Tìm hiểu

Thánh Gioan-Maria Viannê, Bổn mạng của các Linh Mục hay của các Cha Sở mà thôi?

Cha thánh Gioan-Maria Viannê, bổn mạng của các cha sở, đó là điều hiển nhiên lâu nay. Tuy nhiên, hiện tại có nhiều người vẫn nghĩ rằng cha thánh Gioan-Maria Viannê ”kiêm” luôn bổn mạng của các linh mục.

 Xem chi tiết »
Mặc Khải là gì? Thiên Chúa mặc khải Ngài cách nào cho con người?

“ Thủa xưa , nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ. Nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử. Thiên Chúa đã nhờ Người mà dựng nên vũ trụ và đặt Người làm Đấng thừa hưởng muôn vật muôn loài. Người là phản ánh vẻ huy hoàng, là hình ảnh trung thực của bản thể Thiên Chúa.” ( Dt 1 : 1-3)1

 Xem chi tiết »
Ngẫu tượng

Thờ ngẫu tượng là thần tượng, là sùng bái ai đó hoặc cái gì đó ngoài Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Tại sao cần phải xưng tội với Linh Mục?

Hỏi : Nếu Chúa đầy lòng thương xót, và hay tha thứ, thì cần gì phải đi xưng tội với ai nữa ?

 Xem chi tiết »
Những vị thánh có quá khứ rất tội lỗi

Khi Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Faustina Kowalska, Người đã nói về lòng thương xót vô tận của Người. Thế nhưng, lòng thương xót vĩ đại của Thiên Chúa không phải là một sự mặc khải của thế kỷ 20; không, ngay từ đầu, Giáo hội đã biết rằng tình yêu thương của Thiên Chúa vô cùng cao cả đến nỗi kêu gọi cả những tội nhân xấu xa nhất để nên thánh.

 Xem chi tiết »
Làm sao để biết Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn ta?

Chúng ta rất thường xuyên cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn, đặc biệt khi ta cần đưa ra một quyết định quan trọng hay những lúc khó khăn. Tuy nhiên, mọi chuyện xem ra không dễ, vì Chúa Thánh Thần không hướng dẫn bằng những lời nghe được bằng lỗ tai thông thường.

 Xem chi tiết »
Tại sao ta lại rước Mình và Máu Thánh Chúa?

Ăn uống là cách thức con người duy trì và phát triển sự sống. Ăn uống là nhận vào cơ thể những dưỡng chất cần thiết để sống và phát triển.

 Xem chi tiết »
Fatima: Tóm lược những điều người Công Giáo nên biết về biến cố Đức Mẹ hiện ra năm 1917

Fatima là sự kiện Đức Mẹ hiện ra phổ biến và nổi tiếng nhất trong lịch sử gần đây của Giáo Hội Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Lễ Đức Mẹ Thánh Thể - 13/5

Bạn có biết, trong số rất nhiều ngày lễ kính Đức Mẹ trong năm, có một ngày được dành để kính tước hiệu Đức Mẹ Thánh Thể. Càng bất ngờ hơn, ngày đó lại trùng với lễ kính một tước hiệu nổi tiếng khác của Đức Mẹ - ngày 13 tháng 5.

 Xem chi tiết »
Thánh George (Gio-giô) đã đâm con rồng, con cá sấu hay con quỷ?

Chúng ta thường thấy Thánh George được mô tả cầm cây giáo đâm một con rồng trên tranh ảnh, và mặc dù đa số mọi người đều đồng ý về điều đó, kỳ thực là có nhiều sự thật hơn phía sau đó.

 Xem chi tiết »
Di chúc của Thánh GH Gioan Phaolô II

Chúa Giêsu đã hứa qua Thánh nữ Faustina: “Từ Balan sẽ trổi lên một tia sáng để chuẩn bị cho lần trở lại thế giới thứ hai của Ta”.

 Xem chi tiết »
Sự khác biệt giữa Vatican và Tòa thánh

Hai từ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng không mang cùng ý nghĩa. Vatican là Quốc gia nhỏ nhất thế giới, Tòa Thánh là nhân vị đạo đức của giáo hoàng và Giáo triều. Nếu Vatican không còn thì Tòa thánh vẫn sẽ tồn tại!

 Xem chi tiết »
Giữa sự chết và phục sinh, Chúa Giêsu ở đâu?

Trong khoảng thời gian từ khi Chúa Giêsu chịu chết vào 3 giờ chiều thứ Sáu tới khi Ngài sống lại vào đầu ngày Chúa nhật Phục sinh, Ngài ở đâu? Cả Kinh thánh và Tông truyền đều trả lời câu hỏi này. Hãy cân nhắc vài điều sau đây:

 Xem chi tiết »
Tạo sao Chúa Giêsu xuống âm phủ?

Anh Jesus đang nghe Radio Guadalupe, gọi từ Texas thị trấn cổ của El Paso. Anh đang được nối máy với Brandon Vogt, câu hỏi của anh là gì

 Xem chi tiết »
Nến Vọng Phục Sinh

Hình Thánh Giá viết trên Cây Nến Đêm Vọng Phục Sinh, có ý nghĩa thâu họp vạn vật, mang ý nghĩa vũ trụ.

 Xem chi tiết »
Tại sao quan tâm Chúa Giêsu phục sinh?

Hằng ngày, càng ngày càng có nhiều người lưu tâm con người lịch sử là Giêsu Nadarét. Với một người bị người ta ghét cay ghét đắng đến nỗi giết chết mà tại sao ngày nay người ta vẫn quan tâm tới cuộc đời và các giáo huấn của Ngài như vậy?

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang