Thực hành kinh Mân Côi trong thời dịch

6/8/2021 2:21:55 PM
Điều nguy hại nhất cho nước Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung lúc này đó là sống trong tội lại không cho đó là tội. “ Trong một cử chỉ đầy thách thức, đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tòa Thánh đã thông báo vào hôm thứ ba ngày 01/6/2021 rằng họ sẽ treo cờ “ Tự Hào Đồng Tính” trong suốt tháng sáu được xem là tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giê Su. Các nhà vận động đồng tính đã tìm mọi cách để biến tháng này thành tháng Tự Hào Đồng Tính” ( Nguồn Vietcatholic News 04/6/2021 – Đặng Tự Do - Thách thức Tòa Thánh: Đại sứ quán HK cạnh tòa thánh treo cờ Tự Hào Đồng Tính ).

rosary.jpg
Ảnh: archstl.org

Cờ là biểu tượng của quốc gia, ấy vậy giờ đây lại treo ngang hàng  với…cờ của người đồng tính, đó chẳng phải là tự sỉ nhục mình sao ? Mỗi con người chứ chưa nói tới một quốc gia đều có danh dự, phẩm giá của mình,  cần bảo vệ.

 

Nếu xét trong đời sống thế tục, phẩm giá là cái cao quý nhất cần bảo vệ: Đói cho sạch, rách cho thơm  thì trong lãnh vực tâm linh nó lại càng cao quý bội phần. Tại sao ? Bởi vì phẩm giá ấy  chính là “ Hình Ảnh Thiên Chúa” mà con người đã được …tác tạo từ buổi Sáng Thế.

 

Đức Ki Tô xuống thế làm người, rao giảng Nước Trời cũng không ngoài mục đích  để chỉ cho con người nhận biết về phẩm giá  ấy. Không những Đức Ki Tô  chỉ rao giảng mà còn hiến cả mạng sống mình cho sứ mạng đó: “ Có một tên lính lấy giáo đâm vào nương long Chúa, tức thì nước và máu chảy ra” ( Ga 19, 34 ).

 

Ngay trong Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giê Su là thời gian Giáo Hội dùng để tôn vinh Tình Yêu cao cả của  Ngài  mà những người lãnh đạo nước Mỹ cụ  thể là tổng thống Joe Biden, một kẻ luôn tự nhận là người Công Giáo sùng đạo, có lòng mộ mến Chuỗi Mân Côi  lại cho treo cờ Đồng Tính bên cạnh cờ Mỹ trong Tòa Thánh.

 

Chúng ta phải nhìn nhận sự việc này ra sao, đó chẳng phải là mưu mô của quỷ dữ Sa Tan sao ? Âm mưu của quỷ muốn triệt hạ Đạo Công Giáo  không phải giờ này mới  có nhưng đã có ngay từ thời Cựu Ước khi Đức Chúa Giehova phán với con rắn: “ Ta sẽ làm cho mày cùng Người Nữ. Dòng dõi mày cùng dòng dõi Người Nữ nghịch thù nhau. Người sẽ đạp giập đầu mày còn mày thì sẽ rình cắn gót chân Người” ( St 3, 15 ).

 

Sự nghịch thù giữa  Sa Tan và Đức Maria trong suốt cuộc chiến tâm linh này đã diễn ra  suốt dòng  Lịch Sử Cứu Độ với biết bao cuộc chiến tuy âm thầm nhưng vô cùng dữ dội. Có lẽ cuộc chiến đầu tiên phải kể đến ở đây  là của Giáo Hội  nhằm đối phó với các bè rối Vaudois và Albigence tại miền nam nước Pháp  vào thế kỷ  XIII. Chính trong cuộc chiến này, Đức Mẹ đã trao Tràng Chuỗi Mân Côi  cho Thánh Đa Minh để chiến thắng quân thù.

 

Kể  từ khi Tràng Chuỗi MC mầu nhiệm được trao, Đức Mẹ đã liên tiếp  hiện ra với các con cái Ngài để truyền đạt, khuyên nhủ với tất cả tấm lòng từ mẫu. Cuộc chiến thắng quân Hồi tại vịnh Lepante năm 1571 là minh chứng hùng hồn  cho sức mạnh của kinh nguyện này. Tuy nhiên sức mạnh ấy  chỉ thể hiện  nhất  là trong thời cách mạng Pháp 1789 dưới ảnh hưởng của Nhóm Bách Khoa ( Encyclopediste ) với những tên tuổi lớn đương thời như Montesquie, Voltairw, Holbach, Diderot v.v…

 

Trong cao trào cách mạng ấy, một tôn giáo mới đã được thành lập  để tôn thờ Thần Lý Trí, thánh đường Notre Dame de Paris  được đổi tên thành đền thờ Thần Lý Trí và nhiều nơi khác cũng làm theo. Cuộc chiến giữa Người Nữ  Maria và Sa Tan  cùng bè lũ đã chính thức bắt đầu và sẽ còn diễn ra dữ dội trong những năm tháng sắp tới.

 

Những năm sau cách mạng Pháp, cuộc chiến tiếp diễn  với một thế lực ác hiểm và hung bạo khác đó là chủ nghĩa Duy  Vật Vô Thần do  Kark Mark và Engel khởi xướng. Trào lưu này được thể hiện bởi các công cụ là các chính quyền của nó đã tàn hại Đạo Công Giáo  cách bài bản  và khốc liệt  đã trở thành công cụ của Sa Tan không hề giấu giếm.

 

Trước nguy cơ lớn lao ấy, Đức Mẹ đã thân hành hiện ra tại Fatima, nước Bồ Đào Nha năm 1917 với  03 em chăn  cừu  để công bố ba mệnh lệnh: 1/ - Hãy ăn năn sám hối. 2/- Siêng năng lần Chuỗi MC. 3/- Tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ.

 

Ba mệnh lệnh ấy có liên hệ chặt chẽ với nhau. Có  ăn năn sám hối tội mình thì mới có lòng cậy trông vào Mẹ, có cậy trông vào Mẹ thì mới siêng năng lần Chuỗi MC.

 

Sống đầm đìa trong tội lại không nhận biết đó là tội, thế nên không thể sám hối. Công Nghị Đức hiện nay  là một ví dụ điển hình cho việc không nhận biết tội lỗi mình: “ Các giám mục Công Giáo Đức và những người tham gia vào Tiến Trình Công Nghị của GH  Đức phải là những người đầu tiên “ ăn năn và tin tưởng”  trong khi họ kêu gọi thế giới phải làm như vậy.  Đức TGM Samuel Aquila của Denver đã  nhận định như sau: Ngài  đã cảnh báo rằng: Văn bản đầu tiên của Tiến Trình Công nghị ở Đức đã đưa ra một quan điểm về GH Công Giáo “ Không thể đứng vững”, hạ thấp tầm quan trọng của Giáo Hội trong vai trò  là khí cụ cho Ơn Cứu Độ của Thiên Chúa và cố ý lờ đi  những khác biệt căng thẳng giữa sứ mệnh của GH và não trạng  trần tục của thế gian” ( Nguồn Vietcatholic News Agency ).

 

Sống mà không nhận biết tội thì sẽ sống mãi trong  sự trói buộc của tội và tội  sẽ đưa đến sự chết: “ Đoạn tư dục đã hoài thai  thì sanh ra tội lỗi. Tội lỗi đã lớn lên thì đưa đến cái chết” ( Gc 1, 15 ).

 

Chết ở đây có thể là cái chết xác thân nhưng cũng có thể là những tai ương, hoạn nạn mà con người gặp phải. Đại dịch Covid 19 là một thứ  tai ương  đưa đến cho nhân loại hiện nay, phải chăng chính là hậu quả của tội mà con người  phải gánh chịu ?

 

Để mong chữa trị sự lây lan của con virut N.Covid quái ác này, người ta đã đưa ra biện pháp cách ly. Biện pháp này chẳng những khiến cho  nền kinh tế toàn cầu bị thiệt hại nặng nề  mà còn phương hại rất lớn đến đời sống tôn giáo.

 

Cơn đại dịch này thật nguy hiểm và khó lường, chưa biết đến bao giờ mới  chấm dứt và như thế  việc cách ly có thể vẫn diễn ra gây xáo trộn cho toàn thể xã hội. Riêng với người Công Giáo  thì việc cách ly  ngoài những tác hại về đời sống vật chất nó còn  ảnh hưởng đến đời sống tâm linh nghĩa là làm cho chúng ta..phải cách ly khỏi Chúa Giê Su Thánh Thể. Ngài đã phải…ở lại trong Nhà Tạm cô đơn một mình, không được…ở cùng với Dân Người như lòng Ngài luôn  mong mỏi !!!

 

Không còn có Chúa…ở cùng, hẳn  đức tin của  người có đạo  sẽ suy giảm và rồi  có thể sẽ  đưa đến phai nhạt ? Với cơn đại dịch quái ác này, một lần nữa chúng ta không thể không liên tưởng đến mưu mô thâm độc của Sa Tan ? Hẳn có người sẽ nói, cứ…đổ thừa cho Sa Tan, sao mà giống Thuyết Âm Mưu  vậy ?

 

Dẫu vậy, nên nhớ Công Cuộc Cứu Độ của Đức Ki Tô là một cuộc chiến tâm linh dưới sự lãnh đạo của Người Nữ Maria đã được tiên báo từ thuở đời đời. Trong cuộc chiến nguy nan này, Đức Mẹ vẫn luôn hiện diện  để nâng đỡ, dẫn dắt con cái để chống lại kẻ thù ghê gớm chính là con rắn xưa nơi Vườn Địa Đàng mà có lần Chúa Giê Su đã vạch mặt chỉ tên nó:

 

“ Chúa nói với người Do Thái: Các ngươi ra từ cha các ngươi  là ma quỷ và các ngươi  muốn làm theo  tư dục của cha các ngươi. Từ ban đầu, nó là kẻ giết người, chẳng đứng trong lẽ thật và trong nó không có lẽ thật đâu. Khi nó nói  dối thì  tự mình nó nói  vì nó vốn là kẻ nói dối cũng là cha của sự  ấy” ( Ga 8, 44 ).

 

Sa Tan là kẻ giết người cũng là cha của sự dối trá và sự dối trá ấy ngày nay đã được thể hiện với cái gọi là “ Con Đường Đồng Nghị” tức chủ trương Cùng Nhau Đi Trên Một Con Đường. Thế nhưng chỉ có một con đường đó là Đường   về với Chúa Cha của Đức Ki Tô ( Ga 14, 6 ) ngoài ra không còn con đường nào khác.

 

Những ai  chủ trương một con đường nào khác ngoài  con đường của Đức Ki Tô đó đều là những Phản Ki Tô và những Phản Ki Tô trong…thời cuối này không phải là ít: “ Hỡi các con bé nhỏ, giờ cuối cùng là đây, các con đã nghe nói: Antichris phải đến mà nay đã  có nhiều Antichris dấy lên rồi, bởi đó chúng ta biết rằng nay đã là thời cuối cùng” ( 1Ga 2, 18 ).

 

Tính chất nguy hiểm nhất trong cuộc chiến cuối cùng này  chính là chủ trương Tục Hóa tức Giải Thiêng ( Desacralisation ) tức chỉ còn cái đời này thôi mà chỉ còn có đời này thì có cần  đến đức tin làm gì ? Làm cho con người mất đức tin đó là kế hoạch của Tam Điểm  với 03 chiêu bài rất ư hấp dẫn: Tự Do, BÌnh Đẳng, Huynh đệ ( Liberte, Egalite, Fraternite ). 

 

Sự dối trá của Sa Tan qua tay  sai Tam Điểm  được thể hiện qua 03 chiêu bài này đã lừa dối  được cả những vị lãnh đạo cao cấp nhất trong GH Công Giáo. Lừa dối không bao giờ  có thể đưa đến sự hiệp nhất, chỉ có chia rẽ và chia rẽ, một điều mà ta thấy nó càng ngày càng biểu lộ: “ Trong Thông Điệp AKITa ngày 13/10/1973 Đức Mẹ nói: “ Thế lực của ma quỷ  sẽ xâm nhập vào trong Giáo Hội  đến nỗi người ta sẽ thấy hồng y chống hồng y, giám mục chống giám mục. Những linh mục  có lòng sùng kính Mẹ sẽ bị chính đồng bạn ( Các LM khác ) khinh miệt  và chống đối. Thánh đường và bàn thờ  bị cướp phá. Giáo Hội thì đầy dẫy những người chấp nhận thương lượng, thỏa hiệp và những linh hồn Thánh Hiến từ bỏ việc phụng sự Thiên Chúa.

 

Những tiên báo của Đức Mẹ  tại AKITA và nhiều nơi khác  trên thế giới đã ứng nghiệm đến từng chi tiết và từ ngày đó đến nay cả trong Giáo Hội lẫn ngoài đời, người ta chẳng những chẳng sửa đổi, ăn năn sám hối gì mà còn sống  đồi trụy, sa đọa hơn rất nhiều. Điều này tất không thể không đưa đến sự trừng phạt nặng nề của bàn tay Thiên Chúa !!!

 

Trong những ngày  chuẩn bị Giáng Lâm của Chúa, những người Công Giáo chúng ta còn có đức tin  sẽ phải làm gì và Kinh Mân Côi  có thể giúp ích gì cho đức tin ấy hay  không ?

 

Đức tin ấy là tin vào Chúa Giê Su, Ngài vẫn…ở với chúng ta qua Bí Tích Thánh Thể và cụ thể nhất là nơi…Nhà Tạm. Nhà thờ tuy đóng cửa  nhưng Chúa vẫn luôn ở đấy để chờ mong con cái đến với mình. Giờ đây, mặc dầu không được đến nhà thờ, nghe và đón Chúa vào lòng  nhưng chúng ta vẫn có thể đón tiếp bằng cách kêu cầu Danh Thánh Ngài.

 

Thật vậy, hễ cứ kêu cầu Thánh Danh thì sẽ gặp được Chúa, bởi tất cả là do Tâm Tạo. Lập đi lập lại 02 Thánh Danh Giê Su và Maria bằng cách  lần chuỗi Mân Côi thì có Chúa…ở cùng.

 

Tâm ta giống như một thửa ruộng, cứ gieo giống gì vào đó sẽ nảy sinh giống ấy. Gieo hạt đậu nếu có đủ điều kiện chắc chắn sẽ mọc lên cây đâu. Còn gieo cỏ dại sẽ mọc lên cỏ dại. Tất cả đều quyêt định ở nơi Nhân. Lời Chúa là lời bình an đem lại Sự Sống Đời Đời.

 

Siêng năng lần chuỗi Mân Côi với tất cả đức tin và lòng yêu mến Chúa chúng ta sẽ gặp được một mùa ân sùng trong Ngày Chúa đến. Phép lạ sẽ xảy đến  nếu chúng ta biết nghe lời Đức Mẹ: “ Thầy bảo gì, các con hãy làm theo” ( Ga 2, 5 )

 

Phùng  Văn  Hóa

Lên đầu trang