Thánh lễ Truyền chức Phó tế và Linh mục tại Dòng Chúa Cứu Độ

9/27/2022 8:17:37 AM
Sáng thứ Bảy 24/9/2022, tại nhà nguyện Chúa Thánh Thần thuộc Dòng Ngôi Lời -Tagaytay - Philippines, Đức cha Reynaldo G. Evangelista,DD – Giám mục Giáo phận Imus đã chủ tế Thánh Lễ truyền chức linh mục cho thầy phó tế Giuse Mai Văn Phúc, và trao tác vụ phó tế cho các thầy Phanxicô Lê Thiên Hướng, thầy Phêrô Trần Văn Trung, thầy Giuse Phạm Văn Phụng, thầy Antôn Thái Viết Huyền, thầy Michael D. Cerna, và thầy Cyrius Eko thuộc Dòng Chúa Cứu Độ.

truyen-chuc-05.JPG

Về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tân chức hôm nay có các cha Sunil,SDS và cha Ferdinand Lukua,SDS – thuộc ban Cố Vấn Tổng quyền của Hội Dòng; cha Hubert Kranz, SDS – bề trên Miền dòng Philippines; cha Giuse Nguyễn Chí Công, SDS – Bề trên Dòng Chúa Cứu Độ Việt Nam và 30 linh mục đồngtế; cùng đông đảo quý tu sĩ nam nữ các dòng và gia đình thân nhân, ân nhân và bạn hữu của các tân chức.

Trong lời mở đầu Thánh Lễ, Đức cha Reynaldo G. Evangelista,DD mời gọi cộng đoàn phụng vụ tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban và cầu nguyện đặc biệt cho các thầy sắp lãnh thừa tác vụ phó tế và linh mục để các ngài trở nên những người môn đệ nhiệt thành của Chúa Kitô và phục vụ Giáo Hội của Ngài.

truyen-chuc-02.JPG

Sau bài Tin Mừng, nghi thức phong chức Phó tế và Linh mục được cử hành. Nghi thức này gồm ba phần: Tuyển Chọn, Phong Chức, và Diễn Nghĩa.

Trong nghi thức Tuyển Chọn, cha Bề trên Dòng giới thiệu các tiến chức và xin Đức Giám Mục trao tác vụ tác vụ phó tế và linh mục cho họ. Sau khi tuyển chọn, Đức giám mục chủ phong ban huấn từ, chia sẻ với các tiến chức về ý nghĩa và sứ mạng của các thừa tác vụ mà họ sắp lãnh nhận. Sau lời hứa của các tiến chức và kinh cầu các Thánh, nghi thức Phong Chức phó tế và linh mục lần lượt bắt đầu với việc đặt tay của vị giám mục chủ phong, các linh mục đồng tế và việc đọc lời nguyện phong chức.

truyen-chuc-03.JPG

Cuối cùng, nghi thức Diễn Nghĩa được bắt đầu với các phó tế qua việc đeo dây Phó tế, trao sách Tin Mừng và trao hôn bình an; với tân linh mục qua việc mặc áo lễ, xức dầu thánh, trao Chén thánh và hôn bình an. Nghi thức trao thừa tác vụ phó tế và linh mục kết thúc. Thánh Lễ tiếp tục diễn ra như bình thường với phần phụng vụ Thánh Thể.

truyen-chuc-01.JPG

truyen-chuc-04.JPG

truyen-chuc-06.JPG

Với tâm tình tạ ơn, sau Thánh lễ,thay mặt các tân chức, cha Giuse Mai Văn Phúc đã có lời tri ân Đức cha đã dâng thánh lễ và truyền chức cho các tu sĩ của Dòng. Cha cũng có lời cảm ơn các linh mục đồng tế, các thân nhân, ân nhân và bạn hữu đã đồng hành, dạy dỗ, hướng dẫn, giúp đỡ và cầu nguyện cho các tân chức trong hành trình ơn gọi vừa qua. Thánh lễ truyền chức được tổ chức gọn gàng và đơn sơ nhưng không kém phần trang nghiêm và sốt sắngtân linh mục và các tân phó tế được chào đón bằng những đóa hoa tươi thắm, những lời chúc mừng nồng nhiệt, những cái bắt tay nghĩa tình của linh mục đoàn, gia đình, thân nhân, ân nhân và bạn hữu xa gần.

truyen-chuc-07.JPG

Hồng ân nối tiếp hồng ân, Hội Dòng Chúa Cứu Độ Việt Nam vừa mừng lễ Tạ ơn của 3 tân linh mục được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tức- Giám mục Giáo phận Phú Cường đặt tay truyền chức cách đây không lâu, và hôm nay Hội Dòng lại vui mừng có thêm 1 tân linh mục và phó tế. Như vậy, Hội dòng Chúa Cứu Độ Việt Nam hiện nay có 39 thành viên và đang phục vụ ở các nước như: Việt Nam, Philippines, Úc, Tây Ban Nha, Italy. Bao gồm 11 linh mục, 5 thầy phó tế, 7 thầy đang học thần học, 7 thầy học triết học, 2 tập sinh và 7 ứng sinh. Với sứ mạng là nhìn vào các dấu chỉ của thời đại và dùng các phương tiện và các cách thức khác nhau nhằmhướng đến mục đích làm cho mọi người nhận biết một Thiên Chúa chân thật và duy nhất và Đấng Người sai đến là Đức Giê-su Ki-tô.  

truyen-chuc-08.JPG

truyen-chuc-09.JPG

Xin dâng lên Thiên Chúa lời Tạ ơn vì từ hôm nay, hội dòng và Giáo Hội Việt Nam có thêm những người tông đồ, những thợ gặt được Đức Kitô sai đến “để phục vụ chứ không phải để được phục vụ” trên những cánh đồng truyền giáo bao la đang trổ bông chín vàng nơi quê hương Việt Nam và thế giới hôm nay.

Omnia Ad Majorem Dei Gloriam et Ad Salutem Animarum” – Cho Vinh Danh Thiên Chúa và cứu rỗi các linh hồn.

truyen-chuc-10.JPG

Truyền thông Cứu Độ

Steven Hoang,SDS

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang