Tin Giáo Hội

Ghi nhận Đại hội Ủy ban Giáo dân toàn quốc lần II (19-22/9/2022)

Hơn năm trăm tham dự viên gồm Giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân từ ba Giáo tỉnh Hà Nội, Huế, Sài Gòn đã quy tụ về dự ...

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gặp các bạn trẻ tham dự cuộc gặp gỡ "Nền kinh tế Phanxicô" tại Assisi

Sáng thứ Bảy 24/9/2022, ngày cuối cùng của sự kiện "Nền kinh tế Phanxicô" kéo dài 3 ngày tại Assisi, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ hàng ngàn bạn trẻ tham dự sự kiện và mời gọi họ thực hiện một nền kinh tế quan tâm đến môi trường và trái đất và một nền kinh tế của hoà bình, quan tâm đến người nghèo, tạo công ăn việc làm cho mọi người.

 Xem chi tiết »
Hiệp ước "Nền kinh tế Phanxicô": Xây dựng nền kinh tế theo Phúc Âm

Các nhà kinh tế trẻ và Đức Thánh Cha Phanxicô đã ký một Hiệp ước cải thiện hệ thống kinh tế toàn cầu nhằm cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người.

 Xem chi tiết »
Hồng y Muller quyết liệt lên án sáng kiến của các giám mục Flanders

“Hãy ở lại trong Thần Khí sự thật” (xem Ga 14,17). Một sửa sai trong tình huynh đệ cho các giám mục Flanders / Bỉ.

 Xem chi tiết »
Thỏa thuận giữa Tòa Thánh và Trung quốc giữ gìn kho tàng đức tin

Ông Gianni Valente, tân giám đốc cơ quan truyền giáo Fides của Vatican lên tiếng mạnh mẽ để bảo vệ thỏa thuận giữa Trung quốc-Tòa thánh, khi việc gia hạn sắp tới đang gây tranh cãi. Với những người nghĩ rằng Rôma và giáo hoàng Phanxicô đã để người cộng sản Bắc Kinh đánh lừa, ông phản đối những tác động cụ thể trên người công giáo Trung Quốc.

 Xem chi tiết »
Thượng phụ Kyrill đe dọa trục xuất kẻ thù của Nga đến Siberia

Sau khi từ chối tham dự Đại hội các tôn giáo truyền thống và thế giới lần thứ 7 ở Kazakhstan, nơi mà lẽ ra thượng phụ sẽ gặp giáo hoàng Phanxicô, không có dấu hiệu nào cho thấy thượng phụ Kyrill kiềm chế phần nào thái độ của ông với cuộc chiến ở Ukraine.

 Xem chi tiết »
Chủ tịch HĐGM Ý: Thánh Thể cho chúng ta sức mạnh để biến vũ khí thành lưỡi hái

Giảng trong Thánh lễ khai mạc Đại hội Thánh Thể Quốc gia lần thứ 27, với chủ đề “Chúng ta hãy trở lại với hương vị của Bánh. Vì một Giáo hội Thánh Thể và hiệp hành”, Đức Hồng y Matteo Zuppi, Tổng giám mục giáo phận Bologna, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý nói: “Thánh Thể giúp giúp ta làm việc trong một cánh đồng rộng lớn của thế giới, để vũ khí được biến đổi thành lưỡi liềm lưỡi hái, để chúng ta xây dựng một thế giới trong đó tất cả đều là anh chị em".

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha nói với các tu sĩ Prémontré: Hãy sống như các nhà truyền giáo trong tình huynh đệ

Nhân kỷ niệm 900 năm thành lập dòng Kinh sĩ Prémontré, Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên của dòng suy tư về lịch sử dòng của họ và hướng tới tương lai, bằng cách sống như những nhà truyền giáo trong sự chung sống huynh đệ bắt nguồn từ Bí tích Thánh Thể và Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên của cuộc gặp gỡ Deloitte Global

Trong buổi tiếp kiến các thành viên tham dự cuộc gặp gỡ Deloitte Global vào thứ Năm 22/9, Đức Thánh Cha đưa ra ba gợi ý để giúp các nhà tư vấn có thể giúp ích nhiều hơn cho xã hội: Ý thức mình có thể để lại dấu ấn; Đảm nhận và thực hiện trách nhiệm văn hoá; Làm tăng giá trị sự đa dạng.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Parolin: Văn hoá đối thoại và hợp tác là con đường bảo vệ các nhóm thiểu số

Trong bài tham luận tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc, dịp kỷ niệm 30 năm Tuyên bố về các quyền của những người thuộc về thành thần thiểu số của quốc gia, dân tộc, tôn giáo hoặc ngôn ngữ, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh cho rằng chính văn hoá đối thoại và hợp tác là con đường bảo vệ các nhóm thiểu số.

 Xem chi tiết »
Tổ chức Catholic Extension giúp xây dựng lại 1.000 nhà thờ và trường học ở Porto Rico

5 năm sau khi Porto Rico bị tàn phá bởi các cơn bão Maria và Irma, tổ chức Catholic Extension tiếp tục giúp đỡ để xây dựng lại một ngàn nhà thờ và trường học tại nước này.

 Xem chi tiết »
Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ: Nạn đói gia tăng chưa từng có

Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ (CRS), tổ chức bác ái của Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ, kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới xem xét gửi thêm viện trợ nhân đạo cho khu vực Đông Phi trong bối cảnh nạn đói toàn cầu gia tăng chưa từng có.

 Xem chi tiết »
Giám mục Cameroon tìm thấy Mình Thánh Chúa nguyên vẹn

Đức giám mục Giáo phận Mamfé đã tìm thấy Mình Thánh Chúa còn nguyên vẹn trong nhà thờ bị đốt tại Cameroon bên Phi châu.

 Xem chi tiết »
Lần đầu tiên số Công giáo tại Bắc Ailen đông hơn Tin lành

Lần đầu tiên kể từ 100 năm nay, số tín hữu Công giáo tại miền bắc Ailen đông hơn các tín hữu Tin lành.

 Xem chi tiết »
270 nơi thờ phượng tại Ucraina bị phá hủy hoặc hư hại

Trong bảy tháng qua, từ khi Ucraina bị Nga tấn công ngày 24 tháng Hai, đã có 270 nơi thờ phượng và cơ sở tôn giáo tại 14 miền nước này bị hoàn toàn phá hủy hoặc bị hư hại.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Hội nghị Quốc tế lần thứ XI về học thuyết của thánh Tôma tiến sĩ

Trưa thứ Năm 22/9, trong diễn văn trao cho các tham dự viên Hội nghị Quốc tế lần thứ XI về học thuyết của thánh Tôma tiến sĩ, Đức Thánh Cha khuyến khích họ "Hãy đến với thánh Tôma", theo gương thánh nhân trong việc phát triển thần học trong cầu nguyện, đồng thời cổ võ một "học thuyết thánh Tôma sống động", nghĩa là có khả năng đổi mới để trả lời các câu hỏi ngày nay.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang