Thiên Ân: 20 năm hành trình - 20 năm tạ ơn

12/11/2019 2:15:10 PM
Thời gian cứ trôi đi mãi và đi mãi, chả chờ đợi ai để rồi mới đó mà Thiên Ân đã được thành lập được 20 năm. Thiên Ân thành lập để cưu mang, để che chở, để đỡ nâng những mảnh đời khiếm thị kém may mắn.

ThienAn_3.jpg 

 

20 tri ân và phó thác ! Mái ấm Thiên Ân được Cha Vinh Sơn Bùi Quang Điện đỡ đầu, Cô Trần Thị thanh Hải, Cô Nguyễn Thị Kim Yến và Thầy Nguyễn Quốc Phong thành lập ngày 04.09.1999, theo gương Don Bosco để trở nên dấu chỉ và người mang tình thương Chúa đến cho thanh thiếu niên khiếm thị Việt Nam.

 

Thầy Phong - thành lập viên cũng là thành viên của Thiên Ân : Đêm 16/07/1991 trên xa lộ từ Đồng Nai về Sàigòn, anh Nguyễn Quốc Phong chạy honda đâm vào chiếc xe tải chở đầy những cây lồ ô nhọn hoắt đang nằm chết máy bên đường. Tai nạn này đã làm anh hoàn toàn mất thị giác và khứu giác.  

 

Chính trong đêm tối mịt mù, anh như thấy mình đã được Chúa yêu thương chuẩn bị: đã được hạnh phúc 33 năm sống trong ánh sáng, trong đó có 5 năm trong trường các sư huynh Lasan và 18 năm trong nhà Don Bosco, được thấm nhuần phương pháp giáo dục dự phòng, có được tinh thần lạc quan vui tươi và lòng yêu mến trẻ, Để giờ đây Chúa muốn anh trở thành một người khiếm thị, đến sống và đồng hành với các bạn nhỏ cùng cảnh ngộ.

 

Với tất cả những điều ấy và trên hết, tất cả là hồng ân để rồi sáng hôm nay, Chúa Nhật 8.12 năm 2019, Thiên Ân đã quây quần bên nhau để tạ ơn Chúa.

 

10 g 00 sáng, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành cách trang nghiêm và sốt sắng tại thánh đường Giáo Xứ Tân Hương (quận Tân Phú - Sài Gòn). Tân Hương chính là Thánh Đường bao bọc chở che Thiên Ân về phần hồn cũng như chia sẻ cho Thiên Ân chút gì đó để xoa dịu nỗi đau cho người khiếm thị. Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám Đốc Caritas Việt Nam chủ tế Thánh Lễ tạ ơn ôm nay. Cha Vinh Sơn Bùi Quang Điện chia sẻ Lời Chúa cùng với một số Cha khác hiệp thông trong Thánh Lễ này.

 

Cộng đoàn dân Chúa ngoài ân nhân, khách mời thì tất cả những thành viên Thiên Ân cũ và hiện tại quy tụ bên nhau.

 

Như lời Cha Vinh Sơn chia sẻ, nhiều thành viên của các mái ấm khác khi ra đi, khi rời xa thì họ không quay lại hay nhìn lại với những cái nhìn không hay nhưng Thiên Ân lại khác. Tất cả các thành viên của Thiên Ân đều yêu thương và hiệp nhất với nhau. Hết sức tâm tình, Cha Vinh Sơn hy vọng sẽ có nhiều mái ấm khác như Thiên Lộc, Thiên Đức ... sẽ ra đời để cùng nhau sống hiệp nhất yêu thương và nhất là làm chứng cho một Đức Kitô đang sống.

 

20 năm qua, biết bao nhiêu là hồng ân để rồi chỉ với Thánh Lễ hôm nay cũng như lời tạ ơn Chúa cũng như cám ơn quý ân nhân e rằng không đủ và thiếu sót. Xin Thiên Chúa tiếp tục thương Thiên Ân như ngày nao và tiếp tục gìn giữ Thiên Ân trong vòng tay yêu thương của Chúa.

 

Người Giồng Trôm

 

 ThienAn_1.jpg

ThienAn_2.jpg

ThienAn_4.jpg

ThienAn_5.jpg

ThienAn_6.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang