Ơn gọi

Phần khó nhất khi đưa trẻ bé đi dự lễ

Bạn có thể làm gì để khuyến khích các gia đình có trẻ nhỏ tiếp tục đến nhà thờ?

 Xem chi tiết »
Kết thúc hành hương Minh Niên Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Tình Yêu biến đổi phận người, Tình Yêu mang lại Ơn Cứu Độ

Nếu như hai ngày qua, cộng đoàn dân Chúa được Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng và Đức Cha Giuse Giám Mục Lạng Sơn chia sẻ cũng như huấn đức dựa vào Lời Chúa, dựa vào Tin Mừng và những câu chuyện đời thì chiều hôm nay, ngày cuối cùng của Tam Nhật Hành Hương Minh Niên tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cộng đoàn được lắng nghe tâm tình về cuộc đời của Đức Cha Giảng Lễ. "Tình yêu sẽ biến đổi phận người, tình yêu mang lại ơn cứu độ"

 Xem chi tiết »
Ngày thứ hai hành hương Minh Niên kính Mẹ Hằng Cứu Giúp: Hỡi kẻ làm con cái hãy vâng phục cha mẹ trong Chúa

Tiếp nối niềm vui, niềm tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp trong những ngày đầu Xuân mới, cộng đoàn dân Chúa từ muôn nơi đã về với Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng để tham dự ngày thứ hai trong Tam Nhật Hành Hương kính Mẹ. Có nhiều người vì lòng sốt mến đã đến từ sau giờ nghỉ trưa dù giờ hành hương còn rất xa. Niềm vui hôm nay được tăng lên bởi lẽ trong Thánh Lễ ngoài sự chủ sự của Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri còn có Đức Tổng Giám Mục khách đến từ Canada.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế hành hương Minh Niên: Xin cho con biết ý Chúa và làm theo ý Chúa

"Chúng ta tin vào Chúa quan phòng cho nên chúng ta cảm thấy mình được bình an. Chúng ta tin như thế và cảm thấy bình an và trao phó cho Chúa. Chúng ta làm gì ? Hãy cầu nguyện, hãy tìm Nước Thiên Chúa trước Cha anh em thừa biết và Cha của anh em sẽ ban cho anh em … Chúng ta cầu nguyện để biến đổi ý chúng ta hợp với ý Chúa. Chúng ta bắt chước Chúa Giêsu : Xin đừng theo ý con mà theo ý Cha. Điều chúng ta cầu xin là xin cho biết ý Chúa và làm theo ý Chúa . "

 Xem chi tiết »
Lộc Thánh đầu xuân

Người Việt Nam có tục “hái lộc” vào dịp đầu xuân: người ta hái về một cành đa nhỏ hay cành đề, cành si... là những loại cây quanh năm tươi tốt và nảy lộc sau khi lễ ở đền, chùa. Cành lộc non tượng trưng cho ơn trời giúp con người phát đạt thịnh vượng được đặt trước bàn thờ để cầu may, lấy phước.

 Xem chi tiết »
Sơ Leonida Katunge ở Kenya quyết tâm trở thành luật sư để bảo vệ công lý

Vào ngày 15/01/2020, Báo Quan sát Viên Rôma có đăng tải một tin với tiêu đề “Sơ Leonida Katunge, giữa Bộ luật và Tin Mừng, trở thành luật sư để bảo vệ các chị em trong Hội dòng”.

 Xem chi tiết »
Cha Giancarlo Politi, một cuộc đời dành cho Trung Quốc

Cha Giancarlo Politi, một nhà truyền giáo thuộc Hội Giáo hoàng Truyền giáo Hải ngoại (Pime) được biết đến là một nhân chứng vĩ đại về những khó khăn của Giáo hội tại Trung Quốc, và là một gương mẫu cho các cộng tác viên trong vai trò giám đốc tạp chí “Thế giới và Truyền giáo - Mondo e Missione”.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang mừng bổn mạng

Sự việc xảy ra ngoài ý muốn nên ngày mừng bổn mạng của Cộng Đoàn DCCT Mang Yang phải dời lại đến hôm nay, Thứ Sáu, 17.1.2020. Đơn giản mọi người đều biết rằng vào chính ngày Lễ mừng bổn mạng Phêrô Đoners của cộng đoàn DCCT Mang Yang là ngày mà Dòng Chúa Cứu Thế ngậm ngùi tiễn đưa Cha Cố G. B. Nguyễn Văn Phán về nơi cuối Trời.

 Xem chi tiết »
Sống Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng

Bạn đã suy gẫm thế nào về 5 mầu nhiệm này trong cuộc sống của bạn? Mùa Thường Niên bắt đầu, và bạn biết điều đó có nghĩa là gì?

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Tĩnh lặng cuối năm

Tĩnh Tâm hay có thể nói tĩnh lặng là một trong những nền tảng của đời tu. Nhờ tĩnh lặng, người tu sĩ mới có cơ hội tiếp xúc mật thiết và gắn bó hơn với Đấng mà cả đời mình bước theo.

 Xem chi tiết »
Dù liệt toàn thân, cha Manuel João vẫn lạc quan và yêu quý sự sống

Cuộc sống thật đẹp, nhưng ngắn ngủi để biến tất cả những giấc mơ của chúng ta thành hiện thực. Tôi hoàn toàn bất động, nhưng tôi cảm thấy sự tràn đầy trong tâm trí và trái tim, tôi mơ về một nhận thức mà trước đây tôi không biết. Chiếc xe lăn này đã trở thành bục giảng tốt nhất đối với tôi. Đó là những lời của cha Manuel João, bị liệt toàn thân do chứng bệnh xơ cứng teo cơ.

 Xem chi tiết »
Bảy bước để lắng nghe một bài giảng mà không buồn ngủ

Việc ngủ gật trong suốt bài giảng Chúa Nhật có một lịch sử dài. Tân Ước kể lại câu chuyện về một thanh niên trẻ tên là Êu-ty-khô ngủ gật khi nghe thánh Phaolô giảng (Cv 20,7-12). Trong khi vị Tông đồ giảng dài dòng (ngài nói chuyện đến mãi nửa đêm). Êu-ty-khô, ngồi ở cửa sổ, thiếp đi và ngủ say, ngã từ cửa sổ tầng thứ ba, rơi xuống dưới và chết.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi dấn thân phục vụ những người bị loại trừ của sơ Caterina Dolci ở Nigeria

Sơ Caterina Dolci, người Italia, được biết đến nhiều trong các hoạt động dấn thân những người bị bỏ rơi, đặc biệt các tù nhân trong mấy chục năm qua ở Nigeria. Sơ chia sẻ ơn gọi dâng hiến của sơ như sau:

 Xem chi tiết »
Gia đình PTTT TGP.Sài Gòn: Thánh lễ tạ ơn cuối năm

Lúc 10g00 sáng thứ Bảy 04/01/2020, tại Thánh đường giáo xứ (Gx) Thủ Thiêm, gần 4.000 đoàn viên (Đv) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Tổng giáo phận Sài Gòn (GĐPTTTCG TGP) đã cùng dâng Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng linh hướng (TLH) Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng chủ sự cùng quý cha đồng tế. Tham dự còn có một số ông cố đồng hành cùng quý ân nhân.

 Xem chi tiết »
Hồng phúc 65 năm khấn dòng

65 năm tuổi đời đã là hiếm, nhất là với thời nay khi con người dung nạp quá nhiều hóa chất vào trong cơ thể. Và rồi, 65 năm tuổi Dòng quả là thật hiếm và có thể nói là phần phúc mà Thiên Chúa trao ban cho ai đó nếu Ngài muốn bởi tất cả đều nhờ Ngài, với Ngài và trong Ngài.

 Xem chi tiết »
Suy nghĩ về 10 điều Kitô Hữu được mời gọi sống năm 2020

Nhân dịp đầu năm mới 2020 này, thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta đều nên có những quyết tâm mới, những cố gắng mới cho riêng mình. Ngày 30-12-2020 vừa qua, trang Truyền thông Công giáo đã liệt kê mười điều Ki-tô hữu được gợi ý sống cho năm 2020. [1]

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang