Thư gửi bé 12 ngày tuổi bị dìm xuống nước!

9/8/2015 2:27:12 PM
Em thân mến,

be12ngaytuoi.jpg  

Mới mở mắt chào đời em đã chịu nhiều thách đố. Sự thiện muốn bảo vệ và yêu thương em; nhưng cái ác tàn nhẫn cứ hung tàn muốn giết chết em. Trong thời khắc đối diện với hung thủ dữ tợn, nhiều người ra sức giành lại sự sống cho em. Tình yêu và lòng dũng cảm của chú công an đã giúp em vượt qua cái chết. Chúc mừng em, hoan hô các chú công an (1) và tạ ơn Thiên Chúa đã cho em thoát cảnh tang thương chết chóc!

 

Chắc em không thể hiểu vì sao cái ác có sức công phá độc hại đến thế! Số là trong khi em đang ngon giấc, thì 3 giờ sáng hung thủ giống như kẻ say rượu đã đập phá nhà cửa và yêu cầu những người xung quanh phải “ra nói chuyện”. Nghe ồn ào, bác em ở gần đấy mở cửa thì hung thủ xông vào chửi bới. Khi thấy hai mẹ con em, hung thủ đã ngông cuồng đập đá vào đầu mẹ em khiến mẹ bất tỉnh. Cái ác đã thống trị trong hung thủ đến nỗi hắn nắm chân, dốc ngược dìm em xuống bồn nước. Trước sự độc ác của hắn, em đã sợ hãi và khóc thét lên. Mới 12 ngày tuổi, em không may trở thành con tin trong tay kẻ khát máu. Rồi mặc cho các chú công án thuyết phục, hắn liên tục la hét, nắm hai chân em nhúng vào bồn nước. Tưởng chừng cái ác sẽ cướp đi sinh mạng bé bỏng của em, nhưng may quá, chú công an đã quyết đoán, lập tức nổ súng bắn vào bụng hung thủ rồi lao đến cứu em. Em biết không, sự thiện luôn chiến thắng cái ác, tà không thể thắng chánh. Đó là chân lý, em nhỉ! Kết quả là em đã thoát chết trong đường tơ kẽ tóc.

 

Trong câu chuyện của em, người ta có thể nghĩ đến lời của bà Helen Keller rằng “Thật tuyệt vời là con người đã sử dụng biết bao thời gian để chống lại cái ác.” Trong thời khắc nguy hiểm của em, chính lòng nhân đạo và tình thương sẽ dẫn dắt người bảo vệ em biết phải làm gì. Đúng là trong tình thế quá nguy cấp của em mà chú công ai buộc phải hạ gục hung thủ. Tôi tin rằng đó là quyết định từ con tim, từ nghĩa vụ của người bảo vệ công bình.

 

Mọi người vui mừng vì em đã thoát nạn, vì sức khoẻ của mẹ con em đang tiến triển tốt. Đồng thời ai ai cũng thầm mong chia vơi nỗi bàng hoàng và đau khổ của mẹ con em trong biến cố vừa qua. Rất mong mẹ con em sớm bình phục và sống với cuộc đời đong đầy sự thiện.

 

Lạy Chúa Giêsu, trẻ em luôn được Ngài thương mến, chăm sóc và dỗ dành. Chỉ có sự dữ luôn rình rập để cướp đi cuộc sống hồn nhiên của các em. Xin Ngài thôi thúc con người yêu mến điều thiện, tránh xa điều dữ. Được như thế, xã hội của chúng con không phải chứng kiến những chuyện đau buồn. Xin Chúa ban cho gia đình em nhiều tình yêu và sự sống, nhiều bình an và hạnh phúc!

 

(Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J., dongten.net 07.09.2015)

Lên đầu trang