Thông cáo về việc giữ đạo - 15/2/1955

11/10/2019 9:50:33 AM
Để hướng tới sống tâm tình mùa Chay thật sốt sáng và ngày càng tấn tới trong việc giữ đạo, trong thông cáo ra ngày 15 tháng 2 năm 1955, Bề trên giáo phận khuyên các giáo hữu hãy chịu khó hãm mình đền tội, sốt sắng cầu nguyện cùng chịu khó ôn lại kinh bổn để thêm lòng kính mến Chúa, giữ vững đức tin cùng giữ đạo cho nên.

logo_duc_hy_khue.jpg 

 

TÒA GIÁM MỤC HÀ NỘI

THÔNG BÁO CỦA TÒA GIÁM MỤC

SỐ 12/1955

 

THÔNG CÁO VỀ VIỆC GIỮ ĐẠO

 

1, Mùa chay sắp tới. Đó là dịp tiện để hãm mình đền tội và đọc kinh kêu van Chúa ban mọi ơn lành. Bề trên khuyên các giáo hữu chịu khó hãm mình đền tội, và sốt sắng cầu nguyện. Lại khuyên các giáo hữu chịu khó ôn lại kinh bổn, học thêm giáo lý, như đã quen trong địa phận bấy lâu nay. Dù những nơi không thi bổn được, cũng phải chịu khó để biết đàng giữ đạo.

 

2, Mùa chay cũng là mùa đã chỉ kính nhớ sự thương khó Chúa. Bề trên khuyên các giáo hữu mộ mến suy ngắm sự thương khó Đức Chúa Giêsu, vì việc ấy rất có sức giúp ta thêm lòng mến Chúa và làm ta chịu khó giữ đạo.

 

3, Ra mùa Chay khuyên các giáo hữu cứ tiếp tục cầu nguyện và học lẽ đạo vì đó là hai việc rất cần.

 

4, Các Cha phải ân cần nhắc đi nhắc lại cho giáo hữu những điều cần phải biết cho được giữ đức tin và giữ đạo.

 

5, Dịp Tết vừa qua, Đức Thánh Cha đã gởi điện tín riêng chúc mừng năm mới cho chúng ta, tỏ hết tình Cha thương con, và thiết tha kêu van Chúa ban mọi ơn lành cho ta. Chúng ta phải biết ơn Đức Thánh Cha, tận tình yêu mến Người, nhất là trong dịp kỷ niệm Người lên ngôi Giáo Hoàng trong tháng 3 sắp tới. Nhưng điều quan hệ hơn cả, và là điều Chúa đòi, là chúng ta phải giữ lòng trung thành với Đức Thánh Cha.

 

Hà Nội, ngày 15 tháng 2 năm 1955

Giuse TRẦN QUANG TỊNH

Vic. Delegat.

 

(WTGP.Hà Nội 08.11.2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang