TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Thánh lễ kỷ niệm hôn phối

12/28/2020 11:57:05 AM
Hòa trong bầu khí vui tươi của mùa Giáng Sinh, Giáo hội mừng kính Thánh Gia Thất. Trong dịp này, giáo xứ Tân Việt đã tổ chức Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm Ngọc khánh, Kim khánh, Ngân khánh cũng như 10. 20, 30 và 40 năm hôn phối cho các đôi vợi chồng trong giáo xứ diển ra lúc 17g Chúa nhật 27/12/2020 tại giáo xứ Tân Việt.

Tan-Viet-Hon-Phoi_1.jpg 

 

Trước Thánh lễ, đại diện HĐMV nói rõ lý do của buổi cử hành này để các gia đình cùng tạ ơn Chúa, chúc mừng và khích lệ nhau trong dịp kỷ niệm thành hôn này. Qua đó, mời gọi các Kitô hữu nhìn lại để canh tân đời sống hôn nhân gia đình.

 

Với tâm tình đó, các đôi kỷ niệm hôn phối hôm nay cùng đón Lm Chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ lên cung thánh bắt đầu Thánh lễ tạ ơn.

 

Đầu lễ, Lm chủ tế gởi lời chúc mừng đến các đôi hôn phói kỷ niêm ngày thành hôn và đến các gia đình nhân ngày lễ Thánh Gia trong giáo xứ. Hôm nay cũng là bổn mạng ca đoàn Thánh Gia. Hòa trong niềm vui đó, chúng ta cùng hân hoan bước vào Thánh lễ tạ ơn.

 

Trong bài giảng, Lm chủ tế chia sẻ: Nói tới Thánh Gia Thất, đó là chìa khóa mà đã vượt qua biết bao khó khăn thử thách trong đời sống hôn nhân của hai người. Chìa khóa đây là Thánh Gia cũng là Thánh giá bởi vì cuộc đời của các Ngài cũng gặp rất nhiều Thánh giá và d94 chấp nhận như Chúa vác Thập giá.

 

Thánh lê hôm nay kêu gọi mỗi ngườ chúng ta hãy học theo gương gia đình Thánh Gia, sống hòa thuận yêu thương nhau và nhất là d9uoc5 kêu gọi nên Thánh ngay trong gia đình mình.

 

Sau bài giảng, Lm chủ tế mời các gia đình kỷ niệm hôn phối cùng đứng lên lập lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích Hôn Phối.

 

Thánh lễ tiếp tục với phần lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các đôi hôn phối cám ơn Cha chánh xứ và HĐMV đã tổ chức Thánh lễ thật sốt sáng và ý nghĩa này. Đây quả là dịp tốt để cổ võ vai trò cao quý của đời sống hôn nhân.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g, trong niềm vui của toàn thể giáo xứ.

 

Vinh sơn Trần văn Đẩu

 

 Tan-Viet-Hon-Phoi_2.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_3.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_4.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_5.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_6.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_7.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_8.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_9.jpg

Tan-Viet-Hon-Phoi_10.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang