Ơn gọi

Cha Maurizio Annoni, người Samaritano của người nghèo ở Milano, Italia

Vào ngày 11/04/2019 tại Milano có một linh mục dòng Capuchino sau một thời gian dài bị bệnh đã về với Chúa, đó là cha Maurizio Annoni. Sự ra đi của cha đã để lại niềm thương tiếc cho nhiều người đặc biệt là những người nghèo, người bị bỏ rơi ở Milano; những người mà 19 năm qua đã được cha dấn thân không mệt mõi trong vai trò là người lãnh trách nhiệm chính của Hội của thánh Phanxicô lo cho người nghèo.

 Xem chi tiết »
Tu phục tu sĩ làm chứng, thu hút và khuyến khích loan báo Tin Mừng

Tại Mỹ, việc các tu sĩ mặc tu phục trong sinh hoạt xã hội không bị xem là điều cản trở, khó chịu; trái lại là dấu chỉ niềm hy vọng, hiện diện của Thiên Chúa giữa thế giới.

 Xem chi tiết »
"Xã Hội Đời Tu" Luôn Cần Những "Nguyên Tắc" Và "Giá Trị"

Trong xã hội hôm nay, có nhiều tôn giáo khác nhau và mỗi tôn giáo đều có những giáo huấn riêng, nhưng dường như một số tôn giáo chỉ có những giáo huấn về luân lý cá nhân. Khác với một số tôn giáo, ngoài những giáo huấn về luân lý các nhân, Kitô giáo nói chung -cách riêng là Công Giáo còn chú trọng đến luân lý của các cộng đoàn xã hội; hay nói cách khác, chú trọng đến vai trò của con người xét trong tương quan với xã hội, với những vấn đề nóng bỏng của thời đại.

 Xem chi tiết »
Tính trần thế của Giáo dân trong sứ mệnh Hội Thánh rao giảng Tin Mừng cho thế giới

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Ăn để hòa nhập vào sự sống và tình yêu

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Một người bên hữu, một người bên tả...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Triết gia Fabrice Hadjadj lật tẩy bảy thủ đoạn của quỷ

Trong một thời gian dài người ta nghĩ quỷ là dành riêng cho các nhà thần bí vĩ đại. Nhưng bây giờ “cuộc chiến thiêng liêng”, có nghĩa là cự lại trước sức mạnh của sự dữ, đang phục hồi một cách mạnh mẽ. Bằng chứng là thành công của quyển sách Đức tin của ma quỷ hay chủ nghĩa vô thần lỗi thời (La Foi des démons ou l’athéisme dépassé) của triết gia Fabrice Hadjadj được giải thưởng văn chương tôn giáo năm 2010.

 Xem chi tiết »
Đại hội lần thứ 21 Liên hiệp các tổng phụ trách các dòng nữ

Từ ngày 06-10.05 tới đây (2019), Đại hội lần thứ 21 của Liên hiệp các tổng phụ trách các dòng nữ trên thế giới, với chủ đề “Những người gieo niềm hy vọng ngôn sứ”, sẽ được tổ chức tại Roma.

 Xem chi tiết »
Cha Gregory Boyle và Homeboy Industries, trung tâm trợ giúp tù nhân

Điều thường xảy đến cho bất cứ ai lần đầu vào trang web của Homeboy Industries là không nói lên lời. Có rất nhiều câu chuyện của những người nam và nữ, những người đã từng tham gia vào các băng đảng địa phương, những người đã từng ở tù và bây giờ họ đang làm chứng cho việc bắt đầu lại một cuộc sống mới.

 Xem chi tiết »
Đi tu là mang lấy một lời hứa

“Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá.” (Lc 5,4)

 Xem chi tiết »
Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

 Xem chi tiết »
Con muốn đi tu, mẹ lại không muốn, phải làm sao đây!

Trong Học Viện tôi đang ở, tại Roma, có một thầy người Pháp. Thầy ấy từng học về kinh tế thời đại học và có đi làm một vài năm, sau đó nhận thấy được Chúa mời gọi, và xin đi tu. Vấn đề khó khăn là từ người mẹ! Mẹ không muốn.

 Xem chi tiết »
Phải chăng người ta có thể trả giá cho một Thánh Lễ?

Bình thường, hầu như tất cả các tín hữu Công Giáo đều đầy lòng tin tưởng khi họ đến xin một vị Linh Mục dâng Thánh Lễ để cầu nguyện cho một ý nguyện nhất định nào đó của họ, như cầu xin ơn bình an cho gia đình, cho con cái hay cầu nguyện cho linh hồn các người thân đã qua đời, v.v...

 Xem chi tiết »
Xưng tội mùa chay

Giáo luật hiện nay không còn bó buộc như ngày xưa là phải xưng tội một năm ít là một lần trong mùa chay và phục sinh. Điều 920 quy định:

 Xem chi tiết »
Chúa Giêsu hiện diện bao lâu trong Bánh Thánh sau khi ta rước lễ?

Gia sản quý báu nhất mà Giáo Hội Công Giáo có được chính là bí tích Thánh Thể - là chính Chúa Giêsu ẩn mình trong chất thể bánh rượu. Chúng ta xác tín, "Trong bí tích Thánh Thể cực trọng hiện diện "mình và máu, cùng với linh hồn và thần tính, của Chúa chúng ta là Đức Giêsu Kitô, và vì vậy, Đức Kitô được ẩn chứa cách đúng đắn, chân thật và bản thể." (Giáo lý điều 1374)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang