TGP.SÀI GÒN: Giáo xứ Hiển Linh mừng tước hiệu Nhà thờ Giáo xứ và khai mạc năm Sứ vụ 43-2019

1/7/2019 11:32:58 AM
Từ sau lễ Thánh Gia, các thành phần dân Chúa trong gia đình giáo xứ Hiển Linh đã rộn ràng chuẩn bị mừng lễ Hiển Linh: Mừng Tước Hiệu Nhà Thờ Giáo Xứ Và Khai Mạc Năm Sứ Vụ 43-2019. Niềm vui rộn ràng tràn ngập không gian và lòng trí mỗi người trong Ngày Truyền Thống của giáo xứ, qua nhiều hoạt động mục vụ.

Trước hết là Hội Chợ Hiển Linh, dành cho các em thiếu nhi. Sau thánh lễ lúc 8g00’ sáng, các em thiếu nhi trong giáo xứ vui chơi hội chợ, với nhiều gian hàng trò chơi và gian hàng ẩm thực.

 

 HienLinh_01.jpg

HienLinh_02.jpg

Hội Chợ Hiển Linh

 

Hoạt động tiếp đến là thánh lễ Hiển Linh, dành cho người già-yếu-bệnh và thân hữu tôn giáo bạn. Trong năm, anh chị em nhóm Chăm Sóc Bệnh Nhân đã thăm viếng người già-yếu-bệnh trong giáo xứ, không phân biệt lương giáo; tương tự, nhóm Thăm Viếng Mục Vụ cũng thăm viếng và tìm kiếm người nghèo trong giáo xứ, nghèo tinh thần hay vật chất, không phân biệt lương giáo. Từ sớm, anh chị em các nhóm này đã tất bật với việc chuẩn bị, thăm viếng và đưa những “bạn hữu của Chúa Hài Đồng” đến nhà thờ hiệp dâng thánh lễ. Trong thánh lễ, cha xứ cũng cử hành Bí tích Xức dầu bệnh nhân cho người già-yếu-bệnh.

 
HienLinh_03.jpg

HienLinh_04.jpg

Thánh lễ Hiển Linh, dành cho người già-yếu-bệnh và thân hữu tôn giáo bạn

 

Sau cùng, thánh lễ trọng thể được cử hành tại khuôn viên nhà thờ lúc 18g00’. Đồng tế với cha xứ, có nhiều cha Dòng Tên, cách riêng là quý cha từng giúp mục vụ tại giáo xứ. Trong phần giảng lễ, cha Giuse Maria Cao Gia An, SJ cho thấy linh đạo của ngày lễ Hiển Linh, đó là, như các đạo sĩ, biết nhìn lên bầu trời, nhận ra ánh sao của Thiên Chúa, lên đường tìm kiếm, và sau khi gặp Chúa, thay đổi đổi đời sống-“đi lối khác mà về xứ mình”.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha xứ Tôma Vũ Ngọc Tín, SJ đã phác thảo dự phóng của giáo xứ trong năm sứ vụ mới, Năm Sứ Vụ 43-2019, đó là tiếp tục chương trình Tác viên Tin mừng nhằm xây dựng các Cộng đoàn Giáo hội Cơ bản và khởi sự chương trình xây dựng nhà thờ giáo xứ.


HienLinh_05.jpg
 

Ngày Truyền Thống giáo xứ Hiển Linh khép lại trong tình hiệp thông sâu xa của cộng đoàn giáo xứ, nơi đó, mỗi người đều nhận ra vị trí của mình, được đón nhận trong tình hiệp thông. Tình hiệp thông giúp cho mỗi người sống trọn niềm vui mầu nhiệm Ngôi Lời Thiên Chúa làm người: “Ngôi Lời Thiên Chúa làm người và ở cùng chúng ta” (Ga 1,14a). Niềm vui nên trọn bởi cộng đoàn đón nhận Chúa và đón nhận nhau, sống tình con Thiên Chúa: “Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa.” (Ga 1,11-12).

 

Ban mục vụ truyền thông

Gx. Hiển Linh.

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang