Thuốc thịt người ! Tội ác phản nhân loại!

5/13/2015 9:31:48 AM
Dostoieski đã nói:“Nếu Chúa không hiện hữu, ta có quyền làm bất cứ điều gì”.

thuocthitnguoi.jpg  
Truyền hình SBS của Hàn Quốc đưa thông tin vụ bắt 21 nghi can mang “thuốc thịt người” tại sân bay Incheon - Ảnh: SBS

Và có phải chính vì thế mà khi xem đoạn ghi hình do Đài truyền hình SBS - một trong ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc phát sóng vào ngày 6-8-2011, cho thấy một số bệnh viện của Trung Quốc đã bán thi thể các thai nhi sinh non hoặc bị nạo thai cho các cơ sở bào chế loại dược liệu “thuốc thịt người”, dư luận thế giới đã chấn động và không thể không suy nghĩ rằng có phải trong một quốc gia mà những nhà cầm quyền chủ trương theo chế độ cộng sản vô thần sẽ là nơi dung túng cho con người có thể thực hiện tội ác ghê rợn đó là bào chế “ thần dược”  thịt người này không ? Và, mới đây nhất đài VTV tại Việt Nam lại đưa tin “ hàng ngàn viên thuốc tăng lực chứa bột thịt người đã được cơ quan hải quan Hàn Quốc thu giữ khi đang được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc. Xét nghiệm cho thấy những viên thuốc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người .”  (  Tinmoi.vn - Chủ nhật, 10/05/2015 )

 

Trong Hiến Chế Vui Mừng và Hy Vọng, Giáo Hội Công Giáo đã xác định: “Thiên Chúa, Đấng làm chủ sự sống đã giao cho loài người nhiệm vụ cao quí bảo vệ sự sống, và con người phải đảm trách nhiệm vụ này một cách xứng đáng. Phải hết sức ân cần bảo vệ sự sống ngay từ lúc thụ thai. Phá thai và giết trẻ thơ là những tội ác đáng ghê tởm.” ( Vui mừng và hy vọng số 51 ).

 

Vậy mà năm ngoái một bộ phim tài liệu Hàn Quốc đã phát hiện và lên án việc một số bệnh viện và cơ sở nạo phá thai ở Trung Quốc tiếp tay cho các vụ phạm pháp trên, bằng cách mỗi khi có một thai nhi chết lưu hoặc được phá, họ sẽ thông báo cho các công ty biết. Sau đó thi thể của những thai nhi này sẽ được công ty kia mua về và lưu trữ trong tủ lạnh để tránh sự nghi ngờ từ phía cơ quan chức năng. Một thời gian sau, xác các thai nhi đông lạnh sẽ được cho vào lò vi sóng chuyên dùng của ngành y tế để nghiền thành bột. Bột này được nhét vào những viên nang con nhộng rồi bán ra thị trường với tên gọi "thuốc tăng cường khả năng chịu đựng".

 

Nguyên do của những tội ác ghê tởm vừa nêu trên rõ ràng phát xuất từ sự sa sút về lòng đạo đức của con người. Cuộc sống của con người là cuộc hành trình đi tìm đến một chuẩn mực tuyệt đối của những giá trị về Chân, Thiện, Mỹ. Vậy đâu là chân giá trị để con người quy chiếu, đánh giá những hành động của mình? Chính Thượng Đế là tấm gương hoàn hảo để chúng ta soi vào để chân nhận sự sai lầm và phản tỉnh chính mình. Pascal đã thốt lên rằng:“ Nếu không có Thượng Đế chúng ta cũng phải tạo ra một Thượng Đế” để chúng ta được tôn thờ trong sự thật và việc chối bỏ Ngài chỉ khiến con người càng trở nên vong thân. Vì phủ nhận sự ngự trị của Thượng Đế trong đời sống, con người sẽ xoá bỏ mọi sự sợ hãi trước Đấng Chí Tôn và tận hưởng cảm giác “ dọc ngang nào biết trên đầu có ai”, thì không có chuyện xấu, ko có tội ác nào trên đời này mà con người không dám làm. Bất cứ ai còn có chút lương tri đều cảm thấy rùng mình, phẩn nộ trước các phi vụ làm giàu từ thi thể thai nhi của các vụ buôn lậu “thuốc thịt người”. Đài truyền hình SBS - một trong ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc gọi đây là “tội ác phản nhân loại”.

 

Một nhà tư tưởng đã nói: “ Thượng Đế là một nhân vị mà toàn bộ chân lý của luân lý và đức hạnh được rút tỉa từ cái hoàn hảo”. Nhưng một xã hội phủ nhận sự hiện diện của Ngài, cố tình đi ngược lại những bản tính thiêng liêng của con người để chạy theo những triết lý không tưởng và phi nhân bản, trong một xã hội như thế, con người phải hít thở một không khí đạo đức bị ô nhiễm bởi một loại chất độc hoá học của những giả trá và cuồng bạo, khiến họ trở thành những phế nhân về văn hóa, suy thoái đạo đức và biến thành những quái thai của thời đại trong suy nghĩ và hành động.

 

Không còn cảm nhận và tin sự hiện diện của Thiên Chúa là điểm quy chiếu cho chính lương tâm, nhận thức và hạnh động của mình, con người sẽ trượt dài trên hố sâu của tội lỗi, “ vì làm gì còn có một ý thức vô hạn và hoàn hảo để nghĩ tới những điều thiện”. Đó là lý do vì sao những “tội ác phản nhân loại” thường xảy ra ở các quốc gia theo chế độ Cộng Sản Vô Thần . 

 

Bình Minh

Lên đầu trang