Thế giới

Chút suy tư trong hang đá Mục đồng

Thời ấy, hoàng đế Au-gút-tô ra chiếu chỉ, truyền kiểm tra dân số trong khắp cả thiên hạ. Đây là cuộc kiểm tra đầu tiên, được thực hiện thời ông Qui-ri-ni-ô làm tổng trấn xứ Xy-ri. Ai nấy đều phải về nguyên quán mà khai tên tuổi. Bởi thế, ông Giu-se từ thành Na-da-rét, miền Ga-li-lê lên thành vua Đa-vít tức là Bê-lem, miền Giu-đê, vì ông thuộc gia đình dòng tộc vua Đa-vít.

 Xem chi tiết »
Lịch sử diệu kỳ của Nhà Thánh Loreto, nơi Đức Thánh Cha ký Tông huấn Vive Cristo, esperanza nuestra

Sáng thứ Hai ngày 25 tháng 3, Lễ Thiên Thần Truyền Tin Cho Đức Mẹ, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Basilica della Santa Casa, nghĩa là Đền thờ Nhà Thánh, hay còn gọi là Đền thánh Đức Mẹ Loreto; cách Rôma 280 km về phía Đông Bắc. Tại đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ký Tông huấn Hậu Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên có tên là “Vive Cristo, esperanza nuestra” (tiếng Tây Ban Nha), có nghĩa là “Chúa Kitô hằng sống, niềm hy vọng của chúng ta”.

 Xem chi tiết »
Tượng Đức Mẹ khổng lồ và đầy xúc cảm tại Nagasaki

Từ 40 năm nay, nhà điêu khắc Nhật Eiji Oyamatsu, năm nay 88 tuổi, vẫn miệt mài với công việc điêu khắc một bức tượng Đức Maria Đồng Trinh bằng gỗ cao gần 10 mét.

 Xem chi tiết »
6 Truyền thống mừng Lễ Giáng Sinh của người Philippines có thể truyền cảm hứng cho bạn

Hãy hướng về Philippines để tìm hiểu một số phương cách độc đáo nhằm tôn vinh ngày sinh nhật của Chúa Giêsu!

 Xem chi tiết »
Đã có một phông chữ máy tính dựa trên chữ viết tay của Thánh Têrêsa Avila

Bạn có muốn viết chữ giống như một vị Thánh? Bây giờ bạn có thể làm điều đó, nhờ công một linh mục dòng Cát Minh đã tạo ra phông máy tính dựa trên nét chữ viết tay thật của vị Thánh thần bí, tiến sĩ Hội Thánh Têrêsa Avila.

 Xem chi tiết »
Các nhà khảo cổ phát hiện đồng bạc 2000 năm tuổi quý hiếm ở miền trung Israel

Mười sáu (16) đồng xu bằng bạc có niên đại 2.140 năm đã được phát hiện trong một cuộc khai quật khảo cổ học ở miền trung Israel. Một hệ thống đường hầm có thể đã được sử dụng trong Cuộc nổi dậy vĩ đại năm 66 sau Công nguyên cũng đã được khai quật.

 Xem chi tiết »
Tìm thấy tượng Tổ Phụ Giuse trong Cựu Ước: Câu chuyện bị che đậy!

Có bằng chứng khảo cổ học về tổ phụ Giuse trong Kinh thánh không?

 Xem chi tiết »
"Chúa Kitô sinh ra bởi Đức Maria"

Bằng chứng đầu tiên về Kitô giáo sơ khai được tìm thấy ở một ngôi làng miền Galilê.

 Xem chi tiết »
Những di tích lịch sử quan trọng của Iraq để hiểu Ki-tô giáo

Với chuyến tông du Iraq từ ngày 5 đến 8/3 tới đây, Đức Thánh Cha sẽ là vị Giáo hoàng đầu tiên thực hiện cuộc viếng thăm Iraq, vùng đất trong Kinh Thánh, trong cuộc hành hương đến nơi được biết đến trong tiếng Ả rập là “vùng đất của hai con sông” – Tigris và Euphrates mạnh mẽ – và từng được biết đến với tên Mesopotamia, “chiếc nôi của nền văn minh.” Đất nước giàu truyền thống lịch sử này có rất nhiều các địa điểm tôn giáo quan trọng để tìm hiểu đức tin Ki-tô giáo.

 Xem chi tiết »
Mùa Giáng sinh lặng lẽ ở đất thánh Bethlehem

Hoạt động chào mừng Giáng sinh đang lặng lẽ diễn ra tại Bethlehem, thị trấn cổ từng được đề cập trong kinh thánh là nơi Chúa Jesus giáng thế, trong bối cảnh không có du khách lẫn người hành hương vì hạn chế do dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
Bạn có biết ngôi nhà thờ này được xây lên nhờ căn bệnh dịch hạch?

Khi bệnh dịch hạch tấn công Venezia, người dân đã xây dựng thánh đường này

 Xem chi tiết »
Nhà thờ Đức Bà Paris có khả năng 50% không cứu được

Cha quản đốc Nhà thờ Đức Bà nói rằng công trình này vẫn hết sức mỏng manh, tới mức có "50% khả năng" không cứu được nó.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ hơn một thế kỷ chưa xây xong ở Barcelona

Vương cung Thánh đường Sagrada Família khởi công vào năm 1882 và chưa hẹn ngày hoàn thiện.

 Xem chi tiết »
Malta: Quốc đảo của Công Giáo

Cộng hoà Malta là một Giáo Hội lớn. Phải có dịp tự đến và khám phá thì mới thấy quốc gia này thú vị như thế nào. Quốc đảo Địa Trung Hải có lịch sử đức tin Công Giáo từ lâu đời.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện "tượng Đức Mẹ bị vỡ": từ bãi rác đến cuộc rước kiệu ở Chicago

Ông Kevin Matthews nhặt được “tượng Đức Maria bị vỡ” bên ngoài một bãi rác tại một cửa hàng bán hoa, phủ đầy rác và bị nứt làm đôi. Ông đã mang về sửa chữa lại. Sự kiên này cũng đánh dấu sự thay đổi trong đời sống đức tin của ông. Sau khi tìm thấy tượng Đức Mẹ, thì đọc kinh Mân côi là ưu tiên hàng đầu của ông: lần chuỗi Mân côi và khuyến khích người khác làm điều tương tự.

 Xem chi tiết »
Elise Lindqvist, mẹ Têrêsa của các cô gái điếm

Có thể tha thứ không? Từ khi còn là một bé gái, bà đã là nạn nhân của những vụ lạm dụng; sau khi chạy trốn khỏi gia đình, bà lại rơi vào mạng lưới gái điếm; và rồi trở thành người nghiện rượu và thuốc. Bà là nạn nhân của bạo lực. Ngày nay, hàng ngàn người gọi bà là “Thiên thần của gái điếm ở Malmskillnadsgatan”, một trong những con đường trung tâm của thủ đô Stockholm; đôi khi người ta cũng gọi bà là “Mẹ Têrêsa của các cô gái điếm”. Đó là câu chuyện của bà Elise Lindqvist, và của mầu nhiệm tha thứ

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang