Thế giới

Các Giám mục Panama: Chống buôn bán ma túy và bạo lực đòi hỏi nỗ lực của mọi người

Các Giám mục Panama lo ngại tình trạng thiếu an ninh và sự lan rộng các mạng lưới buôn bán ma túy trong đất nước, đồng thời khẳng định “cuộc chiến chống buôn bán ma tuý và bạo lực đòi hỏi nỗ lực của mọi người”.

 Xem chi tiết »
"Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống" do Hội đồng giám mục Mỹ tổ chức bắt đầu từ ngày 19/1

Năm nay, “Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống” do Hội đồng giám mục Mỹ tổ chức, bắt đầu từ ngày 19/1/2022, sẽ kỷ niệm hoạt động lần thứ 10. Trong tuần lễ này, các giám mục Hoa Kỳ khuyến khích mọi người cầu nguyện để việc phá thai được chấm dứt.

 Xem chi tiết »
Vấn đề trợ cấp tài chính của các Giáo hội ở châu Âu

Tại châu Âu, các Giáo hội được tài trợ theo cách rất khác nhau, hoặc từ khoản thuế Giáo hội, hoặc từ các cuộc lạc quyên hay đóng góp trực tiếp từ ngân sách của Nhà Nước. Hiện nay, đối mặt với các cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính, chính trị xã hội và cả tôn giáo, việc cung cấp tài chính cho các Giáo hội là chủ đề của các cuộc thảo luận ở nhiều nước châu Âu.

 Xem chi tiết »
Đan viện Biển Đức An Nghỉ tại Jerusalem lại bị phá hoại

Đan viện Dormitio, Đức Mẹ An Nghỉ, của Dòng Biển Đức, với các Đan sĩ người Đức lại bị các thành phần Do thái cực đoan tấn công.

 Xem chi tiết »
Trại tị nạn cạnh nhà thờ chính tòa Alindao, Trung Phi, bị thiêu rụi

Trại tị nạn Galileo do Giáo hội Công giáo Trung Phi đảm trách và tọa lạc gần nhà thờ chính tòa giáo phận Alindao, đã bị thiêu rụi, khoảng 1.500 nhà ở bị phá hủy và thiệt hại vật chất rất lớn về cơ cấu, khoảng 20 người bị đưa vào nhà thương chữa trị.

 Xem chi tiết »
Chủ tịch Hồi giáo Đức cảm động vì cuộc gặp gỡ với Đức Thánh cha

Chủ tịch Ủy ban trung ương Hồi giáo tại Đức, ông Aiman Mazyek, cho biết ông rất cảm động và ngỡ ngàng vì cuộc gặp gỡ với Đức Thánh cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
ĐHY Dolan lên án các vụ tấn công vào nơi thờ phượng và phá ảnh tượng thánh

Ngày 14/1/2022, trong sứ điệp nhân Ngày Tự do Tôn giáo, được cử hành ngày 16/1/2022, Đức Hồng y Timothy Dolan, chủ tịch ủy ban tự do tôn giáo của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, nói rằng việc tấn công các nơi thờ phượng và nghệ thuật tôn giáo cũng giống như tấn công cộng đồng những người cầu nguyện ở đó.

 Xem chi tiết »
Hội nghị tôn giáo quốc tế đầu tiên ở Đông Bắc Syria

Thành phố Amuda của Syria đã tổ chức Hội nghị tôn giáo quốc tế đầu tiên ở vùng Lưỡng Hà từ ngày 10 đến ngày 11/01, với sự tham gia của các học giả Hồi giáo, Kitô giáo, Yazidi và Alawite tại Syria và các quốc gia khác.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Grenoble - Vienne chào mừng Grenoble trở thành "thủ đô xanh của châu Âu"

Ngày 15/01, thành phố Grenoble của Pháp tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “thủ đô xanh của châu Âu”, do Ủy ban châu Âu trao tặng. Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong việc tạo ra môi trường và sự phát triển bền vững. Giáo phận Grenoble - Vienne chào mừng danh dự này và tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến ủng hộ bảo vệ môi trường.

 Xem chi tiết »
Nigeria đang nỗ lực giải cứu nữ sinh Kitô giáo bị bắt cóc cách nay 4 năm

Tướng Lucky Irabor, Tham mưu trưởng Quốc phòng Nigeria, đã đảm bảo rằng các nỗ lực đang được tiến hành để đảm bảo việc trả tự do cho Leah Sharibu, một nữ sinh Kitô giáo, bị bắt cóc cách nay 4 năm, và những người khác bị giam giữ bởi các nhóm vũ trang.

 Xem chi tiết »
Một Ki-tô hữu ở Trung Quốc bị kết án tù vì bán các sách về Kitô giáo

Một tòa án Trung Quốc ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, mới đây đã bác đơn kháng cáo của ông Trần Vũ (Chen Yu), chủ một hiệu sách trực tuyến Ki-tô giáo, bị kết án 7 năm tù và khoản tiền phạt 200.000 nhân dân tệ, tương đương với 27.600 euro, vào năm 2020, vì bị kết tội hoạt động chống Trung Quốc do đã bán các sách Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Venezuela mời gọi mọi người đối thoại với mục tiêu cụ thể

Trước sự thất bại của chính phủ ở Barinas trong cuộc bầu cử hôm Chúa nhật 09/01, các Giám mục Venezuela cho rằng điều này minh chứng sự cần thiết phải thay đổi, đồng thời kêu gọi mọi thành phần xã hội tham gia vào việc tái thiết đất nước, qua một cuộc đối thoại có mục tiêu cụ thể.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Hoa Kỳ lạc quyên giúp đỡ Giáo hội Mỹ châu Latinh

Vào cuối tuần 22 và 23/1/2022, các tín hữu Công giáo trên khắp nước Mỹ sẽ có có hội trợ giúp cho việc đào tạo các nhà truyền giáo ở miền Trung và Nam Mỹ và quần đảo Caribê bằng việc tham gia vào cuộc lạc quyên hàng năm của Hội đồng giám mục Mỹ trợ giúp Giáo hội ở châu Mỹ Latinh.

 Xem chi tiết »
Luật mới về tình trạng pháp lý cá nhân của Kitô hữu ở Ai Cập

Luật mới về tình trạng pháp lý cá nhân của các Kitô hữu, được Giáo hội Chính thống Copte và các Giáo hội Kitô khác ở Ai Cập chờ đợi trong nhiều thập kỷ qua, có thể được Quốc hội xem xét và thông qua trong thời gian sắp tới.

 Xem chi tiết »
Nam Sudan tiếp tục hy vọng cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha

Nam Sudan đang sống trong tình trạng bi thảm và tiếp tục hy vọng, chờ đợi cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y của Nigeria mời gọi cầu nguyện cho 200 nạn nhân của các cuộc tấn công

Trước các cuộc tấn công trong tuần qua của những những kẻ khủng bố ở bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria, làm cho ít nhất 200 người chết, Đức Hồng y John Olorunfemi Onayekan, nguyên Tổng Giám mục của Abuja lên tiếng phản đối mạnh mẽ và mời gọi cầu nguyện cho các nạn nhân, gồm người Công giáo, các Kitô hữu và người Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang