Thư ngỏ tri ân độc giả: Conggiao.info - Một thập niên Loan Báo Tin Mừng

11/24/2020 6:09:39 PM
Đầu thư là lời cảm ơn chân thành đến những độc giả đã luôn luôn gắn bó với Conggiao.info (CGI) trong suốt 10 năm qua. Cũng như những độc giả từng có cơ duyên tiếp cận với bài biết của chúng tôi trên website và nền tảng MXH: Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube... Từ những thông tin giáo hội được cập nhật liên tục trong ngày, chắc hẳn mọi người sẽ đặt câu hỏi như : Conggiao.info là ai ? Do cá nhân hay tổ chức nào quản lý ?... Nhân dịp trang tin CGI bước sang năm thứ 10, chúng tôi viết thư ngỏ này hy vọng giúp quý độc giả, quý cộng tác viên hiểu hơn về chúng tôi và những điều đã trải qua trong suốt ngần ấy năm để có thể tồn tại và phát triển.

Phát biểu của Đức TGM Ngô Quang Kiệt và sự ra đời của Conggiao.info

Diễn biến cuộc tranh cấp giữa Giáo hội Công Giáo Việt Nam đòi chính quyền  trả đất đai, tài sản của Giáo hội. Đặc biệt, sau phát biểu của Đức TGM Ngô Quang Kiệt trong cuộc gặp gỡ UBND TP Hà Nội ngày 20/09/2008. Bằng những lời nói mạnh mẽ, Đức TGM đã thẳng thắn đặt vấn đề với Chủ tịch UBND TP Hà Nội mà nguyên văn như sau :

Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên ”

 

và sau câu đó “ Người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm, và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng ” nhưng một số trang cắt ghép thành : Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam.

 

Sự kiện này đã thôi thúc và đưa đến quyết định thành lập website www.conggiao.info

Mục đích ra đời của Conggiao.info giúp độc giả đào sâu Đức Tin và cập nhật thông tin Giáo hội một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Ngày 10/06/2011, Conggiao.info mở ra nhiều nền tảng mạng xã hội như : Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube... với nhiều định dạng nội dung hơn nữa.

 

Hành trình phát triển

 

Đội ngũ Conggiao.info (CGI) là những cộng tác viên, tình nguyện viên với niềm đam mê truyền giáo. Có những thành viên gắn bó với CGI từ thời kỳ đầu và hiện nay vẫn đang tiếp tục cống hiến, cũng có thành viên vào năm đó chỉ mới ngoài 23 tuổi, hiện nay đang sắp bước vào tuổi trung niên nhưng niềm tin và sự gắn kết với CGI dường như vẫn vẹn tròn. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cống hiến và trung thành với tôn chỉ của trang :

 

“ Thông tin, Tin tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu, và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn”

 

Trong suốt quãng đường 10 năm qua, sự phát triển của Conggiao.info (CGI) dựa trên sự cộng tác tự nguyện của các thành viên, trong đó không phải là những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực báo chí truyền thông. Hệ thống vận hành của trang cũng ít được tài trợ từ bên ngoài, đội ngũ nòng cốt từ sự vô tư cống hiến. Do  đó, CGI vấp phải rất nhiều khó khăn về tài chính, nhân lực lẫn chuyên môn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn ngày đêm không ngừng phát triển, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng nội dung nhằm phục vụ quý độc giả. Một điều rất may mắn cho CGI là có lượng độc giả nhất định đã luôn gắn bó với trang qua các thời kỳ. Đặc biệt, có sự đồng hành của linh mục Tôma Vũ Ngọc Tín, SJ nguyên cha sở nhà thờ Giáo xứ Hiển Linh – TGP Sài Gòn.

 

Hiện nay, CGI bước vào năm thứ 10 nhân loại đang phải đối mặt với một thảm hoạn quy mô toàn Thế Giới, đại dịch virus Corona ( Covid-19 ). Chúng tôi vẫn tiếp tục sứ mệnh mang đến thông tin Giáo hội hoàn vũ, những chỉ dẫn của Đức Giáo Hoàng – Vị cha chung của toàn thể Hội thánh trong các hoạt động tôn giáo... Đồng thời, chúng tôi cũng không quên mang đến cho quý độc giả những tấm gương nhân ái của các chứng nhân giữa đại dịch.

 

10 năm – Tâm huyết của ban biên tập Conggiao.info

 

Quãng đường đã qua ghi dấu rất nhiều tâm huyết của ban biên tập trong hoài bão trở thành một trang mạng lan truyền những giá trị Đức Tin, một miền đất được trân quý và tỏa sáng trong trái tim và tâm hồn của quý độc giả. Chúng tôi tin tưởng rằng :

 

“ Không phải chính trị, tiền bạc hay quyền lực mà chính những giá  trị Đức Tin cao đẹp đó mới là điều duy nhất vĩnh hằng bất biến trong Thế Giới tục hóa bị lèo lái bởi chủ nghĩa duy vật ”

 

Trong bối cảnh InternetMXH ngày càng chiếm lĩnh ưu thế, ban biên tập dành phần lớn tài nguyên tập trung vào trang mạng www.conggiao.info & fanpage chính thức của mình. Ngoài các phần tin tức được cập nhật liên tục theo từng giờ, chúng tôi còn có các chuyên mục giải đáp thắc mắc – chia sẻ Đức Tin... từ thiện bác ái. Tất cả tin tức của chúng tôi được cập nhật và đảm bảo tính chính xác từ : Vatican News, WHD, website của các giáo phận... với phương châm truyền thông sự thật – truyền thông chân lý.

 

Tất nhiên, đối diện với những khó khăn trùng điệp suốt 10 năm qua, cùng sự non nớt vào những ngày đầu hình thành và phát triển. Tháng 11 năm 2020 Fanpage mang tên Công Giáo ( hơn 552.000 like và Group Công Giáo 22.000 thành viên bị hacker tấn công cướp mất quyền quản trị ) là một sự tổn thất to lớn với ban biên tập nhưng đội ngũ vẫn quyết tâm không lùi bước để tiếp tục Loan Báo Tin Mừng nước Thiên Chúa, để cùng giới thiệu gương mặt Tình yêu của Đức Kitô đến với những ai chưa cùng niềm tin. Chắc hẳn, trong hành trình 10 năm qua chúng tôi không tránh khỏi những thiếu sót, mong quý độc giả lượng thứ. Đội ngũ conggiao.info hy vọng trong tương lai có thể làm tốt hơn, để quý độc giả tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi lan tỏa hơn nữa.

 

Nhân đây, cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những cộng tác viên chính thức lẫn những cộng tác viên âm thầm vẫn theo dõi, hỗ trợ và chia sẻ những bài viết, video, hình ảnh trong suốt 10 năm qua. Cảm ơn các bạn đã là một phần trong huyết mạch vận hành của www.conggiao.info .

BBT Conggiao.info


conggiao.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang