Phỏng vấn

Tranh đấu tới cùng cho sự sống của con

Sáng thứ tư 18 tháng 4 vừa qua vào cuối buổi tiếp kiến chung ĐTC đã đưa ra lời kêu gọi bảo vệ sự sống cho ông Vincent Lambert và bé Alfie Evans.

 Xem chi tiết »
Đức TGM Giuse Linh: "Giáo Hội Việt Nam cần sự giúp đỡ của các Giáo Hội tâm giao"

Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, đã trả lời các câu hỏi của Églises d’Asie nhân dịp 32 vị Giám mục Việt Nam thăm Hội Thừa Sai Paris (MEP). Sau đó, các ngài sẽ đến Rôma để dự chuyến "Ad Limina" và yết kiến Đức Giáo Hoàng.

 Xem chi tiết »
Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin lên tiếng về cuộc đối thoại Vatican - Trung Hoa

Như đã loan tin, tạp chí Vatican Insider, một tạp chí do tờ báo kỳ cựu nhất của Ý, theo khuynh hướng trung dung (centrist) là tờ La Stampa, sở hữu vừa phỏng vấn Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin về cuộc đối thoại của Tòa Thánh với chính phủ Cộng Sản Trung Hoa.

 Xem chi tiết »
Một lần bên giường bệnh Linh mục Nhạc sĩ Thiên tài Hoài Đức (*)

Kỷ niệm 10 mùa Giáng Sinh vắng bóng Cha nhạc sĩ Hoài Đức:

 Xem chi tiết »
Nhà báo Stefania Falasca và cuốn sách liên quan tới cái chết của Đức Gioan Phaolô I

Trong các ngày vừa qua bà Stefania Falasca đã cho xuất bản cuốn sách liên quan tới cái chết của ĐGH Gioan Phaolô I, vị Giáo Hoàng 33 ngày. Cái chết bất thình lình của ngài khiến cho có người nghĩ rằng đã có âm mưu giết ĐGH, và dấy lên biết bao câu hỏi không có câu trả lời.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn về sự kiện Khởi công xây Đền Thánh Hải Dương

​Trong những ngày vừa qua, khi thông tin về ngày đại lễ hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo và Nghi lễ khởi công xây Đền Thánh Hải Dương được chính thức loan đi, nhiều độc giả gần xa đã bày tỏ sự quan tâm cách đặc biệt. Ban truyền thông giáo phận đã có cuộc trao đổi với cha Giuse Dương Hữu Tình, phó ban tái thiết Đền Thánh, xoay quanh sự kiện lịch sử này.

 Xem chi tiết »
Năm kỷ niệm cuộc Cải Cách của Martin Luther và tương lại cuộc đối thoại đại kết kitô

Năm kỷ niệm 500 năm phong trào Cải Cách của Martin Luther sắp kết thúc. Nhân dịp này chúng tôi xin gửi tới quý vị bài phỏng vấn ĐHY Kurt Koch, Chủ tịch Hội Đồng Toà Thánh hiệp nhất các tín hữu kitô, dành cho phóng viên Roland Juchem của Trung tâm thông tin công giáo CIC ngày 27 tháng 10 vừa qua. ĐHY Koch năm nay 67 tuổi nguyên là Giám Mục giáo phận Basel, và từ năm 2010 là Chủ tịch Hội Đồng Toà Thánh hiệp nhất các tín hữu kitô.

 Xem chi tiết »
Phần hai bài phòng vấn ĐTC Phanxicô trên máy bay từ Colombia về Roma

Ngày 11 tháng 9 vừa qua trên chuyến bay từ Cartagena bên Colombia về Roma ĐTC Phanxicô đã dành cho các nhà báo quốc tế một cuộc phỏng vấn dài về nhiều vấn đề của Colombia cũng như các vấn đề quốc tế. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý vị nội dung phần hai bài phỏng vấn này.

 Xem chi tiết »
Phần đầu bài phỏng vấn ĐTC dành cho các nhà báo trên chuyến bay Cartagena Roma

Theo thông lệ ngày 11 tháng 9 vừa qua trên chuyến bay từ Cartagena bên Colombia về Roma, ĐTC Phanxicô đã dành cho các nhà báo quốc tế một cuộc phỏng vấn dài về nhiều vấn đề của Colombia cũng như các vấn đề quốc tế. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý vị nội dung phần đầu bài phỏng vấn này.

 Xem chi tiết »
Chuyến viếng thăm Nga của ĐHY Pietro Parolin

Trong các ngày 21-23 tháng 8 vừa qua ĐHY Pietro Parolin Quốc Vụ Khanh Toà Thánh đã viếng thăm Liên Bang Nga ba ngày. Kể từ 29 năm nay đây là lần đầu tiên một vị Quốc Vụ Khanh Toà Thánh viếng thăm và gặp gỡ lãnh tụ Nga, sau chuyến viếng thăm lịch sử của ĐHY Agostino Casaroli, nhân kỷ niệm 1.000 năm nước Nga được rửa tội. Trong các ngày lưu lại Nga ĐHY đã hội kiến với Đức Thượng Phụ Kirill I giáo chủ Giáo Hội chính thống Nga tại Matscơva , và gặp gỡ tổng thống Vladimir Putin tại Sochi.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn nhà văn Dominique Wolton về tư tưỏng của ĐTC Phanxicô

Ngày mùng 6 tháng 9 vủa qua nhà văn Dominique Wolton, người Pháp cho ra mắt cuốn sách tựa đề “Chinh trị và xã hội” liên quan tới tư tưởng của ĐTC Phanxicô. Cuốn sách là kết quả 12 lần gặp gỡ giữa nhà văn Wolton và Đức Phanxicô từ tháng 2 năm 2016 tới tháng hai năm 2017, cộng thêm 2 lần cùng ngồi lại để duyệt lại bản thảo cuốn sách với sự trợ giúp của ông Louis de Romanet thông dịch viên chuyên nghiệp.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn đức tân Giám Mục Louis Nguyễn Anh Tuấn

Vào lúc 5g chiều giờ Việt Nam (12g trưa giờ Rome), ngày Lễ Thánh Louis 25/8/2017, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Tiến sĩ Thần học Hôn Nhân Gia đình, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục VN và Thư ký Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình thuộc HĐGMVN làm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo Phận Sài gòn, hiệu tòa Catrum.

 Xem chi tiết »
Sứ mệnh của dòng Tên

Ngày 31 tháng 7 vừa qua lễ kính thánh Ignazio thành Loyola, tổ phụ dòng Tên, cha Arturo Sosa tân bề trên tổng quyền đã chủ sự thánh lễ kính thánh nhân tại nhà thờ Chúa Giêsu, trong đó có mộ của thánh nhân qua đời ngày 31 tháng 7 năm 1556. Cha Sosa người Venezuela, là vị đầu tiên không phải là người Âu châu đã được Tổng tu nghị bầu làm bề trên tổng quyền ngày 14 tháng 10 năm ngoái.

 Xem chi tiết »
Sự quan tâm của Toà Thánh đối với Đông Âu và Đông Phương

Nội dung bài phỏng vấn ĐHY Pietrro Parolin, Quốc Vụ Khanh Toà Thánh, về sự quan tâm của Toà Thánh đối với Đông Âu và Đông Phương

 Xem chi tiết »
Tình hình Giáo Hội tại Guatemala

Vào tháng 9 tới đây linh mục thừa sai người Mỹ Stanley Rother bị sát hại vì những kẻ thù ghét đức tin ngày 28 tháng 7 năm 1981 sẽ được phong chân phước và sẽ là vị tử đạo đầu tiên của Giáo Hội Guatemala, một Giáo Hội có gương mặt thổ dân trẻ trung.

 Xem chi tiết »
Án phong chân phước cho cha Jacques Hamel

Một năm sau cái chết của Linh Mục Jacques Hamel. Phỏng vấn ĐC Dominique Lebrun, TGM Rouen

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang