TGP.HÀ NỘI: Thánh lễ mãn tang Đức Cố Giám Mục Phaolô Lê Đắc Trọng

9/9/2012 11:59:43 AM
Vào ngày 7 tháng 9 năm 2012, Tổng Giáo Phận Hà Nội đã tổ chức thánh lễ giỗ mãn tang cầu nguyện cho Đức Cố Giám Mục Phụ Tá Phao-lô Lê Đắc Trọng tại nhà thờ Nam Định.

HaNoi-mantang-10.jpg 

Thánh lễ được diễn ra trong sự trang nghiêm sốt sắng. Mặc dù điều kiện thời tiết tại Nam Định không mấy thuận lợi, nhưng số lượng các thành phần dân Chúa tham dự thánh lễ khá đông. Đức Tổng Giám Mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có quý Đức cha, quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo Phận cùng với sự tham dự đông đảo của nam nữ tu sĩ, và quý khách gần xa.

Khi mỗi người đang hiện diện hay đang hướng về bên ngôi mộ của vị mục tử yêu quý, ai cũng cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh, thời gian để thánh hóa, thời gian để phục vụ, thời gian để yêu thương, thời gian để làm việc bổn phận và nghĩa vụ của mình. Có những lúc chúng ta nghĩ thời gian qua mau đã làm chúng ta quên đi những người thân yêu của mình đã quá cố. Nhưng trong liên đới của tình gia đình ruột thịt, gia đình đức tin và những liên đới cuộc đời qua mối dây yêu mến, chúng ta luôn thấy những người thân yêu của chúng ta hiện diện. Những kinh nghiệm đức tin của cuộc đời là những giá trị còn mãi mà Đức cha Phao-lô đã để lại cho Tổng Giáo Phận Hà Nội.

"Nhớ đến một người nào là làm cho người đó sống, dù người đó đã chết", tâm tình chia sẻ của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ một lần nữa giúp cho cộng đoàn tín hữu trong hay ngoài Tổng Giáo Phận nhớ đến Đức Cố Giám Mục kính yêu, không chỉ trong thánh lễ an táng, hay trong thánh lễ mãn tang này, nhưng mãi mãi nhớ về ngài, như một người đang sống, cho dù Ngài đang được lòng đất mẹ Nam Định ôm ấp.

Dưới đây là những hình ảnh của ngày lễ: 

HaNoi-mantang-1.jpg HaNoi-mantang-2.jpg

HaNoi-mantang-3.jpg HaNoi-mantang-4.jpg

HaNoi-mantang-5.jpg HaNoi-mantang-6.jpg

HaNoi-mantang-7.jpg HaNoi-mantang-8.jpg

HaNoi-mantang-9.jpg HaNoi-mantang-11.jpg

 

(WTGP.HN 9-9-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang