Thế giới

Các Giám mục Pháp kêu gọi các tín hữu phân định trước cuộc bầu cử tổng thống

Ba tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, các Giám mục Pháp công bố một tài liệu có tựa đề “Hy vọng không thất vọng”, nhằm giúp các tín hữu suy tư những vấn đề liên quan đến việc bỏ phiếu, yêu cầu không bỏ phiếu trắng và nhắc lại những cạm bẫy công cụ hóa Kitô giáo trong chính trị.

 Xem chi tiết »
Iraq vừa phát hiện di tích có thể là của một nhà thờ cổ dưới nền đền thờ Hồi giáo al-Nuri

Cách đây vài ngày, trong quá trình khai quật tại đền thờ Hồi giáo al-Nuri ở Mosul, bị phá huỷ trong cuộc chiến giữa nhóm Nhà Nước Hồi giáo IS và quân đội Iraq, các công nhân đã phát hiện nền móng của một phòng cầu nguyện có từ thế kỷ XII bên dưới nền đền thờ Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
360 triệu Kitô hữu bị bách hại trên thế giới trong năm 2021

Theo tổ chức phi chính phủ Open Doors - Những cánh cửa mở, trên thế giới, tự do tôn giáo đang bị giảm mạnh. Trong năm 2021, hơn 360 triệu Kitô hữu đã phải chịu nhiều cuộc tấn công bạo lực vì đức tin.

 Xem chi tiết »
Azerbaijan yêu cầu Toà Thánh giúp giải quyết xung đột với Armeni

Ngày 17/1/2022, phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Roma sau khi kết thúc một hành trình liên tôn do lãnh đạo Hồi giáo Allahshükür Pashazade của vùng Caucasus dẫn đầu, ông Rahman Mustafayev, đại sứ Azerbaijan cạnh Tòa thánh, cho biết Azerbaijan đang tìm sự giúp đỡ ngoại giao của Toà Thánh trong việc giải quyết các tranh chấp giữa nước này và Armenia. Giải thích cho phát biểu của mình, đại sứ của Azerbaijan cạnh Tòa Thánh nói rằng vì Tòa thánh có “quan hệ tốt với cả hai bên”.

 Xem chi tiết »
Cựu linh mục tranh cử tổng thống ở Đông Timor

Ông Martinho Germano da Silva Gusmao, một cựu linh mục Công giáo, đã chính thức tuyên bố ứng cử vào cuộc bầu cử tổng thống của Đông Timor vào ngày 19/3/2022.

 Xem chi tiết »
Các Giám mục Panama: Chống buôn bán ma túy và bạo lực đòi hỏi nỗ lực của mọi người

Các Giám mục Panama lo ngại tình trạng thiếu an ninh và sự lan rộng các mạng lưới buôn bán ma túy trong đất nước, đồng thời khẳng định “cuộc chiến chống buôn bán ma tuý và bạo lực đòi hỏi nỗ lực của mọi người”.

 Xem chi tiết »
"Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống" do Hội đồng giám mục Mỹ tổ chức bắt đầu từ ngày 19/1

Năm nay, “Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống” do Hội đồng giám mục Mỹ tổ chức, bắt đầu từ ngày 19/1/2022, sẽ kỷ niệm hoạt động lần thứ 10. Trong tuần lễ này, các giám mục Hoa Kỳ khuyến khích mọi người cầu nguyện để việc phá thai được chấm dứt.

 Xem chi tiết »
Vấn đề trợ cấp tài chính của các Giáo hội ở châu Âu

Tại châu Âu, các Giáo hội được tài trợ theo cách rất khác nhau, hoặc từ khoản thuế Giáo hội, hoặc từ các cuộc lạc quyên hay đóng góp trực tiếp từ ngân sách của Nhà Nước. Hiện nay, đối mặt với các cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính, chính trị xã hội và cả tôn giáo, việc cung cấp tài chính cho các Giáo hội là chủ đề của các cuộc thảo luận ở nhiều nước châu Âu.

 Xem chi tiết »
Đan viện Biển Đức An Nghỉ tại Jerusalem lại bị phá hoại

Đan viện Dormitio, Đức Mẹ An Nghỉ, của Dòng Biển Đức, với các Đan sĩ người Đức lại bị các thành phần Do thái cực đoan tấn công.

 Xem chi tiết »
Trại tị nạn cạnh nhà thờ chính tòa Alindao, Trung Phi, bị thiêu rụi

Trại tị nạn Galileo do Giáo hội Công giáo Trung Phi đảm trách và tọa lạc gần nhà thờ chính tòa giáo phận Alindao, đã bị thiêu rụi, khoảng 1.500 nhà ở bị phá hủy và thiệt hại vật chất rất lớn về cơ cấu, khoảng 20 người bị đưa vào nhà thương chữa trị.

 Xem chi tiết »
Chủ tịch Hồi giáo Đức cảm động vì cuộc gặp gỡ với Đức Thánh cha

Chủ tịch Ủy ban trung ương Hồi giáo tại Đức, ông Aiman Mazyek, cho biết ông rất cảm động và ngỡ ngàng vì cuộc gặp gỡ với Đức Thánh cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
ĐHY Dolan lên án các vụ tấn công vào nơi thờ phượng và phá ảnh tượng thánh

Ngày 14/1/2022, trong sứ điệp nhân Ngày Tự do Tôn giáo, được cử hành ngày 16/1/2022, Đức Hồng y Timothy Dolan, chủ tịch ủy ban tự do tôn giáo của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, nói rằng việc tấn công các nơi thờ phượng và nghệ thuật tôn giáo cũng giống như tấn công cộng đồng những người cầu nguyện ở đó.

 Xem chi tiết »
Hội nghị tôn giáo quốc tế đầu tiên ở Đông Bắc Syria

Thành phố Amuda của Syria đã tổ chức Hội nghị tôn giáo quốc tế đầu tiên ở vùng Lưỡng Hà từ ngày 10 đến ngày 11/01, với sự tham gia của các học giả Hồi giáo, Kitô giáo, Yazidi và Alawite tại Syria và các quốc gia khác.

 Xem chi tiết »
Giáo phận Grenoble - Vienne chào mừng Grenoble trở thành "thủ đô xanh của châu Âu"

Ngày 15/01, thành phố Grenoble của Pháp tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “thủ đô xanh của châu Âu”, do Ủy ban châu Âu trao tặng. Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong việc tạo ra môi trường và sự phát triển bền vững. Giáo phận Grenoble - Vienne chào mừng danh dự này và tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến ủng hộ bảo vệ môi trường.

 Xem chi tiết »
Nigeria đang nỗ lực giải cứu nữ sinh Kitô giáo bị bắt cóc cách nay 4 năm

Tướng Lucky Irabor, Tham mưu trưởng Quốc phòng Nigeria, đã đảm bảo rằng các nỗ lực đang được tiến hành để đảm bảo việc trả tự do cho Leah Sharibu, một nữ sinh Kitô giáo, bị bắt cóc cách nay 4 năm, và những người khác bị giam giữ bởi các nhóm vũ trang.

 Xem chi tiết »
Một Ki-tô hữu ở Trung Quốc bị kết án tù vì bán các sách về Kitô giáo

Một tòa án Trung Quốc ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, mới đây đã bác đơn kháng cáo của ông Trần Vũ (Chen Yu), chủ một hiệu sách trực tuyến Ki-tô giáo, bị kết án 7 năm tù và khoản tiền phạt 200.000 nhân dân tệ, tương đương với 27.600 euro, vào năm 2020, vì bị kết tội hoạt động chống Trung Quốc do đã bán các sách Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang