Song sinh và song hiến

8/11/2018 8:23:49 AM
Song sinh đã là hiếm nhưng rồi song hiến cũng lại là hiếm hơn.

songsinh-songhien.jpg

8 g 30 phút sáng thứ Ba, 7 tháng 8, tại nguyện đường Hội Dòng Đaminh Tam Hiệp, cả Nhà Dòng và nhiều gia đình được cùng hiệp thông với nghi thức tuyên lời khấn vĩnh viễn của 15 chị em trong Hội Dong. Thế nhưng rồi, trong 15 chị em đó lại có 2 “kẻ” song sinh.

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đạo hạnh ở vùng đất Ngãi Giao, hai chị em song sinh  Maria Nguyễn Thị Thùy Linh và Maria Nguyễn Thị Diệu Huyền đã tận hiến đời mình cho ơn gọi dâng mình cho Chúa trong Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp.

 

Như những ai tiếp xúc với những cặp song sinh thì sẽ nhận ra một điều rất kỳ lạ lạ họ dĩ nhiên có thể giống nhau như hai giọt nước bởi lẽ song sinh nhưng tính cách lại khác nhau. Thế nhưng, dù thế nào đi chăng nữa, họ cũng có một điểm chung là luôn nghĩ về nhau, luôn nhớ về nhau và dường như không thể xa nhau được.

 

Lần nọ, nói chuyện với một “chủ rể” kia “vớ” phải một ca sĩ trong cảnh song sinh. Anh không ngần ngại kể những “khổ đau” khi anh phải cưới vào đúng ngay người chị của “kẻ kia”. Làm gì thì làm, 2 chị em dường như không thể sống xa nhau. Chính vì thế, chuyện khó nhất là họ phải tách rời nhau bởi lẽ khi lâp gia đình thì dĩ nhiên là nhà ai nấy ở. Để giải quyết cho gia đình êm ấm, anh chỉ còn cách mua 2 căn nhà cạnh nhau nhưng có cùng chung ... 1 cái cổng ở bên trong để cả 2 có thể qua lại bất cứ lúc nào.

 

Giờ đây, vì hoàn cảnh xa xứ nhưng rồi ngày nào cũng như ngày nấy, hai chị em cứ phải “diện đối diện” với nhau qua màn hình nhỏ còn hơn thời gianh dành cho chồng mình nữa. Dần dần, 2 ông chồng phải cảm thông cho chuyện đằng sau hay bên dưới của chuyện song sinh.

 

Với 2 nữ tu này cũng vậy, cũng chẳng tránh khỏi nỗi vất vả của song sinh. Đi tu đã là khó mà cái khó với 2 chị em này không kém phần quan trọng là mỗi lần phải xa nhau. Nhưng, đã chọn đời dâng hiến thì không thể nào sống theo ý riêng của mình nữa để rồi hai chị em phải vượt qua cái khó khăn không thể dễ chút nào đó chính là chuyện phải tách rời nhau.

 

Trong tâm tình chia sẻ rất thực, 2 nữ tu không ngần ngại trình bày hay chia sẻ với những vị có trách nhiệm hay bề trên về những khó khăn đó. Thế nhưng rồi, nhờ tình yêu, trong tình yêu và với tình yêu của Thiên Chúa, 2 chị em đã hoàn thành giai đoạn đào tạo nào đó của Dòng tu để cùng nhau và bên nhau tuyên lời thề vĩnh khấn với Thiên Chúa.

 

Đường tu phía trước còn dài và còn xa thăm thẳm, cần và cần lắm lời cầu nguyện của những người thân quen.

 

Trong dòng lệ đầy cảm xúc, hai chị em xin mọi người cầu nguyện cho hai chị em nhiều bởi đơn giản ngoài những khó khăn, những từ bỏ của đời tận hiến thì hai chị em cũng phải bỏ mình trong bản tính hay bản năng của kẻ song sinh.

 

Hẳn nhiên với sức con người, khó có ai vượt qua những gian nan thử thách của cuộc đời nhưng rồi với ơn Chúa và trong ơn Chúa, mọi gian nan thử thách sẽ thành không.

 

Nguyện xin ơn Thánh Chúa tuôn tràn trên hai chị em song sinh Linh và Huyền để ngày mỗi ngày, hai chị em không chỉ đi bên nhau mà đi theo sát Đức Kito Cứu Thế hơn.

 

Người Giồng Trôm

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang