Thơ văn

Người về trong chiều đông

Nó nhìn qua khung cửa sổ, cánh rừng sau trường giờ đã phủ đầy tuyết trắng phau. Một vài chú chim già đã không còn sức bay theo đàn chim di trú về phương nam giờ đây đang rúc thật sâu vào mái hiên cũ kỹ của chủng viện hi vọng tìm được một nơi trú thân an toàn cho mùa lạnh năm nay.

 Xem chi tiết »
Những mùa Giáng Sinh

Đã hơn mười lăm năm rồi kể từ ngày cha Phúc về với họ đạo miền quê này. Ngần ấy năm về đây cũng là ngần ấy năm của tình thương và sự an ủi mà ngài cố gắng trao ban cho từng giáo dân của mình.

 Xem chi tiết »
Câu đối dựa ý thư mục vụ HĐGMVN‏

Tân Phúc Âm Hóa Đời sống các Giáo Xứ và các Cộng đoàn sống đời thánh hiến

 Xem chi tiết »
Quà Giáng Sinh

(Phan văn Phước tạm dịch theo bản tóm tắt câu chuyện ''THE CHRISTMAS PRESENT'' của O. Henry trong cuốn ''Easy Reading Selections in English'' có nhiều từ khác với bài ở trên mạng.)

 Xem chi tiết »
Văn tế: Tiền Nhân Anh Dũng Tử đạo Việt Nam

Văn Tế: TIỀN NHÂN ANH DŨNG TỬ ĐẠO VIỆT NAM

 Xem chi tiết »
Bản Ai Ca Cầu Hồn

Requiem : Bản Ai Ca Cầu Hồn (*) ( Tháng 11 Cầu Cho Các Linh Hồn )

 Xem chi tiết »
THÁNH TÂM GIÊ-SU

Tháng 6: Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

 Xem chi tiết »
Phú Quý mười thương

Thơ: Phú Quý mười thương (Thông Vi Vu)

 Xem chi tiết »
Tin sẽ có ngày

Nội dung bài hát ''TO BELIEVE: TIN'' (thơ bằng tiếng Anh) là niềm hy vọng có ngày không còn đau khổ và chiến tranh, sẽ thấy Hình Ảnh Thiên Chúa Tình Yêu nơi mọi người.

 Xem chi tiết »
Tèo đi tu

Sau những ngày nưa bão, trời nắng ấm trở lại. Quang cảnh cánh đồng lúa hôm đó thật nhộn nhịp. Mọi người đang cố gắng vớt những cây lúa bị mưa bão vùi dập, nâng chúng lên khỏi mặt nước và rửa bùn bám trên lá.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang