TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Lễ giỗ Cha cố Đa minh Vũ Đức Triêm

12/3/2021 5:13:17 PM
Chiều thứ năm lúc 17g 02/12/2021, cộng đoàn giáo xứ Tân Việt họp nhau trong ngôi thánh đường thân yêu để tưởng nhớ và cầu nguyện cho Cha cố Đa minh Vũ Đức Triêm- chánh xứ tiên khởi của giáo xứ.

TanViet_1.jpg

Trước thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau ôn lại tiểu sử và công nghiệp của người cha đáng kính. Sau đó đại diện quý chức các giáo họ các đoàn thể đón Linh mục chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ lên cung thánh chủ tế Thánh lễ chiều nay. Trước khi tiến lên bàn thờ Linh mục chủ tế cùng vị đại diện dừng lại ít phút trước di ảnh của Cha cố thắp nén nhang tưởng nhớ ngài.

Đầu lễ Linh mục chủ tế nhắn nhủ: Hôm nay ngày giỗ 31 năm Cha cố Đa minh Vũ Đức Triêm, chúng ta hiện diện trong Thánh lễ này tưởng nhớ, cầu nguyện và qua đó và qua đó tỏ lòng tri ân ngài.

Chia sẻ Tin mừng Linh mục chủ tế nói: Trong tâm tình hiếu thảo, chúng ta dâng Thánh lễ này để cầu nguyện cho Cha cố Đa minh sớm về với Chúa. Chúng ta cũng hy vọng tấm gương Cha cố để lại là hình ảnh rất đẹp khi nói tới giáo xứ Tân Việt. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta người Cha đáng kính đã về với Chúa nhưng gương sáng của ngài còn mãi mãi.

Phần phụng vụ Lời Chúa khép lại với lời nguyện tín hữu do quý vị đại diện tha thiết dâng lên Chúa.

Sau Thánh lễ cộng đoàn cùng ra đài Đức Mẹ cầu nguyện cho ngài vì hài cốt của Cha cố đang được an táng tại đây, lời cầu nguyện đan xen làn hương khói nghi ngút và ánh nến lung linh:” Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho linh hồn Cha cố Đaminh được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vô cùng . Amen.”

Vinh sơn Trần văn Đẩu

TanViet_2.jpg

TanViet_4.jpg

TanViet_5.jpg

TanViet_6.jpg

TanViet_7.jpg

TanViet_8.jpg

TanViet_9.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang