Tân Linh mục gốc Việt Nam được truyền chức tại Berlin, Đức quốc

10/31/2012 7:06:48 AM
BERLIN - Thày Phó Tế Vincent Nguyễn Triệu SJ đã được truyền chức Linh Mục qua sự đặt tay của Đức Hồng Y Dr. Reiner Maria Woelki, Tổng Giám Mục Berlin tại nhà thờ St. Canisius, Berlin vào thứ bẩy, 27.10.2012 lúc 14g.

NguyenTrieu-1.jpg 

Tân linh mục theo Dòng Tên, là người em ruột của Cha Vincent Nguyễn Ngọc Trấn (thuộc Dòng truyền giáo LM Áo Trắng) đang phục vụ tại Phi Châu. Cha Vincent Trấn đã được truyền chức Linh Mục tại Oldenburg cách đây 10 năm, vào ngày 28.06.2002. Một người anh trai khác là Phó Tế vĩnh viễn đã được truyền chức vào năm ngoái. Ông Bà Cố đã qua đời để lại 7 người con, mà ngày 27.10.2012 tất cả anh chị em đã hiện diện đầy đủ trong ngày vui trọng đại của gia đình. Giây phút cảm động khi nhìn thấy người anh là cha Vincent Trấn đặt tay lên đầu của người em trai mình trong nghi thức truyền chức linh mục.

Tân Linh Mục Vincent Triệu đã là một trong các em Thiếu Nhi luôn đến sinh hoạt trại hè Thiếu Nhi tại Trung Tâm mục Vụ Công Giáo Borsum thuộc vùng Bắc Đức cũng như tham dự các sinh hoạt Thiếu Niên, Thanh Niên dưới thời cha cựu Tuyên Úy Giuse Nguyễn Trung Điểm. Cho đến nay từ thời cha Giuse Điểm với số giáo dân Việt Nam chưa đầy 3.000 giáo dân đã cung hiến cho Giáo Hội Đức đến 11 Linh Mục Việt Nam (Cha Tuấn, Cha Thái, Cha Thủy, Cha Dũng, Cha Vũ, Cha Trấn, Cha Đức, Cha Ngọc Hà, Cha Sơn Hà, Cha Thiện và Cha Triệu). Có lẽ tại Hải Ngoại chưa có một nơi nào như Vùng Bắc Đức đã nẩy sinh ra nhiều ơn gọi như thế. Nếu được kể thêm thành phố Minden (cách Borsum 110 km) từ thuở ban đầu cha Giuse Điểm đã chăm sóc mục vụ thì thêm cha Hưởng và cha Hiển vào nữa thì tất cả Vùng Bắc Đức có đến 13 Linh Mục Việt nam. Ngoài ra còn thêm 5 Nữ Tu Việt Nam gia nhập vào các Hội Dòng Nữ khác nhau xuất thân từ Vùng Bắc Đức nữa.

Ngày lễ mở tay của Tân linh mục được tổ chúc vào ngày Chúa nhật, 04.11.2012 tại thành phố Oldenburg cho giáo xứ Đức và Cộng Đoàn Việt Nam, nơi cha đã lớn lên ở đây.

Sau đó, tháng 11.2012 Tân linh mục sẽ về thành phố Göttingen (thuộc Giáo Phận Hildesheim) để phục vụ tại giáo xứ Đức St. Michael với chức vụ Cha Phó xứ đạo. Chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho Tân Linh Mục Vincent Nguyễn Triệu.

NguyenTrieu-2.jpg

NguyenTrieu-3.jpg


LM Phạm Văn Tuấn

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang