Thế giới

Thánh đường lớn nhất Thái Lan của người Việt

Hơn 300 năm trước, một nhóm người Việt đã vượt biển đến Chanthaburi và xây dựng nhà thờ tráng lệ, lớn nhất Thái Lan.

 Xem chi tiết »
Chiêm ngưỡng 6 nhà thờ nổi tiếng không kém nhà thờ Đức Bà Paris

Không chỉ Nhà Thờ Đức Bà Paris, mà những công trình kiến trúc khác được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic đều là những tuyệt phẩm nghệ thuật của nhân loại.

 Xem chi tiết »
Israel – Một đất nước thần kỳ

Một ngày thôi, chúng ta hãy tạm quên đi khung trời tự do thiên đường của Mỹ và hãy thôi thèm thuồng sự hào nhoáng ngọt ngào từ các bộ phim Hàn.

 Xem chi tiết »
Bức tượng Chúa ở bảo tàng Sansevero - Napoli

Bảo tàng Sansevero được đánh giá như một viên ngọc quý của di sản nghệ thuật thế giới. Nơi đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những đường nét tinh xảo của các tác phẩm điêu khắc, mà còn cảm nhận được vẻ đẹp, sự kiêu hãnh của cả một dòng tộc cùng với những bí ẩn bao trùm lên đó trong suốt hơn hai thế kỷ qua.

 Xem chi tiết »
Những người đi biển

Khách đến Lisboa, thủ đô Bồ Đào Nha, trong một ngày cuối hè. Lisboa nằm trên cửa sông Tejo, nhìn ra Đại Tây Dương. Khách bỗng nhớ Sài Gòn vô hạn. Sài Gòn cũng là một thành phố lớn, nằm trên cửa sông nhìn ra biển.

 Xem chi tiết »
Bí ẩn Hồng Thủy và con tàu của Noah

Vào năm 1959, Llhan Durupinar, lúc ấy đang là đại úy Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã khám phá ra một hình thù bất thường trong khi đang kiểm tra các bức ảnh chụp từ trên không. Vật thể này lớn hơn một sân bóng đá, nổi bật lên khỏi địa hình đồi núi mấp mô ở độ cao gần 2.000m thuộc dãy núi Ararat, gần biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.

 Xem chi tiết »
Khoá tình yêu trên Cầu Nghệ Thuật (Pont des Arts Paris)

Trong số gần 40 cây cầu bắc ngang sông Seine ở Paris, Cầu Nghệ Thuật (Pont des Arts) gần Viện Bảo tàng Louvre, thuộc loại nổi tiếng nhất, không chỉ ở Pháp mà trên toàn thế giới. Đó là vì công trình này tự nhiên đã trở thành điểm hẹn của những cặp yêu nhau, từ khắp nơi đổ về đây để hứa với nhau một tình yêu bất diệt.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang