Tài liệu

Tạo sao Chúa Giêsu xuống âm phủ?

Anh Jesus đang nghe Radio Guadalupe, gọi từ Texas thị trấn cổ của El Paso. Anh đang được nối máy với Brandon Vogt, câu hỏi của anh là gì

 Xem chi tiết »
Nụ cười của Joy, chứng nhân của tình yêu Giêsu vượt thắng cái ác

Một viên đạn lạc làm biến dạng khuôn mặt của Joy. Nhưng Joy không bao giờ mất đi nụ cười. Qua đời sống đức tin Joy chính là lời chứng sống động, như Đức Giáo Hoàng Phanxicô viết trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2018, "Ai ở với Chúa Giêsu, điều xấu thúc đẩy để yêu nhiều hơn "

 Xem chi tiết »
Đời sống cầu nguyện, tinh thần vui tươi của diễn viên Giovanni Scifoni

Nhiều người nói rằng nếu không quá táo bạo thì có thể nói rằng Giovanni Scifoni đáng được ghi tên vào sổ các thánh. Thực vậy là một diễn viên và người dẫn chương trình truyền hình anh trở thành nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Các video của anh kể lại cuộc sống, niềm vui, đau khổ của các thánh được mọi người yêu thích và chia sẻ; gây sự chú ý không những cho những cho các tín hữu mà cả những người không tin.

 Xem chi tiết »
Gia đình ông Pietro Sigurani và "nhà hàng cho người nghèo"

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2018 một trung tâm với tên gọi “Ngôi nhà của lòng thương xót” sẽ được khánh thành để đón tiếp, phục vụ những người vô gia cư và các gia đình nghèo khổ. Đây là một sáng kiến được thêm vào hoạt động cách đây 5 năm dành cho người nghèo mang tên “Nhà hàng của người nghèo”, do quản đốc nhà thờ thánh Eustachio, ông Pietro Sigurani điều hành.

 Xem chi tiết »
Nhật Ký Truyền Giáo

Linh Mục Ngô Phúc Hậu, được người dân miền Cà Mau tặng cho biệt danh là "Anh Tám Hậu." Suốt 42 năm qua, linh mục Ngô Phúc Hậu đã đi rao giảng Tin Mừng cho những con người thật thà miền Tây, bao gồm cả miền nam của sông Hậu Giang, từ Cà Mau trở xuống với những địa danh nghe thật lạ tai như : Cái Rắn, Cái Nước, Đồng Cùng, Chà Là, Bà Hính, Cái Keo, Năm Căn (Hàm Rồng), quanh quẩn trong vùng sông Bẩy Hạp. Linh mục đã sống với giáo dân của ngài trong những cơn bĩ cực nhất của cuộc đời qua sự tàn phá tàn nhẫn của cơn bão số 5 (Linda) gần cuối năm 1997.

 Xem chi tiết »
RABBOUNI - 120 Lời Nguyện của bạn trẻ Việt Nam

RABBOUNI, Ðó là tên của tập sách ghi lại những Lời Nguyện. Trong ngôn ngữ của người Do thái thời Chúa Giêsu, RABBOUNI có nghĩa là Thầy.

 Xem chi tiết »
Có hỏa ngục không và dành cho ai?

Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11 DL) xin cha giải thích 3 thắc mắc sau đây:

 Xem chi tiết »
Có linh hồn nào ''mồ côi'' và ''khốn nạn'' không?

Hỏi: nhân tháng cầu cho các linh hồn (tháng 11) xin cha giải thích rõ về những linh hồn mà người ta quen gọi là “mồ côi” và “khốn nạn” trong nơi Luyện hình.

 Xem chi tiết »
Cách linh mục đọc thầm lời nguyện trước khi rước lễ

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), Khoa trưởng Thần học và giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.

 Xem chi tiết »
Chay tịnh hay trai tịnh

1. Có người hỏi tôi tại sao có người nói “trai tịnh”, có người lại nói là “chay tịnh”. Vậy từ nào đúng hơn? Trước khi trả lời, chúng ta nên tìm hiểu ý nghĩa của hai từ này.

 Xem chi tiết »
Chú rể trong tiệc cưới Cana có thể là một trong mười hai Tông Đồ

Chúng ta biết rằng Chúa Giêsu đã dự tiệc cưới Cana và biến nước thành rượu ngon. Chúng ta biết rằng Mẹ của Người và các anh em họ cũng tham dự tiệc cưới đó. Tin Mừng Gioan không cho biết ai là người làm đám cưới, nhưng việc Mẹ Con Chúa Giêsu đều tham dự đám cưới cho thấy đó ắt là một người bà con gần.

 Xem chi tiết »
Giấc mơ "bác sĩ không biên giới!" của Giulia Civitelli

Cuốn sách “Cách bất ngờ, những chứng từ của người trẻ” được nhà xuất bản Fontana Di Siloe vừa phát hành năm nay (2018), có kể lại câu chuyện cuộc đời của bác sĩ Giulia Civitelli, một bác sĩ trẻ, sinh năm 1985 tại Roma.

 Xem chi tiết »
Từ Verona đến Antananarivo qua Buenos Aires: Tình liên đới đến ba góc của thế giới

Nụ cười dịu dàng của nữ bác sĩ Zoly trong lúc đón tiếp những người bệnh; những người đang chờ đợi để tới phiên mình được thực hiện các cuộc giải phẫu nhỏ. Trong khi đó tại phòng ăn, các trẻ sơ sinh và trẻ em đang trong tình trạng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng được nhận thực phẩm đặc biệt. Ở một chỗ khác ba thiếu nữ đang phân phát thức ăn. Và cùng lúc đó thì thời gian dành cho cầu nguyện đã tới; những người lớn tuổi đến từ các làng xung quanh. Một số phụ nữ đang chuẩn bị bữa trưa cho các em học sinh; các em sẽ đến sau khi tan trường.

 Xem chi tiết »
Hồn ma và Giáo Hội Công giáo

Có lẽ một số người vội vã nhạo báng ý tưởng này là tưởng tượng hay dị đoan. Nhưng sự tin tưởng vào hồn ma thì phổ quát trong mọi văn hóa kể từ khi lịch sử được ghi chép lại, và một phần nó được dựa vào rất nhiều tường thuật rằng, thực sự, người sống đã gặp gỡ các hồn ma (ghost). Trước các hiện tượng có thực này, người Công giáo không thể dễ dàng bỏ qua tình trạng ấy.

 Xem chi tiết »
Xin lễ cầu nguyện cho linh hồn thai nhi?

Các thai nhi bàn ở đây được hiểu là những bào thai [đã là người] bị chết trước khi được sinh ra do sẩy thai hay phá thai.1 Liệu có hợp lý không khi có rất nhiều giáo dân Việt Nam xin lễ cầu cho các thai nhi?

 Xem chi tiết »
Linh mục, cha

.... rất nhiều bài vở viết về linh mục. Hôm nay, tôi mạo muội đề cập đến một trong những danh xưng linh mục đã có lúc gây ra nhiều tranh cãi quyết liệt trên các trang mạng điện toán, đó là danh xưng cha dành cho linh mục.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang