Tấm lòng

2/15/2019 11:05:03 AM
Chị đến như cơn gió thoảng và mang mùi hương trong buổi chiều cái ngày gọi là tôn vinh tình yêu.

Nữ tu quen biết ở Buôn Ma Thuột điện thoại gọi tôi. Tưởng như bao lần, sẽ giúp ai nào đó cần chút tình của kẻ mọn như đâu đó ở Nhà Thương nọ, Bệnh Viện Kia. Thế nhưng rồi, câu chuyện điện thoại sáng nay không như những cuộc điện thoại trước.

Bên kia đầu phone, nữ tu nói có một ai đó muốn chia sẻ tận tay bệnh nhân nhưng phải là bệnh nhân ung bướu một chút quà. Tưởng chuyện gì khó chứ chuyện này thật đơn giản vì tôi được biết một số nữ tu đang âm thầm giúp đỡ ở Trung Tâm Ung Bướu.

 

Chiều về, giọng nói khác lạ bên đầu phone trình bày ước nguyện của chị trong sáng thứ Bảy tới đây. Sau khi nghe chị nói, tôi gọi ngay cho quý Dì đang lo cho những người nghèo đang tá túc những ngày còn lại của phận người nơi không ai mong đến đó cả.

 

Sau khi trao đổi, mọi chuyện đều tốt đẹp và đúng như lòng của người trao ban. Trong điện thoại, chị nói : "Một số người nói con sao không cho những người gần nhà vì cũng có người ghèo. Con trả lời rằng nghèo cũng có nhiều loại nghèo. Nghèo ở chỗ con vì họ làm biếng và cờ bạc, rượu chè ... Và như vậy làm sao con cho được. Con cũng nghèo, không giàu có gì nhưng con muốn chia sẻ cho những người bị ung thư chút gì đó ..."

 

Nghe chị nói xong, tôi nói thêm : "Đúng ạ ! Thưa chị, nghèo cũng có nhiều loại lắm. Ví dụ, họ khổ thật sự thì sự chia sẻ của mình mới có ý nghĩa. Còn có những người giả nghèo thì khổ ..."

 

Sau khi trao đổi thì chị nói khoản tiền mà sáng thứ Bảy tới đây đích thân chị cùng quý nữ tử Bác Ái Vinh Sơn trao cho bệnh nhân ung bướu quả không hề nhỏ chút nào cả. Nghe chị nói xong tơi thấy giật bắn cả mình vì giữa cuộc đời này sao vẫn còn nhiều tấm lòng thơm thảo như chị thế. Chị hoàn toàn cho đi vô vị lợi, chị hoàn toàn cho đi một cách nhưng không. Chị chỉ mong sự sẻ chia của chị đến đúng nơi và đúng chỗ mà thôi.

 

Câu chuyện trao đổi với chị coi như tạm ổn vì giờ Lễ chiều đã gần kề.

 

Hình ảnh, tấm lòng của một người phụ nữ tuy chưa hề quen biết vẫn còn đâu đó văng vẳng cả giọng nói bên tai.

 

Quả thế ! Chị không phải là đại gia, chị không phải thuộc hàng tỷ phú nhưng tấm lòng của chị quá lớn.

 

Tạ ơn Chúa vì quanh ta đâu đó vẫn còn đó những tấm lòng hướng thiện và chia sẻ cho những người bất hạnh kém may mắn.

 

Tin chắc rằng tấm lòng của chị sẽ lan tỏa tại Trung Tâm Ung Bướu và như là một chút hương hoa cho đời cũng như một chút gì đó xoa dịu nỗi đau của những bệnh nhân đang cầm án tử trong tay. Và, cũng ước mong có nhiều người như chị nữa đến để chia sẻ phần nào nỗi đau của anh chị em đồng loại rơi vào hoàn cảnh không may mắn như bao người.

 

Một buổi chiều ngày Tình Yêu thật ý nghĩa khi Tình Yêu của một người nào đó ở phương xa đến để chia sẻ nơi cửa tử của cuộc đời là Trung Tâm Ung Bướu.

 

Hãy yêu nhau thật lòng và hãy chia san chút gì đó cho người bất hạnh sống cạnh ta. Đơn giản rằng những thứ gì ta xài thì sẽ mất mà những thứ gì ta chia san thì còn mãi trong cung lòng của người nhận.

 

Người Giồng Trôm

Lên đầu trang