TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ nhậm chức tân chính xứ Đồng Trì của cha An-Tôn Trần Duy Lương

12/19/2016 5:16:21 PM
Vào sáng ngày 17/12/2016. Giáo xứ Đồng Trì (thuộc Giáo hạt Chính tòa, Tổng Giáo phận Hà Nội) hân hoan chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám Mục Hà Nội về chủ sự Thánh lễ và nghi thức nhậm chức Tân Chính xứ Giáo xứ Đồng Trì cho Cha An-tôn Trần Duy Lương.

HaNoi-DongTri-09.jpg

 

Đồng tế với Đức Hồng Y còn có sự hiện diện của các quí Cha nguyên Chính xứ Đồng Trì, quí Cha trong Giáo hạt Chính tòa, quí Cha giáo Đại chủng viện… Ngoài ra còn có sự hiện diện của quí cộng đoàn Giáo xứ Chính tòa Hà Nội là Giáo xứ mà Cha Tân Chính xứ An-tôn trước đó làm Cha xứ.

 

Đúng 9h30, đoàn rước Đức Hồng Y cùng với Cha Tân Chính xứ Antôn và đoàn đồng tế từ trong Nhà xứ lên nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ và các nghi thức nhậm chức Tân Chính xứ.

 

Mở đầu, Cha Giuse Vũ Công Viện công bố Văn Thư Bổ Nhiệm Cha An-tôn Trần Duy Lương làm Cha chính xứ Giáo xứ Đồng Trì của Đức Hồng Y Phêrô.

 

Tiếp sau đó, Đức Hồng Y Phêrô đã trao chìa khóa nhà thờ cho Cha Tân chính xứ An-tôn với lời nhắn nhủ:

 

Từ hôm nay cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Đồng Trì được trao phó để cha chăm sóc với tư cách là chủ chăn riêng, dưới quyền của Giám mục giáo phận. Tại nơi đây, cha sẽ thi hành nhiệm vụ giảng dạy, thánh hóa và quan tâm mục vụ đối với các anh chị em tín hữu. Xin cha nhận lấy chìa khóa nhà thờ là trung tâm đời sống thiêng liêng của giáo xứ và xin mời cha tuyên xưng đức tin theo giáo luật quy định liên quan đến vị tân chính xứ.”

 

Sau đó, cha tân chính xứ ra đứng trước bàn thờ, tuyên xưng đức tin và lời thề trung thành với nhiệm vụ sắp lãnh nhận.

 

Thánh lễ được tiếp nối với Kinh Vinh Danh và các bài đọc phụng vụ. Trong bài giảng, Đức Hồng Y đã quảng diễn Lời Chúa mà Ngài kín múc từ các bài sách Thánh. Ngài đặc biệt nhấn mạnh đến “mầu nhiệm Thiên Chúa nhập thể làm người, Ngài sống thân phận con người, Ngài mang lấy tất cả những yếu đuối của con người ngoại trừ tội lỗi…”. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo xứ và cầu nguyện cho Cha Tân Chính xứ để ngài chu toàn bổn phận trong sứ vụ mới.

 

Sau bài giảng, Cha tân Chính xứ đã ra trước bàn thờ và lập lại lời hứa ngày chịu chức linh mục. Tiếp đến, cha được Đức Hồng Y trao Ghế chủ sự, trao Giếng rửa tội, trao Tòa Giải tội, mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa. Sau đó, thánh lễ được tiếp tục như thường lệ.

 

Sau khi kết thúc lời nguyện hiệp lễ. Cha tân Chính xứ An-tôn đã có đôi lời bày tỏ với Đức Hồng y, các quí Cha và cộng đoàn. Ngài cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức Hồng Y và quí các Cha tiền nhiệm, quí Cha, quí khách đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ngài và cộng đoàn giáo xứ. Ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ Đồng Trì, Cha tân Chính xứ An-tôn hy vọng cộng đoàn Giáo xứ đón nhận Ngài là một Cha xứ, một thành viên chính thức gắn bó trong gia đình cộng đoàn Giáo xứ. Đồng thời Ngài mời gọi mọi người trong Giáo xứ cùng cộng tác với Ngài để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

 

Sau đó, Đức Hồng y Phêrô đã ban phép lành cho toàn thể cộng đoàn tham dự.

 

Cuối Thánh lễ, ông đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn nói lời tri ân Đức Hồng Y, quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho Cha tân Chính xứ và cho cộng đoàn Giáo xứ Đồng Trì.

 

HaNoi-DongTri-01.jpg

HaNoi-DongTri-02.jpg

HaNoi-DongTri-03.jpg

HaNoi-DongTri-04.jpg

HaNoi-DongTri-05.jpg

HaNoi-DongTri-06.jpg

HaNoi-DongTri-07.jpg

HaNoi-DongTri-08.jpg

HaNoi-DongTri-10.jpg

HaNoi-DongTri-11.jpg

HaNoi-DongTri-12.jpg

HaNoi-DongTri-13.jpg

HaNoi-DongTri-14.jpg

HaNoi-DongTri-15.jpg

HaNoi-DongTri-16.jpg

Hình ảnh: Jos Việt Vương

TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang