Tin Giáo Hội

GP.LONG XUYÊN: Thư Chúc Tết và Thư ngỏ của Đức Giám Mục Giáo phận

Trong niềm vui chào đón Xuân Đinh Dậu, các Giám mục chúng tôi gửi đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em lời chào bình an và chúc mừng Năm mới...

 Xem chi tiết »
ĐTC kêu gọi che chở và bảo vệ người trẻ di cư vị thành niên

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin chung với tín hữu và du khách hành hương trưa Chúa Nhật hôm qua, ĐTC đã kêu gọi đưa ra mọi biện pháp có thể giúp che chở, bảo vệ và hội nhập các trẻ em di cư. Ngài nói:

 Xem chi tiết »
Đức hồng y Baldisseri: "Thượng Hội đồng Giám mục sẽ không bàn về việc truyền chức cho những người nam đã lập gia đình"

Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, đã bác bỏ ý kiến cho rằng Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới về người trẻ và ơn gọi, sẽ bàn về vấn đề truyền chức cho những người nam đã lập gia đình.

 Xem chi tiết »
GP.THANH HÓA: Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli Thăm Mục Vụ giáo xứ Ba Làng

Sáng Chúa nhật ngày 15/01/2017, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã về thăm mục vụ và dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Ba Làng giáo phận Thanh Hóa.

 Xem chi tiết »
GP.VĨNH LONG: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại họ đạo Cái Bông

Từ sáng sớm hôm nay, 15 tháng 1 năm 2017, họ đạo Cái Bông (Giáo Phận Vĩnh Long) nhộn nhịp hơn bình thường bởi lẽ ngày hồng phúc – ngày đón nhận ơn Chúa Thánh Thần – đến trong con em của họ đạo. Cơn mưa nhẹ sáng hôm nay như hồng ân Chúa Thánh Thần tưới mát cho những tâm hồn đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

 Xem chi tiết »
Tòa Thánh hy vọng Israel và Palestine tái đối thoại

VATICAN. Tòa Thánh hy vọng Israel và Palestine có thể mở lại các cuộc thương thuyết trực tiếp giữa các phe để đạt tới sự chấm dứt bạo lực, đang gây đau khổ không thể chấp nhận được cho các thường dân và tiến tới một giải pháp chính đáng và lâu bền.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tố giác chế độ kinh tế gạt bỏ con người

VATICAN. ĐTC Phanxicô mạnh mẽ tố giác chế độ kinh tế gạt bỏ con người vì họ không còn hữu ích theo các tiêu chuẩn lợi nhuận của các xí nghiệp.

 Xem chi tiết »
TGP.HUẾ: Lời chúc mừng của Đức TGM Leopoldo Girelli nhân lễ nhậm chức Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Huế của ĐC Giuse Nguyễn Chí Linh

LỜI CHÚC MỪNG CỦA ĐỨC TGM. LEOPOLDO GIRELLI, ĐẠI DIỆN ĐỨC THÁNH CHA TẠI VIỆT NAM, NHÂN LỄ NHẬM CHỨC TGM. TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ CỦA ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH 12/01/2017

 Xem chi tiết »
Nhà thờ thánh Calisto ở khu Trastevere, Roma đón người vô gia cư qua đêm

Vatican – Những ngày qua các quốc gia đang hứng chịu những ngày giá rét và thời tiết khắc nghiệt. Nhiều trường hợp chết vì giá lanh của người vô gia cư đã được ghi nhận ở các nới.

 Xem chi tiết »
Thế giới báo động về tình trạng người trẻ tự tử

Trong tuần qua, dư luận thế giới đã lên tiếng báo động trước hiện tượng nhiều người trẻ, có khi còn ở trong lớp tuổi vị thành niên, đã tự kết thúc mạng sống cách bất ngờ.

 Xem chi tiết »
GP.LONG XUYÊN: Thánh lễ phong chức phó tế

Sáng nay ngày 14/01/2017, trong ngôi nhà nguyện Toma nhỏ bé của Tòa Giám mục, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã chủ tế thánh lễ phong chức phó tế cho 10 thầy thuộc lớp K11 ĐCV Thánh Quý - Cần Thơ và 1 thầy Dòng Đồng Công). Sau đây là danh sách quý thầy được chịu chức:

 Xem chi tiết »
Nhận định của một chuyên viên giáo luật giáo dân về trường hợp điển hình cho phép người Công Giáo ly dị tái hôn phần đời rước lễ

Đọc trường hợp điển hình do Linh Mục Paul Keller trình bầy về trường hợp có thể cho người Công Giáo ly dị tái hôn phần đời rước lễ, nhà giáo luật học giáo dân Edward Peters, kiểm trình viên của toà tối cao Vatican, đã có bài nhận định đăng trên blog “In the Light of the Law” của ông. Chúng tôi xin được lược dịch dưới đây:

 Xem chi tiết »
Linh mục bị mất tích tại Mễ Tây Cơ được tìm thấy đã bị giết chết

Trong buổi họp báo chiều 12 tháng Giêng, cảnh sát tại bang Coalhuila, Mễ Tây Cơ, cho biết linh mục Công Giáo người Mễ Tây Cơ mất tích kể từ hôm mùng 3 tháng Giêng được tìm thấy đã chết. Việc khám nghiệm tử thi cho thấy ngài đã bị giết một ngày trước đó, tức là hôm 11 tháng Giêng.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Ái Nhĩ Lan dự định thảo luận về đề nghị cho các linh mục kết hôn được hoạt động mục vụ trở lại

Các giám mục Công Giáo Ái Nhĩ Lan, đang đi ad-limina tại Rôma vào tháng Giêng này để viếng mộ hai thánh Phêrô và Phaolô cũng như thăm các cơ quan trung ương Tòa Thánh, sẽ nói chuyện với các viên chức Vatican trong Bộ giáo sĩ, về một đề xuất cho phép các linh mục đã hồi tục để kết hôn được quay trở lại với việc mục vụ. Tuy nhiên, các giám mục Ái Nhĩ Lan sẽ không thảo luận về đề nghị này với Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Thư Đức Thánh Cha gửi các bạn trẻ

VATICAN. ĐTC gửi thư cho các bạn trẻ mời gọi họ tích cực tham gia vào hành trình Thượng HĐGM thế giới thứ 15 về người trẻ.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang