TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt mừng Bổn mạng Các Bà Mẹ Công Giáo

7/12/2020 3:05:05 PM
“ Anê Lê Thị Thành là vị nữ Thánh của tình yêu. Anê Lê Thị Thành nguyện Người chúc phúc cho muôn người …”. Bài ca nhập lễ của ca đoàn CĐM đã hướng cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ kính Thánh Anê Lê Thị Thành, bổn mạng, kỷ niệm 20 năm thành lập hội CBMCG diễn ra lúc 17g30 thứ bảy 11/07/2020 tại giáo xứ Tân Việt hạt Tân sơn Nhì.

 SaiGon_TanViet_06.jpg

 

Thánh lễ do Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ chủ tế cùng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Trước Thánh lễ, cộng đoàn được nghe tiểu sử của Thánh nữ Anê Lê Thị Thành, là Thánh nữ duy nhất trong số 117 vị Thánh tử đao VN được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong.

 

Trong bài giảng Lm chủ tế chia sẻ : Chúa Giêsu là thầy giảng có tài, chính vị vậy mỗi khi Chúa giảng ở đâu thì có hàng ngàn người nghe. Chúa không chỉ giảng về sự thật mà Chúa còn làm nhiều phép lạ từ việc hóa bánh ra nhiều cho mọi người ăn no, đến việc trừ quỷ để thể hiện quyền năng của Người.

Chúa rao giảng giống như hình ảnh của người nông phu đi gieo hạt giống. Chúng ta thấy rằng chính Chúa cũng là hạt giống mà Chúa Cha đã gieo vào thế gian. Kết quả chúng ta thấy đến nay đã có hang tỷ người đã tin và theo Chúa.

Ngài kết luận: Hôm nay cũng là bỗn mạng kỷ niệm 20 năm tành lập hội CBMCG, rất mong có thêm nhiều bà mẹ trong giáo xứ gia nhập hội để có cơ hội học hỏi, trao đổi nhân đức và đặc biệt là noi gương Thánh Nữ chu toàn bổn phận trong gia đình, sống theo gương Chúa và Mẹ Maria, dồng thời là mẫu gương tuyệt vời làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình.

 

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập Hội của 30 hành viên mới. Các chị đã lng trọng tuyên hứa tuân theo mục đích và tôn chỉ của Hội, thánh hóa bản thân truyền thong long yêu mến Chúa cho con cái. Dịp này Ban Chấp Hành Hội cũng thực hiện nghi thức tuyên thệ. Lm chủ tế trao cờ đoàn cho BCH Hội Các Bà Mẹ Công Giáo tiêu biểu việc trao quyền điều khiển Hội cho các chị.

 

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

 

Mừng kính Thánh Annê Lê Thị Thành chúng ta cầu xin Chúa cho các hội viên luôn thăng tiến trong đời sống đức tin, gắn bó, đoàn kết, yêu thương và lắng nghe Lời Chúa để giáo xứ chúng ta trở thành một đại gia đình loan báo Tin Mừng.

 

Vinh sơn Trần văn Đẩu

 

 SaiGon_TanViet_01.jpg

SaiGon_TanViet_02.jpg

SaiGon_TanViet_03.jpg

SaiGon_TanViet_04.jpg

SaiGon_TanViet_05.jpg

SaiGon_TanViet_07.jpg

SaiGon_TanViet_08.jpg

SaiGon_TanViet_09.jpg

SaiGon_TanViet_10.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang