Tin Giáo Hội

GP.KON TUM: Giã biệt "Người tù 13 năm"

Nét son nhất của cuộc đời Cha Cố Giuse Phạm Minh Công có thể nói đó là giai đoạn 13 năm lao tù (1975-1988). Đơn giản là linh mục thì chả ai muốn phải ăn cơm tù và gỡ lịch và là linh mục ngồi tù chỉ có ở những nơi gọi là xứ sở của thiên đường. Và, xứ sở của thiên đường đã nhốt tù không ít linh mục và có cả giám mục nữa là Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

 Xem chi tiết »
ĐTC: Kitô hữu mà không có niềm vui thì chỉ là tù nhân của những nghi thức

Đừng xấu hổ khi bày tỏ niềm vui được gặp Chúa, đừng tách mình ra khỏi buổi lễ mà mọi người cử hành khi họ nhận thấy Thiên Chúa gần gũi với mình. Tin Mừng sẽ chỉ đến với mọi dân nước nếu chúng ta có những nhà truyền giáo tràn đầy sức sống và niềm vui. Niềm vui ấy cũng sẽ tiếp diễn trên “bàn cơm gia đình".

 Xem chi tiết »
Các Giáo hoàng viếng thăm trại tập trung Auschwitz-Birkenau

Ngày 27/01 vừa qua là ngày kỷ niệm 75 năm trại tập trung Auschwitz-Birkenau được giải phóng. Chúng ta cùng nhìn lại những giây phút sâu sắc và xúc động trong các cuộc viếng thăm của ba vị Giáo hoàng: thánh Gioan Phaolô II, Biển Đức XVI và Phanxicô tại "đồi Golgotha của thế giới đương đại" này.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ nhấn mạnh tầm quan trọng của đời sống thánh hiến

Nhân ngày Đời sống thánh hiến 02/02, Đức cha James Checchio của giáo phận Metuchen, Chủ tịch Ủy ban giáo sĩ, đời sống thánh hiến và ơn gọi của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đã nhấn mạnh đến chứng tá của những người sống đời thánh hiến.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Philippines mời gọi các tín hữu lớn lên trong hiệp nhất và hòa bình

Đại kết và đối thoại liên tôn là những chủ đề chính mà các Giám mục Philippines đã quyết định chọn cho năm 2020 này. Việc sống đạo theo chủ đề mỗi năm là một phần của hành trình chuẩn bị cho những cử hành 500 năm Kitô giáo đến đất nước, sẽ diễn ra trong năm 2021.

 Xem chi tiết »
Hội nghị quốc gia đặc biệt dành cho các linh mục ở Bờ Biển Ngà

Trong một cuộc họp báo trong những ngày vừa qua, Đức cha Gaspard Béby Gnéba cho biết từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 7 tới đây, Hội nghị giáo sĩ đặc biệt dành cho các linh mục ở Bờ Biển Ngà sẽ diễn ra với chủ đề: “Cuộc đời và sứ vụ của Linh mục ở Bờ Biển Ngà trước những thánh đố của cuộc sống".

 Xem chi tiết »
Trường dạy Đức tin và Chính trị, sáng kiến của HĐGM Brazil

“Đào tạo chính trị cho giáo dân, một việc phục vụ cơ bản” là mục tiêu của khóa học Đức tin và Chính trị lần thứ 8, đang diễn ra trong những ngày này tại Trung tâm Đức tin và Chính trị Dom Helder Câmara. Hội đồng Giám mục đã đưa ra sáng kiến này và giao cho Ủy ban Mục vụ Giáo dân đứng ta tổ chức khóa học.

 Xem chi tiết »
Không có tin về 4 cộng tác viên của SOS Chretiens d'Orient mất tích tại Bagdah

Vẫn chưa có tin tức nào về bốn cộng tác viên của tổ chức phi chính phủ SOS Chrétiens d’Orient, một tổ chức phi chính phủ của Pháp, đã mất tích không tin tức vào thứ Hai 20/01 tại Baghdad, thủ đô Iraq.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Indonesia chính thức mời Đức Thánh Cha thăm nước này

Sau các tin tức loan truyền hồi tuần trước về việc Đức Thánh Cha Phanxicô muốn thăm Indonesia, Tổng thống Joko Widodo của nước này đã chính thức gửi thư mời Đức Thánh Cha Phanxicô thăm Indonesia, quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
ĐGH Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân nhiễm virus Corona

Vào Chúa nhật 26-1-2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đặc biệt cầu nguyện cho những người bị nhiễm virus Corona, là loại virus đã khiến 56 người chết ở Trung Quốc.

 Xem chi tiết »
Thảm họa Cào cào Châu chấu tràn lan tại Kenya miền đông Phi Châu

Một trời Cào cào Châu chấu đang hủy phá mùa màng, hủy hoại lương thực và đe dọa cả các đoàn gia súc, sau khi tàn phá một số miền của các nước Etiopia và Somalia, đang lan tràn khắp vùng Đông phi, để xông chiếm nước Kenya, một đất nước có 10 triệu dân, đã và đang phải đối diện với tình trạng nghèo đói… Một số khu vực ở các nước Ethiopia và Somalia - đã phải đối diện với tai ương toàn diện cực lớn này trong 25 năm qua! Toàn bộ mùa màng của họ bị hủy phá!... Tổ chức Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ (FAO) lo ngại rằng vào tháng 6, bầy Cào cào Châu châu này có thể tăng gấp 500 lần, khiến toàn bộ mùa màng miền Nam Sudan và Uganda bị càn quét!

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ hoan nghênh quy định mới của tổng thống Trump liên quan đến phá thai

Các giám mục Hoa Kỳ hoan nghênh thông cáo của Chính quyền Trump về việc Chính quyền muốn đưa ra các biện pháp mới để đảm bảo áp dụng Tu chính Weldon. Tu chính này là luật liên bang liên quan đến quyền phản kháng của lương tâm, cấm các bang phân biệt đối xử đối với các kế hoạch bảo hiểm y tế không cung cấp bảo hiểm, chi trả, hoặc giới thiệu cho phá thai.

 Xem chi tiết »
ĐTC tiếp các thẩm phán Toà Thượng Thẩm Rota Rôma

Sáng thứ Bảy 25/01/2020, tại Sảnh Clêmentê, nhân dịp khai mạc Năm tư pháp, ĐTC Phanxicô tiếp các thẩm phán của Tòa Thượng Thẩm Rota Rôma. Trong bài huấn dụ, Đức Thánh Cha nói các vị mục tử cần phải quan tâm đến vai trò của giáo dân trong việc huấn luyện hôn phối giống như Aquila và Priscilla đã trợ giúp thánh Phaolô Tông Đồ.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha và Tổng thống Iraq thảo luận về tương lai của Kitô hữu tại Iraq

Sáng thứ Bảy 25/01 vừa qua, Đức Thánh Cha đã tiếp Tổng thống Barham Salih của Iraq và đã thảo luận về việc cần thiết bảo đảm tương lai cho cộng đoàn Kitô hữu tại Iraq.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Giovanni Battista Re được bầu làm Niên Trưởng Hồng Y đoàn

Ngày 25 tháng 1 năm 2020, Đức Hồng Y Giovanni Battista Re đã được bầu làm Niên Trưởng Hồng Y đoàn và Đức Hồng Y Leonardo Sandri làm Phó Niên Trưởng Hồng Y đoàn.

 Xem chi tiết »
Linh mục Gonzalo Aemilius: Tân thư ký riêng của Đức Phanxicô

Theo bản tin của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Linh mục Gonzalo Aemilius sẽ thế linh mục Fabian Pedacchio được Đức Phanxicô bổ nhiệm làm việc ở Bộ Giám mục từ tháng 12 vừa qua.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang