Phỏng vấn

Người ta có thể tin như thế nào?

Tin hay không tin? Trong xã hội ngày càng vật chất hóa, đây là cả một vấn đề. Đứng trước sự trống rỗng về mặt siêu hình của xã hội hiện đại, tác giả Pierre Durieux mời chúng ta tìm một hình thức nào đó để hướng nội.

 Xem chi tiết »
ĐTC thăm các phụ nữ nạn nhân mại dâm tại Cộng đoàn Gioan 23

Phỏng vấn Linh Mục Aldo Bonaiuto, tuyên uý cộng đoàn Gioan XXIII chuyên tiếp đón và trợ giúp các phụ nữ nạn nhân của mạng lưới mại dâm tại Roma

 Xem chi tiết »
Chứng tá của Linh mục Dòng Tên Maurice Joyeux bên cạnh người di dân ở Hy Lạp

Báo Aleteia gặp Linh mục Maurice Joyeux, Giám đốc Cơ quan Dòng Tên giúp người tị nạn ở vùng biển Égée, Hy Lạp

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn cha Federico Lombardi, cộng tác viên đắc lực của ba thời giáo hoàng

Là cộng tác viên thân tín của ba đức giáo hoàng, 10 năm làm Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh và 26 năm điều hành đài phát thanh Vatican, cha Federico Lombardi trải lòng với chúng tôi trong cuộc phỏng vấn đặc biệt này.

 Xem chi tiết »
Dùng tiền: Phỏng vấn Linh mục Dòng Tên, kinh tế gia Etienne Perrot

Trước khi đi sâu hơn vào những kiến thức và hiểu biết về hoạt động từ thiện ở Pháp, chúng tôi hỏi linh mục Etienne Perrot để giúp chúng ta hiểu về mặt thần học và thiêng liêng của sự giàu có và việc xử dụng tiền bạc. Phức tạp hơn nhưng cũng đòi hỏi hơn là mới thoạt nhìn.

 Xem chi tiết »
Ngày mà Joseph Ratzinger tiên đoán tương lai của Giáo hội

Trong lần thâu của đài truyền thanh Đức năm 1969…

 Xem chi tiết »
Đức giám mục Pontier: "Chẳng có Chúa nào có thể đòi hỏi chúng ta giết hại nhau"

Có mặt tại Krakow để tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới, Đức giám mục Georges Pontier, Tổng giám mục Marseille và là chủ tịch Hội đồng Giám mục Pháp bày tỏ “sự sửng sốt không thể tưởng tượng nổi” của ngài sau vụ linh mục Jacques Hamel bị sát hại, gần Rouen. “Những kẻ gây nên vụ sát hại này chẳng còn chút giá trị gì, dù họ là ai”.

 Xem chi tiết »
Làm truyền thông "trong tình yêu và chân lý"

Được tin Đức Thánh Cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, vào Quốc vụ viện Truyền thông (x. WHĐ), phóng viên của trang tin điện tử Hội đồng Giám mục Việt Nam đã gặp Đức cha Phêrô để tìm hiểu và được ngài dành cho cuộc trao đổi ngắn sau đây:

 Xem chi tiết »
Gặp người muốn hiện đại hóa 'com' của Giáo hội

Austen Ivereigh, sáng lập phong trào Tiếng nói Công giáo (CathoVoice), muốn biến những người công giáo bình thường thành các chuyên gia ngoại hạng về truyền thông.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn cha Federico Lombardi về vai trò phát ngôn viên Tòa Thánh

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm một giáo dân người Mỹ, là ông Greg Burke, làm giám đốc phòng Báo chí Tòa Thánh thay cho Cha Federico Lombardi. Quyết định này có hiệu lực từ 01 Tháng Tám.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Tân giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng của TGP Saigòn

Sáng 25 tháng 6, Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm tân Giám Mục Phụ Tá Tổng giáo phận Sàigòn. Đức tân giám mục Đỗ Mạnh Hùng, 58 tuổi, sinh ra tại Sàigòn. Từ 1968 đến 1976 theo học tại tiểu chủng viện thánh Giuse, Sàigòn, và từ 1976 đến 1982 học tại Đại chủng viện Thánh Giuse cũng thuộc tổng giáo phận Sàigòn. Từ 1993 đến 1998, học thần học tại Học viện Công Giáo Paris, Pháp.

 Xem chi tiết »
Linh mục Michel Gitton: "Nơi nào có ơn gọi là khi nơi đó có một hình ảnh trong sáng của linh mục"

Chúa nhật 17 tháng 4, Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi. Phản ứng của linh mục Michel Gitton, người sáng lập Cộng đoàn Ain Karem.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang