TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Thạch Đà bế giảng lớp giáo lý Hôn nhân và Dự tòng

4/30/2021 12:12:09 PM
Sau khi kết thúc khóa học tìm hiểu về ơn gọi sống đời Hôn nhân và Dự tòng, vào lúc 17h00, chiều thứ tư ngày 28/04/2021, lớp Giáo lý Hôn nhân khóa 90 và Dự tòng khóa 53 giáo xứ Thạch Đà đã chính thức bế giảng. Trong Thánh Lễ bế giảng này, cộng đoàn giáo xứ Thạch Đà hân hoan chào đón thêm 40 thành viên gia nhập gia đình Giáo Hội qua việc lãnh nhận ba Bí tích Khai tâm Kitô giáo và mừng 48 năm Linh mục của Cha Sở.

SaiGon_ThachDa_3.jpg 

 

Thánh lễ do Cha Sở Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Đức hai cha phụ tá Giuse Đoàn Công Tuyên và Giuse Phạm Quang Vũ cử hành. Cùng hiệp thông trong Thánh Lễ có Quý chức HĐMV Giáo xứ, Quý anh chị Legio Mariæ hướng dẫn các bạn trong lớp học và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Thánh Lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi cha mẹ đỡ đầu và các bạn trẻ xác tín: “Nhờ Bí tích Rửa tội lãnh nhận hôm nay, các bạn trở nên nền tảng của đời sống Kitô hữu, là cửa mở vào sự sống trong Chúa Thánh Thần và là lối dẫn vào các bí tích khác. Nhờ phép Rửa, các bạn được giải thoát khỏi tội lỗi, được sinh lại làm con Thiên Chúa, trở thành các chi thể của Chúa Kitô, được gia nhập vào thân thể Hội Thánh và tham dự vào sứ mạng Hội Thánh của Người.

Khi được Thêm sức là dấu chỉ Chúa Giêsu dùng để ban Chúa Thánh Thần cho các bạn, giúp cho các bạn sống bí tích Rửa tội hoàn hảo hơn, gắn bó với Hội Thánh và được thêm sức mạnh mà làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hôm nay. Mỗi người có thêm một tên khác nữa để suy niệm về quyết định theo Đức Kitô như là người trưởng thành. Cái tên này thường là tên một vị Thánh. Nhiệm vụ của cha mẹ đỡ đầu là giúp đỡ cha mẹ của người được rửa tội để giúp người đó lớn lên như là một Kitô hữu tốt lành. Người đỡ đầu khi thêm sức giúp người được thêm sức trở thành môn đệ trưởng thành của Chúa Giêsu. Với việc lãnh nhận Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch và tột đỉnh của đời sống người Kitô hữu, cũng như mọi sinh hoạt của Hội Thánh, vì bí tích Thánh Thể chứa đựng tất cả kho tàng thiêng liêng của Hội Thánh là chính Chúa Kitô.

Cuối cùng ngài nhắn nhủ các bạn trẻ luôn biết đặt niềm tin nơi Thiên Chúa, niềm tin dành cho nhau và luôn biết sống lạc quan trong mọi hoàn cảnh, dù cuộc sống có nhiều khó khăn, thử thách. Trong cuộc sống gia đình, mỗi người hãy tạ ơn Chúa vì mọi điều tốt lành Chúa trao ban, biết chấp nhận những yếu hèn, khiếm khuyết của nhau để gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Đồng thời, các bạn hãy biết ý thức về trách nhiệm làm cha, làm mẹ trong gia đình tương lai, biết yêu thương và nâng đỡ nhau dù cuộc sống vẫn còn đó những sóng gió, những thử thách. Hãy noi gương Thánh Gia sống tin tưởng và phó thác nơi tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa”.

 

Thánh lễ tạ ơn khép lại nhưng đồng thời trao ban cho các anh chị em tân tòng cũng như các thành viên trong lớp giáo lý hôn nhân một sức sống mới, niềm vui mới. Sức sống và niềm vui của những người “được rửa tội và được sai đi” như chủ đề của truyền giáo ngoại thường mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã và đang kêu mời.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện cho các thành viên trong lớp học có lời cảm ơn đến Quý Cha, quý thầy, quý Hội đồng mục vụ Giáo xứ, Quý anh chị Legio Mariæ hướng dẫn lớp Hôn nhân và Dự tòng, Quý thân nhân và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn hôm nay và sự quan tâm, yêu thương, dạy dỗ trong suốt những ngày tháng qua.

 

Tiếp đến, thay mặt HĐMVGX ông Chủ tịch chúc mừng Cha Sơ Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Đức Phạm Bá Lãm, nhân ngày kỷ niệm 48 năm lãnh nhận thiên chức linh mục, được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Đồng thời, vị đại diện cũng dâng lên bó hoa tươi và món quà nhỏ, nói lên tấm lòng hiếu thảo của những người con trong giáo xứ Thạch Đà đối với vị mục tử.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, Mẹ của công cuộc Phúc âm hoá, ban tràn đầy ơn thiêng xuống trên mỗi thành viên trong lớp giáo lý để các bạn biết mang ánh sáng của Chúa Kitô đến cho mọi người và làm chứng cho Chúa trong qua chính đời sống của mình.

 

Kết thúc thánh lễ các bạn cùng chia vui trong bữa tiệc chia tay.

 

Click xem album hình ảnh

 

Lê Tân và Duy Duc

 

 SaiGon_ThachDa_1.jpg

SaiGon_ThachDa_2.jpg

SaiGon_ThachDa_4.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang