Thế giới

Các tôn giáo lên án vụ tấn công của Iran vào Erbil

Các tôn giáo mạnh mẽ lên án vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào Erbil, thuộc vùng Kurdistan của Iraq, vào đêm 12 rạng sáng 13/3, gieo rắc nỗi kinh hoàng trong dân chúng, đồng thời kêu gọi các lực lượng chính trị vượt qua mọi bế tắc để đưa đất nước trở lại bình yên.

 Xem chi tiết »
Chính phủ Campuchia khen tặng giám mục Công giáo vì những đóng góp cho xã hội

Trong một sự kiện được tổ chức tại Học viện thánh Phaolô ở tỉnh Takeo, miền nam Campuchia, Sam Al Say, Bộ trưởng Bộ Môi trường của Campuchia, đã trao tặng “Huân chương Công lao Quốc gia” cho Đức cha Olivier Michel Marie Schmitthaeusler vì những đóng góp của ngài cho xã hội.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện đại kết cho hoà bình ở Ucraina

Hôm thứ Năm 10/3, tại Nhà thờ Chính toà Công giáo ở Lviv, cùng với đại diện của Giáo hội Chính thống, Tin lành và Do thái, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cầu nguyện cho cuộc xung đột chấm dứt và hoà bình được lập lại.

 Xem chi tiết »
Indonesia hy vọng Đức Thánh Cha sẽ sớm viếng thăm

Ông Yaqut Cholil Qoumas, Bộ trưởng phụ trách các vấn đền tôn giáo của Indonesia hy vọng Đức Thánh Cha Phanxicô sớm thực hiện chuyến tông du đến đất nước có đa số theo Hồi giáo, để thấy được “vẻ đẹp đa dạng” nơi đây.

 Xem chi tiết »
Toà án Paris kết án 4 bị cáo trong vụ sát hại cha Hamel

Ngày 9/3/2022, Toà án ở Paris đã tuyên các án tù từ 8 năm đến chung thân đối với bốn người liên quan đến vụ hai thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo cắt cổ cha Jacques Hamel khi cha đang dâng Thánh lễ tại một nhà thờ ở Saint-Étienne-du-Rouvray, gần Rouen. Họ bị cáo buộc đã giúp đỡ hoặc khuyến khích vụ tấn công.

 Xem chi tiết »
ĐHY Parolin điện đàm với Ngoại trưởng Nga

Ngày 8/3/2022, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Đức Hồng y lặp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha và bày tỏ sự sẵn sàng làm trung gian theo bất cứ hình thức hoà giải nào.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Hàn Quốc chào mừng phúc trình của chính phủ về các vị tử đạo

Giáo hội Hàn Quốc chào mừng phúc trình của chính phủ vừa được công bố trong những ngày vừa qua, về 1.145 tín hữu trong đó có Đức cha Phanxicô Hong Yong-ho của Bình Nhưỡng, bị quân đội Triều Tiên sát hại trong chiến tranh Triều Tiên.

 Xem chi tiết »
Tổng thống Ai Cập: Ở đâu có đền thờ Hồi giáo, thì cũng phải có nhà thờ Kitô giáo

Hôm 02/3, tại lễ khánh thành một số các dự án quốc gia, ông Abdel Fattah Al-Sissi, tổng thống Ai Cập tuyên bố: “Ở đâu có đền thờ Hồi giáo, thì cũng phải có nhà thờ Kitô giáo”.

 Xem chi tiết »
Một nữ Kitô hữu Ấn Độ trở thành thị trưởng

Cô Priya Rajan, 28 tuổi, Kitô hữu người Dalit trở thành thị trưởng của Chennai, thành phố lớn thứ tư của ấn độ, với dân số khoảng 10 triệu người.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Philippines phủ nhận cáo buộc can thiệp vào chính trị

Hội đồng Giám mục Philippines phủ nhận cáo buộc các Giám mục đang can thiệp vào chính trị, đồng thời khẳng định các ngài chỉ tìm cách nói lên sự thật.

 Xem chi tiết »
Quân đội Nga bắn phá nhà thờ Chính thống giáo ở Kharkiv, Ukraina

Quân đội Nga bắn phá nhà thờ Chính thống giáo ở Kharkiv; Tổng thống Zelenskyy thề sẽ xây dựng lại.

 Xem chi tiết »
Bỏ truy tố các nữ tu Thừa sai Bác ái vì không có bằng chứng

Hôm ngày 03 tháng Ba vừa qua, Tòa án tại bang Gujarat ở miền Tây Ấn Độ đã bãi bỏ vụ án chống các nữ tu Thừa sai Bác ái, vì phía công tố không trưng dẫn được bằng chứng nào hữu lý để buộc các nữ tu vào tội chiêu dụ người khác theo đạo.

 Xem chi tiết »
Bangladesh vinh danh một linh mục vì nỗ lực bảo vệ trẻ em

Hôm 03/3, Tầm nhìn Thế giới Bangladesh (WVB) - tổ chức bác ái Kitô toàn cầu vì trẻ em, đã vinh danh và trao giải thưởng cho cha Liton Hubert Gomes, thư ký Uỷ ban Công lý và Hoà bình của Hội đồng Giám mục Bangladesh, vì những nỗ lực bảo vệ và phúc lợi trẻ em.

 Xem chi tiết »
Bộ trưởng Giáo dục của Anh khen ngợi các trường Công giáo

Phát biểu tại một cuộc họp với các nhà giáo dục Công giáo tại Quốc hội hôm 23/2/2022, ông Nadhim Zahawi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Anh đã ca ngợi các trường Công giáo nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập Cơ quan Giáo dục Công giáo, một cơ quan của các giám mục Anh và xứ Wales hỗ trợ các trường Công giáo.

 Xem chi tiết »
Chiến dịch Mùa Chay Đại kết ở Thuỵ Sĩ kêu gọi bảo vệ khí hậu

Chiến dịch Mùa Chay Đại kết năm 2022 của các Giáo hội Kitô ở Thuỵ Sĩ được bắt đầu vào thứ Tư Lễ Tro, hướng đến đạt mục tiêu “mức phát thải C02 ròng bằng 0” vào năm 2040 và làm mọi cách để bảo vệ khí hậu.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Texas kêu gọi khoan hồng cho nữ tử tù

Một tổ chức Công giáo và các giám mục bang Texas đã kêu gọi lòng thương xót dành cho người mẹ của 14 đứa con bị kết án tử hình vào ngày 27/4/2022 sau những điều mà các giám mục gọi là một quy trình và phán quyết thiếu sót.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang