Phỏng vấn

Cuộc trò chuyện với ĐHY tân cử Arthur Roche, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích

Trong một cuộc phỏng vấn về nhiều đề tài của Vatican News, Đức Hồng y tân cử Arthur Roche, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, đã chia sẻ về việc ngài được bổ nhiệm và về nhiều đề tài khác liên quan đến phụng vụ, các bí tích và việc loan báo Tin Mừng. Ngài đề nghị chúng ta tái khám phá ý nghĩa thánh thiêng của các ngày Chúa Nhật.

 Xem chi tiết »
Toà Thánh và Mông Cổ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Tại Mông Cổ, hiện nay có khoảng 1400 tín hữu Công giáo chia thành 8 giáo xứ. Đức cha Giorgio Marengo, thừa sai người Ý là Phủ doãn Tông tòa Ulaanbaatar, thủ đô Mông Cổ.

 Xem chi tiết »
Tân hồng y Marengo: một sứ vụ tôi sẽ sống trong niềm vui, khiêm tốn và trong đối thoại

Tu sĩ Dòng Truyền giáo Consolata, Giám quản Tông tòa ở Oulan-Bator, Mông Cổ, người gốc Cuneo, nhưng bây giờ là Turin, giám mục Giorgio Marengo là một trong các tân hồng y sẽ được Đức Phanxicô phong vào cuối tháng 8. Cảm xúc của ngài trong cuộc phỏng vấn với Vatican News ngay sau khi biết tin.

 Xem chi tiết »
Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Truyền Thông và Hiệp Hành

Nhân dịp Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 56, Truyền thông Hội đồng Giám mục Việt Nam có buổi phỏng vấn với Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Thành viên của Bộ Truyền thông Tòa Thánh Vatican về chủ đề Truyền Thông và Hiệp Hành.

 Xem chi tiết »
Truyền thông Đaminh phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 56

Tư cách Công giáo, tư cách môn đệ Chúa Kitô không chỉ thể hiện ở việc đi nhà thờ mà thôi, dù việc đó rất tốt, nhưng còn ở ngay lúc ngồi trước màn hình máy tính, lên mạng, vào mạng xã hội: tôi xem gì, đọc gì, nói gì, phản ứng thế nào…

 Xem chi tiết »
Quan điểm của Giáo hội thế nào về bạo hành và bóc lột phụ nữ?

Giáo huấn của Đức Thánh Cha về bạo hành và bóc lột phụ nữ, đặc biệt trong Tông huấn Amoris Laetitia - Niềm vui của Tình yêu

 Xem chi tiết »
Tổng giám mục Jean-Paul Vesco: "Ở các nước hồi giáo, có lẽ chúng ta phải bỏ ý tưởng rao giảng Phúc âm"

Ngày 12 tháng 2, giám mục Jean-Paul Vesco là tân tổng giám mục giáo phận Alger. Vài ngày trước sự kiện nhỏ này, trang Dimanche đã có buổi nói chuyện với ngài. Ngài nói với chúng tôi về hoàn cảnh của người công giáo ở Algeria, những người được kêu gọi làm dấu chỉ hơn là làm con số. Ngài triển khai tầm nhìn của ngài về tình huynh đệ.

 Xem chi tiết »
ĐHY Parolin: Chiến tranh tàn phá đủ rồi; một thỏa thuận không bao giờ là quá muộn

Hôm 12/3/2022, trả lời phỏng vấn của ông Andrea Tornielli, Tổng Biên tập của Vatican News, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã nói về sự leo thang của chiến tranh ở trung tâm châu Âu. Ngài nói rằng: “Chiến tranh là sự điên rồ, nó phải được dừng lại.”

 Xem chi tiết »
Cơ cấu và sứ vụ của Văn phòng Tổng Kiểm toán Vatican

Văn phòng Tổng Kiểm toán Vatican được thành lập vào năm 2014 và bắt đầu hoạt động từ năm 2015. Đây là kết quả cải cách trong lĩnh vực kinh tế - hành chính do Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng khi bắt đầu sứ vụ kế vị thánh Phêrô của ngài. Theo quy chế thiết lập, Văn phòng Tổng Kiểm toán trả lời trực tiếp cho Đức Thánh Cha và có sứ vụ góp phần quản lý tài sản của Toà Thánh một cách chính xác và minh bạch.

 Xem chi tiết »
Toàn văn cuộc phỏng vấn ĐTGM Georg Gänswein về mưu toan hạ nhục Đức Bênêđíctô

Ngày 14 tháng Hai, tờ National Catholic Register đã công bố toàn bộ cuộc phỏng vấn Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein về mưu toan hạ nhục Đức Bênêđíctô.

 Xem chi tiết »
Ngày nay phải chăng trở thành Linh Mục là điều khó khăn hơn? Câu trả lời của ĐHY Ouellet

ĐHY Marc Ouellet, PSS, Tổng trưởng Bộ Giám mục, đang chủ trì hội nghị chuyên đề “Hướng đến một nền thần học cơ bản về chức tư tế”, diễn ra ngày17-19/2/2022, tại Vatican. Trước sự kiện này, I.Media đã phỏng vấn ĐHY về những gì đang thách đố đối với Giáo hội hôm nay.

 Xem chi tiết »
ĐHY Czerny: Tác động khủng khiếp nhất của đại dịch là thiếu hy vọng

Liên quan đến Ngày Thế giới Tình Huynh đệ Nhân loại, Vatican News có cuộc phỏng vấn với Đức Hồng y Michael Czerny, Bộ trưởng tạm thời của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Scola lên án các vụ tấn công hỗn xược đối với Đức Phanxicô

Ký giả Gerard O’Connell của tờ America gần đây có cuộc phỏng vấn Đức Hồng Y Angelo Scala, người cùng có triển vọng được bầu làm Giáo Hoàng trong mật nghị Hồng Y năm 2013 như Đức Hồng Y Bergoglio.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức Tân giám mục Giuse Đỗ Quang Khang - Giám mục phó Giáo phận Bắc Ninh

Lúc 17 giờ ngày 30 tháng 10 năm 2021, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam đã thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Giuse Đỗ Quang Khang, thuộc linh mục đoàn Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh. Lễ tấn phong giám mục cho ngài được ấn định vào lúc 9g00 ngày 14 tháng 12 năm 2021 tại Giáo phận Bắc Ninh.

 Xem chi tiết »
Tiếng nói của Toà Thánh tại Liên Hiệp Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm thành lập và liên quan đến đến tiếng nói của Toà Thánh tại Liên Hiệp Quốc, Báo Quan sát viên Roma đã có cuộc phỏng vấn Đức Tổng Giám mục Gabriele Giordano Caccia, Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang