Tìm Đến...

5/15/2015 12:29:02 AM
Gặp Chúa là hành trình trải nghiệm đức tin. Đó là một hành trình tìm đến. Tìm đến với Thánh Lễ; Tìm đến với bí tích Giải Tội hay Thánh Thể; Tìm đến với những chia sẻ Tin Mừng của người linh mục; Tìm đến với những biến cố đau khổ hay vấp ngã trong cuộc đời; ...

...Và đặc biệt, gặp Chúa là hành trình tìm đến với những phận người đang thật sự nghèo khổ. Thật là hạnh phúc khi còn có một ai đó đang yêu thương mình. Thật vui trong lòng khi một ai đó dùng tình thương để cảm hóa và dẫn mình tìm đến với Chúa.

 

MyLoiA-1.jpg

 

Trong tâm tình đó, vào sáng Thứ Tư (13.05.2015), qua lời giới thiệu của người mục tử Tôma Nguyễn Văn Phong, Cha sở Gx Cái Thia, đã có hai người nữ giáo dân ở Sài Gòn tìm đến với những mảnh đời ở miền Tây sông nước. Một người thì ở Gx Trung Chánh, người còn lại thì ở Gx Phanxicô Đakao. Hai nữ giáo dân này không quản đường sá xa xôi, không ngại thời tiết nóng nực của mùa hè, để tìm đến và chia sẻ với những mảnh đời thật sự nghèo khổ. Một vị thì giúp tiền để có hai cái nền nhà, vị còn lại thì gửi tặng một ít tiền và một chai nước mắm khi gặp trực tiếp những mảnh đời bất hạnh.

 

Địa điểm đầu tiên mà phái đoàn đến là ấp Lợi Tường, xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Nơi đây có hai căn nhà đang dột nát và sắp sập. Nơi đây có những em bé thơ dại đang thiếu cái mặc, cái ăn. Nghề nghiệp của họ là đi làm mướn kiếm sống, nhưng bữa có bữa không. Nhà lại không ruộng, không vườn. Thật tội nghiệp với hoàn cảnh của Chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp. Chị bị bệnh bướu tim, đã qua phẫu thuật ở bệnh viện K120 Tiền Giang. Chi phí cho ca mổ này khoảng 12 triệu. Nhà không có tiền nên phải vay mượn hàng xóm. Hiện gia đình gia đình Chị mắc nợ người ta khoảng 18 triệu.

 

Chia tay xã Mỹ Lợi A, Cha Tôma Nguyễn Văn Phong dẫn phái đoàn đến ấp Chợ, xã An Thái Đông, Cái Bè, Tiền Giang, tìm đến nhà của Ông Tư. Năm nay ông 84 tuổi rồi. Vậy mà vẫn còn phải bươn chải với cái nghề đi bán vé số. Mỗi ngày ông bán được chừng 30-40 chục tờ vé số mà thôi. Tiền bán vé số ông mua mấy con tép về rang, lo bữa cơm cho đứa con trai bị bệnh bại liệt. Thật là tội nghiệp. Nhìn ông hiền lành, tuổi già mới thấy xót xa làm sao.

 

Cuộc đời này thật ngắn ngủi. Và con người rất cần sự cảm thông chia sẻ. Vậy nên mỗi chúng ta hãy làm việc tốt khi mình còn có thể. Bởi vì cuộc đời này rồi sẽ qua đi. Chỉ còn lại tình Chúa và tình người. Những việc làm tốt mà con người dành cho nhau là dấu chỉ cho thấy Chúa đang hiện diện. Có Chúa cuộc đời sẽ bình an. Có Chúa mọi việc ta làm đều trở nên ý nghĩa lớn lao vì nó mang lại ích lợi cho nhiều người. Vậy thì tại sao ta lại không tìm đến Chúa và không tìm đến nhau thay vì cứ mãi hay dèm pha và cư xử thiếu tình người với nhau?

 

MyLoiA-2.jpg

MyLoiA-3.jpg

MyLoiA-4.jpg

MyLoiA-5.jpg

 

(Raphael Trần Dương Tuyển, WGP.Mỹ Tho 14.05.2015)

Lên đầu trang