Thánh Lễ trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

3/17/2019 10:16:46 PM
Sáng hôm thứ Bẩy, ngày 16/03/2019, tại phân khoa Thần học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã đến chủ sự Thánh lễ trao ban Thừa tác vụ Đọc sách và Giúp lễ cho quý thầy lớp Thần I và Thần II.

 HaNoi_01.jpg

 

Cùng đồng tế với Đức Tổng Giuse có sự hiện diện của Cha Phó Giám đốc Giuse, quý cha giáo và quý thầy phân khoa Thần học tham dự.

 

Mở đầu Thánh Lễ Đức TGM Giuse nói việc đào tạo ơn gọi Linh mục là hành trình trường kỳ, tiệm tiến và toàn diện. Việc quý thầy nhận lãnh tác vụ đọc sách và giúp lễ hôm nay, là thành quả của sự hy sinh, chăm lo đào tạo của quý Cha giáo đồng thời cũng là sự cố gắng tu luyện của anh em dưới mái trường chủng viện. Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cách đặc biệt cho anh em lãnh tác vụ được thêm lòng yêu mến Lời Chúa, trung thành với việc phụng vụ Bàn Thánh và luôn luôn cố gắng tiến tới điều mà Chúa mong ước và Giáo hội chờ đợi qua thiên chức linh mục.

 

Trong bài giảng, ngài khởi đi từ những ý tưởng trong đoạn Tin Mừng của thánh sử Luca, Đức Giêsu  trở về quê hương Na-da-rét ( x Lc  4, 16-22), Đức cha nói: “hơn 2000 năm Giáo Hội đọc lên lời này. Giáo Hội nhận thấy sứ mạng phải lên đường loan báo Tin Mừng cho người nghèo, loan báo mầu nhiệm tình thương của Thiên Chúa… Lúc này đây, cộng đoàn phụng vụ chúng ta cũng ngỡ ngàng trước những điều kỳ diệu mà Thiên Chúa đã và đang làm trên những người anh em sắp lãnh tác vụ đọc sách và giúp lễ. Tuy chưa phải là bí tích, nhưng nó cũng là một bước tiến quan trọng để tiến đến chức linh mục“.

 

Ngài căn dặn anh em Chủng sinh hãy ý thức về những yếu đuối của mình và hồng ân cao quý mà Chúa đang mời gọi chúng ta: “Lời Chúa trong sách đệ Nhị luật mà Môsê rao giảng, anh em hãy đặt để Lời Chúa trong lòng, nơi môi miệng và tâm hồn anh em. Ước gì Lời Chúa trở nên chính con người bằng xương bằng thịt của anh em, bằng lời nói và bằng hành động của anh em chúng ta”.

 

Cuối Thánh lễ, thầy trưởng tràng đại diện cho quý thầy lãnh tác vụ và anh em chủng sinh cám ơn và chúc mừng bổn mạng Đức TGM Giuse, Cha Phó Giám đốc cùng quý cha mang thánh hiệu Giuse.

 

(WTGP.Hà Nội 16.03.2019)

 

HaNoi_02.jpg

HaNoi_03.jpg

HaNoi_04.jpg

HaNoi_05.jpg

HaNoi_06.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang