Thế giới

Đức Hồng Y Trần Nhật Quân bị phạt tiền vì lập Quỹ Hỗ trợ Nhân đạo

Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên Giám mục Hong Kong, và 5 người khác bị tòa án ở Hong Kong phạt tiền vì đã không đăng ký đúng luật Quỹ Hỗ trợ Nhân đạo 612, một quỹ giúp đỡ các nhà hoạt động dân chủ.

 Xem chi tiết »
Phát hiện dấu tích cổ của Kitô giáo ở Bahrain

Một nhóm các nhà khảo cổ đã phát hiện một dấu tích cổ của Kitô giáo ở Bahrain, có niên đại từ thế kỷ thứ 6 đến thứ 8, trước cả nơi phờ phượng của Hồi giáo 300 năm. Đây là bằng chứng xác thực sự hiện diện lâu đời của Kitô giáo tại quốc gia này.

 Xem chi tiết »
Một số giám mục Chính thống tại Ucraina phò Nga bị bãi chức

Một số giám mục Chính thống tại Ucraina bị bãi chức và cho về hưu vì phò Nga.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Ý kêu gọi chính phủ xem lại luật nhập cư

Nhân dịp Lễ hội Di cư lần thứ 7 diễn ra từ ngày 23 đến 26/11, Đức cha Gian Carlo Perego, Chủ tịch Tổ chức Di cư thuộc Hội đồng Giám mục Ý kêu gọi chính phủ xem lại luật nhập cư để tránh tình trạng bấp bênh, bóc lột và thuê mướn bất hợp pháp đối với người di cư và tị nạn.

 Xem chi tiết »
Hơn 900 trẻ em được sinh ra mỗi ngày tại Ucraina trong sự bấp bênh

Tổ chức Cứu Trẻ Em cho biết, theo dữ liệu từ các viễn tượng nhân khẩu học của Liên Hiệp quốc, 247.440 trẻ - hoặc trung bình mỗi ngày 903 trẻ - đã được sinh ra từ ngày 24/2 tại Ucraina từ khi chiến tranh nổ ra cách đây 9 tháng.

 Xem chi tiết »
Ngày Thế giới Phòng ngừa và Chữa lành Trẻ bị Khai thác, Lạm dụng và Bạo lực tình dục

Ngày 07/11/2022, với sự thúc đẩy của hai quốc gia Sierra Leone và Nigeria, và sự tài trợ của 120 quốc gia khác, Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết chọn ngày 18/11 là Ngày Thế giới Phòng ngừa và Chữa lành Trẻ bị Khai thác, Lạm dụng và Bạo hành tình dục.

 Xem chi tiết »
Đức tin tìm lại được của nhà lãnh đạo nhân quyền Hebe de Bonafini

Bà Hebe de Bonafini, lãnh đạo nhân quyền nổi tiếng đã qua đời hôm Chúa Nhật 20/11/2022 ở tuổi 93. Bà là người sáng lập và chủ tịch của Hiệp hội phụ nữ Madres di Plaza de Mayo - Các Bà mẹ của Quảng trường tháng Năm ở Argentina. Bà Bonafini có một mối tương quan đặc biệt với Đức Thánh Cha Phanxicô. Chính nhờ tương quan bà nhận được từ Đức Thánh Cha mà bà đã tìm lại được đức tin.

 Xem chi tiết »
Chủ tịch HĐGM Sudan và Nam Sudan kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn cấp cứu người dân Abyei

Đức cha Yunan Tombe Trily của El Obeid, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Sudan và Nam Sudan kêu gọi chính phủ và Liên Hiệp Quốc khẩn cấp cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân ở khu vực, vì nếu không sẽ có nhiều người chết đói.

 Xem chi tiết »
Các lãnh đạo Công giáo Hoa Kỳ phản đối ba vụ hành quyết trong tháng 11

Vào tuần thứ ba của tháng 11, chỉ trong hai ngày, ba vụ hành quyết bằng cách tiêm thuốc độc đã diễn ra ở Hoa Kỳ. Các nhà lãnh đạo Công giáo đã lên tiếng phản đối các vụ hành quyết, trong đó có ba vụ đã thực hiện và một vụ tạm dừng do hết thời hạn phải chết sau những cố gắng bất thành trong việc thi hành án.

 Xem chi tiết »
Các Kitô hữu Trung Đông tiếp tục bị bách hại và lãng quên

Theo Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN), tại nhiều nơi ở Trung Đông các Kitô hữu vẫn đang tiếp tục chịu bách hại và bị lãng quên, phải ra đi để hy vọng cuộc sống được bảo đảm.

 Xem chi tiết »
Các Giáo hội Kitô lo ngại về nhân quyền trước thềm World Cup 2022

Các Giáo hội Kitô bày tỏ lo ngại về vấn đề nhân quyền đối với các Kitô hữu và các nhóm thiểu số trong thời gian diễn ra FiFa World Cup 2022.

 Xem chi tiết »
Hội đồng Giám mục Bolivia kêu gọi chấm dứt cảnh giết nhau tại nước này

Hội đồng Giám mục Bolivia kêu gọi chấm dứt tình trạng “anh em giết nhau” tại nước này, tôn trọng và bảo đảm cho những người không đồng ý với nhà cầm quyền.

 Xem chi tiết »
Một tín hữu Kitô Pakistan bị tra tấn buộc "thú nhận" tội phạm thượng

Hôm 18 tháng Mười Một vừa qua, hãng tin Asia News ở Roma đưa tin: một tín hữu Kitô Pakistan đã bị tra tấn, hành hạ trong tù để buộc phải nhìn nhận tội phạm thượng chống Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Thánh Cha chính thức trở thành công dân danh dự của Thành phố Asti

Chiều ngày 16/11/2022, tất cả các uỷ viên hội đồng thị trấn Asti đã bỏ phiếu đề xuất của thị trưởng và đồng thuận trao quyền công dân danh dự của Thành phố Asti cho Đức Thánh Cha.

 Xem chi tiết »
Hai giám mục Nigeria cảnh giác tín hữu về các tiên tri giả

Hai giám mục tại Nigeria bên Phi châu lên tiếng cảnh giác các tín hữu về những tiên tri giả và những nhà chữa bệnh giả dối, lường gạt về những phép lạ.

 Xem chi tiết »
Ai Cập hợp thức hóa thêm 125 thánh đường Kitô

Chính phủ Ai Cập đã hợp thức hóa thêm 125 thánh đường Kitô và các nhà xứ phụ cận, nâng tổng số cơ sở được hợp thức hóa trong vòng 5 năm qua lên 2.526 đơn vị.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang