Thế giới

Các giám mục Ecuador kêu gọi đối thoại trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực ở Ecuador

Các Giám mục Ecuador kêu gọi đối thoại để đạt được thỏa thuận giữa Chính phủ và Liên đoàn các Dân tộc Bản địa (Conaie), tổ chức đang dẫn đầu một cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc khiến 4 người thiệt mạng.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Mexico thúc giục Tổng thống thay đổi chiến lược ứng phó với tội phạm

Hội đồng giám mục Mexico đã kêu gọi Tổng thống nước này sửa đổi chiến lược an ninh của ông khi bạo lực tiếp tục lan rộng khắp Mexico và cướp đi sinh mạng của những người vô tội, bao gồm cả các giáo sĩ.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Hoa Kỳ hoan nghênh phán quyết tài trợ cho các trường tư của tôn giáo

Các Giám mục của Hoa Kỳ đã hoan nghênh một phán quyết của Tòa án Tối cao khi yêu cầu bang Maine tài trợ cho giáo dục tôn giáo tại các trường tư của các tôn giáo như một phần của chương trình hỗ trợ học phí của bang.

 Xem chi tiết »
Thêm một đoàn vận chuyển vì hoà bình sẽ từ Ý đến Ucraina

Tiếp tục sáng kiến có tên "Hãy từng chiến tranh ngay bây giờ," do Cộng đoàn thánh Giáo hoàng Gioan XXIII phát động, vào thứ Bảy 25/6/2022, thêm một đoàn vận chuyển vì hòa bình sẽ rời Ý đến thành phố Odessa của Ucraina để bày tỏ sự gần gũi và liên đới với người dân Ucraina.

 Xem chi tiết »
Lần đầu tiên một Kitô hữu làm Thủ tướng Singapore

Lần đầu tiên trong lịch sử, một tín hữu Kitô được chọn làm Thủ tướng của Singapore.

 Xem chi tiết »
Khủng bố lại tấn công nhà thờ Công giáo ở Nigeria, sát hại 3 người và bắt cóc 36 người

Sau vụ tấn công đẫm máu tại một nhà thờ ở bang Ondo của Nigeria hôm Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 5/6, khiến khoảng 50 tín hữu bị chết, hôm Chúa Nhật 19/6/2022, một vụ tấn công khác vào nhà thờ ở làng Roboh, bang Kaduna, khiến 3 người thiệt mạng và 36 người bị bắt cóc.

 Xem chi tiết »
Các giám mục châu Âu kêu gọi Hội đồng châu Âu tái nỗ lực vì hoà bình ở Ucraina

Các Giám mục của Liên minh châu Âu kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đưa ra một tầm nhìn chiến lược cho sự ổn định và hòa bình, đồng thời kêu gọi một quá trình mở rộng đáng tin cậy cho khối, bao gồm các cuộc đàm phán cho Albania và Bắc Macedonia gia nhập, và tư cách ứng cử viên cho Ucraina.

 Xem chi tiết »
Giám mục Nigeria kêu gọi tín hữu đừng để bị thảm kịch tàn sát đè bẹp

Trong Thánh lễ an táng cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại một nhà thờ Công giáo hôm 5/6/2022, lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, khiến hàng chục người thiệt mạng, Đức cha Emmanuel Badejo của Giáo phận Oyo không né tránh mô tả sự kinh hoàng của vụ thảm sát, nhưng cũng thôi thúc hy vọng vào lòng thương xót của Chúa và lời hứa về sự phục sinh.

 Xem chi tiết »
Dư âm một số nhận định của Đức Thánh Cha về chiến tranh tại Ucraina

Một số nhận định của Đức Thánh Cha Phanxicô về nguyên nhân và diễn biến của chiến tranh tại Ucraina đã bị nhiều giới phê bình, nhưng cũng không thiếu những người ca ngợi sự thẳng thắn và can đảm của ngài về thực tại và viễn tượng cuộc chiến hiện nay.

 Xem chi tiết »
Nhà thờ Công giáo bị quân đội Myanmar thiêu rụi

Nhà thờ Thánh Mátthêu ở giáo xứ Dognekhu của Giáo phận Loikaw, và một số nhà dân ở bang Kayah, miền đông Myanmar, đã bị quân đội chính quyền thiêu rụi vào ngày 15/6/2022.

 Xem chi tiết »
Các giám mục Anh và xứ Wales nói rằng kế hoạch gửi người tị nạn đến Rwanda là điều xấu hổ

Các giám mục Anh và xứ Wales nhắc lại những lo ngại của các ngài về kế hoạch gây tranh cãi của chính phủ Vương quốc Anh khi gửi những người xin tị nạn đến Rwanda và gọi đó là điều đáng xấu hổ.

 Xem chi tiết »
Giáo hội Bangladesh cổ võ bảo vệ môi trường

Giáo hội Bangladesh sẽ nhấn mạnh đến việc bảo vệ môi trường thông qua các chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức cho mọi thành phần xã hội trong những năm tới.

 Xem chi tiết »
Người dân Congo vẫn chờ đợi Đức Thánh Cha viếng thăm

Các nhà chức trách ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã cầu chúc Đức Thánh Cha phục hồi nhanh chóng và cho biết họ sẽ tiếp tục chờ đợi ngài đến thăm đất nước của họ.

 Xem chi tiết »
Tổng thống đắc cử của Philippines sẵn sàng cộng tác với Giáo hội

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Radio Veritas 846 hôm 13/6/2022, Đức Tổng Giám mục Charles Brown, Sứ thần Toà Thánh tại Philippines cho biết, Tổng thống đắc cử của Philippines, ông Ferdinand Marcos Jr sẵn sàng “cộng tác, hợp tác chặt chẽ với Giáo hội.”

 Xem chi tiết »
Kho vũ khí hạt nhân toàn cầu lần đầu tiên tăng lên kể từ Chiến tranh Lạnh

Một tổ chức tư vấn hàng đầu về xung đột và vũ khí công bố một báo cáo cho thấy, lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Lạnh kho vũ khí hạt nhân toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên trong những năm tới. Điều này cũng cảnh báo nguy cơ sử dụng những vũ khí này trong nhiều thập kỷ tới.

 Xem chi tiết »
190 vụ tấn công Giáo hội Nicaragua trong 4 năm dưới thời Tổng thống Ortega

Một báo cáo điều tra mới đây cho thấy rằng trong chưa đầy 4 năm, Giáo hội Công giáo Nicaragua đã là mục tiêu của 190 vụ tấn công và xúc phạm, bao gồm vụ đốt nhà thờ chính toà Managua, cũng như các vụ sách nhiễu và bắt bớ của cảnh sát đối với các giám mục và linh mục dưới chế độ của Daniel Ortega.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang