TGP.HÀ NỘI: Sám hối cộng đồng tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

4/7/2017 2:32:46 PM
Chiều thứ Năm ngày 6-4-2017, Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ sự nghi thức sám hối cộng đồng tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Tham dự nghi thức này có 20 linh mục và đông đảo anh chị em giáo dân.

HaNoi-SamHoiCongDong.jpg

 

Đức Hồng Y Phê-rô đã dựa vào bài Tin Mừng theo thánh Mác-cô về người mù thành Giê-ri-khô để gợi ý cho cộng đoàn xét mình. Ngài đã nhấn mạnh đến niềm tin vào Chúa Giê-su và hành động cụ thể để đi theo Chúa Giê-su.

 

Sau bài gợi ý của Đức Hồng Y Phê-rô, cộng đoàn cùng thinh lặng để đi vào nội tâm của chính mình. Đức Hồng Y Phê-rô, Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô và các linh mục hiện diện đã ngồi tòa giải tội trong 45 phút. Anh chị em giáo hữu đã sốt sắng lãnh nhận bí tích Hòa Giải nơi tòa giải tội.

 

Kết thúc nghi thức sám hối và lãnh nhận bí tích Hòa Giải, cả cộng đoàn cùng Đức Mẹ Maria ca vang bài ca Magnificat để tạ ơn Thiên Chúa.

 

Được biết, trong 3 ngày qua cộng đoàn tại đây đã được cha Phó Giám đốc Đại Chủng Viện - Giuse Nguyễn Văn Diễm giúp tĩnh tâm vào các buổi chiều.

 

Với nghi thức sám hối và việc lãnh nhận bí tích Hòa Giải hôm nay, cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa Hà Nội và những anh chị em di dân quanh đây đã có được sự chuẩn bị tốt cho những ngày mừng đại lễ Phục Sinh sắp tới.

Xem hình ảnh tại đây

 

(WTGP.Hà Nội 06.04.2017)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang