Tìm hiểu

Bàn về Linh thao của thánh Inhaxiô và vấn đề lương tâm nhân kỳ tĩnh tâm của Đức Giáo hoàng và Giáo triều Rôma

Lời người dịch: Đức Giáo hoàng Phanxicô và Giáo triều Rôma vừa kết thúc kỳ tĩnh tâm hằng năm tại tại Trung Tâm “Thầy Chí Thánh” của dòng thánh Phaolô ở Aricchia, cách Rôma khoảng 30 cây số về phía Đông Nam từ Chúa Nhật 9.3 đến thứ sáu 14.3.

 Xem chi tiết »
Năm năm đầu đời linh mục

Thỉnh thoảng lại có dư luận cho rằng các linh mục trẻ ngày nay không được hạnh phúc. Người ta cho rằng các ngài mất tinh thần và rời bỏ hàng ngũ linh mục khá đông.

 Xem chi tiết »
Đời độc thân đơn chiếc...

Toàn thể vũ trụ vạn vật đều làm việc có đôi có lứa. Từ những hạt nguyên tử cực nhỏ cho đến loài người, sự sinh thành ra cái gì đó đều phải có sự liên hợp với một cái khác ngoài nó. Hạnh phúc cũng thế, cũng không đi ra ngoài quy luật này.

 Xem chi tiết »
Con gái đi tu

Tôi làm quản xứ Thanh Hải (2006-2012) nơi có nhiều cộng đoàn dòng tu đến đây cư ngụ, mục đích để các em đệ tử học Trung cấp, Cao đẳng và cả Đại Học… Đa số họ đi lễ ở Nhà thờ Thanh Hải…

 Xem chi tiết »
Linh mục - Tại sao không?

Một Video Clip được dựng bằng nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, với sáu ngôn ngữ phụ đề : Anh Pháp, Đức, Ý Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Cung cấp cho các bạn trẻ những lý do để trở thành những Linh mục tương lai. Đoạn phim ghi lại các lời phát biểu lý do đi tu của một số chủng sinh và linh mục những người đi trước.

 Xem chi tiết »
Câu Chuyện Về Danh Hiệu Phan-xi-cô Do Chính Đức Thánh Cha Phan-xi-cô Kể

Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với giới truyền thông ngày 16-3-2013, Đức Thánh Cha (ĐTC) đã giải thích nguyên do và ý nghĩa danh hiệu Phan-xi-cô ngài đã chọn.

 Xem chi tiết »
Dòng Tên của Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô

Lời giới thiệu: Trong thư gởi cho một số vị (có Chủ Nhiệm Báo) và thân hữu, tôi viết đại ý như sau: Tôi nghĩ rằng sẽ có Tân Giáo Hoàng vào ngày 13.3.2013 bởi vì mỗi Hồng Y đã ''trình bày'' về tiêu chuẩn của Tân Giáo Hoàng phù hợp với việc Rao Giảng Tin Mừng cho muôn dân vào lúc này. Vì thế, Công Nghị (Conclave) sẽ không mất nhiều thời gian để chọn Tân Giáo Hoàng.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi thừa sai thánh hiến: Huyền nhiệm một tình yêu

Một niềm an ủi và hy vọng cho Giáo hội Việt Nam hiện nay là: các chủng viện, các dòng tu, tu đoàn và tu hội hiện đang rất dồi dào các tu sinh và đệ tử sinh. Hiện tình đó quả là đúng như lời các vị thừa sai đã khen Giáo hội Việt Nam: một mảnh đất màu mỡ, phong phú ơn Thiên Triệu.

 Xem chi tiết »
Những tiêu chí phân định ơn gọi

Hiển nhiên tôi hiểu rõ tại sao người ta yêu cầu tôi bàn về vấn đề này. Nhưng trong lãnh vực này cũng như trong biết bao nhiêu lãnh vực khác, kinh nghiệm không luôn luôn mang lại sự chắc chắn mà người ta nghĩ; trái lại, nó có thể gia tăng sự phức tạp; dù sao, nó giúp nắm bắt tốt hơn tính phức tạp của thực tại.

 Xem chi tiết »
Con đường Tình yêu: Nhận biết Ơn gọi

(Theo Thánh Thomas Aquinas, Thánh Inhaxiô, và Chân phước GH Gioan Phaolô II)

 Xem chi tiết »
Cần phải có thời gian

Phỏng vấn với Đức cha Nicolas Brouwet, giám mục giáo phận Tarbes và Lourdes

 Xem chi tiết »
Cha mẹ "dám" kêu mời con cái đáp tiếng Chúa gọi

Đức Cha Laurent Dognin là Giám Mục phụ tá Tổng Giáo Phận Bordeaux ở miền Tây Nam nước Pháp.

 Xem chi tiết »
Ơn Gọi

Thưa Cha, làm sao Cha biết Cha có ơn gọi đi tu?

 Xem chi tiết »
Dâng hiến cho Thiên Chúa, phải trả với giá nào?

Chọn theo Chúa trên con đường thánh hiến hoàn hảo đòi hỏi phải từ bỏ và hy sinh nhiều.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang