Thế giới

127 vụ bạo hành chống Kitô hữu tại Ấn Độ từ đầu năm 2022

Trong 103 ngày đầu năm 2022 này, đã có ít nhất 127 vụ bạo hành chống các tín hữu Kitô tại Ấn Độ.

 Xem chi tiết »
Chính thống giáo thế giới mừng Lễ Phục sinh

Cộng đồng Chính thống giáo thế giới đang chuẩn bị mừng Lễ Phục sinh, theo niên lịch Giuliano vào Chúa nhật 24 tháng Tư tới đây.

 Xem chi tiết »
Một giám mục Công giáo Ấn Độ lên án vụ bắt giam 55 Kitô hữu trong Tuần thánh

Đức cha Gerald Matthias, Giám mục Công giáo của Giáo phận Lucknow thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, lên án vụ nhà cầm quyền bắt giam 55 tín hữu Kitô tại Fatehpur, thuộc huyện Harihar Ganj ở bang này, vì cho rằng các tín hữu này vi phạm luật cấm cải đạo.

 Xem chi tiết »
LHQ lên án các vụ đánh bom trường học ở Afghanistan

Những người đứng đầu một số cơ quan của Liên Hiệp Quốc đã tố cáo các vụ nổ gây chết người tại hai trường học ở Kabul hôm thứ ba, và nói rằng các vụ tấn công như thế bị nghiêm cấm theo luật nhân đạo quốc tế.

 Xem chi tiết »
Đức TGM Welby: Kế hoạch tị nạn của Vương quốc Anh và Rwanda đối nghịch với bản chất của Thiên Chúa

Người đứng đầu Giáo hội Anh giáo cho rằng chính phủ Anh có kế hoạch đẩy lùi người di cư và người xin tị nạn bằng cách đưa họ ra bên ngoài Vương quốc Anh. Đề xuất này cũng đã vấp phải sự chỉ trích từ các tổ chức nhân quyền và người tị nạn.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Sri Lanka không tin công lý được thực hiện trong vụ tấn công đêm Phục sinh 2019

Đức Hồng y Malcom Ranjit, Tổng Giám mục của Colombo khẳng định rằng, công lý đã không được thực hiện đối với 269 người chết và hơn 500 người bị thương trong các vụ tấn công xảy ra vào Chúa nhật Phục sinh năm 2019.

 Xem chi tiết »
Một linh mục thừa sai tại Nga bị trục xuất

Một linh mục thừa sai người Mêhicô bị trục xuất khỏi Nga trong vòng 24 tiếng đồng hồ, vì tội mà nhà nước Nga gọi là “nói xấu chính quyền và quân đội”.

 Xem chi tiết »
Cùng tôn kính các thánh, bước tiến đối thoại mới giữa Công giáo và Tin lành

Uỷ ban đối thoại Tin lành - Công giáo ở Thuỵ Sĩ vừa cho xuất bản một cuốn sách nói về việc tôn kính một số tín hữu thánh thiện của cả hai Giáo hội, một bước tiến đối thoại mới giữa Công giáo và Tin lành.

 Xem chi tiết »
TGM của Addis Ababa: Hy vọng vào các cuộc đàm phán hòa bình tại Ethiopia

Đức hồng y Berhaneyesus Souraphiel, người Ethiopia, hy vọng rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra sẽ giúp chấm dứt cuộc nội chiến ở Tigray. Đồng thời ngài bày tỏ mối bận tâm trước các cuộc khủng hoảng nhân đạo rất nghiêm trọng đã đang xảy ra ở Ethiopia.

 Xem chi tiết »
HĐGM Úc kêu gọi một hình thái "chính trị tốt hơn" trước cuộc bầu cử liên bang

HĐGM Úc đưa ra một tuyên bố chung trước thềm cuộc bầu cử liên bang vào tháng 5, kêu gọi cử tri sử lá phiếu của mình để bảo vệ những người thiệt thòi, cũng như bảo vệ môi trường.

 Xem chi tiết »
Một trường Công giáo Campuchia nhận giải thưởng về môi trường

Trường Thánh Phaolô, một trường do Giáo hội Công giáo điều hành đã nhận được giải thưởng tại vòng chung kết cuộc thi quốc gia về thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo cho việc bảo vệ môi trường.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội Kitô Hàn Quốc cầu nguyện cho hoà bình và hoà giải dân tộc

Nhân dịp lễ Phục Sinh, Hội đồng các Giáo hội Kitô Hàn Quốc (NCCK) gửi sứ điệp mời gọi các Kitô hữu “vượt qua sự chia rẽ quốc gia và hướng đến sự thống nhất”.

 Xem chi tiết »
Đừng quên nạn đói tại Vùng Sừng Phi châu vì chiến tranh tại Ucraina

Tổ chức Nhi đồng Unicef của Liên Hiệp Quốc kêu gọi đừng quên nạn đói tại vùng Sừng bên Phi châu, vì chiến tranh tại Ucraina.

 Xem chi tiết »
Hiệp sĩ Columbus gửi tặng 10.000 phần quà Phục sinh cho Ucraina

Với phép lành của Đức Thánh Cha, Hội Hiệp sĩ Columbus gửi tặng 10.000 phần quà Phục sinh cho các nạn nhân chiến tranh ở Ucraina.

 Xem chi tiết »
ĐHY Bo: Đường thập giá vẫn còn ở Myanmar

Đức Hồng Y Charles Bo, Tổng Giám mục của Yangon, Myanmar, Chủ tịch Liên Hội đồng giám mục Á châu (FABC) nói với Vatican News rằng người dân Myanmar vẫn đang phải sống đường thập giá hằng ngày.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Pháp mời gọi các tín hữu bỏ phiếu theo lương tâm

Các Giám mục Pháp mời gọi các tín hữu bỏ phiếu bầu tổng thống vòng hai vào Chúa nhật 24/4 tới theo “lương tâm, hiểu biết và nghiêm túc”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang