Phỏng vấn

Đức Hồng Y Scola lên án các vụ tấn công hỗn xược đối với Đức Phanxicô

Ký giả Gerard O’Connell của tờ America gần đây có cuộc phỏng vấn Đức Hồng Y Angelo Scala, người cùng có triển vọng được bầu làm Giáo Hoàng trong mật nghị Hồng Y năm 2013 như Đức Hồng Y Bergoglio.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức Tân giám mục Giuse Đỗ Quang Khang - Giám mục phó Giáo phận Bắc Ninh

Lúc 17 giờ ngày 30 tháng 10 năm 2021, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam đã thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Giuse Đỗ Quang Khang, thuộc linh mục đoàn Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh. Lễ tấn phong giám mục cho ngài được ấn định vào lúc 9g00 ngày 14 tháng 12 năm 2021 tại Giáo phận Bắc Ninh.

 Xem chi tiết »
Tiếng nói của Toà Thánh tại Liên Hiệp Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm thành lập và liên quan đến đến tiếng nói của Toà Thánh tại Liên Hiệp Quốc, Báo Quan sát viên Roma đã có cuộc phỏng vấn Đức Tổng Giám mục Gabriele Giordano Caccia, Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc.

 Xem chi tiết »
Từ Đại hội Thánh Thể ở Pháp đến Đại hội Thánh Thể Quốc tế tại Budapest

Từ Chúa nhật 05/9, Giáo hội hoàn vũ sẽ hướng về Budapest, thủ đô của Hungary, nơi sẽ diễn ra Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52, với chủ đề “Mọi nguồn mạch của con ở nơi Người” (x. Tv 87,7). Đại hội sẽ kết thúc vào Chúa nhật 12/9 với Thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ tế tại quảng trường Anh Hùng. Nhà sử học Christian Sorrel, cho biết những chi tiết liên quan đến Đại hội Thánh Thể Quốc tế này.

 Xem chi tiết »
Đối với Đức ông Marini, Đức Biển Đức và ĐTC Phanxicô tuy khác nhau nhưng bổ sung cho nhau

Trả lời phỏng vấn của báo Il Popolo hôm 29/8/2021, Đức ông Guido Marini, tân giám mục giáo phận Tortona, cho biết thời gian phục vụ bên cạnh hai Đức Giáo hoàng Biển Đức và Phanxicô là thời gian tuyệt vời, và Đức ông ngưỡng mộ cả hai vị Giáo hoàng vĩ đại, những người tuy khác nhau nhưng bổ sung cho nhau.

 Xem chi tiết »
Tông thư "Patris corde - Trái tim của người Cha" và bài học cho những người cha và những người con

Phỏng vấn diễn viên kiêm đạo diễn Carlo Verdone về Tông thư “Patris corde - Trái tim của người Cha” của Đức Thánh Cha, và những bài học dành cho những người cha và những người con trong gia đình hôm nay.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Bộ trưởng Kinh tế Toà Thánh về Quỹ "Đồng tiền thánh Phêrô"

Phỏng vấn Bộ trưởng Kinh tế Toà Thánh về những điều liên quan đến Quỹ “Đồng tiền thánh Phêrô”: cuộc lạc quyên, mục đích sử dụng, quản lý…

 Xem chi tiết »
Hội nghị về Thần học phủ định: Thiên Chúa, Đấng tâm trí không thể nhận thức được, Đấng nói với con tim

Trong hai ngày 03 và 04/6, tại Roma đã diễn ra một Hội nghị quốc tế thần học, do Giáo hoàng Học viện Thần học và Đại học Giáo hoàng Thánh Tâm tổ chức. Mục đích của buổi gặp gỡ: suy tư các hệ luận của phương pháp thần học cổ xưa được định nghĩa là “phủ định”-vốn khẳng định Thiên Chúa không phải là-như một cầu nối đối thoại với các tôn giáo khác và với con người đương thời, không tin vào chân lý tuyệt đối.

 Xem chi tiết »
ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm nói về sứ điệp Ngày Thế giới Truyền Thông năm 2021

Vị Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam - Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm (ĐGM) - cũng chính là thành viên Bộ Truyền Thông của Tòa Thánh Vatican. Khi hướng đến Ngày Thế giới Truyền thông xã hội năm 2021, Đức cha Phêrô đã dành cho phóng viên (PV) của kênh Truyền Thông Hội đồng Giám mục Việt Nam một cuộc trò chuyện thân tình…

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn ĐHY Pietro Parolin về chuyến viếng thăm Iraq của ĐTC

Iraq đang chuẩn bị chào đón đấng kế vị thánh Phêrô. ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà thánh nhấn mạnh: “Đức Thánh Cha muốn gởi một sứ điệp hướng đến tương lai”.

 Xem chi tiết »
"Giáo hội là chính trị, không tránh được"

Giáo hội có vị trí nào trong lãnh vực chính trị? Câu hỏi ngày càng đặt ra đau nhói hơn kể từ cuộc cuộc biểu quyết Đa Quốc gia Trách nhiệm (Multinationales responsables) vào tháng 11 năm 2020. Theo thần học gia người Đức Norbert Mette, rõ ràng đức tin vào Chúa của sự sống bao gồm cuộc đấu tranh vì đoàn kết và chống bất công.

 Xem chi tiết »
Linh mục Cantalamessa: "Các vụ tai tiếng ư? Giáo hội ngày nay trong sạch hơn ngày xưa"

Linh mục Raniero Cantalamessa, 86 tuổi, Dòng Capuxinô, người giảng cho Phủ Giáo hoàng sẽ là hồng y trong công nghị ngày 28 tháng 11 sắp tới: “Luôn phục vụ giáo hoàng, nhưng tôi tiếp tục sống trong đan viện ẩn tu. Tôi chưa bao giờ thay đổi học thuyết, tôi luôn dựa vào Phúc âm.”

 Xem chi tiết »
Phỏng Vấn Cha Giuse Ngô Sĩ Đình, Op. Tân Giám Đốc Caritas Việt Nam

Ngày 12/10/2020 vừa qua, Đức cha Toma Vũ Đình Hiệu chủ tịch UBBAXH trao quyết định bổ nhiệm cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP. làm Tổng thư ký UBBAXH, Giám đốc Caritas Việt Nam, thay thế cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng đã phục vụ 10 năm. VietCatholic được cha Tân giám đốc Caritas Việt Nam dành cho cuộc phỏng vấn đầu tiên trong chức vụ mới

 Xem chi tiết »
Những chia sẻ trong Hội nghị thường niên năm 2020 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Những chia sẻ trong Hội nghị thường niên năm 2020. Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên năm 2020 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, từ chiều thứ Hai ngày 12/10/2020 đến thứ Sáu ngày 16/10/2020, với sự tham dự đông đủ tất cả các thành viên của Hội Đồng Giám Mục.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Bộ trưởng bộ Kinh tế về bảng cân đối tài chính 2019 của Giáo Triều

Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Kinh tế, người trình bày số liệu năm 2019: “Kinh tế của Tòa thánh phải như một ngôi nhà kính trong suốt; các tín hữu có quyền biết cách chúng ta sử dụng các nguồn lực tài chính như thế nào.”

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức cha Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Di dân - HĐGMVN

Năm nay, Ngày Thế giới Di dân và Người tị nạn lần thứ 106 được Tòa Thánh cử hành vào Chúa nhật ngày 27 tháng 09, truyền thông Hội đồng Giám mục Việt Nam (TTHĐGM) vinh dự được phỏng vấn Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh và là Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Di dân trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang