào gọi là những điểm nổi bật nhất vì điểm nào cũng có nét đặc biệt riêng của nó. Sau đây là hai mươi nét đặc biệt của ngài:

 Xem chi tiết »
Cha có một kinh cầu nguyện nào cha thích nhất?

Trích sách: Bênêđictô XVI, Những buổi nói chuyện cuối cùng với Peter Seewald (Nxb. Fayard). Những ngày yên lặng ở Đan viện Mẹ Giáo hội (Mater Ecclesiae).

 Xem chi tiết »
Các điểm mốc trong tiểu sử Đức Bênêđictô XVI

Trích sách: Bênêđictô XVI, Những buổi nói chuyện cuối cùng với Peter Seewald. Nxb. Fayard.

 Xem chi tiết »
Đức quốc: hơn 200 giáo xứ đã đóng cửa

Giáo phận Essen, Đức, tổ chức kỷ niệm lần thứ sáu mươi của mình vào ngày 23 tháng Hai.

 Xem chi tiết »
Thông báo tuyển sinh của Học Viện Công Giáo Việt Nam cho năm học 2017–2018

Để chuẩn bị cho năm học 2017–2018, Học Viện Công Giáo Việt Nam (HVCGVN) sẽ mở cuộc thi tuyển sinh viên cho hai lớp: Năm I “Chương trình Cử Nhân Thần Học” (S.T.B.) và Năm Chuẩn Bị “Chương trình Cao Học Thần Học” (S.T.L.). Mọi thành phần Dân Chúa (linh mục, tu sĩ, giáo dân) đều có thể ghi danh tham dự cuộc thi tuyển.

 Xem chi tiết »
Căng thẳng trong Giáo hội Chính thống nghi lễ Syriac sau khi Thượng Phụ Ignatius Ephem II bị cáo buộc "phản bội đức tin"

Các Giám Mục của Giáo Hội Chính Thống Giáo nghi lễ Syriac đang cân nhắc việc triệu tập một phiên họp ngoại thường của Thánh Công Đồng nhằm giải quyết những mâu thuẫn nội bộ gây ra sau những cáo buộc cho rằng Đức Thượng Phụ Ignatius Ephem II đã “phản bội đức tin”.

 Xem chi tiết »
Ý chỉ truyền giáo tháng 3

Kể từ khi chiến tranh lan rộng tại Iraq và Siria, các lực lượng của nhà nước hồi đã sát hại hàng ngàn kitô hữu: đóng đanh, chôn sống, cắt cổ, kể cả trẻ em người già và phụ nữ.

 Xem chi tiết »
TGP.HÀ NỘI: Đức Cha Laurensô chủ tọa lễ tổng kết khóa Lãnh đạo Phục vụ cho 100 thầy Tiền Chủng sinh và Ứng sinh

Tuần qua, Đức Cha Laurensô Chu Văn Minh, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã đến chủ tọa lễ tổng kết khóa học Tổ chức và Lãnh đạo và nghi thức trao Chứng chỉ Tham dự cho quý thầy Tiền Chủng sinh và Ứng sinh tại nhà Thánh Gioan Hà Nội. Hiện diện trong buổi lễ con có quý Cha trong Ban Giám đốc Nhà Ứng Sinh, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu, Giáo sư Hướng dẫn chương trình đào tạo Lãnh đạo Phục vụ và 100 Tiền Chủng sinh và Ứng sinh.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang