Thánh tượng bị đập phá tại Giáo xứ Mỹ Yên, Giáo phận Vinh

9/5/2013 5:17:33 PM
Các bạn thân mến, trong tinh thần hiệp thông, chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả mọi người, tất cả các bên trong vụ việc tại Giáo xứ Mỹ Yên thuộc Giáo phận Vinh vừa xảy ra ngày hôm qua, 04-09-2013, nhất là những anh chị em đang chịu thương tích, và cũng xin Chúa tha thứ cho những ai có hành vi đập phá tượng thánh.

Vinh-MyYen-04Sep2013.jpg


Trong tinh thần ấy, chúng ta hãy cùng suy ngẫm lại lời của Đức Thánh Cha Phanxicô và lời của vị đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, và cùng nhau đọc một Kinh Hòa Bình:

"Chiến tranh chỉ đem lại chiến tranh. Bạo lực chỉ tăng thêm bạo lực. Chúng ta hãy mang Tin Mừng vốn là sức mạnh của Thiên Chúa để nhổ bỏ và phá hủy sự ác và bạo lực thế gian; để phá tan và đạp đổ những hàng rào ích kỷ, không bao dung và oán thù, để kiến tạo một thế giới mới. Chúa Giêsu Kitô đặt niềm hy vọng nơi các bạn." (Trích Đức Giáo Hoàng Phanxicô)

"Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhớ đến anh chị em trong lời cầu nguyện và tất cả những ai đứng về phía chân lý, công bình và tự do tôn giáo. Ngài khuyến khích anh chị em kiên nhẫn trong việc làm chứng cho những giá trị nhân bản và Kitô giáo mà chúng được cắm rễ sâu như thế nào trong đức tin và lịch sử dân tộc Việt Nam." (Trích Đức Tổng Giám Mục Sứ Thần Tòa Thánh Leopoldo Girelli, vị Đại diện của Đức Thánh Cha tại Việt Nam, nói một cách nhấn mạnh với các tín hữu Giáo phận Vinh nói riêng và nói chung cho Giáo hội Việt Nam, nhân dịp ngài thăm mục vụ Giáo hạt Bột Đà thuộc Giáo phận Vinh ngày 01-09-2013)

Lạy Chúa, xin thương xót chúng con!
Lạy Đức Maria, Nữ Vương Hòa Bình, cầu cho chúng con!

♫ "Jesus, come to us,
lead us to your light.
Jesus, be with us,
for we need you." ♫

♫ "Lạy Chúa Giêsu, xin đến với chúng con,
dẫn đưa chúng con đến ánh sáng của Ngài
Lạy Chúa Giêsu, xin ở lại với chúng con,
vì rằng chúng con cần Ngài." ♫

Mời các bạn nghe bản "Jesus, Come to Us" (Lạy Chúa Giêsu, xin đến với chúng con) của nhạc sĩ David Haas, tại link sau:
 www.ocpvn.org/english-corner/jesus-come-to-us.html

----------------------------------
Trong ảnh: Thánh tượng tại tư gia anh Nguyễn Văn Văn thuộc Giáo xứ Mỹ Yên, Giáo phận Vinh bị đập bể ngày 04-09-2013. (Ảnh: Website Giáo Phận Vinh)

Để xem thêm thông tin về vụ việc và nghe phỏng vấn từ chính thẩm quyền của Giáo hội (Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam), có thể vào những link sau:

1/ www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=9822
2/ www.chuacuuthe.com/2013/09/04/sos-cong-an-bo-doi-duoc-dieu-dong-tran-ap-giao-dan-my-yen
3/ www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/09/130905_catholics_my_yen_police_clash.shtml
4/ www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/09/130905_nguyen_thai_hop_interview.shtml
5/ www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=9825
6/ www.giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=9828
7/ www.vietcatholic.org/News/Html/113870.htm

Lên đầu trang