TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Tân Việt - Bế mạc tháng hoa

5/29/2022 9:03:51 PM
“ Hôm nay là ngày cuối tháng 5 , tháng kính Đức Mẹ cộng đoàn giáo xứ chúng ta tổ chức kiệu Đức Mẹ và dâng lời chúc tụng tạ ơn vì tình thương của Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ xin cho thế giới được hòa bình, cầu cho cơn dịch cúm Corona mau chấm dứt và cho chúng ta được sống bình an”.

Đó là lời nhắn nhủ của Lm chánh xứ Đa minh Vũ Ngọc Thủ trong Thánh lễ bế mạc tháng  hoa tại giáo xứ Tân Việt lúc 17g30 thứ bảy 29/05/2022. Thánh  lễ do Lm chánh xứ Đa minh chủ tế cùng với sự hiện diện cùa các đoàn hoa, đại diện các giáo họ, các đoàn thể cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

TanViet-2.jpg

16g30, các đoàn hoa các giáo họ, đại diện các đoàn thể cùng với Lm chủ tế cung nghinh tượng Đức Mẹ chung quanh nhà thờ cùng với lời kinh tiếng hát và lời kinh mân côi để cùng tôn vinh ca tụng Mẹ Maria.

Đoàn hoa giáo họ Kytô và Giuse đã dâng lên Đức Mẹ những điệu múa  dịu dàng, hồn nhiên cùng những đóa hoa tuoi thắm.

Chia sẻ Tin mừng lễ Chúa Thăng Thiên Lm chủ tế nói: “ Nếu chúng ta muốn được lên trờ cùng Chúa, chúng ta cũng phải trải qua con đường đau khổ, con đường tình yêu, con đường thập giá trong việc phụng sự Chúa, trong việc vâng phục Thánh ý Thiên Chúa và yêu thương nhau.

Ngày lễ Chúa lên trời hôm nay cũng là ngày truyền thông quốc tế,  chúng ta được mời gọi lắng nghe, lắng nghe Chúa, và lắng nghe nhau để cảm thông, tha thứ và biết phục vụ lẫn nhau  trong tình yêu thương, đây chính là con đường lên trời của mỗi người chúng ta.

Thánh lễ tiếp tục với phần phục vụ Thánh Thể.

Tháng hoa 2022 khép lại, nhưng tâm hồn các tín hữu trong giáo xứ Tân Việt càng thêm nồng nàn và gắn bó với Mẹ mỗi ngày.

Vinh sơn Trần văn Đẩu

TanViet-1.jpg

TanViet-5.jpg

TanViet-3.jpg

TanViet-4.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang