Tin Giáo Hội

Cập nhật Thánh lễ trực tuyến tại các Giáo phận Việt Nam

Đến nay, vì mức độ nguy hiểm của đại dịch covid-19, hầu hết Giáo phận tại Việt Nam đều đã tạm ngưng cử hành thánh lễ có đông giáo dân tham dự. Đây là điều vô cùng đáng tiếc, và khó có thể nào bù đắp được.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha cử hành Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh 2020

Sáng Chúa nhật 05/4/2020 tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Lễ Lá, tưởng niệm biến cố Chúa Giêsu khải hoàn vào thành Giêrusalem. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tái khám phá: cuộc sống không có ích gì nếu không phục vụ người khác. Và với các bạn trẻ, Đức Cha mời gọi: Đừng sợ tiêu hao cuộc sống vì Chúa và cho người khác

 Xem chi tiết »
TRỰC TIẾP: Các nghi lễ Đức Thánh Cha cử hành trong Tuần Thánh và Phục Sinh

Chương trình các lễ nghi trong Tuần Thánh và Phục sinh của Đức Thánh Cha có thay đổi, so với chương trình được dự định trước khi virus corona bùng phát. Theo chương trình mới, Đức Thánh Cha sẽ cử hành các nghi lễ bên trong đền thờ thánh Phêrô và không có giáo dân tham dự.

 Xem chi tiết »
ĐTC Phanxicô cầu xin cho mỗi người có một lương tâm ngay thẳng trong thời điểm khó khăn

Sáng thứ Bảy, tại Nhà Nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha dâng Thánh lễ với ý chỉ cầu xin Chúa ban cho các tín hữu có một lương tâm ngay thẳng để luôn làm điều tốt trong thời điểm khó khăn này. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu hãy tỉnh thức trước những cám dỗ, nó thường bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt và sau đó làm chúng ta rơi vào tội lỗi, lây nhiễm cho người khác: và cuối cùng chúng ta tự biện hộ cho tội đã phạm.

 Xem chi tiết »
ĐHY Turkson đại diện Đức Thánh Cha đến thăm bệnh viện Gemelli

Chiều thứ Sáu 03/04, Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện đã đến thăm bệnh viện Gemelli ở Roma, để bày tỏ sự gần gũi của Đức Thánh Cha đối với những người bị nhiễm virus corona và các nhân viên y tế.

 Xem chi tiết »
Thị trấn Barzanò ở Ý đặt một cành ôliu trên mỗi ngôi mộ nhân Chúa Nhật Lễ Lá

Chính quyền ở Barzanò, một thị trấn có hơn 5.000 dân, thuộc tỉnh Lecce ở miền Lombardy tâm dịch của nước Ý, đã quyết định cử hành Lễ Lá bằng cách đặt một cành ôliu trên mỗi ngôi mộ, để “cảm thấy hiệp nhất hơn nữa như một cộng đồng.”

 Xem chi tiết »
"Pax Christi" kêu gọi Hoa Kỳ đình chỉ lệnh trừng phạt đối với Iran, Syria và Gaza

Cuộc khủng hoảng đại dịch do virus corona gây ra càng khiến cho tình trạng của Iran, Syria và Dải Gaza, các nước bị chính quyền Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế càng trở nên khốn cùng.

 Xem chi tiết »
Đức Phanxicô bỏ tước hiệu Đại diện Chúa Kitô

Theo Catholic World News, trong niên giám mới nhất của Tòa Thánh, tước hiệu “Đại diện Chúa Giêsu Kitô” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã không còn nữa. Trái lại, trong trang dành cho ngài, chỉ vỏn vẹn còn tên Jorge Maria Bergoglio.

 Xem chi tiết »
Đại học Công Giáo tặng miễn phí công trình vắc-xin cho cuộc tìm kiếm chống coronavirus

Theo tin CNA ngày 2 tháng Tư, một giáo sư chuyên nghiên cứu về vắc-xin tại Đại Học Công Giáo America đang làm việc với Đại Học trong việc hiến tặng môn bài miễn tiền bản quyền của ông cho cuộc chiến đấu chống đại dịch coronavirus.

 Xem chi tiết »
Thông điệp video của Đức Thánh Cha Phanxicô trong dịp Tuần Thánh 2020

Trong thời điểm khó khăn và đau khổ do virus corona gây ra, Đức Thánh Cha tiếp tục thể hiện sự gần gũi và thương mến đối với các tín hữu trên toàn thế giới. Ngài đặc biệt quan tâm đến các trẻ em, những người già và cô đơn, các tù nhân, các y bác sĩ và tất cả mọi người đang hiến mình để phục vụ người khác. Đức Thánh Cha xin mọi người sát cánh bên nhau trong kiên nhẫn và yêu thương và cùng tiến tới một hy vọng tốt đẹp hơn trong Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha gửi sứ điệp kỷ niệm 500 năm Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Argentina

Trong sứ điệp gửi Argentina nhân kỷ niệm 500 năm Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại nước này, Đức Thánh Cha khẳng định Chúa vẫn luôn đồng hành với chúng ta trong Thánh Thể, và ngài mời gọi các tín hữu hãy thực hiện lời Chúa trong Thánh lễ, bằng cách trở nên tấm bánh được bẻ ra và chia sẻ cho tha nhân.

 Xem chi tiết »
Nước - tiếng khóc của người nghèo và tiếng kêu của Trái Đất

Nước chiếm khoảng 70% không gian trên trái đất, thế mà tình trạng thiếu nước hiện nay lại ở trong tình trạng báo động khẩn cấp.

 Xem chi tiết »
ĐHY Parolin nói: Trong khủng hoảng đại dịch, đừng đóng kín mình nhưng liên đới với tha nhân

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã khẳng định sự gần gũi của Giáo hội đối với những người đau khổ trong thời gian đại dịch virus corona. Ngài kêu gọi tinh thần liên đới quốc tế và nói rằng đây không phải là lúc để chúng ta khép kín mình với người khác.

 Xem chi tiết »
Trong thời gian đại dịch, Cuba cho phép Giáo hội phát sóng các Thánh lễ trên radio và tivi

Nhà nước Cộng sản Cuba đã dành cho Hội đồng Giám mục Công giáo Cuba (COOC) những khoảng thời gian trên đài phát thanh và truyền hình quốc gia để phát sóng một số nghi lễ phụng vụ trong thời gian gian cách ly xã hội.

 Xem chi tiết »
Cuộc lạc quyên cho Thánh Địa được dời đến tháng 9

Theo thông cáo của Bộ các Giáo hội Đông Phương được công bố hôm thứ Năm 02/04, cuộc lạc quyên cho Thánh Địa sẽ được dời vào tháng 9. Quyết định đã được Đức Thánh Cha chấp thuận.

 Xem chi tiết »
Chứng tá trong đại dịch ở Panama

Trong những ngày vừa qua, các Kitô hữu và người Do Thái đã cùng nhau phát hành một sứ điệp video với nội dung kêu gọi mọi người hãy trở thành chứng tá trong đại dịch.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang