Suy tư

Lời Chúa Phong Phú Hoá Đời Sống

Trên con đường bước theo Chúa, Lời Chúa vừa giúp ta vượt qua những khó khăn, vừa giúp cho đời sống kitô hữu tăng sức mạnh và thêm phong phú. Những khó khăn như khi bị ngược đãi, bị thù ghét, khi thiếu lập trường, khi vội quyết đoán…

 Xem chi tiết »
Cuộc đời linh mục và những khó khăn

Cuộc đời linh mục thường gặp ba cái khó này:

 Xem chi tiết »
Gặp gỡ Chúa Giêsu

Lễ Noel có muôn màu sắc. Người thì lo mừng lễ. Người thì lo sắm quà lễ. Người thì lo ăn lễ. Người thì lo thăm bạn bè dịp lễ. Người thì lo đi nghỉ lễ. Người thì lo tổ chức lễ.

 Xem chi tiết »
Con hướng về Chúa

Khi nỗ lực đón Chúa ngự đến tâm hồn, chúng ta sẽ được hưởng sự ngọt ngào của ân sủng. Đó cũng là niềm vui và hạnh phúc Chúa ban cho những ai chuyên tâm quy hướng về Ngài.

 Xem chi tiết »
Sống Mùa Vọng

Sống mùa Vọng này với kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima, chúng ta sẽ có một cái nhìn phải đổi mới chính mình và Hội Thánh mình trên Quê Hương Việt ...

 Xem chi tiết »
Sống Mùa Vọng là sống niềm hy vọng và cậy trông

Thiết nghĩ, đây cũng là một dịp tốt để chúng ta cùng nhau tìm hiểu và sống cho đúng tinh thần Mùa Vọng mà Giáo hội mời gọi chúng ta sống trong thời gian này.

 Xem chi tiết »
Mùa Vọng với hai hy vọng

Nghèo khó, khiêm nhường, bé nhỏ, tin cậy ở Chúa là mấy nét căn bản của đời sống nội tâm Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Mùa Vọng

Năm Phụng vụ bắt đầu với Mùa Vọng, chuẩn bị chúng ta mừng đại lễ Giáng Sinh, một lễ tưng bừng nhất trong năm, xét về mặt xã hội, không những trong đạo mà cả "ngoài đời" nữa.

 Xem chi tiết »
Sống trọn kiếp người

Khi cất tiếng khóc chào đời, chúng ta khởi đầu hành trình dương thế hay bước vào kiếp người. Hành trình cuộc đời của mỗi người dài ngắn khác nhau. Có những hành trình nhẹ nhàng êm ả, nhưng cũng có những hành trình gai góc gian truân. Dù ngắn hay dài, dù nhẹ nhàng hay vất vả, mỗi chúng ta đều phải cố gắng để sống trọn kiếp người.

 Xem chi tiết »
Suy thoái và Chấn hưng Đạo Đức

Nhìn lại mình, tôi thấy tôi rất cần trung thực trong lãnh vực thương cảm. Trung thực dưới ánh sáng Phúc Âm. Có nhiều lý do tôi có thể coi là chính đáng để biện minh cho nhiều trường hợp né tránh.

 Xem chi tiết »
Lãng phí

Trong cuộc sống của chúng ta, vẫn còn rất nhiều người nghèo khổ, nhất là đồng bào ở vùng sâu vùng xa và người dân tộc thiểu số. Biết bao những mảnh đời bất hạnh, ốm đau bệnh tật không đủ thuốc chữa, đói không có lương thực và trẻ em không được học hành. Bên cạnh đó, cũng có quá nhiều hành động gây lãng phí. Người ta chi phí những món tiền khổng lồ không phải do nhu cầu, mà chỉ để khẳng định đẳng cấp hoặc để tranh đua thiệt hơn.

 Xem chi tiết »
Trên nền tảng suy tư của Giáo Hội Tin Lành Luthero

Ngày 31.10.1517 Linh mục Dòng Thánh Augustino Martin Luther đã công bố bản tuyên ngôn 95 đề tài ở nhà thờ Wittenberg bên Đức phản đối việc lạm dụng ơn toàn xá, và những việc vật chất hóa ơn thánh Chúa trong đời sống Giáo Hội Công Giáo, đồng thời kêu gọi cải cách trong Giáo Hội.

 Xem chi tiết »
Đức tin đã cứu tôi

Nếu không tin vào Chúa Giêsu là Đấng cứu độ, tôi sẽ nhìn mà không thấy. Nếu có thấy mà cũng chẳng biết sợ.

 Xem chi tiết »
Trong đau khổ, Thiên Chúa ở đâu?

Có thể nói, chứng lý mạnh nhất mà những người chủ trương vô thần dựa vào đó để phủ nhận hiện hữu của Thiên Chúa, là đau khổ và sự dữ.

 Xem chi tiết »
Từ vực thẳm

Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, Lạy Chúa, / Muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con (Tv 130,1).

 Xem chi tiết »
Mẹ là Sao Biển

Cuộc đời này được sánh ví như đại dương bao la. Mỗi ngày sống là một ngày vượt trùng khơi, vật lộn với sóng cả ba đào để tới bến bờ. Có những hành trình êm ả thuận lợi, nhưng cũng có những hành trình vất vả gian nan.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang