Phỏng vấn

Linh mục Michel Gitton: "Nơi nào có ơn gọi là khi nơi đó có một hình ảnh trong sáng của linh mục"

Chúa nhật 17 tháng 4, Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi. Phản ứng của linh mục Michel Gitton, người sáng lập Cộng đoàn Ain Karem.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt kể chuyện Vũng Áng

“Một cảnh chết chóc”, là nhận định của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt khi Ngài đến thăm Bà con Giáo dân Giáo xứ Đông Yên thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của vụ thảm họa ô nhiễm môi trường biển vào tháng 04.2016 vừa qua.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn ĐHY Parolin về Hội nghị thượng đỉnh về nhân đạo tại Istanbul

Trong hai ngày 23-24 tháng 5 vừa qua Hội nghị thượng đình về nhân đạo lần đầu tiên, do Liên Hiệp Quốc triệu tập, đã diễn ra tại Istanbul bên Thổ Nhĩ Kỳ, với 5.200 tham dự viên, trong đó có 65 quốc trưởng. Có 177 quốc gia trên tổng số 192 nước thành viên Liên Hiệp Quốc gửi phái đoàn tham dự.

 Xem chi tiết »
Người công giáo: Một nhóm thiểu số đang trên đường tuyệt chủng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vào đầu tháng 5, Nhóm làm việc “hồi giáo” của Hội đồng Giám mục Thụy Sĩ đã có chuyến đi tám ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ. Mục đích: Nắm được sự đột biến của xã hội Thổ Nhĩ Kỳ và các hệ quả của nó đối với các tín hữu kitô. Khi trở về lại Thụy Sĩ, ông Erwin Tanner, người trách nhiệm nhóm đã có buổi nói chuyện về chuyện đi ở một nước mà người công giáo là thiểu số và đang ở trên con đường tuyệt chủng.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám mục Diarmuid Martin: 'Coi trọng giá trị của gia đình', 'Hãy dũng cảm'

Phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Ireland nói về Đại hội các Gia đình Thế giới 2018

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt

Đức nguyên TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt sẽ mừng ngân khánh linh mục vào ngày 31 tháng 5 năm 2016 tới đây. Hiện nay Ngài đang sống tại Đan Viện Xitô, Nho Quan, Châu Sơn, Ninh Bình.

 Xem chi tiết »
Tiếng nói của tâm hồn: Andrea Bocelli (Phần 2)

Nghệ sĩ Tenor nổi tiếng thế giới: Những ai nghĩ rằng họ có thể sống không cần gia đình, rằng họ có thể phá bỏ nó theo ý riêng của mình rõ ràng họ đang đặt cái “TÔi” riêng của họ vào vị trí của Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Tiếng nói của tâm hồn: Andrea Bocelli (Phần 1)

Ca sĩ Tenor nổi tiếng thế giới nói ‘Tôi yêu đất nước của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II’

 Xem chi tiết »
Khổ vì cái xấu của sự tầm thường

Timothy Radcliffe: «Thời buổi của chúng ta khổ vì cái xấu của sự tầm thường», nhà thần học lớn Dòng Đa Minh trả lời phỏng vấn độc quyền cho báo «Le Point».

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Dolan: Chúng ta không thể quên những anh chị em Ki-tô hữu của chúng ta ở Trung Đông

Là Chủ tịch Hiệp hội Trợ cấp Công giáo vùng Trung Cận Đông. Đức Tổng Giám mục New York đã đến thăm người tị nạn ở Kurdistan, lắng nghe và chuyển thông điệp đến cho họ biết rằng họ không bị bỏ rơi.

 Xem chi tiết »
Từ một giáo sư vô thần trở lại Công Giáo: Phỏng vấn Tiến sĩ Holly Ordway

Lớn lên, Holly Ordway bị thuyết phục rằng Thiên Chúa chẳng có gì hơn là sự mê tín, hoàn toàn không có bằng chứng hay lý do gì để chứng minh.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Christoph Schönborn: "Đức Giáo hoàng giúp một tay để nhận định"

Đối với Tổng Giám mục địa phận Vienna, ngài có mặt trong buổi họp báo của Phòng Báo chí Vatican để giới thiệu Tông huấn Niềm vui Yêu thương, thì tông huấn này đánh dấu một sự thay đổi trong đường hướng của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Đem ảnh Lòng Chúa Thương xót đến toàn thế giới

Một phim tài liệu mới kể câu chuyện đầy kịch tính về nguồn gốc bức ảnh Lòng Chúa Thương xót, được thánh Faustina mô tả và đã bị cất giấu trong gần suốt thế kỷ 20.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân

Phỏng vấn Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Tân Giám mục Giáo phận Đà Nẵng

 Xem chi tiết »
Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh trả lời phỏng vấn của Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt

Little Saigon (VanHoaNBLV) - Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh đã dành cho Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt một cuộc phỏng vấn về Giáo Phận Kontum và đặc biệt về các sắc tộc miền Cao nguyên Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang