Thế giới

Nhà nước Trung Quốc lại siết chặt Giáo hội Công giáo hầm trú

Trước lễ Phục sinh, Nhà nước Trung Quốc lại siết chặt chống Giáo hội Công giáo hầm trú, được Tòa Thánh nhìn nhận nhưng không được Nhà nước Bắc Kinh công nhận.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội châu Âu kêu gọi ngừng bắn ở Ucraina trong tuần Phục Sinh

Trong một thư chung, Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, Chủ tịch Uỷ ban các Hội đồng Giám mục của Liên minh châu Âu, và mục sư Christian Krieger, Chủ tịch Hội đồng các Giáo hội châu Âu, kêu gọi tổng thống Putin của Nga và tổng thống Zelensky của Ucraina ngừng chiến tranh tại Ucraina, từ nửa đêm 17/4 đến nửa đêm 24/4, để các Kitô hữu có thể cử hành lễ Phục Sinh trong hoà bình và trang nghiêm.

 Xem chi tiết »
Hơn 60% dân Nam Sudan thiếu lương thực

Tại Nam Sudan, quốc gia Đức Thánh cha sẽ viếng thăm vào thượng tuần tháng Bảy tới đây, hơn 60% sẽ ở trong tình trạng khủng hoảng lương, thực theo phúc trình của Liên Hiệp Quốc.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Công giáo Đông Timor chúc mừng các tín đồ Hồi giáo nhân tháng Ramadan

Nhân tháng Ramadan của người Hồi giáo, Đức ông Marco Sprizzi, đại diện Toà Sứ thần Tòa Thánh ở Đông Timor đã chuyển lời chào thăm của Đức Thánh Cha và trao sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh Đối thoại Liên tôn tới lãnh đạo Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha tiếp tân đại sứ Ucraina

Sáng thứ Năm 07/4, Đức Thánh Cha đã tiếp ông Andrii Yurash, tân đại sứ Ucraina cạnh Toà Thánh. Ngoài việc trình uỷ nhiệm thư của ông Yurash, cuộc gặp gỡ còn là một buổi trò chuyện về tình hình chiến sự tại Ucraina.

 Xem chi tiết »
Quân lính Myanmar xâm nhập nhà thờ Công giáo, giam giữ Tổng giám mục

Hôm thứ Sáu 8/4/2022, trước giờ cầu nguyện của cộng đoàn, khoảng 40 binh lính Myanmar đã xâm nhập và chiếm giữ một nhà thờ Công giáo ở Mandalay, Myanmar, giam giữ Đức tổng giám mục cùng hàng chục tín hữu khác, bao gồm cả phóng viên của hãng tin CNA.

 Xem chi tiết »
Bản sao của nhà nguyện Sistine được lắp đặt tại trung tâm của thành phố Mexico City

Một bản sao của Nhà nguyện Sistine của Vatican sẽ được lắp đặt tại Quảng trường Hiến pháp, còn được gọi là “Zócalo” của Thành phố Mexico, như một phần của dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Mexico và Tòa thánh.

 Xem chi tiết »
Đại sứ Ucraina cạnh Tòa Thánh: Nga muốn cản trở cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha

Đại sứ Ucraina cạnh Tòa Thánh, ông Andrij Jurash, nói rằng Nga đang tìm mọi cách để cản trở, chính thức hoặc không chính thức, dự án của Đức Thánh cha Phanxicô viếng thăm Ucraina, vì đây là dấu chỉ rõ ràng ngài ủng hộ Ucraina.

 Xem chi tiết »
Một nữ tu người Mỹ 83 tuổi bị bắt cóc ở Burkina Faso

Đức cha Théophile Nare của giáo phận Kaya, Burkina Faso, cho biết, “Vào đêm ngày 4 rạng sáng ngày 5/4/2022, những người đàn ông có vũ trang không rõ danh tính đã đột nhập cộng đoàn các nữ tu tại Giáo xứ Yalgo của Giáo phận Kaya. Họ đã bắt cóc sơ Suellen Tennyson, thuộc Dòng các Nữ tu Maria Thánh Giá.”

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Nigeria kêu gọi chính phủ hành động bảo vệ công dân

Các Giám mục Nigeria kêu gọi chính phủ có trách nhiệm bắt giữ và truy tố những kẻ khủng bố người dân Nigeria vô tội, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho người dân.

 Xem chi tiết »
Các linh mục, nữ tu sĩ Sri Lanka tham gia biểu tình phản đối chính phủ

Trong những ngày qua, các linh mục và nữ tu Công giáo Sri Lanka đã cùng dân chúng tham gia biểu tình phản đối chính phủ vì đã không tìm cách giải quyết khủng hoảng kinh tế đất nước và trấn áp sự bất đồng chính kiến của dân chúng.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội Kitô Thế giới kêu gọi điều tra về vụ thảm sát Bucha

Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới lên tiếng kêu gọi một cuộc điều tra theo luật quốc tế, để đưa ra ánh sáng những người phải chịu trách nhiệm về vụ thảm sát thường dân ở thành phố Bucha của Ucraina.

 Xem chi tiết »
Cảnh sát Anh cho phép giáo sĩ tiếp cận hiện trường vụ án để cử hành Nghi thức cuối cho nạn nhân

Sau khi Nghị sĩ Công giáo David Amess qua đời mà không được lãnh nhận các Nghi thức Cuối cùng của Công giáo, do cảnh sát không cho phép một linh mục tiếp cận hiện trường vụ án, cảnh sát ở Vương quốc Anh đã thay đổi quy chế để cho phép các giáo sĩ hỗ trợ thiêng liêng cho các nạn nhân bị thương nặng.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Hàn Quốc ca ngợi anh hùng yêu nước Ahn Jung-geun

Đức Tổng Giám mục Peter Chung Soon-taick của Tổng Giáo phận Seoul đã bày tỏ lòng kính trọng đối với người Công giáo yêu nước và anh hùng độc lập Ahn Jung-geun trong một Thánh lễ giỗ lần thứ 112 của ông.

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo tôn giáo ở Thánh Địa lên án các hành vi bạo lực

Các vị lãnh đạo các tôn giáo ở Giêrusalem lên án các hành vi bạo lực xảy ra trong hai tuần qua ở nhiều nơi trên Thánh Địa.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Sri Lanka kêu gọi các chính trị gia cứu đất nước

Các Giám mục Sri Lanka lên tiếng kêu gọi các chính trị gia đoàn kết, để cứu đất nước trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang