TGP.HÀ NỘI: Giáo xứ Chính Tòa vui mừng đón nhận 16 người con mới vào cộng đoàn đức tin

12/17/2016 10:38:36 AM
Lúc 18h15' thứ Sáu, ngày 16 tháng 12 năm 2016, tại nhà thờ Chính Toà Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế Thánh lễ và ban các bí tích Khai Tâm Kitô giáo cho 16 anh chị em Dự Tòng, đã tốt nghiệp khoá 45, lớp giáo lý Dự Tòng và Hôn Nhân tại Nhà thờ Chính Toà.

HaNoi-ChinhToa-03.jpg

 

Các bí tích Rửa Tội và Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng lễ. Từng phần trong mỗi Bí tích đã được Đức Hồng Y cử hành cách trang nghiêm, giúp cho những người lãnh nhận cảm nghiệm được rõ ràng hơn ân sủng mà họ được tặng ban qua hai Bí tích này.

 

Ngay sau khi được trở nên con người mới trong Chúa Kitô, anh chị em Tân Tòng đã tham gia vào việc đọc lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật, diễn tả cách cụ thể chức năng tư tế cộng đồng mà họ vừa lãnh nhận.

 

Trước khi trao Mình Máu Thánh cho các anh chị em Tân Tòng, Đức Hồng Y đã giải thích cho anh chị em tân tòng về Tình Yêu Chúa Kitô ban tặng qua bí tích Thánh Thể, để họ vui mừng hạnh phúc được rước lấy Chúa vào tâm hồn mình.

 

Thánh lễ ban các bí tích Khai Tâm đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và tràn ngập niềm vui. Đón nhận thêm 16 người con mới vào cộng đoàn đức tin, mỗi người tham dự đều cảm nghiệm được niềm vui và ân sủng của Chúa hằng tuôn đổ xuống trên mọi người, cách riêng trên những tâm hồn thiện tâm sẵn sàng mở lòng mình ra đón Chúa đến.

 

HaNoi-ChinhToa-02.jpg

HaNoi-ChinhToa-04.jpg

HaNoi-ChinhToa-05.jpg

HaNoi-ChinhToa-06.jpg

HaNoi-ChinhToa-01.jpg

 

Xem thêm hình ảnh tại đây

(WTGP.Hà Nội 16.12.2016)


Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang