Tin Giáo Hội

Đức Hồng Y Burke tâm sự với New York Times: 'tôi được gọi là kẻ thù của Đức Giáo Hoàng, mà thực sự không phải thế'

Ross Douthat, giữ mục ý kiến của tờ New York Times từ năm 2009, vốn là một người mới trở lại Đạo Công Giáo nhưng lại có tiếng thuộc phe bảo thủ về cả hai phương diện tín lý và luân lý Công Giáo. Tác phẩm vừa ra đời của ông có tên là “To Change the Church: Pope Francis and the Future of Catholicism” (Thay đổi Giáo Hội: Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Tương Lai Đạo Công Giáo”.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha: Nơi nào có sự ích kỷ, nơi đó không có sự sống

Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc Kinh Truyền Tin với các tín tại quảng trường thánh Phêrô hôm Chúa nhật 10/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh đến sự phục sinh và sự sống vĩnh cửu. Theo đó, cuộc sống trần gian không phải là cuộc sống duy nhất, và chúng ta cần phải chờ đợi cuộc sống ở phía bên kia. Thiên Chúa yêu sự sống và sự sống là nơi có những tương quan đích thực và những ràng buộc của sự tín trung.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tuyên bố sẽ viếng thăm Nam Sudan

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sẽ viếng thăm Nam Sudan. Ngài cũng cầu nguyện cho Bolivia và nhắc tới vị thánh và chân phước mới của Giáo Hội.

 Xem chi tiết »
Cảnh sát Essex công bố toàn bộ danh sách 39 nạn nhân

Kính xin thắp lên một ngọn nến, cầu nguyện cho họ! Xin “Thiên Chúa lau sạch nước mắt trên khuôn mặt mọi người”. (Is 25,8)

 Xem chi tiết »
ĐTC: Không ai bị kết án đến nỗi vĩnh viễn chia lìa Thiên Chúa

Lúc 5 giờ 30 chiều 09/11, Lễ cung hiến thánh đường Laterano, Đức Thánh Cha đã đến dâng Thánh Lễ tại nhà thờ chính toà này, vốn được coi là nhà thờ mẹ của tất cả các nhà thờ trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Bài hát chủ đề chuyến viếng thăm Nhật Bản của Đức Thánh Cha

Trước chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô tới Nhật Bản vào cuối tháng 11, Giáo hội Công giáo nước này đã phát hành bài hát chủ đề của chuyến viếng thăm.

 Xem chi tiết »
Giáo hội lo ngại về các cuộc tấn công liên tục của các lực lượng cực đoan ở Burkina Faso làm cho các Kitô hữu phải chạy trốn

Hội đồng các Giáo hội Thế giới (Wcc) và Liên minh Hành động của hơn 100 giáo hội Tin Lành, bày tỏ mối quan tâm sâu sắc trước tình trạng của các Kitô hữu ở Burkina Faso; tố cáo tình trạng bất an của rất nhiều người Kitô tại đất nước châu Phi này, phải chịu đựng trong 5 năm qua do lực lượng cực đoan tấn công.

 Xem chi tiết »
Đại hội quốc tế YOUCAT lần II tại Philippines

Đại hội quốc tế YOUCAT, giáo lý cho người trẻ, lần thứ hai, đang diễn ra tại trung tâm hội nghị thành phố Iloio ở Philippines, từ ngày 07-10/11. Đại hội quốc tế YOUCAT lần thứ nhất cũng được tổ chức tại Philippines vào năm 2015.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam

Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp các tham dự viên Hội thảo: "Giáo hội, Âm nhạc, Người diễn giải: một cuộc đối thoại cần thiết"

Sáng thứ Bảy 09/11, ĐTC Phanxicô tiếp các tham dự viên đang tham dự Hội thảo về chủ đề: “Giáo hội, Âm nhạc, Người diễn giải: một cuộc đối thoại cần thiết”, do Hội đồng Giáo hoàng về Văn hóa tổ chức.

 Xem chi tiết »
Bài hát chủ đề chuyến viếng thăm Thái Lan của Đức Thánh Cha

Trước chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô tới Thái Lan vào cuối tháng 11, Giáo hội Công giáo nước này đã phát hành bài hát chủ đề của chuyến viếng thăm.

 Xem chi tiết »
Trước ngưỡng cửa cuộc viếng thăm của ĐTC: Giáo Hội Nhật Bản và thách đố truyền giáo

Chỉ còn 2 tuần nữa, ĐTC Phanxicô sẽ đặt chân lên Nhật Bản để viếng thăm trong 3 ngày, từ 23 đến 26-11 tới đây sau khi viếng thăm Thái Lan trong 3 ngày trước đó. Đâu là những thách đố Giáo Hội Nhật tìm cách đương đầu trong sứ mạng loan báo Tin Mừng?

 Xem chi tiết »
Những thách đố và ưu tiên mục vụ của Giáo hội Hoa Kỳ trước chuyến thăm Ad limina của các Giám mục

Từ ngày 04/11 vừa qua cho đến ngày 13/02/2020 tới đây, các Giám mục Hoa Kỳ chia thành 15 nhóm, tương ứng với 14 Miền của Giáo hội theo nghi lễ Latinh và một Miền theo nghi lễ Đông phương, về Roma viếng mộ hai thánh tông đồ, gặp gỡ Đức Thánh Cha và thăm các cơ quan trung ương Tòa Thánh.

 Xem chi tiết »
Ngay cả cựu Tổng thống Mỹ cũng có thể đi dạy giáo lý

Ngày chúa nhật 3 tháng 11, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter dạy một lớp giáo lý cho trẻ em với đề tài: Đời sống sau cái chết. Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter trở về với buổi dạy giáo lý hàng tuần ngày chúa nhật 3 tháng 11 ở nhà thờ Maranantha sau khi bị té ở nhà và phải mổ xương hông vài tuần trước đó, ông vắng mặt trong buổi dạy giáo lý chúa nhật ngày 27 tháng 10.

 Xem chi tiết »
Cha xứ che dù dâng thánh lễ

Linh mục François Marot che dù dâng thánh lễ trong ngôi nhà thờ bị dột Barcelonnette, Alpes-de-Haute-Provence. Nhà thờ Barcelonnette được cha xứ Pellissier xây từ năm 1924 đến 1927 với sự đóng góp của người trong vùng và người dân Barcelonnette bị ngập nước.

 Xem chi tiết »
75 tuổi thì đã sao?

Ngày thứ sáu 8 tháng 11, Đức Hồng y Christoph Schönborn (22-1-1945) trả lời nhật báo Heute: “Tôi sắp 75 tuổi. Như luật Giáo hội ấn định, tôi đệ đơn từ chức lên Đức Giáo hoàng và tùy thuộc vào ngài, ngài sẽ quyết định khi nào tôi về hưu.”

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang