TGP.SÀI GÒN: Thánh Lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Tân Việt

7/21/2022 9:50:59 PM
“ Hôm nay các con lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức để kiện toàn chúng ta trong đời sống làm con cái Chúa”. Đó là lời chia sẻ của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng, khi ngài về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm Sức tại giáo xứ Tân Việt, được cử hành lúc 17g30 thứ ba 19/07/2022, tại nhà thờ Tân Việt giáo hạt Tân Sơn Nhì.

Sai-Gon-Tan-Viet-9.jpg

Đồng tế với ngài có Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ, Lm phụ tá Giuse Nguyễn Minh Duy và quý Lm khách.

Đến hiêp dâng Thánh lễ, ngoài 109 em sắp Thêm Sức còn có cha mẹ đỡ đầu, các phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Lúc 17g30, các em sắp Thêm Sức, đại diện các đoàn thể cùng quý chức đã rước Đức TGM và quý cha tiến vào nhà thờ bắt đầu Thánh lễ.

Chia sẻ Tin mừng, Đức TGM nói: Hôm nay các con lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức để kiện toàn chúng ta trong đời sống làm con cái Thiên Chúa, những người do thái ngày xưa biết rõ Chúa Giêsu,  còn Chúa Thánh Thần không làm người nên thế gian không biết được nhưng các con biết vì Chúa Thánh Thần ở trong các con, tác động và hướng dẫn chúng ta. Chúa Thánh Thần là Đấng bảo trợ, ở bên cạnh chúng ta giúp chúng ta sống lời Chúa. Chúa Thánh Thần ở trong chúng ta, ngài chính là thần khí sự thật để giúp chúng ta sống theo sự thật.

Sai-Gon-Tan-Viet-4.jpg

Thánh Phao lô bảo chúng ta hãy cẩn thận vì chúng ta không biết cầu nguyện như thế nào cho đung ý Thiên Chúa nhưng có Chúa Thánh Thần nâng đỡ sự yếu hèn của chúng ta, ngài ở trong chúng ta và giúp chúng ta cầu nguyện. Vì vậy nếu chúng ta cầu nguyện trong Chúa Thánh Thần và nhờ Chúa Thánh Thần thì chúng ta sẽ được nhận lời.

Sau bài giảng, Đức TGM thẩm vấn các em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức lặp lại lời tuyên xưng đức tin từ khi lãnh nhận Bí Tích Rửa tội. Toàn thể cộng đoàn cùng đứng để hiệp ý với các em tuyên xưng đức tin.

Sai-Gon-Tan-Viet-5.jpg

Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh – phần chính yếu của Bí Tích Thêm Sức, Đức TGM đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan, đạo đức đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên trán các em, một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các em. Đây là cột mốc quan trọng trong đời sống của một tín hứu, nhờ ơn Chúa các em sống trọn vẹn căn tính của một Kitô hữu và trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời.

Sai-Gon-Tan-Viet-8.jpg

Thánh lệ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sai-Gon-Tan-Viet-12.jpg

Sau lời nguyện hiệp lễ, Ông phó chủ tịch HĐMV báo cáo lên Đức TGM những sinh hoạt của giáo xứ trong năm qua, đồng thời cám ơn quý Lm và anh chi Huynh trưởng GLV đã dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua.

Sai-Gon-Tan-Viet-14.jpg

Thánh lễ kết thúc lúc 19g30. Đức TGM, quý Lm đã cùng chụp hình lưu niệm với các em vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.

Vinh sơn Trần văn Đẩu

Sai-Gon-Tan-Viet-1.jpg

Sai-Gon-Tan-Viet-2.jpg

Sai-Gon-Tan-Viet-3.jpg

Sai-Gon-Tan-Viet-6.jpg

Sai-Gon-Tan-Viet-7.jpg

Sai-Gon-Tan-Viet-10.jpg

Sai-Gon-Tan-Viet-11.jpg

Sai-Gon-Tan-Viet-13.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang