Tại sao Thánh Angela Merici là vị thánh bảo trợ của các bệnh nhân?

1/29/2022 2:11:47 PM
Thánh Angela đã tận tình chăm sóc những người bệnh và thường tận dụng những gì mình có chăm lo cho những người gặp cảnh khó khăn.

Angela-Merici.jpg

Trong số nhiều vị thánh được cầu khẩn trong lúc đau yếu, thì Thánh Angela Merici vẫn là một trong những vị chuyển cầu mạnh mẽ nhất. Nhiều người đã kêu cầu thánh nữ trong những khi khó khăn và cầu xin thánh nữ giúp đỡ trong những lúc bệnh tật.

Một mặt, Thánh Angela được nhiều người biết đến với tư cách là vị sáng lập dòng giảng thuyết được gọi là Ursulinesthì mặt khác, thánh nữ còn được biết đến là người đã hết lòng với các bệnh nhân trong suốt đời mình.

Một cuốn tiểu sử vào thế kỷ 19 của Bernard O’Reilly nêu bật khía cạnh này nơi cuộc đời thánh nữ.

[Thánh Angela] đã cống hiến hết mình cho rất nhiều công việc bác ái đang chờ đợi thánh nữ về mọi phương diệnKhi không ở trong bệnh viện hoặc đi thăm người bệnh, người nghèo, hoặc đang chuẩn bị một linh hồn khốn khổ đáng thương nào đó lúc cận kề cái chếtthì chắc chắn thánh nữ sẽ được tìm thấy ở nơi một số đền thánh hoặc trước một bàn thờ quen thuộc nào đó trong Nhà thờ Chánh toà hoặc Nhà thờ Thánh Afra, khi ngài đang say sưa cầu nguyện và chẳng màng đến những gì đang diễn ra xung quanh mình. Tuy nhiên, chỉ cần nói một lời với thánh nữ về một công việc khẩn cấp nào đó cần đến lòng thương xót hoặc lòng tốt của lân cận là sẽ thấy thánh nữ đứng dậy khỏi tư thế quỳ và lên đường với khuôn mặt rạng ngời, với ngọn lửa thánh thiêng bên trong để thực hiện những gì mà người khác đang cần nơi mình.

Hơn nữa, thánh nữ còn phải chịu đựng tình trạng sức khỏe yếu kém và thậm chí còn bị mù trước khi được Chúa chữa lành hoàn toàn, theo T đin Bách khoa Công giáo.

Vào năm 1524, khi đang hành hương đến Đất Thánh, thánh nữ đột nhiên bị mù khi ở trên đảo Crete, nhưng vẫn tiếp tục cuộc hành trình đến các Địa điểm Thánh và được chữa lành khi trở về trong khi cầu nguyện trước một cây thánh giá tại chính nơi mà thánh nữ đã đột nhiên bị mù vài tuần trước đó.

Sau khi qua đời, Thánh Angela đã trở thành một vị chuyển cầu được nhiều bệnh nhân quý mến và cuối cùng được biết đến với danh tiếng là “vị thánh bảo trợ của các bệnh nhân”.

Tác giả: Philip Kosloski

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.net / aleteia.org)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang