Phỏng vấn

ĐHY Comastri: Đức Gioan Phaolô đã biến thánh giá của mình thành tình yêu

Đức Hồng y Angelo Comastri trình bày chứng tá của thánh Gioan Phaolô II.

 Xem chi tiết »
ĐHY Tagle: 7 năm với Đức Phanxicô là một dụ ngôn về sự gần gũi của Thiên Chúa

Ngày 13/03 hôm nay là tròn 7 năm Đức Thánh Cha Phanxicô được Chúa chọn làm người kế vị thánh Phêrô để hướng dẫn Con tàu Giáo hội. ĐHY Luis Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc định nghĩa 7 năm này như một dụ ngôn về sự gần gũi và cảm thông của Thiên Chúa. Và đối với ĐHY, mỗi vị Giáo hoàng mới là một món qua và lời hứa của Thiên Chúa dành cho Giáo hội và nhân loại.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh về Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang

Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Huế, Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Việt Nam đã công bố ngày 16 tháng 10 năm 2020 sắp đến sẽ khánh thành Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang, là nơi không những con dân nước Việt mà toàn thế giới thường hướng về, khẩn cầu Đức Mẹ trong những khi cuộc đời gặp sóng gió thử thách hay yếu đau bệnh tật;....

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn về cuộc đời của ĐHY Michael Cerny

Cha mẹ tôi hiếm khi nói về những trải nghiệm thời chiến của gia đình, vì nhiều lý do: những ký ức đau buồn; họ muốn tránh giải thích sai về lịch sử gia đình; và họ thích tập trung vào việc tạo lập một cuộc sống mới ở Canada hơn.. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn này, tôi rất vui được trả lời một số chi tiết liên quan đến đất nước tôi sinh ra - Tiệp Khắc, trước khi chuyển đến Canada vào năm 1948.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng y Michael Czerny: yêu quý miền Amazon và các dân tộc của nó để cứu trái đất

Đức Hồng y Thư ký đặc biệt của Thượng Hội đồng giám mục về Amazon giới thiệu Tông huấn mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã hoàn thành vào tháng 12 vừa qua và được ban hành hôm nay. Tông huấn chứa đựng 4 “ước mơ” lớn của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với miền Amazon, bao gồm ước mơ về một Giáo hội truyền giáo có khuôn mặt của Amazon.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn cha Laurent - một ông Tây nói tiếng Việt

Cha Laurent, thuộc Hội thừa sai Paris (MEP), đang giúp chuẩn bị hồ sơ phong thánh theo đề nghị của HĐGM Việt Nam. Cha đang theo một khoá học tại Roma về việc chuẩn bị hồ sơ cho trong tiến trình phong thánh trong Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Thánh ca Tiếng Việt cất lên giữa Tokyo

Không khí tại Nhật Bản đang trùm bởi một màu "vui" khó tả. Đó không chỉ là niềm vui gặp gỡ, hiệp thông với Đức Giáo hoàng của người Công giáo Nhật mà cả của tín hữu Việt Nam tại Nhật. Ban Việt ngữ - Vatican News có buổi nói chuyện với cha Giuse Nguyễn Thanh Nhã, SJ – phụ trách giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam

Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài.

 Xem chi tiết »
"Bậc sống độc thân linh mục là bí ẩn và động lực lan truyền trong việc truyền giáo"

Phỏng vấn Đức Hồng y Marc Ouellet, bộ trưởng Bộ Giám mục và chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng về Châu Mỹ La Tinh. Ngài theo dõi toàn bộ Thượng hội đồng Amazon và vừa xuất bản quyển sách Bằng hữu của Hiền phu. Để có một cái nhìn đổi mới về bậc sống độc thân, hỗ trợ mạnh mẽ cho bậc sống độc thân. (Amis de l’Époux. Pour une vision renouvelée du célibat sacerdotal, nxb. Parole et Silence)

 Xem chi tiết »
Câu chuyện truyền giáo của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long kể về một câu chuyện trên hành trình truyền giáo của ngài. Người ta sợ "phong long tử", còn Đức cha là "An phong long".

 Xem chi tiết »
Đức tân TGM Giuse Nguyễn Năng trả lời phỏng vấn về sứ vụ mới

Đức tân TGM Giuse Nguyễn Năng trả lời phỏng vấn về sứ vụ mới

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh

Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đc. Anphong Nguyễn Hữu Long về Tháng Truyền giáo Ngoại thường

Vatican News phỏng vấn Đc. Anphong Nguyễn Hữu Long về Tháng Truyền giáo Ngoại thường

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang