Phỏng vấn

Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Truyền thông và Hiệp hành

Vatican: Đại hội toàn thể của Bộ Truyền thông Tòa thánh nhóm họp từ ngày 5-7/12/2022, các thành viên thuộc Bộ truyền thông đã đến Roma để tham dự. Nhân kỳ họp Đại hội toàn thể, Vatican News có buổi phỏng vấn với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, thành viên của Bộ.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn cha Lombardi, nhà truyền thông cộng tác viên thân thiết của ba vị Giáo hoàng

Cha Federico Lombardi, một linh mục dòng Tên người Ý, là một trong những nhân vật quan trọng trong ngành truyền thông sau Công đồng Vatican II. Cha là cộng tác viên của ba vị Giáo hoàng, giữ chức vụ Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh dưới thời hai Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI và Phanxicô. Cha đã lãnh đạo Radio Vatican trong 25 năm, trong tư cách là Giám đốc các Chương trình và sau đó là Tổng Giám đốc. Cha cũng là Giám đốc Trung Tâm Truyền hình Vatican trong 10 năm.

 Xem chi tiết »
Hồng y Parolin: "Đức Gioan-Phaolô I là người của Công đồng"

Ngày chúa nhật 4 tháng 9, Đức Gioan-Phaolô I, giáo hoàng chỉ tại chức 33 ngày, sẽ được Đức Phanxicô phong chân phước tại Rôma. Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa thánh, kiêm chủ tịch Quỹ Vatican Gioan-Phaolô I, trong một phỏng vấn, ngài giải thích lý do vì sao “tầm quan trọng của Đức Gioan Phaolô I trong lịch sử Giáo hội tỷ lệ nghịch với thời gian ngài đứng đầu Giáo hội”.

 Xem chi tiết »
Cơ quan Quản trị Tài sản của Toà Thánh hoạt động vì sứ vụ của Giáo hội

Ngày 05/8, Tòa Thánh đã công bố báo cáo kinh tế của Tòa Thánh cho năm 2021 - một bản tóm tắt dài 11 trang do Bộ Kinh tế chuẩn bị - sau đó, vào ngày 06/8, báo cáo tài chính năm 2021, gồm 95 trang, từ Cơ quan Quản trị Tài sản của Tòa Thánh gọi tắt là APSA cũng đã được công bố. Vatican News đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Nunzio Galantino, Chủ tịch Cơ quan Quản trị Tài sản của Toà Thánh về báo cáo tài chính này.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Raymond Poisson: Lời nói, cử chỉ, sự hiện diện của Đức Thánh Cha chỉ cho Giáo hội Canada hướng phải đi

Theo Đức cha Poisson, huyến thăm Canada của Đức Thánh Cha là một chuyến thăm lịch sử vì nhiều lý do. Ngoài việc lắng nghe và đối thoại với các dân tộc Bản địa, bày tỏ sự gần gũi của ngài và đề cập đến sự tham gia của Giáo hội Công giáo trong hoạt động của các trường nội trú trên khắp Canada, chuyến thăm của Đức Thánh Cha sẽ là cơ hội để gặp gỡ cộng đoàn Công giáo rộng lớn hơn ở Canada.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn sơ Yvonne Reungoat, mới được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm thành viên Bộ Giám mục

Trong số 3 người nữ mới được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm thành viên Bộ Giám mục có nữ tu Yvonne Reungoat, cựu bề trên tổng quyền dòng Con Đức Mẹ Phù hộ. Sơ Yvonne sinh năm 1945 tại Plouenan (Finistère, Pháp). Theo đặc sủng Salêdiêng Don Bosco, sơ đặc biệt quan tâm chú ý đến việc đào tạo giới trẻ, dấn thân giúp đỡ những người rốt cùng nghèo khổ, đào tạo các linh hoạt viên, và đặc biệt có khả năng hội nhập văn hoá trong thực tế của Phi châu.

 Xem chi tiết »
Hoạt động mục vụ của Giáo hội Công giáo Ucraina trong thời chiến

Đức Tổng Giám Mục trưởng Sviatoslav Shevchuk, lãnh đạo Công giáo Đông phương Ucraina cho biết, trong thời chiến sứ vụ của Giáo hội là ở với người dân, bất cứ chuyện gì xảy ra. Và Giáo hội tiếp tục sống theo lời mời gọi này.

 Xem chi tiết »
Phỏng vấn Đức Hồng Y tân cử William Goh của Singapore

Vào ngày 27/8/2022 tới đây, Giáo hội Singapore sẽ có vị hồng y đầu tiên. Hướng đến ngày đặc biệt này, truyền thông Vatican có một cuộc phỏng vấn dành cho Đức Hồng Y tân cử William Goh.

 Xem chi tiết »
Hồng y Sarah: "Chúng ta đến với linh mục vì chúng ta muốn đi tìm Chúa, chứ không phải để muốn cứu hành tinh"

Phỏng vấn hồng y Robert Sarah, ngài vừa xuất bản quyển sách Giáo lý về đời sống thiêng liêng (Catéchisme de la vie spirituelle, nxb. Fayard), ngài cho biết, Giáo Hội có mặt là để giúp giáo dân đi tìm Chúa, đó là sự hữu ích duy nhất của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Cuộc trò chuyện với ĐHY tân cử Arthur Roche, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích

Trong một cuộc phỏng vấn về nhiều đề tài của Vatican News, Đức Hồng y tân cử Arthur Roche, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, đã chia sẻ về việc ngài được bổ nhiệm và về nhiều đề tài khác liên quan đến phụng vụ, các bí tích và việc loan báo Tin Mừng. Ngài đề nghị chúng ta tái khám phá ý nghĩa thánh thiêng của các ngày Chúa Nhật.

 Xem chi tiết »
Toà Thánh và Mông Cổ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Tại Mông Cổ, hiện nay có khoảng 1400 tín hữu Công giáo chia thành 8 giáo xứ. Đức cha Giorgio Marengo, thừa sai người Ý là Phủ doãn Tông tòa Ulaanbaatar, thủ đô Mông Cổ.

 Xem chi tiết »
Tân hồng y Marengo: một sứ vụ tôi sẽ sống trong niềm vui, khiêm tốn và trong đối thoại

Tu sĩ Dòng Truyền giáo Consolata, Giám quản Tông tòa ở Oulan-Bator, Mông Cổ, người gốc Cuneo, nhưng bây giờ là Turin, giám mục Giorgio Marengo là một trong các tân hồng y sẽ được Đức Phanxicô phong vào cuối tháng 8. Cảm xúc của ngài trong cuộc phỏng vấn với Vatican News ngay sau khi biết tin.

 Xem chi tiết »
Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Truyền Thông và Hiệp Hành

Nhân dịp Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 56, Truyền thông Hội đồng Giám mục Việt Nam có buổi phỏng vấn với Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Thành viên của Bộ Truyền thông Tòa Thánh Vatican về chủ đề Truyền Thông và Hiệp Hành.

 Xem chi tiết »
Truyền thông Đaminh phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 56

Tư cách Công giáo, tư cách môn đệ Chúa Kitô không chỉ thể hiện ở việc đi nhà thờ mà thôi, dù việc đó rất tốt, nhưng còn ở ngay lúc ngồi trước màn hình máy tính, lên mạng, vào mạng xã hội: tôi xem gì, đọc gì, nói gì, phản ứng thế nào…

 Xem chi tiết »
Quan điểm của Giáo hội thế nào về bạo hành và bóc lột phụ nữ?

Giáo huấn của Đức Thánh Cha về bạo hành và bóc lột phụ nữ, đặc biệt trong Tông huấn Amoris Laetitia - Niềm vui của Tình yêu

 Xem chi tiết »
Tổng giám mục Jean-Paul Vesco: "Ở các nước hồi giáo, có lẽ chúng ta phải bỏ ý tưởng rao giảng Phúc âm"

Ngày 12 tháng 2, giám mục Jean-Paul Vesco là tân tổng giám mục giáo phận Alger. Vài ngày trước sự kiện nhỏ này, trang Dimanche đã có buổi nói chuyện với ngài. Ngài nói với chúng tôi về hoàn cảnh của người công giáo ở Algeria, những người được kêu gọi làm dấu chỉ hơn là làm con số. Ngài triển khai tầm nhìn của ngài về tình huynh đệ.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang