Thế giới

Công trình tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris tiến sang giai đoạn mới

Hai năm rưỡi sau khi bị hỏa hoạn nặng nề, công trình tái thiết Nhà thờ Chính tòa Đức Bà ở Paris, bắt đầu tiến sang giai đoạn mới.

 Xem chi tiết »
5 ngàn người Ba Lan tham gia cuộc tuần hành vì Sự sống và Gia đình

Chúa nhật 19/9, tại Vacsava, thủ đô Ba Lan, đã diễn ra cuộc Tuần hành vì Sự sống và Gia đình lần thứ 16, với 5 ngàn người tham gia, vượt quá mong đợi của ban tổ chức.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Kenya cấm các chính trị gia nói tại nhà thờ để tranh cử

Đứng trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng Tám năm tới, Hội đồng Giám mục Kenya, bên Phi châu đã ban hành lệnh cấm các chính trị gia không được dùng nhà thờ để vận động tranh cử.

 Xem chi tiết »
Tổng giáo phận Seoul tham gia "40 ngày cầu nguyện cho sự sống" chống phá thai

Tổng giáo phận Seoul của Hàn Quốc, thông qua Ủy ban sự sống của mình, đã quyết định tham gia “40 ngày cầu nguyện cho sự sống và chấm dứt phá thai”, từ ngày 22/9 đến 31/10/2021.

 Xem chi tiết »
Trong hơn một năm, 95 nhà thờ Công giáo tại Hoa Kỳ bị tấn công

Theo một báo cáo của Ủy ban Tự do Tôn giáo của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, từ tháng 5/2020 đến nay có ít nhất 95 nhà thờ Công giáo tại 29 tiểu bang của Hoa Kỳ bị phá hoại, từ đốt phá, phá hủy tượng ảnh đến sơn vẽ chữ thập ngoặc và các câu chống Công giáo, vv.

 Xem chi tiết »
Tòa án tối cao của Ý: Treo thánh giá tại lớp học không phải là kỳ thị

Tòa án tối cao của Ý đã phán quyết rằng việc treo thánh giá tại lớp học không phải là một hành động kỳ thị. Lớp học có thể đón nhận sự hiện diện của thánh giá, khi cộng đồng nhà trường liên hệ thẩm định và quyết định một cách độc lập về việc treo thánh giá.

 Xem chi tiết »
Laudato si' và Fratelli tutti: Công cụ mới đánh giá hoạt động đầu tư

Quỹ hưu trí FON.TE, cùng với Liên minh vì Nền kinh tế Công ích và Hiệp hội Các Giá trị Cốt lõi, đã phát triển “thước đo” mới để đầu tư theo thông điệp Laudato si' e Fratelli tutti.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo và Phật tử Campuchia cử hành "Thời gian của Thụ Tạo"

Hưởng ứng “Thời gian của Thụ Tạo” và cử hành “Ngày cầu nguyện cho môi trường”, từ ngày 01/9, các linh mục Công giáo và tu sĩ Phật giáo Campuchia đã bắt đầu gặp gỡ trao đổi đề tài về môi trường và cùng trồng cây xanh.

 Xem chi tiết »
Chuyến tông du của ĐTC là "một khoảnh khắc lịch sử"

Ông Marek Lisanský, Đại sứ Slovakia cạnh Tòa Thánh nhận định rằng: “Quyết định tông du đến một quốc gia Trung Âu với dân số 5.5 triệu người của Đức Thánh Cha là một điều rất ngạc nhiên, một khoảnh khắc lịch sử đối với Slovakia”.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Anh phản đối hội chợ vũ khí "Dsei"

Các Giám mục Công giáo và một số tổ chức phi chính phủ lên tiếng phản đối hội chợ vũ khí “Dsei”, đồng thời kêu gọi các công ty sản xuất vũ khí “không trở thành đồng phạm trong việc hủy hoại cuộc sống con người”.

 Xem chi tiết »
Ba người Iran cải đạo sang Kitô Giáo bị kết án 5 năm tù vì tội bội giáo

Hôm 22 tháng 8, ba người đàn ông ở thị trấn Karaj đã bị kết án 5 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống nhà nước sau khi họ chuyển sang Kitô Giáo từ đạo Hồi.

 Xem chi tiết »
Rối Amal, biểu tượng của trẻ em tị nạn sẽ đến Vatican

Sáng thứ Sáu tới, 10/9, “Little Amal”, một con rối với khuôn mặt của một bé gái 9 tuổi, biểu tượng thảm cảnh của hàng triệu trẻ em tị nạn do phải chạy trốn chiến tranh sẽ đến quảng trường thánh Phêrô.

 Xem chi tiết »
Vị bác sĩ anh hùng đã giúp đỡ các nữ tu bị tấn công tình dục vào cuối Thế chiến thứ hai

Nữ bác sĩ trẻ tuổi đã giúp đỡ và an ủi các sơ trong tu viện khi họ chịu đựng hậu quả tàn bạo của cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội Kitô ở Pakistan gia tăng các biện pháp an ninh tại các nơi thờ phượng

Các Giáo hội Kitô ở Pakistan tăng cường các biện pháp an ninh, ứng phó với nguy cơ tấn công khủng bố sau khi Taliban trở lại nước láng giềng Afghanistan.

 Xem chi tiết »
Slovakia bỏ yêu cầu phải chích ngừa mới được tham dự các cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha

Ngày 5/9/2021, hãng tin Ansa đưa tin rằng chính quyền Slovakia đã quyết định thu hồi quyết định chỉ cho phép những người đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 được tham dự các sự kiện công cộng trong chuyến thăm sắp tới của Đức Thánh Cha, từ ngày 12-15/9/2021.

 Xem chi tiết »
Người Công giáo Úc phản đối dự luật trợ tử

Trước việc quốc hội bang Queensland của Úc đang chuẩn bị tranh luận dự luật về an tử và trợ tử, người Công giáo Úc vận động mọi người ký tên vào bản kiến nghị gửi đến quốc hội để phản đối dự luật, đồng thời tổ chức cuộc tuần hành vì sự sống.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang