Ơn gọi

Ơn gọi của vị linh mục đường phố - cha Filippo Cappelli

Một cha sở mê xe mô-tô, yêu phim ảnh và thích đá banh; những sở thích này đã được cha sử dụng như những cách thức để loan báo Tin mừng. Vị linh mục đó là cha Filippo Cappelli.

 Xem chi tiết »
Nhận định ơn gọi tu trì

Dẫn nhập: Giáo Hội Việt Nam hiện nay là một trong số các Giáo Hội tại Châu Á đang có nhiều ơn gọi linh mục, tu sĩ. Nhiều bạn trẻ đang tiếp tục tìm đến các chủng viện, các dòng tu, đan viện, tu hội để xin được tìm hiểu ơn gọi tu trì.

 Xem chi tiết »
Nhận biết ơn gọi tu trì?

Hỏi: Thưa cha, xin cha cho biết làm cách nào để nhận ra một người có ơn gọi đời sống tu trì?

 Xem chi tiết »
Làm sao biết mình có ơn gọi dâng hiến?

Hỏi: Xin cho con hỏi, làm sao để biết mình có ơn gọi dâng hiến? Con xin cảm ơn.

 Xem chi tiết »
Ơn thiên triệu là gì?

Theo cuốn “Catholic Word Book” (Sách Từ Ngữ Công Giáo), trang 44, NXB Knights of Columbus, có định nghĩa về ơn thiên triệu – thường gọi là ơn gọi:

 Xem chi tiết »
Ơn Gọi trong lòng Giáo hội

Xưa nay chúng ta thường hiểu những người đi tu làm linh mục hay Tu Sĩ Nam Nữ trong các Hội Dòng là những người có ơn Kêu Gọi hay được Chúa kêu gọi tuyển chọn.

 Xem chi tiết »
Ơn Gọi Tu Trì

NGOÀI ƠN GỌI BẬC GIA ĐÌNH CÒN CÓ ƠN GỌI TU TRÌ

 Xem chi tiết »
Chia sẻ với bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi

Xin giới thiệu đến quý độc giả đặc biệt là các bạn trẻ đang muốn tìm hiểu ơn gọi bài chia sẻ của cha Micae Trương Thanh Tùng, Dòng Tên với các bạn trẻ Bắc Ninh trong ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (3.5.2009)

 Xem chi tiết »
Cha Bruno Rossi, nhà truyền giáo với với hương vị càphê ở Thái Lan

Cha Bruno Rossi giúp cộng đồng Thái Lan sản xuất Caffè Bruno; "Một sản phẩm chất lượng mang lại chất lượng cho cuộc sống: chúng tôi không sử dụng thuốc trừ sâu và chúng tôi trả lương một cách công bằng cho công nhân". Số tiền thu được còn được tài trợ cho học bổng

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thường huấn đầu năm

Trong dịp thường huấn đầu năm 2019 của quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, chiều hôm nay thứ Ba, 26 tháng 2 năm 2019, tại hội trường Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Ban Caritas Giáo Phận Vĩnh Long đã chia sẻ cho quý nữ tu về Thông điệp "Laudato sí"của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Daniele Leoni, từ một phi công trực thăng trở thành linh mục

“Tôi đã từng là phi công trực thăng, giờ đây tôi bay đến với Thiên Chúa.” Đó là lời của cha Daniele Leoni, sinh năm 1971, một cựu đại úy phi công trực thăng. Đại úy Leoni giờ đây sống trong một làng quê nhỏ có 750 giáo dân và từ 3 năm nay được mọi người biết đến với tên đơn giản là cha Daniele.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ an táng nữ tu Anê Lê Thị Miều

Dẫu biết rằng không tránh khỏi định luật của con người là Sinh Lão Bệnh Tử nhưng rồi với Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn thì quả là mất mát cũng như tổn thất lớn khi trong 2 tháng vừa qua Hội Dòng phải ngậm ngùi chia tay ông bà cố, quýnữ tu cao tuổi về nhà Cha. Biết rằng con người cũng sẽ chấm dứt cuộc đời tạm này nhưng những sự ra đi của những người đi trước vẫn để lại trong lòng chị em Mến Thánh Giá Cái Mơn nỗi tiếc thương vô hạn.

 Xem chi tiết »
Cuộc hoán cải nội tâm của thánh nữ Teresa de Jesús thành Avila

Thánh nữ Têrêsa Chúa Giêsu (Teresa Jesús) thành Avila ( tục danh là Teresa de Ahumada y Cepeda), (1515-1582) là một trong những vị thánh người Tây Ban Nha nổi tiếng thời phục hưng.

 Xem chi tiết »
Lá thư tâm tình của một giáo dân gửi vị Linh mục

Trong những dịp lễ phong chức, khi chúc mừng các tân chức, người ta thường hay chúc các Cha mới là “Chúc cho Cha trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong và lòng dân mong đợi”. Tôi trộm nghĩ, “trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong” thì cũng dễ hiểu, (dù là rất khó thực hành, nó mời gọi người Linh mục nỗ lực mỗi ngày) nhưng còn “như lòng dân mong đợi” thì thật là khó.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang